รีเซต

จุดชมวิวไก่แบ้ ที่เที่ยวเกาะช้าง ตราด แลนด์มาร์คสุดชิล ฟ้าใส น้ำทะเลสีคราม

จุดชมวิวไก่แบ้ ที่เที่ยวเกาะช้าง ตราด แลนด์มาร์คสุดชิล ฟ้าใส น้ำทะเลสีคราม
SummerB
21 กรกฎาคม 2565 ( 13:00 )
4.6K

        แลนด์มาร์คถ่ายรูปสวย ของ เกาะช้าง ที่เที่ยวตราด แน่นอนว่าต้องไม่พลาด จุดชมวิวไก่แบ้ ที่ทำให้เราได้ชมวิวท้องทะเลสีฟ้าคราม และเกาะน้อยใหญ่ได้แบบ 180 องศา ถ่ายรูปสวยๆ กับ ตู้ไปรษณีย์รูปจรวดสีแดง และนั่งชิลบนคาเฟ่ ดื่มด่ำกับทิวทัศน์สวยๆ แบบจัดเต็ม เรียกว่านั่งเพลินจนลืมเวลาไปเลย~

 

จุดชมวิวไก่แบ้ เกาะช้าง ตราด

ชมวิวสวยแบบพาโนราม่า

 

      สำหรับใครที่ไปเที่ยว เกาะช้าง จังหวัดตราด แล้วอยากจะขึ้นไปชมวิวสวยๆ ของท้องทะเลจากมุมสูง แนะนำให้ไปเช็คอิน จุดชมวิวไก่แบ้ ที่เปรียบเสมือนเป็นแลนด์มาร์คของเกาะช้างค่ะ จุดชมวิวมีทั้งหมด 2 ชั้น โดยเราจะต้องเดินขึ้นเนินเขาไปยังด้านบนสุดของจุดชมวิว ตลอดทางเราก็จะได้เห็นวิวของ หาดไก่แบ้ รวมไปถึงเกาะน้อยใหญ่ต่างๆ ทั้ง 4 เกาะ ได้แก่ เกาะมันใน เกาะมันนอก เกาะหยวก และ เกาะปลี ซึ่งเขาว่ากันว่ายิ่งเดินขึ้นไปสูงเท่าไร วิวก็จะยิ่งสวยมากขึ้น ได้ชมวิวจัดเต็มแบบ 180 องศาเลยทีเดียว

 

ไฮไลท์ จุดชมวิวไก่แบ้

 

 

      ระหว่างทางการเดินขึ้นเนินเขา เราก็จะพบกับ View Cafe ร้านกาแฟบริเวณไหล่เขาที่เราสามารถแวะพัก สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มาเติมพลังก่อนขึ้นไปถึงด้านบน ใครที่อยากนั่งชิล ชมวิวสวยๆ ที่คาเฟ่สักพักก่อนไปต่อก็สามารถนั่งเล่นได้ที่ระเบียงของร้านค่ะ ตรงนี้ก็บรรยากาศดีไม่หยอก ได้เห็นทั้งเนินเขา หาดทรายสีขาวที่ไล่สีกับน้ำทะเลสีครามได้อย่างชัดเจน แถมยังมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมายเลยด้วย

 

ThewayIsee / Shutterstock.com

 

       กิมมิกน่ารักๆ อีกอย่างหนึ่งของการมาจุดชมวิวไก่แบ้คือ ตู้ไปรษณีย์รูปจรวดสีแดง ค่ะ ตัวตู้จะตั้งโดดเด่นอยู่บริเวณระเบียงจุดชมวิว โดยมีภาพของท้องทะเลฟ้าสดใสเป็นฉากหลัง ถ่ายรูปออกมาคือสีตัดกันสวยมาก และด้วยรูปทรงที่เป็นรูปจรวดเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้น้องตู้ไปรษณีย์ตู้นี้ดูน่ารักขึ้นถนัดตาเลยแหละ ที่สำคัญ เรายังสามารถซื้อโปสการ์ดมาเขียนส่งหาเพื่อนๆ และครอบครัว และหย่อนใส่ตู้ไปรษณีย์เอาไว้ได้ด้วย เขาจะนำไปส่งให้เราถึงที่ให้โดยสวัสดิภาพ

 

 

       จะบอกว่าจุดชมวิวไก่แบ้นั่นขึ้นได้ฟรี ไม่เสียค่าเข้าค่ะ เพราะฉะนั้นใครที่ต้องการมารับลมชมวิวสวยๆ สูดกลิ่นอายทะเลให้เต็มปอด จะต้องไม่พลาดขึ้นมาชิลที่ จุดชมวิวไก่แบ้ เลยน้า~

 

ข้อมูล จุดชมวิวไก่แบ้ เกาะช้าง ตราด

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nMz7zcwWsiHEeiBJ6
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -