รีเซต

Haedong Yonggungsa ที่เที่ยวปูซาน เกาหลี วัดแฮดงยงกุงซา วัดดัง ริมทะเล วิวสวยอลัง

Haedong Yonggungsa ที่เที่ยวปูซาน เกาหลี วัดแฮดงยงกุงซา วัดดัง ริมทะเล วิวสวยอลัง
nukkpidet
2 พฤศจิกายน 2565 ( 13:00 )
7K

     หลายๆ คนน่าจะได้ยิน ที่เที่ยวปูซาน ของ เกาหลี สวยๆ กันมาเยอะแล้ว ทั้งรถแคปซูลน่ารักๆ ทะเลสวยๆ แต่วันนี้เราจะพาไป วัดดัง สวยๆ ของปูซานบ้าง นั่นก็คือวัดที่มีชื่อว่า Haedong Yonggungsa วัดแฮดงยงกุงซา นั่นเองค่า ที่นี่จะเป็นวัดแบบที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ แน่นอน เพราะตั้งอยู่ริมทะเล วิวนี่สวยอลังการมากๆ งั้นตามไปดูกันเลยดีกว่าค่า

 

 

ที่เที่ยวปูซาน วัดแฮดงยงกุงซา Haedong Yonggungsa ริมทะเลสวย

 

ไฮไลท์ ของ วัดแฮดงยงกุงซา 

     Haedong Yonggungsa Temple (해동 용궁사) วัดแฮดงยงกุงซา แห่งนี้ ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองปูซาน ใน จังหวัดคยองซังใต้ ค่ะ โดยจพเป็นวัดที่สร้างบนเหล่าโขดหินริมชายหาด ทำให้ดูสวยงามแตกต่างไปจากวัดส่วนใหญ่อื่นๆ  ที่มักจะสร้างอยู่ตามเชิงเขาในประเทศเกาหลีใต้นั่นเองค่ะ ซึ่งสาเหตุนี้เองเลยทำให้วัดนี้ มีชื่อเสียงและงดงามแบบที่หาชมได้ยากมากๆ ค่ะ

 

 

     วัดแฮดงยงกุงซา แห่งนี้ก่อตั้งโดย พระนาองซูโดซา (Monk Naong 나옹수도사) ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของกษัตริย์คงมินวังแห่งโครยอ ในช่วงสมัยปีค.ศ. 1351-1374 ค่ะ และมีการบูรณะอีกทีในช่วงปีค.ศ. 1970 ซึ่งช่วงฤดูท่องเที่ยวของที่นี่ก็จะไม่พ้นสองช่วงนี้เลยค่ะ คือช่วงปีใหม่ ที่คนจะนิยมมาชมพระอาทิตย์แรกของปี และตอนช่วงเดือนเมษายน ที่ดอกซากุระบาน สะพรั่งสวยงามเต็มพื้นที่บริเวณวัดนั่นเองค่ะ

 

 

     โดยภายในวัดก็จะมีสิ่งก่อสร้างมากมาย ทั้ง เจดีย์สามชั้น และสิงโตสี่ตัวที่หันหน้าออกไปทางทะเล ซึ่งสิงโตนี้แทนสัญลักษณ์ของ ความยินดี ความโกรธ ความเศร้า และความสุข นั่นเองค่ะ อีกทั้งบริเวณวัดยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาได้แบบสวยปังอลังการอีกด้วย หรือถ้าใครจะมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดินที่ วัดแฮดงยงกุงซา ก็บอกเลยว่าไม่ควรพลาดค่า

 

 

การเดินทาง ไป วัดแฮดงยงกุงซา 

     สามารถตรงมาโดยใช้รถไฟใต้ดินปูซานสาย 2 จากนั้นลงที่สถานีแฮอุนแด (Haeundae Station 해운대역) แล้วออกที่ทางออก 7 จากนั้นให้เดินต่อไปยังป้ายจอดรถประจำทาง แล้วขึ้นรถบัสสาย 181 และไปลงที่ป้ายยงกุงซากุงนิบซูซานกวาฮักวอน (Yonggungsa Temple National Fisheries Research & Development Institute 용궁사국립수산과학원) พอลงจากรถก็เดินเท้าไปต่ออีก 400 เมตร ก็ถึง วัดแฮดงยงกุงซา แล้วค่า