รีเซต

โรแมนติก ที่ ญี่ปุ่น กับ 6 ดอกไม้สวย บานต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

โรแมนติก ที่ ญี่ปุ่น กับ 6 ดอกไม้สวย บานต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ
เอิงเอย
2 กุมภาพันธ์ 2560 ( 03:40 )
14.4K

ใกล้เข้ามาแล้วววว ฤดูที่สุดแสนจะโรแมนติกของ ญี่ปุ่น ฤดูใบไม้ผลิในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม ที่เหล่าดอกไม้จะเริ่มบานให้เราออกมาได้เชยชมความสวยงาม สีสันน่ารักสดใส นอกจากนี้อากาศก็เย็นสบายไม่หนาวมาก อากาศประมาณ 13 – 25 องศา แต่งตัวได้สบายๆ ได้เลยค่ะ

ที่สำคัญช่วงฤดูนี้ก็ตรงกับวันหยุดยาวในช่วงสงกรานต์อีกด้วย ใครอยากไปต้องรีบวางแผนกันล่วงหน้าด้วย เพราะฤดูนี้ถือว่าเป็นอีก high season ของญี่ปุ่นเค้าเลยนะ ชอบแบบไหน สีไหน ทุ่งไหน ดอกไหนเลือกกันเล้ย ><

 

 

ซากุระ

 

 

ซากุระเป็นดอกไม้ประจำชาติของญี่ปุ่น ช่วงเวลาในการบาน ซึ่งพันธ์ทั่วๆไปคือสายพันธุ์ที่มีชื่อว่า “โซเมอิโยชิโนะ” เพราะมีอยู่มากที่สุดในญี่ปุ่น

เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระบานช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ประเทศญี่ปุ่นจะจัดงานที่เรียกว่า ฮานามิ (Hanami) หรืองานชมดอกซากุระตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศ

ทำให้ช่วงซากุระบานเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลท่องเที่ยวหลักของญี่ปุ่น มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติมากมายเดินทางท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ เพื่อชื่นชมความงามของดอกซากุระ โดยเฉพาะบริเวณ ปราสาท, วัด, และสวนสาธารณะต่างๆ

ดูตารางพยากรณ์ซากุระได้ที่ https://tourkrub.co/blog/sakura-forecast-2017

=======================

 

กุหลาบ

 

ญี่ปุ่น

 

ดอกกุหลาบที่ญี่ปุ่นมีหลายสี หลายพันธุ์มากๆ แล้วขนาดดอกค่อนข้างใหญ่กว่าของไทย พอถึงฤดูดอกกุหลาบ สวนดอกไม้หลายๆ ที่มักจัดเทศกาลดอกกุหลาบ

สถานที่ที่จะแนะนำวันนี้เป็นสวนดอกไม้ที่อยู่ในโตเกียวและบริเวณใกล้โตเกียว คือ

1. Keisei Rose Garden จังหวัด Chiba
2. Jindai Park ใน Tokyo
3. Ibaraki Flower Park จังหวัด Ibaraki
4. Shikishima Park จังหวัด Gunma
5. Ikuta Rose จังหวัด Kanagawa

=======================

 

วิสซีเรีย

 

 

วิสซีเรีย เป็นดอกไม้ที่พบเห็นได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น และเป็นพันธุ์ไม้ดอกที่คนญี่ปุ่นหลงรักมาเป็นเวลานาน การเกาะตัวของดอกไม้ ห้อยลงมาเป็นกลุ่ม สวยงามพลิ้วไหวในสายลม Wisteria จึงมีเสน่ห์อันเย้ายวน และงดงามต่อหน้าทุกคู่สายตาที่จับจ้อง

สถานที่ที่สามารถชมได้อย่างเพลิดเพลินที่สุดคือ สวน Kawachi Fujien ในเมือง Kitakyushu จังหวัด ฟุกุโอกะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Wisteria ในสวน Ashikaga Flower Park

=======================

 

ทิวลิป

 

 

ย่างเข้าสู่เดือนเมษายนที่อากาศเริ่มอุ่นขึ้นเล็กน้อย จังหวัดชิบะจะมีงาน Sakura Tulip Festa หรือ เทศกาลชมดอกทิวลิป แห่งเมืองซะคุระในจังหวัดจิบะนั่นเอง โดยงานจะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 1 เมษายน – 29 เมษายน ของทุกปี

ทุ่งดอกทิวลิปสีแดง สีเหลือง สีชมพู ทอดยาวไปสุดขอบฟ้าโดยมีกังหันลมเนเธอร์แลนด์เป็นฉากหลัง แต่มันอยู่ในทวีปเอเชียอย่างประเทศญี่ปุ่นนี่เอง

=======================

 

ชิบะซากุระ

 

 

ชิบะซากุระ จะนิยมชมกันที่เทศกาลทุ่งดอกไม้ ฟูจิชิบะซากุระ(Fuji Shibazakura Festival) เป็นหนึ่งในเทศกาลที่ดีที่สุด และมีชื่อเสียงที่สุดในการชมดอกชิบะซากุระ

นักท่องเที่ยวจะได้ชมทิวทัศน์ที่งดงามของทุ่งดอกชิบะซากุระอันกว้างใหญ่มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิที่สูงตระหง่านในวันที่ฟ้าโปร่งใส

เทศกาลจัดขึ้นในช่วงประมาณกลางเดือนเมษายน – พฤษภาคม เป็นประจำทุกปี ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมดอกไม้จะแตกต่างกัน แต่มักจะอยู่ในช่วงสามสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคม ทั่วทุกหย่อมหญ้าจะเต็มไปด้วยต้นชิบะซากุระประมาณ 800,000 ต้น รวม 5 สายพันธุ์ มีทั้งสีชมพู สีขาว และสีม่วงในเฉดต่างๆ

=======================

 

นีโมฟีลล่า

 

 

ดอกนีโมฟีล่า (Nemophila) ดอกไม้พันธุ์เล็กที่ขึ้นเลียบกับพื้นดิน และมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Baby blue-eyes ซึ่งเปรียบลักษณะของดอกไม้ชนิดนี้กับนัยน์ตาสีฟ้าของเด็กทารก โดยนีโมฟีล่าจะขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก tourkrub.coและแฟนเพจ https://www.facebook.com/tourkrub.co