รีเซต

15 เมืองสวย ริมทะเลสาบ ทั่วโลก เมืองในฝันที่ต้องไปสักครั้ง

15 เมืองสวย ริมทะเลสาบ ทั่วโลก เมืองในฝันที่ต้องไปสักครั้ง
SummerB
4 สิงหาคม 2565 ( 16:00 )
5.6K

     บนโลกนี้มี ทะเลสาบ สวยๆ มากมายจนนับไม่ถ้วน จะดีแค่ไหนหากเราได้อาศัยอยู่ในเมืองที่สามารถชมวิวสวยๆ เหล่านั้นได้ทั้งวัน แถมยังบรรยากาศดี โรแมนติกจนไม่อยากหนีไปไหน วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 15 เมืองสวย ริมทะเลสาบ ทั่วโลก ที่มาพร้อมทั้งทิวทัศน์ของธรรมชาติสุดอลัง สถาปัตยกรรมที่สวยงาม และบรรยากาศอันเงียบสงบ ถ้ามีโอกาสได้ไปเยือน เชื่อเลยว่าทุกคนคงอยากจะเก็บภาพประทับใจเหล่านั้นให้คงอยู่ตลอดกาลอย่างแน่นอนค่ะ

 

รวมพิกัด เมืองสวย ริมทะเลสาบ ทั่วโลก

 

1. Hallstatt

ออสเตรีย

 

 

      เชื่อว่าหลายคนปักหมุดให้ ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) เป็นหนึ่งในเมืองในฝันที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต เพราะนอกจากจะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบล้อมรอบด้วยเทือกเขาแอลป์แล้ว อาคารบ้านเรือนยังมีรูปทรงที่น่ารักสีสันสดใสราวกับโลกในเทพนิยายเลยค่ะ ส่วนมากผู้คนจะนิยมมาเที่ยวฮัลล์สตัทท์แบบไปเช้า-เย็นกลับ เพราะเป็นเมืองเล็กๆ ไม่ต้องใช้เวลาท่องเที่ยวนานนัก แต่ถ้าอยากใช้เวลาดื่มด่ำกับทิวทัศน์แสนสวยที่นี่ก็มีที่พักให้บริการด้วยเช่นกัน และด้วยเสน่ห์ที่สามารถพบเห็นได้ไม่ว่าจะไปฤดูไหน รวมถึงประวัติความเป็นมาอันยาวนานจึงทำให้ฮัลล์สตัทท์ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกค่ะ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ฮัลล์สตัทท์ Hallstatt ที่เที่ยวออสเตรีย หมู่บ้านริมทะเลสาบ สวย ฟิน ทุกฤดู

 

Hallstatt ออสเตรีย เมืองทะเลสาบ ทั่วโลก

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/E9yquML9Wrqvq22j6 

================

 

2. Zell am See

ออสเตรีย

 

 

         เซล อัม ซี (Zell am See) เมืองริมทะเลสาบขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งในออสเตรีย เป็นเมืองเล็กๆ ที่ ตั้งอยู่บริเวณตีนเขา Schmittenhöhe และ ริมทะเลสาบเซล (Lake Zell) สีฟ้าสดใสที่สะท้อนเงาของทิวเขาและบ้านเรือนสีสันสดใสริมฝั่ง มองดูแล้วช่างงดงามราวกับหลุดออกมาจากภาพวาด อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุกๆ ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดู ฤดูร้อนจะเหมาะกับการมาเดินเล่นบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และเล่นกีฬาทางน้ำ ส่วนฤดูหนาวผู้คนก็จะนิยมมาเล่นสกีหิมะ แล่นไปตามเนินเขา 3 ลูก ได้แก่ SchmittenhöheKitzsteinhorn และ Maiskogel นับเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ตลอดทั้งปีเลยค่ะ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เที่ยวออสเตรีย เซล อัม ซี Zell am See เมืองริมทะเลสาบ วิวสวยดั่งภาพฝัน

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Ys41pcwKBteytoi57 

================

 

3. Interlaken

สวิตเซอร์แลนด์

 

 

         อินเตอร์ลาเคน (Interlaken) เมืองสวยเก่าแก่ในสวิสเซอร์แลนด์ที่ตั้งอยู่ระหว่าง ทะเลสาบเบรียนซ์ (Lake Brienz) และ ทะเลสาบทูน (Lake Thun) รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์สุดอลังของยอดเขาอันยิ่งใหญ่ทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ ยอดเขายุงเฟรา (Jungfrau) ยอดเขามอนซ์ (Mönch) และ ยอดเขาอีเกอร์ (Eiger) โด่งดังในเรื่องของสถาปัตยกรรมบ้านเมืองและธรรมชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว แถมยังเป็นเมืองพักผ่อนที่นักท่องเที่ยวนิยมไปค้างคืนก่อนขึ้นไปชมทัศนียภาพบน เทือกเขาจุงเฟรา (Jungfrau) อีกด้วยค่ะ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ Interlaken ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ เมืองสวยริมทะเลสาบ ทางขึ้นยอดเขายุงเฟรา

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/YzQpB75D7Za2wehW7 

================

 

4. Montreux

สวิตเซอร์แลนด์

 

 

       เมืองมองเทรอ (Montreux) เมืองเล็กๆ บรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์ริม ทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva) ทะเลสาบรูปพระจันทร์เสี้ยวชื่อดังของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมแวะเที่ยวแบบ One Day Trip หรือค้างสักคืนเพื่อดื่มด่ำกับความงดงามของที่นี่ แน่นอนว่าหากมาถึงมองเทรอ จะต้องไม่พลาดแวะไปเที่ยว ปราสาทชิลยอง (Chateau De Chillon) ปราสาทโบราณอายุกว่า 1,000 ปี ที่สร้างขึ้นในสมัยซาวอย (Savoy) ปัจจุบันปรับเปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม ต่อด้วย Place du Marche จัตุรัสกลางเมืองที่มีตึกอาคารล้อมรอบ โดยมีรูปปั้นของ เฟรดดี เมอร์คิวรี (Freddie Mercury) นักร้องนำวง Queen วงร็อคที่มีชื่อเสียงมากๆ ในช่วงยุค 70-90 ยืนหันหน้าเข้าทะเลสาบด้วยท่าประจำอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา ใครที่เป็นแฟนคลับวง Queen ก็อย่าลืมไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกนะคะ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ มองเทรอ Montreux ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ เสน่ห์เมืองชายฝั่ง ทะเลสาบเจนีวา

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/QXQVDtKoM1dqdAUU6 

================

 

5. Lake Como

อิตาลี

 

 

     ถ้าพูดถึงทะเลสาบที่กว้างใหญ่และสวยที่สุด แน่นอนว่า Lake Como ประเทศอิตาลี คือหนึ่งในนั้นค่ะ ความโดดเด่นของทะเลสาบแห่งนี้ผืนน้ำขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเหมือนตัว Y คว่ำ ล้อมรอบไปด้วยเมืองต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเป็นของตัวเอง เช่น Como, Bellagio, Varenna, Menaggio และ Lenno เป็นต้น ทัศนียภาพอันงดงามราวกับภาพวาดทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ในฝันที่ใครๆ ก็อยากจะมาชื่นชมธรรมชาติและสถาปัตยกรรมบ้านเมืองด้วยตาตนเอง

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เที่ยว อิตาลี ล่องเรือชม ทะเลสาบโคโม่ Lake Como ความงดงามดังภาพวาด

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/NR9YXrngzgsWfzWV8 

================

 

6. Annecy 

ฝรั่งเศส

 

 

        พาไปเดินเล่นต่อที่ เมืองอานน์ซี (Annecy) เป็นเมืองหลวงของ จังหวัด Haute-Savoie แคว้น Rhone-Alpes ประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกขนานนามให้เป็น "Venice of Savoie" หรือ "เวนิสแห่งซาวัวร์" เนื่องจากตั้งอยู่ริม ทะเลสาบอานน์ซี (Lake Annecy) ทะเลสาบเก่าแก่ที่เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็งมาตั้งแต่ 18,000 ปีก่อน ก่อนจะไหลเข้าสู่ตัวเมืองไปตาม แม่น้ำ Thiou ลัดเลาะเป็นคูคลองไปตามอาคารบ้านเรือนสีพาสเทลสุดน่ารัก บรรยากาศโรแมนติก เนื่องจากมีชายแดนติดกับฝั่งสวิตเซอร์แลนด์ จึงสามารถมาเที่ยวได้จากในประเทศฝรั่งเศส หรือจะข้ามจากฝั่งสวิตเซอร์แลนด์มาเที่ยวแบบ One Day Trip ก็ได้เช่นกันค่ะ 

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ อานน์ซี Annecy ที่เที่ยวฝรั่งเศส เมืองสุดน่ารัก สีสันริมคลอง

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/WXxP1rBLkmtxa59J8 

================

 

7. Bled

สโลวีเนีย

 

 

     แม้ ทะเลสาบเบล็ด จะมีเนื้อที่เพียง 1.45 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น แต่กลับมีทัศนียภาพที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเกาะเล็กๆ กลางทะเลสาบอย่าง Bled Island ที่มี Pilgrimage Church of the Assumption of Maria โบสถ์ที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่พระแม่มารีในช่วงศตวรรษที่ 17 นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมเกาะได้ฟรี แต่ถ้าจะเข้าโบสถ์ก็จะต้องเสียค่าเข้าเพียง 6 ยูโร เท่านั้นค่ะ นอกจาก Bled Island แล้ว บนฝั่งแผ่นดินที่โอบล้อมทะเลสาบยังมี ปราสาทเบล็ด (Bled Castle) ตั้งอยู่บนยอดเขา ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่บ่งบอกถึงสถาปัตยกรรมและศิลปะในประเทศแถบนี้ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/2FkMWjePRAUoHKEL9 

================

 

8. Grasmere

อังกฤษ

 

 

       Grasmere เมืองสุดน่ารักที่ตั้งอยู่ในเขต Lake District ทางชนบทของ อังกฤษ ที่มีบรรยากาศเงียบสงบ และสภาพแวดล้อมที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก รายล้อมไปด้วยทะเลสาบ และวิวของเทือกเขา Hellvellyn mountain ที่สามารถมองเห็นได้จากในเมือง เมืองแห่งนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของ William Wordsworth กวีชาวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดท่านหนึ่งในประวัติศาสตร์อังกฤษ และได้ยกย่องให้เมืองที่เป็นเมืองที่น่าประทับใจมากที่สุดแห่งหนึ่งค่ะ

 

Nigel Jarvis / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/DVBdbpt9QwHkefLg8 

================

 

9. Lake Kawaguchiko

ญี่ปุ่น

 

 

     ไปกันต่อที่ ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Kawaguchiko Lake) 1 ใน 5 ทะเลสาบที่ตั้งอยู่รอบๆ ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) สัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ที่นี่มีทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ โดยเฉพาะช่วงดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิประมาณกลางเดือนเมษายน และฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเดือนพฤศจิกายน รับรองว่าทุกคนจะได้ภาพที่สวยสุดประทับใจกลับมาอย่างแน่นอน ใครที่ไปเยือนคาวากูจิโกะก็อย่าลืมแวะไปที่ พิพิธภัณฑ์คาวากูจิโกะมิวสิคฟอร์เรส (Kawaguchiko Music Forest) พิพิธภัณฑ์ดนตรีที่จะทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจไปกับสวนหย่อมแสนสวย และการแสดงแสงสีเสียงสุดอลังการ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 13 จุดถ่ายรูปสวย กับ ภูเขาไฟฟูจิ เที่ยวญี่ปุ่น แอ๊คท่าเท่ แชะรัวไป

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/J9V2TuTWKjWSA8vp9 

================

 

10. Yueyaquan Crescent Lake

ประเทศจีน

 

 

     มาถึงพิกัดสุดแปลกอย่าง ทะเลสาบจันทร์เสี้ยว หรือ เย่ว์หยาเฉวียน (Yueyaquan Crescent Lake) ทะเลสาบที่มีความยาวเพียง 300 เมตร และความกว้าง 50 เมตรใน มณฑลกานซู ทางภาคตะวันตกของประเทศจีน ทางทิศใต้ของทะเลสาบเป็นที่ตั้งของ วิหารเจ้าแม่ ศาลเจ้าพญามังกร และ หอน้ำพุหยก หากมองจากไกลๆ จะดูเหมือนเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทะเลทรายอันกว้างใหญ่ ด้านข้างของทะเลสาบจะมีเนินทรายขนาดใหญ่ แต่เพราะทิศทางของกระแสลมที่พัดขึ้นด้านบนอยู่เสมอจึงทำให้เนินทรายแห่งนี้ไม่เคยถล่มลงมาทับทะเลสาบเลยสักครั้งค่ะ 

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ทะเลสาบจันทร์เสี้ยว เย่ว์หยาเฉวียน โอเอซิสกลางทะเลทราย ประเทศจีน

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/5bVFTxZpTAzFAWmx6 

================

 

11. Sun Moon Lake

ไต้หวัน

 

 

      ใครที่เคยไปเที่ยวไต้หวันคงจะรู้จัก ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) กันดี เพราะเป็นทะเลสาบที่กว้างใหญ่และสวยที่สุดในไต้หวันรอบๆ ทะเลสาบเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น วัดเหวินอู่ (Wenwu Temple) วัดพระถังซัมจั๋ง (Xuanzang Temple) เจดีย์ซือเอิน (Ci'en Pagoda) และ หมู่บ้านวัฒนธรรม Formosan Aboriginal Culture Village อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่าง ขี่จักรยานชมวิวทะเลสาบ และนั่งกระเช้าลอยฟ้า Sun Moon Lake Ropeway ชมทิวทัศนย์ที่สวยงามของผืนน้ำสีฟ้าและภูเขาอุดมสมบูรณ์

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ทะเลสาบสุริยันจันทรา Sun Moon Lake ที่เที่ยวไต้หวัน ไหว้พระ ปั่นจักรยาน ชมวิวสวย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/NLCaFzeUtc3HcBAc7 

================

 

12. Danau Bratan

อินโดนีเซีย

 

 

     ทะเลสาบบราตัน (Danua Bratan) ถือเป็นทะเลสาบที่มีมนต์ขลังแห่ง เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เนื่องจากเป็นที่ตั้งของ วัดอูลุน ดานู บราตัน (Pura Ulun Danu Bratan) 1 ใน 5 วัดสำคัญของเกาะบาหลีที่มีความสวยงามและมีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 17 เพื่อใช้ทำพิธีกรรมทางศาสนาพุทธ และฮินดู นั่นก็คือ เทวี ดานู เทพีแห่งสายน้ำในท้องทะเลสาบบราตันนั่นเองค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/WebeSQgSW2XBp6iQ6 

================

 

13. Udaipur

อินเดีย

 

 

      เยือนเมืองสุดโรแมนติกของ อินเดีย ที่ อุเดปุระ (Udaipur) เมืองเก่าแก่ริม ทะเลสาบพิโชล่า (Pichola) ทะเลสาบสุดพิเศษที่ไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่เป็นทะเลสาบที่ขุดขึ้นเพื่อใช้ในการอุปโภคและบริโภคในเมืองค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นสายน้ำในทะเลสาบก็ได้กลายเป็นชีวิตและเสน่ห์ของเมืองนี้ไปแล้ว อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชมเป็นอย่างมาก

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/AUi27uxeKA4PhvuX6 

================

 

14. Wanaka

นิวซีแลนด์

 

 

     นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของธรรมชาติและบรรยากาศอันเงียบสงบ ซึ่ง ทะเลสาบวานาก้า (Lake Wanaka) ก็ถือเป็นทะเลสาบที่สวยงามมากๆ ไม่ว่าจะเป็นสายน้ำที่ใสราวกับกระจก วิวของภูเขาที่ตั้งตระหง่าน และหาดทรายที่ทอดยาวผ่านผืนน้ำไปจนถึงแนวเขา เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมสำหรับชาวนิวซีแลนด์ ในฤดูร้อนเราจะเห็นผู้คนออกมาเล่นน้ำ ตกปลา ปีนเขา และพายเรือคายัคกัน แต่พอเข้าสู่หน้าหนาว ทั่วทั้งพื้นที่จะปกคลุมไปด้วยหิมะจึงเหมาะแก่การเล่นสกีค่ะ 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/GSQ5gmdQRyB53EQ9A 

================

 

15. Lake Tekapo 

นิวซีแลนด์

 

 

       นอกจากทะเลสาบวานาก้าแล้ว นิวซีแลนด์อย่างมีทะเลสาบสวยๆ อีกหลายแห่งที่น่าไปเยือน หนึ่งในนั้นก็คือ Lake Tekapo ทะเลสาบสีฟ้าสดใส โดยมีทิวทัศน์ของภูเขาหิมะทอดยาวเป็นฉากหลัง ริมทะเลสาบเป็นที่ตั้งของ Church of Good Shepherd โบสถ์หลังเล็กๆ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม และจะสวยสุดๆ ในยามค่ำคืน เมื่อท้องฟ้ามืดมิดจนเห็นแสงดาวนับล้านส่องประกายจนเห็นทางช้างเผือก สวยราวกับภาพฝันเลยทีเดียว

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/2J5H7UfFTDcQ79HLA