ภูทับเบิก หน้าฝน นั่งโง่ๆ ดูหมอกตอนเช้า ให้ธรรมชาติเยียวยาจิตใจ 2 วัน 1 คืน 🌿

ภูทับเบิก หน้าฝน นั่งโง่ๆ ดูหมอกตอนเช้า ให้ธรรมชาติเยียวยาจิตใจ 2 วัน 1 คืน 🌿
เอิงเอย
25 สิงหาคม 2562 ( 15:00 )
8.5K
5

     มาให้ธรรมชาติเยียวยาจิตใจที่ ภูทับเบิก ปล่อยวางชีวิตที่วุ่นวาย มานั่งโง่ๆ ดูหมอกตอนเช้า ลองห่างจากอากาศแย่ๆ มาสูดกลิ่นดินหลังฝนตก เลิกก้มมองหน้าจอสีฟ้า มาเงยหน้ามองดาวยามค่ำคืน พาตัวเองไปที่แบบนี้ดูสักครั้ง...มันโคตรดีเลย🌿

 

แพลนการเดินทาง 2 วัน 1 คืน

เขาค้อ ภูทับเบิก



#Day 1

 

      "ไปล่าหมอกกันไหม ?" ภูทับเบิกช่วงหน้าฝนมีโอกาสเยอะมากๆที่จะได้เจอหมอก อากาศเย็นสบาย ภูเขากำลังสีเขียวสวยสุดๆ เราเดินทางจากกรุงเทพในคืนวันศุกร์ 5 ทุ่ม ถึงเขาค้อ ภูทับเบิกกันตั้งแต่เช้าตรู่

      เราแวะ ร้าน Pino Latte Resort & Cafe อยู่ใกล้ๆกับวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ถือเป็นอีกที่ฮอตฮิตที่คนนนิยมมาดูหมอกสวยๆ ตอนเช้าพร้อมกับจิบชากาแฟชมพระอาทิตย์ขึ้น วันนี้หมอกที่นี่ตื่นสายน้า อดใจรอกันนิดนึง

 

 

      มีสวนดอกไม้ตามทางเดินให้ได้ถ่ายรูปเล่นกันด้วย นอกจากจะเป็นร้านกาแฟแล้ว ยังมีที่พักให้บริการด้วย
ลองสอบถามกันดูนะ วันนี้สงสัยน้องหมอกหนีเที่ยว พระอาทิตย์ก็ตามไปกับเค้าด้วย แต่บรรยากาศตอนเช้าก็ยังคงมีลมเย็นๆ ให้เราชื่นใจ

 

 

      มุมถ่ายรูปเยอะแยะเลย ถ่ายรูปกันเพลิน เห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วไหม เดี๋ญวเราจะพาไปชมความสวยงามกันค่ะ เราไปไหว้พระขอพรที่ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว 

 

      วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หรือวัดพระธาตุผาแก้ว นี้ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาในหมู่บ้านทางแดง เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ค่ะ เป็นสถานปฏิบัติธรรมแก่พระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนทั่วไป รอบๆ วัดตัวประดับประดาด้วยกระจกหลากสีสัน ไปจนกระทั่งถึงเจดีย์ ความสวยงามของที่นี่ ใครมาเข้าค้ออย่าลืมแวะมานะ

 

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ

 

 

      เราเดินทางต่อกันมาถึง ภูทับเบิก มากันแบบลุ้นๆ ว่าจะเจอหมอกไหม ลานกางเต็นท์ในวันนี้ ใครจะนำเต็นท์มาเอง หรือจะเช่าที่นี่ก็ได้ มีบริการที่พักด้วยนะ ใครหนาวๆ หามันเผา ไข่ปิ้งกินกันให้อุ่นท้องเลย

 

 

      คืนนี้เรากินหมูกะทะอากาศค่อนข้างหนาว รีบนอนพักผ่อนรอลุ้นหมอกตอนเช้ากัน เรารีบเข้านอนหลังจากอิ่มท้องจากหมูกะทะ คืนนี้ลมแรงมาก แถมฝนตกปรอยๆ เรามีโอกาสจะได้เจอหมอกในตอนเช้า แต่เต็นท์เรากระพรือแรงมาก ต้องออกมาขยับช่วงกลางดึก ฝนก็ตกลมก็แรง สนุกดีเหมือนกัน

 

 

#Day 2

 

      เรารีบตื่นกันตั้งแต่เช้าตรู่ หารู้ไม่หมอกที่นี่มากันสายๆ ช่วงเช้าลมแรงมาก อากาศหนาวแบบไม่ทันได้ตั้งตัว
อุณภูมิช่วงนี้อยู่ที่ประมาณ 18 องศา ใครที่มีแผนการเดินทางไปช่วงนี้ พกเสื้อกันหนาวกันลมกันไปด้วยนะ

 

 

      น้องหมอกผู้เขินอายเริ่มปรากฏกายให้เราเห็นแล้ว ตื่นเต้นดีใจใหญ่ เราหายใจสูดอากาศที่โคตรจะดีกันยกใหญ่ หลังจากเมื่อวานที่เราอกหักไม่ได้เห็นหมอก วันนี้หมอกท่วมกันเลยทีเดียว! ไม่รู้จะอธิบายยังไง มาดูให้เห็นกับตาเถอะนะ มันเป็นภาพที่สวยจริงๆ 

 

 

ถึงเวลาโบกมือลากันแล้วสินะ เป็นเสาร์อาทิตย์ที่ประทับใจมากๆ

       หมอก คือธรรมชาติ ซึ่งแน่นอนเรากะเกณฑ์อะไรจากธรรมาชาติไม่ได้เลย มีหน้าาที่เป็นเพียงผู้ชม และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราก็แค่มีความสุขไปกับมัน

 

มาลุ้นหมอกเพชรบูรณ์กันนะ!

 

 

ที่พักเขาค้อ ร้านอาหารเขาค้อ ที่น่าสนใจ

15 ที่พักเขาค้อ สวยๆ ทะเลหมอก
จากห้องพัก ตื่นมาฟินเฟร่อ !

10 ร้านอร่อย เขาค้อ ชิลด้วย ฟินด้วย ต้องไปโดน !