รีเซต

เจ พาร์ค ศรีราชา J-Park Sriracha Nihon Mura ที่เที่ยวญี่ปุ่นในไทย

เจ พาร์ค ศรีราชา J-Park Sriracha Nihon Mura ที่เที่ยวญี่ปุ่นในไทย
เอิงเอย
5 สิงหาคม 2565 ( 16:59 )
27.4K

     คอนนิจิวะ ตามเรามา Feel like Japan กับ ที่เที่ยวญี่ปุ่นในไทย กันได้เลยค่ะที่ เจ พาร์ค ศรีราชา J-Park Sriracha Nihon Mura คอมมูนิตี้มอลล์ สุดชิล ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี ที่เหมือนได้วาร์ปมาเดินเที่ยวในหมู่บ้านญี่ปุ่นกันเลยทีเดียวค่ะ มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ เอาล่ะ ตามเรามาเดินดูกันได้เลยว่า ที่นี่มีอะไร และมีมุมไหนให้แวะมาถ่ายรูปเล่นกันได้บ้าง

 

J Park ศรีราชา ที่เที่ยวญี่ปุ่นในไทย
ถ่ายรูปสวย เที่ยวศรีราชา ชลบุรี

 

    ใคนที่ตอนนี้กำลังคิดถึง ญี่ปุ่น อยู่ เราชวนให้แวะมาปักหมุดเที่ยวกันได้ที่  J Park ศรีราชา หรือ J-Park Sriracha Nihon Mura ที่เหมือนยกเอาเมืองญี่ปุ่นมาไว้กันที่นี่เลยทีเดียว ซึ่งคำว่า Nihon และ Mura หมายถึง หมู่บ้านญี่ปุ่น นั่นเองค่ะ

 

 

     ที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบตกแต่งมาจาก หมู่บ้านญี่ปุ่นในสมัยเมจิ ช่วงยุคปลายเอโดะ และด้วยขั้นตอนต่างๆ ในการวางรูปแบบที่พิถีพิถันโดยผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ทำให้ J Park มีรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นในสไตล์ญี่ปุ่นอย่างชัดเจน ทำให้เราที่ได้สัมผัสกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอย่างครบถ้วนเลยทีเดียว

 

 

     นอกจากนี้ ยังเต็มไปด้วยมุมต่างๆ อยู่ทุกเทศกาลเช่นเดียวกับที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ ทั้ง ฤดูซากุระ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เทศกาลทานาบาตะ และอีกมากมายเลย 

 

 

     มุมถ่ายรูปที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือ ปราสาททอง ที่ตั้งอยู่ตั้งในของคอมมูนิตี้มอลล์ ติดกับสวนสวยค่ะ มุมนี้ เอาจริงๆ ถ้าไม่บอกว่าอยู่เมืองไทย ก็คือ ญี่ปุ่นเลยน้า และยังมีมุมอื่นๆ ที่น่ามาถ่ายรูปมากมาย มุมที่เราชอบมากๆ เลยก็คือ สะพานสีแดง ที่มีอยู่ทั่ว J Park ศรีราชา ค่ะ เป็นเหมือนสะพานที่ข้ามผ่านบ่อปลาคาร์ปไป ยืนถ่ายรูปตรงนี้ บอกเลยว่าสวยมากๆ 

 

ที่เที่ยวศรีราชา J Park Sriracha Nihon Mura ที่เที่ยวญี่ปุ่นในไทย

 

 

 

     สำหรับร้านค้า ร้านอาหารด้านใน คนรักอาหารญี่ปุ่น ขนมญี่ปุ่น เบอเกอรี่ต่างๆ ก็มีให้เลือกชิมกันได้หลายร้านมากๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ซูชิ ซาชิมิ ชาบู หรือจะปิ้งย่าง ก็มีให้เลือกครบๆ หรือใครอยากแนวเดินชิมของอร่อยๆ ก็มีตรอกเล็กๆ ที่เป็นร้านค้ามากมาย ขายอาหารแนวสตรีทฟู้ดอย่าง ชมนมไข่มุก ทาโกะยากิ ไทยากิ และอื่นๆ มากมายเลยค่ะ 

 

เที่ยวศรีราชา J Park ศรีราชา


ข้อมูล J-Park Sriracha Nihon Mura ศรีราชา ชลบุรี

 

ที่เที่ยวศรีราชา ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักศรีราชา ที่น่าสนใจอื่นๆ