รีเซต

เช็กอิน 23 ที่เที่ยวเกาหลี 2024 ถ่ายรูปสวย ปังๆ ไปกี่ที ก็ต้องไม่พลาด!

เช็กอิน 23 ที่เที่ยวเกาหลี 2024 ถ่ายรูปสวย ปังๆ ไปกี่ที ก็ต้องไม่พลาด!
เอิงเอย
28 มิถุนายน 2566 ( 10:30 )
559.8K
11

        ใครกำลังมองหา ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวยๆ บรรยากาศโรแมนติก เหมือนหลุดเข้าไปในซีรีส์ เราขอชวนไปเช็กอินที่ 23 ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย 2024 ขอบอกว่าแต่ละที่คือดีย์มากกก ไปแล้วไปอีก ไปกี่ทีก็ฟิน!

         แล้วก็ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทางเลยค่ะ เพราะที่เกาหลีนั้นเดินทางง่ายมากๆ ยิ่งในกรุงโซล  (Seoul) ก็คือมีรถไฟใต้ดินเข้าถึงแทบทุกมุมเมือง ถ้าจะออกไปนอกเมืองก็สามารถนั่งรถไฟความเร็วสูง KTX หรือ เช่ารถขับได้ง่ายๆ แค่มีแอป Klook ก็สบายใจ ไม่ว่าเราจะมีแพลนเที่ยวแบบไหนก็ตอบโจทย์ มีครบทั้งแพ็กเกจทัวร์ ซื้อบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ซื้อตั๋วรถไฟ บริการรถเช่า รวมไปถึง ซิมการ์ดและ Wifi สะดวกสบายใช้ง่ายมากเลยค่ะ

 

ที่เที่ยวเกาหลี 2024 ที่เที่ยวสวยๆ ถ่ายรูป สุดปัง

ข้อควรรู้ เดินทางด้วยรถไฟใต้ดินที่เกาหลี

 

1. พระราชวังคยองบกกุง Gyeongbokgung Palace

 

 

       พลาดไม่ได้เลยค่ะ สำหรับคนชอบถ่ายรูป ชอบแนวประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมต่างๆ ความสวยงาม อลังการ เราชวนให้ไปเที่ยวที่ พระราชวังคยองบกกุง (Gyeongbokgung Palace) สักครั้ง ที่นี่เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1394 ในสมัย พระเจ้าแทโจ (Taejo of Joseon) ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์โชซอน ค่ะ อีกทั้งยังเป็นทั้งสัญลักษณ์ และแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของกรุงโซลอีกด้วย

 

 

       ด้านในแต่เดิมนั้นเคยมีอาคารและตำหนักต่างๆ กว่า 200 หลังด้วยกัน แต่เมื่อมีการรุกรานของญี่ปุ่น อาคารก็ถูกทำลายลง ทำให้เหลือในปัจจุบันแค่เพียง 10 หลังเท่านั้นค่ะ นอกจากนี้ภายในพระราชวังยังมีพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติและพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกาหลีให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมต่างๆ ของชาวเกาหลี แถมยังรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลาไปอยู่ในสมัยราชวงศ์โชซอนเลยทีเดียว

 

==================

 

2. หมู่บ้านบุกชอนฮันอก Bukchon Hanok Village

 

 

       ยังคงอินกับเกาหลีสมัยโซชอนกันอยู่ ตามเรามาต่อกันที่ หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ซึ่งเป็นหมู่บ้านโบราณที่ยังคงอนุรักษ์บ้านเรือน อาคารต่างๆ ในสมัยโบราณไว้ มาเดินเล่นที่นี่ทำให้รู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปในยุคสมัยที่โซชอนนั้นยังคงความรุ่งเรืองอยู่เลยทีเดียว

 

 

       ภายในหมู่บ้านจะได้เจอกับบ้านขุนนางระดับสูงของเกาหลีในสมัยก่อนกว่า 100 หลัง เกสต์เฮ้าส์ ร้านอาหาร และโรงน้ำชา เรียกได้ว่า เดินเพลินถ่ายรูปสวยไปได้เลยค่ะ ถ้าเช่าชุดฮันบกมาใส่เดินเล่นไปด้วย ยิ่งบอกเลยว่าฟิน! คนที่ชอบแนวประวัติศาสตร์ก็พลาดไม่ได้เหมือนกันนะ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นอีกแลนด์มาร์คนึงของกรุงโซลเลยทีเดียว

 

 

==================

 

3. โซล ทาวเวอร์ หรือ นัมซาน ทาวเวอร์ N Seoul Tower

 


       โซล ทาวเวอร์ (N Seoul Tower) นี้ไม่ได้เป็นแค่จุดชมวิวสวยๆ ของเกาหลีเท่านั้น แต่ยังเป็นที่เที่ยวสุดโรแมนติก ที่เหล่าคู่รักทั้งหลายจะมา คล้องกุญแจ Love Key Ceremony ไว้ที่ราวเหล็ก ด้วยความเชื่อว่าจะมีความรักที่ยืนยาวไปตลอดกาลนั่นเอง ฟังแล้วโรแม๊นสุดๆ แบบในซีรีส์เกาหลีเลยไหมล่ะ

 

N Seoul Tower ที่เที่ยวโซล เกาหลี

JeJai Images / Shutterstock.com

 

        พูดถึงเรื่องจุดชมวิวกันบ้าง ด้วยความที่ โซล ทาวเวอร์ ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซัง ที่สูงถึง 236 เมตร ทำให้เราจะมองเห็นวิวกรุงโซลได้แบบพาโนราม่าทีเดียว นับว่าเป็นหนึ่งในทาวเวอร์วิวสวยสุดๆ ในเอเชียเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

==================

 

4. สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ Lotte World

 

Guitar photographer / Shutterstock.com

 

        เราขอชวนทุกคนไปสนุกสุดเหวี่ยงกันที่ สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ (Lotte World) สวนสนุกชื่อดังของเกาหลีที่รวบรวมเครื่องเล่นสนุกๆ ไว้เพียบ และจะมีตัวการ์ตูนแรคคูน ที่มีชื่อว่า Lotty และ Lorry เป็นสัญลักษณ์ของสวนสนุกล็อตเต้อยู่ทั่วทุกแห่งหน น่ารักมากๆ เลยค่ะ

        ในโซน Indoor ของสวนสนุก จะมาในธีมเหมือนอยู่ในหมู่บ้านยุโรป มีเครื่องเล่นสนุกๆ มากมายถึง 22 ชนิด และไฮไลท์ของโซนนี้ก็คือ ม้าหมุน Camelot Carousel ที่ต้องไปลองนั่งให้ได้แม้คิวจะยาวขนาดไหนก็ตาม สำหรับโซน Outdoor นั้นจะมาในธีมเกาะเวทมนต์ ที่เต็มไปด้วยเครี่องเล่นสุดมันส์สำหรับคนที่ชอบความท้าทาย

 

MEzairi / Shutterstock.com

 

         อยากไปเที่ยว Lotte World แต่ไม่อยากเสียเวลาต่อแถวนาน แค่ซื้อบัตรผ่าน Klook เราก็จะได้บัตรเข้าสวนสนุกแบบไม่ต้องไปซื้อหน้างานเลยค่ะ ทั้งจองง่ายและสะดวก ที่สำคัญคือราคาถูกกว่าหน้างานด้วย มีให้เลือกทั้งแบบ บัตรเข้าสวนสนุกรายวัน บัตรเข้าสวนสนุกรายวัน + พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ หรือจะเป็นแพ็กเกจเที่ยวในโซลทั้งหมด 10 แห่ง รวมถึงสวนสนุก Lotte World ด้วย บอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม! 

 

 

==================

 

5. ป่ากรุงโซล Seoul Forest Park

 

 

      ป่ากรุงโซล (Seoul Forest Park) เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวแลนด์มาร์คของโซลทีเดียวค่ะ ด้านในเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะกว่า 5 แห่ง ไฮไลท์ของสวนก็คือจะมี สวนดอกไม้ประจำฤดูกาล ที่มักจะมีดอกไม้หลากสีหมุนเวียนมาปลูกอยู่ตลอดทั้งปีให้เราได้เดินชม ถ่ายรูปสวยๆ กันนั่นเอง 

 

TAKE PHOTOS / Shutterstock.com

 

    อีกช่วงหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ค่ะ เพราะภายในสวนริมแม่น้ำฮันกัง หรือ พ็อก-กช (Beojkkoch) จะเต็มไปด้วยสีชมพูของดอกซากุระสวยๆ ในช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายนของทุกปีค่ะ

 

==================


6. หมู่บ้านวัฒนธรรม คัมชอน Gamcheon Culture Village

 

 

       หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Gamcheon Culture Village) ตั้งอยู่ที่เมืองปูซาน (Busan) เป็นที่เที่ยวหนึ่งที่สวยงามของเกาหลี จนได้รับฉายาว่า ซานโตรีนีเกาหลี ด้วยบ้านเรือน อาคารต่างๆ ที่พร้อมใจกันทาเป็นสีพาสเทล เนื่องจากความทรุดโทรมของหมู่บ้านตั้งแต่สมัยสงครามเกาหลี จนในปี 2009 ทางหมู่บ้านคัมชอน ได้เชิญบรรดาศิลปินนักเรียนและจิตรกรมาช่วยกันตกแต่งหมู่บ้านขึ้นมาใหม่นั่นเองค่ะ

 

f11photo / Shutterstock.com

 

     ภายในหมู่บ้านนอกจากจะมีการทาสีสันตามบ้านเรือนให้สวยงามแล้ว ยังมีการประดับตกแต่งด้วยรูปปั้น และงานศิลป์แบบต่างๆ ทั่วบริเวณ รูปปั้นที่โด่งดังที่สุดคงจะหนีไม่พ้น รูปปั้นของเจ้าชายน้อย ที่เป็นจุดถ่ายรูปสุดฮิต นักท่องเที่ยวต่อแถวกันยาวเหยียด

 

==================

 

7. เกาะนามิ Nami Island

 

 

      เอาใจสาวกซีรีส์เกาหลีกันบ้าง ตามเราข้ามไปเที่ยวกันที่ เกาะนามิ (Nami Island) จุดท่องเที่ยวสุดโรแมนติก มีธรรมชาติที่สวยงาม และยังมีสัตว์เล็กๆ อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ เกาะนามินั้นเริ่มมีชื่อโด่งดังไปทั่วโลกจากซีรีย์เรื่องดัง Winter Sonata นั่นเองค่ะ

 

parichat nithisatthiyakul / Shutterstock.com

 

      ช่วงเวลาที่เหมาะจะมาเช็คอินที่เกาะนามิที่สุดนั้นจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง เพราะต้นไม้มากมายจะพากันเปลี่ยนสี เป็นสีเหลือง สีแดง สีส้ม โดยเฉพาะทางเดินใต้ต้นแปะก๊วยที่จะเปลี่ยนใบเป็นสีเหลืองสดสวยงามมากๆ ทีเดียว ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดถ่ายรูปสวยมากๆ อีกแห่งของเกาหลีทีเดียวค่ะ

 

 

==================

 

8. หมู่บ้านเจ้าชายน้อย Petite France

 

PREECHA WIBOONDUANGJINDA / Shutterstock.com

 

          ท่องสู่โลกของนิทานที่ Petite France หมู่บ้านสุดน่ารักสีสันสดใสใน เมืองคาพยอง (Gapyeong) จังหวัดคยองกี (Gyeonggi-do) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนวนิยายสุดคลาสสิกของ อ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี (Antoine de Saint-Exupéry) โดยมีไฮไลท์เป็น Le Saint-Exupery Memorial Hall สถานที่รวบรวมประวัติและผลงานของ อ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี ตลอดไปจนถึงแกลลอรี่ บ้านกล่องดนตรี ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และคาเฟ่ บรรยากาศดี น่าไปเช็กอินตลอดปีค่ะ

 

PREECHA WIBOONDUANGJINDA / Shutterstock.com

 

==================

 

9. หมู่บ้านพื้นเมืองซงอึบ Seongeup Folk Village

 

 

       ข้ามไปที่ เกาะเชจู (Jeju) ซึ่งถือว่าเป็นที่เที่ยวสำคัญอีกแห่งของเกาหลีเลยก็ว่าได้ค่ะ เราพากันมาเช็คลิสต์ที่ หมู่บ้านพื้นเมืองซงอึบ หรือ หมู่บ้านวัฒนธรรมซงอึบ (Seongeup Folk Village) ที่เป็นหมู่บ้านเกาหลีโบราณเล็กๆ บริเวณเชิงเขาฮัลลาซาน และมีผู้คนอาศัยอยู่กันมารุ่นต่อรุ่นอย่างยาวนาน

 

 

      ภายในหมู่บ้านนั้นมีทั้ง บ้าน โรงเรียน ศาลเจ้า ศาลาว่าการ ซากอาคารโบราณต่างๆ ใจกลางหมู่บ้านยังมีต้นไม้อายุหลายร้อยปี คือ ต้นเซลโคว่า (Zelkova) ซึ่งเป็นต้นไม้โบราณของเกาหลี เป็นอีกจุดท่องเที่ยวสวยๆ และเป็นเหมือนจุดศูนย์กลางของหมู่บ้านเลยทีเดียวค่ะ

 

==================

 

10. สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ Everland Theme Park

 

Nghia Khanh / Shutterstock.com


      สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland Theme Park) อีกหนึ่งสวนสนุกระดับโลก และยังถือว่าเป็นสวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีภอีกด้วยค่ะ ภายในมีทั้ง เครื่องเล่นมากมาย มีสวนดอกไม้นานาชาติที่มีให้ชมตลอดทั้งปี และสำหรับคนรักสัตว์ห้ามพลาด เพราะที่นี่ยังมีสวนสัตว์ซาฟารีขนาดใหญ่รวมอยู่อีกด้วยจ้า

 

 

       สำหรับไฮไลท์ในซาฟารีแห่งนี้ก็คือ ไลเกอร์ (Liger) ซึ่งเป็นลูกผสมระหว่างสิงโตกับเสือคู่แรกที่สามารถหาดูได้ในสวนสนุกเอเวอร์แลนด์เท่านั้น น่ารักน่าเอ็นดู !

📸 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เช็คลิสต์! กิจกรรมสุดฮิตที่ Everland, Korea

==================

 

11. ย่านมยองดง หรือ เมียงดง Myeong-dong

 

mm234 / Shutterstock.com

 

      ย่านมยองดง หรือ ย่านเมียงดง (Myeong-dong) เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตใจกลางกรุงโซลที่ใครๆ ก็รู้จัก แน่นอนว่าขาช้อปต้องไม่พลาดที่จะไปเช็คอินที่นี่ ด้านในเต็มไปด้วย ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านอาหาร ร้านเครื่องสำอาง ร้านขายเครื่องประดับ ห้างต่างๆ รวมถึงสตรีทฟู้ด ที่จะมีเหล่าพ่อค้า แม่ค้ามาตั้งแผงขายอาหารอร่อย น่ากินอยู่เพียบ ช้อปปิ้งไปด้วย เดินกินของอร่อยไปด้วย ฟินไป!

 

 

==================

 

12. อุโมงค์ซากุระ คลองยอชวาชอน Yeojwacheon Stream

 


       คลองยอชวาชอน (Yeojwacheon Stream) ของเมืองจินแฮ (Jinhae) เป็นอีกที่ถ่ายรูปสวยของเกาหลี โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่มีซากะระบาน ที่นี่จะกลายเป็นที่เที่ยวยอดฮิตในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระ และมีจุดชมซากุระที่สวยงามมากๆ ค่ะ นอกจากชมดอกไม้บนสะพานแล้ว เรายังสามารถเดินเล่นได้ทั้งด้านบนสะพานและด้านล่างอีกด้วย ซึ่งจะมีทางเท้ายาวตลอดแนวเรียบไปกับคลอง รวมถึงยังมีการนำร่มมาประดับ และเปิดไฟสวยๆ ในตอนกลางคืนอีกด้วยค่ะ

 

Noppasin Wongchum / Shutterstock.com

 

==================

 

13. ทางรถไฟดอกซากุระ คยองฮวา Gyeonghwa Station

 

Yeongsik Im / Shutterstock.com

 

        ซากุระที่เกาหลีก็สวยไม่แพ้ที่ไหน โดยเฉพาะที่นี่ ทางรถไฟดอกซากุระ คยองฮวา (Gyeonghwa Station) หนึ่งในจุดชมซากุระที่สวยอันดับต้นๆ ของเกาหลีค่ะ แน่นอนว่าไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ อุโมงค์ดอกซากุระ ที่พร้อมใจกันผลิบานในช่วงเดือนเมษายน และมีรถไฟวิ่งผ่าน ซึ่งจะมองเห็นวิวสวยๆ ของดอกซากุระเป็นฉากหลังด้วยค่ะ

 

 

       แต่ไม่ใช่ว่าไปแล้วจะเจอกับรถไฟในทุกฤดูนะ เพราะสถานีรถไฟคยองฮวาแห่งนี้เป็นสถานีเล็กๆ ที่ได้มีการยกเลิกการใช้งานไปแล้วตั้งแต่ปี 2015 แต่จะเปิดให้รถไฟวิ่งเฉพาะในช่วงเทศกาล Jinhae Gunhangje Festival ซึ่งเป็นเทศกาลชมดอกซากุระของเมืองจินแฮเท่านั้น

==================

 

14. อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน Hallasan National Park

 

 

       อีกที่เที่ยวธรรมชาติที่น่าประทับใจ เหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติ และเดินป่า ต้องมาเที่ยวที่ อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน (Hallasan National Park) ซึ่งตั้งอยู่ใจกลาง เกาะเชจู ค่ะ และที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดกโลกอีกด้วย

 


       กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่นี่ก็คือ การปีนเขา เพราะเส้นทางสำหรับเดินนี้เป็นเส้นทางที่ไม่ยากนัก ระยะทางไม่เกิน 10 กิโลเมตร ทำให้สามารถขึ้นไปยังจุดสูงสุดของยอดเขาฮัลลาซาน และเดินกลับได้ภายในวันเดียว

 

==================

 

15. หาดแฮอึนแด Haeundae Beach

 

redstrap / Shutterstock.com

 

       เมืองท่าใหญ่ที่สำคัญที่สุดของเกาหลีใต้ ที่มีขนาดใหญ่อันดับสองรองจากโซลก็คือ ปูซาน และชายหาดชื่อดังในเมืองปูซานที่ทุกคนต้องนึกถึงก็คือ หาดแฮอึนแด (Haeundae Beach) ซึ่งเป็นชายหาดที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ แน่นอนว่านักท่องเที่ยว และชาเกาหลีเองจะมาอวดหุ่นสวยนอนอาบแดดกันที่นี่ รวมถึงมีกิจกรรมทางน้ำอีกหลายอย่าง สนุกๆ ให้ได้เลือกเล่นอีกด้วยค่ะ

 

 

==================

 

16. ตลาดปลาจากัลชี Jagalchi Market

 

redstrap / Shutterstock.com

 

      มาถึงปูซานกันแล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การไปเดินที่ ตลาดปลาจากัลชี (Jagalchi Market) เป็นตลาดปลา และอาหารทะเล ทั้งแบบสด และแบบตากแห้งที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี และยังเป็นแลนด์มาร์คของปูซานอีกด้วย

 

 

      แน่นอนว่าตลาดแห่งนี้นอกจากเป็นแหล่งรวมของสดให้ได้ซ้อหากลับบ้านแล้ว ยังมีร้านอาหารทะเลเปิดรายล้อมให้เลือกเป็นหลายสิบร้าน และเมนูไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ปูยักษ์ ขาปู ปูดองเกาหลี ใครมาถึงนี่ต้องห้ามพลาดมาชิมสักครั้งนะจ๊ะ

 

 

==================

 

17. อุทยานแห่งชาติแดดุนซาน Daedunsan

 

 

      อุทยานแห่งชาติแดดุนซาน (Daedunsan) เป็นอุทยานฯ อีกแห่งที่มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทั่วทั้งหุบเขาจะเต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีหลากหลายสีสัน ทั้ง แดง ส้ม เหลือง อีกทั้งยังมียอดเขารูปทรงแปลกตา และถ้ำชื่อดังต่างๆ มากมาย

 

 

       สำหรับไฮไลท์ของที่นี่อยู่ตรง สะพานข้ามยอดเขา 2 แห่ง คือ สะพานแขวนชื่อว่า Geumgang Scenic Bridge และอีกอันเป็นเหมือนบันไดเหล็กชื่อว่า Samseon Stairway ใช้ไต่ขึ้นไปยังยอดเขาที่ค่อนข้างสูงชันเชื่อมระหว่างยอดเขา 2 ยอด ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั้น บริเวณรอบๆ สะพานใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีแดง เหมือนเป็นสะพานลอยฟ้าที่โอบล้อมด้วยต้นเมเปิ้ล และในฤดูหนาวก็จะสวยด้วยหิมะสีขาว

 

==================

 

18. วัดแฮดง ยงกุงซา Haedong Yonggungsa Temple

 

 

      วัดแฮดง ยงกุงซา (Haedong Yonggungsa Temple) เป็นวัดเก่าแก่มาก สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1376 ตั้งอยู่ที่เมืองปูซาน วิหารหลักของวัดถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี ค.ศ. 1970 และตั้งอยู่บนเขาริมทะเล ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ผู้คนจะนิยมมาที่วัดนี้เพื่อชมพระอาทิตย์แรกของปี และไหว้พระขอพร พร้อมกับบรรยากาศของเสียงคลื่นทะเล

 

 

==================

 

19. หมู่บ้านชอนจู ฮันอก Jeonju Hanok Village

 


       หมู่บ้านชอนจู ฮันอก (Jeonju Hanok Village) เป็นหมู่บ้านโบราณอีกแห่งของเกาหลีที่น่าสนใจ ยังมีบ้านเรือนโบราณที่เรียกว่า "ฮันอก" ซึ่งมีอายุมากกว่า 800 ปีตั้งอยู่ที่นี่อีกด้วย ให้ความรู้สึกเหมือนกลับไปในยุคโชซอนเลยทีเดียว

 

roypoloi / Shutterstock.com

 

       การมาเที่ยวที่นี่ นอกจากจะได้ถ่ายรูปสวยๆ แบบย้อนยุค ได้ชมบรรยากาศบ้านแบบเกาหลีดั้งเดิมแล้ว ยังมีบางบ้านที่เปิดเป็นโฮมสเตย์ให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลีอีกด้วย รวมถึงภายในหมู่บ้านยังมีร้านค้า ร้านขายของที่ระลึกอีกด้วยค่ะ

 

==================

 

20. ไร่ชาโอซุลลอค Osulloc Tea Museum

 

 

      คนรักชา ถ้าได้มาเที่ยวที่นี่บอกเลยว่าต้องฟิน! ไร่ชาโอซุลลอค (Osulloc Tea Musuem) ไร่ชาขนาดใหญ่ที่สุดของเกาหลีที่ตั้งอยู่บนเกาะเชจูนั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งผลิตชาดีคุณภาพคับแก้ว นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย

 

EQRoy / Shutterstock.com

 

       นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีคาเฟ่น่ารักที่มีของอร่อยทำจากชา เช่น ไอศกรีม ขนมเค้ก เบเกอรี่ และเครื่องดื่มต่างๆ ที่ทำจากชาให้ได้ลองชิม โดยเฉพาะชาเขียวของโปรดคนไทย ยังไงก็ต้องไปแวะเช็คอินกันจ้า

 

==================

 

21. ลานชองกเย พลาซ่า Cheonggye Plaza

 

Apple_Foto / Shutterstock.com


       ลานชองกเย พลาซ่า (Cheonggye Plaza) ตั้งอยู่บน ถนนเซจอง (Sejong-ro) เป็นแหล่งพักผ่อนย่อนใจของคนในกรุงโซล โดยเริ่มตั้งแต่ต้นคลองชองกเยชอนยาวไปจนถึงสะพานซินทับชอลกโย (Sindapcheolgyo Bridge) ระยะทางยาวประมาณ 160 เมตรค่ะ

 

Kim David / Shutterstock.com

 

     สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ลานน้ำพุ Candlelight Fountain ที่มีความยาวประมาณ 4 เมตร เป็นน้ำพุเล่นระดับสองชั้น ในตอนเวลากลางคืนนั้น จะมีการเปิดไฟประดับหลายสีสันที่สวยงามมากๆ เหมาะกับการมาถ่ายรูปสวยๆ มากทีเดียว

 

===============

 

22. ย่านอินซาดง Insa-dong

 

Keitma / Shutterstock.com

 

       สำหรับใครที่ชอบช้อปปิ้ง สินค้าแฮนด์เมด สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ตามเรามาปักหมุดกันได้ที่ ย่านอินซาดง (Insa-dong) ค่ะ ที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ และร้านขนมพื้นเมือง อย่าง เครื่องปั้นดินเผา ชา และกระดาษฮันจิแฮนด์เมด และอื่นๆ อีกมากมายที่น่าสนใจ อีกทั้งยังมีแกลเลอรีศิลปะให้ได้ชมกันอีกด้วย ลองหาเวลามาเดินถ่ายรูปเล่นที่นี่กันดูสักวันค่ะ 

 

LegoCamera / Shutterstock.com

 

===============

 

23. สวนสาธารณะฮานึล Haneul Park

 

2p2play / Shutterstock.com

 

     ปิดท้ายกันด้วย สวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park) ที่เที่ยวสวยๆ บรรยากาศสุดโรแมนติก อีกแห่งในเกาหลี ที่เราไม่อยากให้พลาดไปเลยค่ะ มาเดินเที่ยวที่นี่ เหมือนได้เป็นนางเอก พระเอกซีรีส์เกาหลี เลยทีเดียว มุมถ่ายรูปก็ปังสุดๆ เพราะเป็นที่ตั้งของ สวนพฤกษศาสตร์ธรรมชาติ (Naturalized Botanical Garden) ไม่ว่าจะมาเที่ยวในช่วงฤดูไหน ก็จะได้รูปสวยๆ ที่ต่างๆ กันออกไปจนต้องมาซ้ำหลายๆ ทีเลยค่ะ

 

 

===============