รีเซต

10 เมืองใน ญี่ปุ่น ที่ต้องไปเที่ยวให้ครบ แต่ละเมืองมีอะไร ให้ต้องไปเช็คอิน !

10 เมืองใน ญี่ปุ่น ที่ต้องไปเที่ยวให้ครบ แต่ละเมืองมีอะไร ให้ต้องไปเช็คอิน !
เอิงเอย
28 กุมภาพันธ์ 2560 ( 10:59 )
437K

       ตามรอย TourKrub ไปเที่ยว ญี่ปุ่น กับ เดสติเนชั่นยอดนิยมตลอดกาลของนักเดินทางชาวไทย ไปอีกกี่ทีก็ไม่พอค่ะ เพราะแต่ละจังหวัดแต่ละเมืองนี่ คนละฟีลกันเลย หรือบางทีที่เดียวกันแต่คนละฤดูก็คนละฟีลกันเลย สวยกันไปคนละแบบ ตามเราไปเช็คอินที่ เมืองยอดนิยม คนรักญี่ปุ่นต้องไปเก็บให้ครบนะบอกเลย !

 

 

 

เกียวโต

Kyoto

 

 

        เมืองยอดฮิตอีกแห่งของแดนซากุระ สำหรับคนที่ชื่นชมศิลปวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น ทั้งวัดโบราณที่ทำให้เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อเกือบพันปีก่อน

       และเป็นเรื่องไม่น่าแปลกใจเลยหากจะได้เดินสวนกับเกอิชาในชุดกิโมโนบนถนนใจกลางเมือง และการเข้าร่วมพิธีชงชาญี่ปุ่นแบบโบราณ ก็เป็นประสบการณ์ที่ไม่น่าพลาดสำหรับการไปเยือนเกียวโตค่ะ

 

 

ไปเที่ยว เกียวโต ช่วงไหนดี ?

 

        ช่วงเวลาที่น่าไปเที่ยวมากที่สุด คือ ฤดูใบไม้ผลิราวเดือนมีนาคม และฤดูใบไม้ร่วงราวเดือนตุลาคม ทั้งนี้ในช่วงเดือนเมษายนก็จะเป็นช่วงเทศกาลใหญ่ประจำปี เทศกาลมิยาโกะ (Miyako Odori) อีกด้วย

ที่เที่ยวแนะนำเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยว ห้ามพลาดใน เกียวโต

====================

 

 

 

โอซาก้า

Osaka

 

 

        เมืองที่ใหญ่อันดับสองของประเทศ นอกจากจะเป็นเมืองธุรกิจสำคัญของประเทศแล้ว ยังขึ้นชื่อด้านอาหารในราคาย่อมเยาอีกด้วย เพราะไม่ว่าจะมุมไหนของเมือง ก็สามารถหาร้านอาหารรสชาติเป็นเลิศ แต่ราคาสบายกระเป๋าได้ไม่ยากค่ะ

        นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Kaiyukan) ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ (Universal Studio) แห่งญี่ปุ่น และสวนลอยน้ำ (Floating Garden Observatory)

 

 

ไปเที่ยว โอซาก้า ช่วงไหนดี ?

 

โอซาก้า เป็นที่เที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ตลอดปี ฤดูชมซากุระเมืองนี้จะอยู่ราวกลางเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน

ที่เที่ยวแนะนำเพิ่มเติมได้ที่ 5 แลนด์มาร์ค ในโอซาก้า สีสันและความสนุกแห่งคันไซ!

====================

 

 

 

ทาคายาม่า

Takayama

 

 

         เมืองท่องเที่ยวเมืองเล็กๆ ในจังหวัดกิฟุ ขึ้นชื่อเรื่องหมู่บ้านชิราคาวะโกะ (Shirakawago) ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก และมีหลายหลังที่เปิดเป็นที่พักให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสภูมิปัญญาคนโบราณที่สร้างบ้านให้ทนทานทุกสภาพอากาศ และยืนหยัดมาหลายศตวรรษ

 

 

ไปเที่ยว ทาคายาม่า ช่วงไหนดี ?

 

        เมืองนี้เที่ยวได้ทั้งปี เพราะในช่วงหน้าหนาวจะเป็นที่นิยมในการไปนอนผิงไฟบ้านโบราณและเล่นสกี ในฤดูใบไม้ผลิ-ร้อนก็เป็นช่วงชมดอกไม้บานและเที่ยวป่าเขา รวมไปถึงเทศกาลดอกไม้ไฟอันยิ่งใหญ่ในราวเดือนกรกฎาคมของทุกปี ในขณะที่ใบไม้เปลี่ยนสี (เดือนตุลาคม) เมืองนี้ก็สวยไม่แพ้ที่ใดเช่นกัน

ที่เที่ยวแนะนำเพิ่มเติมได้ที่ หิมะแรก ชิราคาวาโกะ เมืองมรดกโลก ที่ญี่ปุ่น

====================

 

 

 

โตเกียว

Tokyo

 

 

        โตเกียว จุดหมายยอดฮิตที่ติดท็อปรีวิวเที่ยวญี่ปุ่นเสมอมา เมืองนี้ได้ฉายาว่า “อีสต์ มีท เวสต์” (East meets West) หมายถึง การมาบรรจบกันของวัฒนธรรมตะวันตก และตะวันออก

        นอกจากจะได้ชมบ้านเมืองที่ยังคงด้วยวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นแล้ว ยังได้สัมผัสเทคโนโลยีล่าสุดของโลก และแฟชั่นแบบตะวันตกในสไตล์ญี่ปุ่น ฮาราจุกุในโตเกียวก็เปรียบได้กับถนนเมดิสัน (Madison Avenue) แห่งมหานครนิวยอร์ค (New York) นั่นเอง จัดเป็นสุดยอดสถานที่เที่ยวญี่ปุ่นด้านช้อปปิ้งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวเอเชียรวมทั้งไทยเราเป็นจำนวนล้นหลามทีเดียว

 

 

ไปเที่ยว โตเกียว ช่วงไหนดี ?

 

         โตเกียวนั้น เป็นเมืองที่เที่ยวได้ตลอดปี ฤดูชมซากุระเมืองนี้จะอยู่ราวกลางเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน และช่วงชมใบไม้เปลี่ยนสีจะอยู่ราวเดือนพฤศจิกายน

ที่เที่ยวแนะนำเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยว โตเกียว อย่างง่าย ตามไลน์ สถานีรถไฟฟ้า 5 ย่าน 15 ที่

====================

 

 

นิกโก้

Nikko

 

 

       NIKKO is NIPPON หรือแปลเป็นไทยว่า “เมืองนิกโก้ คือ ประเทศญี่ปุ่น” เมืองนิกโก้ (Nikko) เป็นเมืองมรดกโลก ที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานตั้งแต่สมัยเอโดะ โชกุนตระกูลโทคุกาวา (Tokugawa) ได้วาง Nikko ให้เป็นเมืองฝ่ายเหนือ มีการสร้างวัดและศาลเจ้าสวยงามหลายแห่ง มีที่เที่ยวอีกมากมาย เช่น อุทยานแห่งชาติ Nikko ออนเซ็น สวนสนุกเอโดะ

        การไปเที่ยว Nikko สามารถไปเที่ยวแบบเช้าไป–เย็นกลับจากโตเกียวได้ โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น หรือถ้าอยากจะเที่ยว Nikko ให้ทั่วก็ควรจะค้างที่ Nikko สักหนึ่งคืน  

====================

 

 

ซัปโปโร

Sapporo

 

 

        ซัปโปโร เป็นแหล่งอาหารทะเลสดอร่อย บะหมี่ราเม็งเลิศรส และแหล่งผลิตเบียร์ขึ้นชื่อ ในช่วงฤดูหนาวของทุกปีก็จะการจัดงานเทศกาลคริสต์มาสสไตล์เยอรมันที่สวนโอโดริ งานประดับไฟหน้าหนาว ตามมาด้วยเทศกาลหิมะและน้ำแข็งแกะสลักแห่งซัปโปโรในช่วงต้นปี

 

 

ไปเที่ยว ซัปโปโร ช่วงไหนดี ?

 

        เที่ยวได้ทั้งปี เพราะมีที่เที่ยวหลากหลาย ทั้งนี้ในช่วงฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) จะมีเทศกาลฤดูหนาวหลายงานที่เป็นที่นิยม

ที่เที่ยวแนะนำเพิ่มเติมได้ที่ ชวนแฟนเที่ยว 10 ที่เที่ยวซัปโปโร เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว รอเจอหิมะขาวด้วยกัน !

====================

 

 

ฟุกุโอกะ

Fukuoka

 

 

     อีกเมืองหลักของนักชิม และคนรักอาหารทะเล นอกจากนี้ยังเป็นบ้านเกิดของบะหมี่ราเม็งอันลือชื่อของญี่ปุ่น ฉะนั้นรับรองว่าหากไปเยือนฟุกุโอกะ จะไม่มีทางพลาดการชิมราเม็ง เพราะร้านบะหมี่ข้างทางถือเป็นร้านอาหารยอดนิยม ไม่ต่างจากรถขายไส้กรอกในอเมริกา หรือแผงขายส้มตำบ้านเราเลยทีเดียว

      นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีคุณภาพการใช้ชีวิตสูง ถึงกับได้ฉายาว่าเป็นเมืองที่ Relax หรือเครียดน้อยที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 

 

ไปเที่ยว ฟุกุโอกะ ช่วงไหนดี ?

 

        ฤดูกาลท่องเที่ยวยอดนิยมจะอยู่ราวเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคม โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลโกลเด้นวีค (Golden week) ในช่วงเดือนกันยายน-เดือนตุลาคมก็เป็นช่วงที่อากาศกำลังสบายน่าไปเที่ยวอีกช่วงหนึ่ง

====================

 

 

นารา

Nara

 

 

       เมืองนารา หรือเมืองแห่งกวาง ทุกหนแห่งที่เราเดินทางไปเที่ยว จะพบเห็นกลุ่มกวางอันเป็นมิตรกับผู้คน นอกจากนี้นารายังถือเป็นแหล่งกำเนิดของขนบธรรมเนียมสำคัญๆ ของชาวญี่ปุ่น เมืองนารานี้มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย เช่น

– พระพุทธรูปไดบุทสึ (Daibutsuden) ซึ่งเป็นพระพุทธรูปหล่อที่ใหญ่ที่สุดของโลก

– วัดโฮริวจิ (Horyu-ji Temple) ซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างที่ทำด้วยไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของโลกและได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเช่นเดียวกับวัดโทไดจิ (Todaiji Temple) วัดเก่าแก่ที่สุดของเมือง

 

 

ไปเที่ยว นารา ช่วงไหนดี ?

 

        นารา เป็นที่เที่ยว ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดปี ฤดูชมซากุระเมืองนี้จะอยู่ราวกลางเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน และช่วงใบไม้เปลี่ยนสีตั้งแต่ราวเดือนตุลาคม-ต้นเดือนธันวาคม

ที่เที่ยวแนะนำเพิ่มเติมได้ที่ นั่งรถไฟเที่ยว โอซาก้า นารา 1 วัน ให้เซมเบ้กวาง ไหว้พระวัดโทไดจิ และศาลเจ้าคาสุกะ

====================

 

 

คารุอิซาวา

Karuizawa

 

 

         เมืองนี้เป็นสวรรค์ของคนรักป่าเขาลำเนาไพร ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก บ่อน้ำพุร้อน ภูเขา เมืองธรรมชาติแห่งนี้มีทุกอย่างสำหรับนักธรรมชาตินิยม แต่ไม่ต้องห่วงสำหรับคนที่อยากจะชมทั้งธรรมชาติและช้อปปิ้งในทริปเดียวกัน เพราะเขตช้อปปิ้งคารุอิซาวะกินซ่า (Karuizawa Ginza) นั้น เป็นแหล่งจับจ่ายชั้นดีที่จะให้เราเพลิดเพลินได้ตลอดวัน

 

 

ไปเที่ยว คารุอิซาวา ช่วงไหนดี ?

 

คารุอิซาวา สามารถเที่ยวได้ทั้งปี แต่จะเป็นที่นิยมมากในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และฤดูร้อนกลางปี

====================

 

 

ฮาคุบะ

Hakuba

 

 

         เมืองเล็กๆ ในจังหวัดนากาโน่ (Nagano) นี้ อาจไม่เป็นที่รู้จักกันมากนักสำหรับคนไทย แต่เป็นแหล่งสกีอันลือชื่อของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ใจกลางภูเขาฮากุบะ (Hakuba) ซึ่งเปรียบได้กับเทือกเขาแอลป์ (Alps) ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งอาบน้ำแร่ แช่น้ำพุร้อน ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของประเทศด้วย

 

 

ไปเที่ยว ฮาคุบะ ช่วงไหนดี ?

 

          ฮาคุบะ เหมาะแก่การไปเยือนในช่วงฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) และช่วงชมใบไม้เปลี่ยนสีจะอยู่ราวเดือนตุลาคม

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก https://www.facebook.com/tourkrub.co

 

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

โรแมนติก ที่ ญี่ปุ่น กับ 6 ดอกไม้สวย
บานต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

29 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น
ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !