9 เมืองริมทะเลสาบ ทั่วโลก เมืองในฝันที่ต้องไปสักครั้ง

9 เมืองริมทะเลสาบ ทั่วโลก เมืองในฝันที่ต้องไปสักครั้ง
SummerB
21 กรกฎาคม 2564 ( 21:00 )
150

     บนโลกนี้มีเมืองสวยๆ มากมายที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะไปเยือนสักครั้งในชีวิต วันนี้เราเลยคัดสรร 9 เมืองริมทะเลสาบ ทั่วโลก ที่มาพร้อมทั้งทิวทัศน์ของธรรมชาติสุดอลัง สถาปัตยกรรมที่สวยงาม และบรรยากาศอันเงียบสงบ ถ้ามีโอกาสได้ไปเยือน เชื่อเลยว่าทุกคนคงอยากจะเก็บภาพประทับใจเหล่านั้นให้คงอยู่ตลอดกาลอย่างแน่นอนค่ะ

 

รวมพิกัด เมืองสวยริม ทะเลสาบ ทั่วโลก

น่าไปเยือนสักครั้ง1. Hallstatt ออสเตรีย

 

 

      เชื่อว่าหลายคนปักหมุดให้ ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) เป็นหนึ่งในเมืองในฝันที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต เพราะนอกจากจะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบล้อมรอบด้วยเทือกเขาแอลป์แล้ว อาคารบ้านเรือนยังมีรูปทรงที่น่ารักสีสันสดใสราวกับโลกในเทพนิยายเลยค่ะ ส่วนมากผู้คนจะนิยมมาเที่ยว ฮัลล์สตัทท์ แบบไปเช้า-เย็นกลับ เพราะเป็นเมืองเล็กๆ ไม่ต้องใช้เวลาท่องเที่ยวนานนัก แต่ถ้าอยากใช้เวลาดื่มด่ำกับทิวทัศน์แสนสวยที่นี่ก็มีที่พักให้บริการด้วยเช่นกัน และด้วยเสน่ห์ที่สามารถพบเห็นได้ไม่ว่าจะไปฤดูไหน รวมถึงประวัติความเป็นมาอันยาวนานจึงทำให้ เมืองฮัลล์สตัทท์ ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกค่ะ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ฮัลล์สตัทท์ Hallstatt ที่เที่ยวออสเตรีย หมู่บ้านริมทะเลสาบ สวย ฟิน ทุกฤดู

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/E9yquML9Wrqvq22j6 

 

==========

 

2. Lake Como อิตาลี

 

 

     ถ้าพูดถึงทะเลสาบที่กว้างใหญ่และสวยที่สุด แน่นอนว่า Lake Como ประเทศอิตาลี คือหนึ่งในนั้นค่ะ ความโดดเด่นของทะเลสาบแห่งนี้ผืนน้ำขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเหมือนตัว Y คว่ำ ล้อมรอบไปด้วยเมืองต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเป็นของตัวเอง เช่น Como, Bellagio, Varenna, Menaggio และ Lenno เป็นต้น ทัศนียภาพอันงดงามราวกับภาพวาดทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ในฝันที่ใครๆ ก็อยากจะมาชื่นชมธรรมชาติและสถาปัตยกรรมบ้านเมืองด้วยตาตนเอง

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เที่ยว อิตาลี ล่องเรือชม ทะเลสาบโคโม่ Lake Como ความงดงามดังภาพวาด

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/NR9YXrngzgsWfzWV8 

 

==========

 

3. Interlaken สวิสเซอร์แลนด์

 

 

     อินเทอร์ลาเคิน (Interlaken) เป็นเมืองสวยเก่าแก่ในสวิสเซอร์แลนด์ที่ตั้งอยู่ระหว่าง ทะเลสาบเบรียนซ์ (Lake Brienz) และ ทะเลสาบทูน (Lake Thun) โด่งดังในเรื่องของสถาปัตยกรรมบ้านเมืองและธรรมชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว แถมยังเป็นเมืองพักผ่อนที่นักท่องเที่ยวนิยมไปค้างคืนก่อนขึ้นไปชมทัศนยภาพบน เทือกเขาจุงเฟรา (Jungfrau) อีกด้วยค่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/YzQpB75D7Za2wehW7 

 

==========

 

4. Bled สโลวีเนีย

 

 

     แม้ ทะเลสาบเบล็ด จะมีเนื้อที่เพียง 1.45 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น แต่กลับมีทัศนียภาพที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเกาะเล็กๆ กลางทะเลสาบอย่าง Bled Island ที่มี Pilgrimage Church of the Assumption of Maria โบสถ์ที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่พระแม่มารีในช่วงศตวรรษที่ 17 นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมเกาะได้ฟรี แต่ถ้าจะเข้าโบสถ์ก็จะต้องเสียค่าเข้าเพียง 6 ยูโร เท่านั้นค่ะ นอกจาก Bled Island แล้ว บนฝั่งแผ่นดินที่โอบล้อมทะเลสาบยังมี ปราสาท Bled Castle ตั้งอยู่บนยอดเขา ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่บ่งบอกถึงสถาปัตยกรรมและศิลปะในประเทศแถบนี้ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/2FkMWjePRAUoHKEL9 

 

==========

 

5. Kawaguchiko Lake ญี่ปุ่น

 

 

     ไปกันต่อที่ ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Kawaguchiko Lake) 1 ใน 5 ทะเลสาบที่ตั้งอยู่รอบๆ ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) สัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ที่นี่มีทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ โดยเฉพาะช่วงดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิประมาณกลางเดือนเมษายน และฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเดือนพฤศจิกายน รับรองว่าทุกคนจะได้ภาพที่สวยสุดประทับใจกลับมาอย่างแน่นอน ใครที่ไปเยือนคาวากูจิโกะก็อย่าลืมแวะไปที่ พิพิธภัณฑ์คาวากูจิโกะมิวสิคฟอร์เรส (Kawaguchiko Music Forest) พิพิธภัณฑ์ดนตรีที่จะทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจไปกับสวนหย่อมแสนสวย และการแสดงแสงสีเสียงสุดอลังการ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 13 จุดถ่ายรูปสวย กับ ภูเขาไฟฟูจิ เที่ยวญี่ปุ่น แอ๊คท่าเท่ แชะรัวไป

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/J9V2TuTWKjWSA8vp9 

 

==========

 

6. Yueyaquan Crescent Lake ประเทศจีน

 

 

     มาถึงพิกัดสุดแปลกอย่าง ทะเลสาบจันทร์เสี้ยว หรือ เย่ว์หยาเฉวียน (Yueyaquan Crescent Lake) ทะเลสาบที่มีความยาวเพียง 300 เมตร และความกว้าง 50 เมตรใน มณฑลกานซู ทางภาคตะวันตกของประเทศจีน ทางทิศใต้ของทะเลสาบเป็นที่ตั้งของ วิหารเจ้าแม่ ศาลเจ้าพญามังกร และ หอน้ำพุหยก หากมองจากไกลๆ จะดูเหมือนเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทะเลทรายอันกว้างใหญ่ ด้านข้างของทะเลสาบจะมีเนินทรายขนาดใหญ่ แต่เพราะทิศทางของกระแสลมที่พัดขึ้นด้านบนอยู่เสมอจึงทำให้เนินทรายแห่งนี้ไม่เคยถล่มลงมาทับทะเลสาบเลยสักครั้งค่ะ 

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ทะเลสาบจันทร์เสี้ยว เย่ว์หยาเฉวียน โอเอซิสกลางทะเลทราย ประเทศจีน

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/5bVFTxZpTAzFAWmx6 

 

==========

 

7. Bratan อินโดนีเซีย

 

 

     ทะเลสาบบราตัน (Bratan) ถือเป็นทะเลสาบที่มีมนต์ขลังแห่ง เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เนื่องจากเป็นที่ตั้งของ วัดอูลันดานู บราตัน (Pura Ulan Danu Bratan) 1 ใน 5 วัดสำคัญของเกาะบาหลีที่มีความสวยงามและมีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 17 เพื่อใช้ทำพิธีกรรมทางศาสนาพุทธ และฮินดู นั่นก็คือ เทวี ดานู เทพีแห่งสายน้ำในท้องทะเลสาบบราตันนั่นเองค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/WebeSQgSW2XBp6iQ6 

 

==========

 

8. Wanaka นิวซีแลนด์

 

 

     นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของธรรมชาติและบรรยากาศอันเงียบสงบ ซึ่ง ทะเลสาบวานาก้า (Wanaka Lake) ก็ถือเป็นทะเลสาบที่สวยงามมากๆ ไม่ว่าจะเป็นสายน้ำที่ใสราวกับกระจก วิวของภูเขาที่ตั้งตระหง่าน และหาดทรายที่ทอดยาวผ่านผืนน้ำไปจนถึงแนวเขา เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมสำหรับชาวนิวซีแลนด์ ในฤดูร้อนเราจะเห็นผู้คนออกมาเล่นน้ำ ตกปลา ปีนเขา และพายเรือคายัคกัน แต่พอเข้าสู่หน้าหนาว ทั่วทั้งพื้นที่จะปกคลุมไปด้วยหิมะจึงเหมาะแก่การเล่นสกีค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/GSQ5gmdQRyB53EQ9A 

 

==========

 

9. Matheson Lake นิวซีแลนด์

 

 

     ปิดท้ายด้วย ทะเลสาบแมธเทอสัน (Matheson Lake) ทะเลสาบแสนสวย ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ แม้จะเป็นทะเลสาบที่มีขนาดเล็ก แต่กลับมีวิวทิวทัศน์ที่งดงามสุดจะบรรยาย โดยเฉพาะเงาของ ภูเขาคุก (Cook) และ ภูเขาทาสมัน (Tasman) ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศ ด้วยเหตุนี้ ทะเลสาบแมธเทอสัน จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนนิวซีแลนด์ค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/T6E8Wmg2NV9Vi5mcA 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง