รีเซต

ทริปขอแฟน แถมแต้มบุญ ! ขอพรความรัก เทพเจ้าด้ายแดง วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง ไม่ก่งก๊งแน่นอน

ทริปขอแฟน แถมแต้มบุญ ! ขอพรความรัก เทพเจ้าด้ายแดง วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง ไม่ก่งก๊งแน่นอน
เอิงเอย
25 มกราคม 2561 ( 10:01 )
19.1K
1

หลังจากที่เราเคยพาคนโสดทั้งหลายไปไหว้พระ กับ 7 ที่ขอแฟน ในกรุงเทพ ขอพรความรัก กันมาแล้ว เราขอ โก อินเตอร์ ไปไหว้ เทพเจ้าด้ายแดง วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง กันบ้างค่ะ บอกเลยว่าไม่ไกลจากบ้านเราไหร่ และเขาว่าที่นี่ศักดิ์สิทธิ์จริง มาเบอร์นี้แล้วต้องลองดูสักครั้ง ใครที่เหงาๆ อยากมีคุณแฟนมีมุ้งมิ้งกันบ้าง พุ่งตัวมาที่นี่เลยจ้า

 

 

 

วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ถนนหวังต้าเซียน ย่านชักอัน ของฮ่องกงค่ะ การเดินทางก็ง่ายๆ คือ MTR Wong Tai Sin ประตู B3 มา ก็จะเจอหน้าวัดเลย บอกเลยว่าบรรยากาศของที่นี่ 80% นั้นเป็นผู้หญิงล้วนๆ เลยทีเดียวค่ะ บางทีก็มองตากันฟีลแบบ “โชคดีนะคะซิส” (ฮ่า)

 

Fotos593 / Shutterstock.com

 

Roman Babakin / Shutterstock.com

 

ภายในวัดนี้จะมีเทพเจ้าองค์สถิตอยู่ ทั้ง เทพเจ้าหวังต้าเซียน, เจ้าแม่กวนอิม, เจ้าที่, เทพเจ้าหยุคโหลว (เทพเจ้าแห่งความรัก), ท่านขงจื้อ ซึ่งคนฮ่องกงเอง และนักท่องเที่ยวก็จะมากราบไหว้เพื่อสิริมงคล โดยเฉพาะ เทพเจ้าหยุคโหลว หรือ เทพเจ้าแห่งความรัก ที่เราเรียกกันว่า เทพเจ้าด้ายแดง ค่ะ สาวๆ หลายคนเดินมาพันด้ายแดงด้วยความมุ่งมั่นมากๆ

 

FS11 / Shutterstock.com

 

 

ตามความเชื่อ เทพเจ้าหยุคโหลว หรือ ผู้เฒ่าแห่งดวงจันทร์ (The Old Man from The Moon) เป็นเทพเจ้าแห่งความรัก และการแต่งงาน เชื่อกันว่าสมุดที่ผู้เฒ่าถือในมือ คือบัญชีรายชื่อคู่รักที่จะได้รับคำอวยพรให้อยู่คู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุขค่ะ เทพเจ้าจะลงมาโลกมนุษย์เพื่อผูกด้ายแดงแห่งดวงชะตาระหว่างคู่รัก ซึ่งเมื่อคู่กันแล้วก็จะไม่แคล้วคลาดกัน โรแมนติกสุดๆ ไปเลยเนอะ !

 

Fotos593 / Shutterstock.com

 

 

สำหรับการไหว้ ผูกด้ายแดง จะมีวิธีการเล็กน้อย ต้องทำตามนี้เลยนะคะ มีสมาธินิดนึง ห้ามผิดเด็ดขาด ผู้หญิง กับผู้ชายจะมีวิธีไม่เหมือนกันตามนี้เลยค่ะ

 

สำหรับผู้หญิง

หยิบด้ายแดงมาไว้ที่มือ และผูกด้ายแดงไว้ตามป้ายให้เป๊ะๆ เดินมาไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง แล้วเดินไปทางรูปปั้นเจ้าสาว และอธิษฐานขอคู่ตรงนั้นค่ะ ขอไปเลย ขอให้ได้เจอเนื้อคู่ ให้มีคู่ดีๆ เจอคนรักจริง ว่าไปยาวๆ เลยค่ะ เสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว ใช้มือลูบที่เท้าเจ้าบ่าว 3 ครั้ง โดยที่มือที่ผูกด้ายแดงอยู่ห้ามคลายอย่างเด็ดขาด ! หลังจากนั้นให้นำด้ายแดงจากมือไปผูกไว้ที่เชือก เป็นอันเสร็จพิธีจ้า

 

 

สำหรับผู้ชาย

หนุ่มๆ ก็จะใช้วิธีใกล้เคียงกับสาวๆ เลยค่ะ แต่แค่สลับกันเล็กน้อยคือ ผูกด้ายแดงไว้ที่มือ และเดินมาไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง จากนั้นไปอธิษฐานขอคู่ดีๆ ที่รูปปั้นเจ้าบ่าว แล้วก็เดินมาฝั่งรูปปั้นเจ้าสาว ลูบที่เท้า 3 ครั้ง จากนั้นนำด้ายแดงในมือไปผูกไว้ที่เชือก ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

เอาล่ะ ! งานนี้ต้องลุ้นกันดู ให้ไปแล้วขอแฟน ได้แฟน กลับมาบอกกันด้วยนะจ๊ะ ให้ด้ายแดงทำนายกัน…

 

วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง

ที่อยู่ : ถนนหวังต้าเซียน ย่านชักอัน ฮ่องกงค่ะ

การเดินทาง : MTR Wong Tai Sin ประตู B3

 

 

ไหว้พระ ขอพรความรัก ที่น่าสนใจอื่นๆ

7 ที่ขอแฟน ในกรุงเทพ ขอพรความรัก สละคาน งานนี้ไม่มีนก !

ไหว้พระ สละโสด ! 7 ศาลเจ้าดัง ขอพรเรื่องรักที่ ญี่ปุ่น

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application