7 ที่เที่ยว ชมใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด ญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวย เดินชิล สะพายกล้อง ไปชมให้ได้ด้วยตาตัวเอง

7 ที่เที่ยว ชมใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด ญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวย เดินชิล สะพายกล้อง ไปชมให้ได้ด้วยตาตัวเอง
เอิงเอย
13 กันยายน 2561 ( 07:30 )
43.7K
2

        ช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ ใบไม้เปลี่ยนสี ที่ ญี่ปุ่น กำลังวนมาอีกปีแล้วนะครับ ใครที่ยังไม่ได้แพลนทริปว่าจะไปดู ใบไม้เปลี่ยนสี ที่ไหน เราจะชวนไปที่ ฮอกไกโด กัน ซึ่งเป็นภูมิภาคเหนือสุด และถือเป็นจุดแรกในการเริ่มต้นของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี นั่นเอง เจะมีที่ไหนติดอันดับ และต้องไปกันบ้าง ตามไปชมกันเลยครับ

 

Windyboy / Shutterstock.com

 

 

01 | อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง
Daisetsuzan National Park

 

 

        อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง ตั้งอยู่ในเขตเมือง Kamikawa และเมือง Asahikawa เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในฮอกไกโดเลยทีเดียวครับ ด้วยป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์มาก ทำให้เมื่อถึงช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่จึงดูสวยงามอลังการกว่าที่อื่นๆ และตามสถิติ ที่นี่เป็นสถานที่ที่ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีแดงก่อนทุกที่ในญี่ปุ่นอีกด้วย

 

 

        โดยจะเริ่มเปลี่ยนสีจากบริเวณยอดเขาก่อนไล่ลงมาเรื่อยๆ เราจะได้เห็นสีสันที่เป็นทั้งสีแดง สีส้ม สีเหลืองทอง สลับกับสีเขียวของต้นสน เรียกได้ว่าเป็นภาพที่มีความงดงามทีเดียว สำหรับจุดที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ที่สวยที่สุดจะอยู่ตรงปากทางขึ้นเขาที่มีชื่อว่า กินเซ็นได ซึ่งบริเวณนั้นยังมีแหล่งน้ำพุร้อนอยู่อีกด้วยครับ

 


02 | อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ
Shiretoko National Park

 

 

        อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ แห่งนี้ นอกจากจะเป็นที่เที่ยว เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ได้รับความนิยมแล้ว ที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติมากๆ ทำให้ที่นี่กลายเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า

 

 

        และมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายจุดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น น้ำตก ทะเลสาบ ภูเขา ทำให้มีนักท่องเที่ยวผู้รักในธรรมชาติแวะเวียนมากันค่อยข้างเยอะทีเดียว จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ ชิเรโตโกะ นี้ มีจุดที่สวยงามที่สุด ที่่แนะนำคือ เส้นทางชิเรโทโกะ (Shiretoko Pass) ในช่วงต้นเดือนตุลาคม และบริเวณทะเลสาบทั้งห้าของ ชิเรโทโกะ (Shiretoko Five Lakes) ในช่วงกลางเดือนตุลาคม ครับ

 


03 | โนโบริเบ็ตสึ
Noboribetsu

 

 

        โนโบริเบ็ตสึ เป็นเมืองน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงของฮอกไกโด ทั้งออนเซนธรรมชาติ และบ่อจิโงคุดานิ (Jigokudani) ซึ่งตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติชิโคสึ-โทย่า เราสามารถไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามท่ามกลางน้ำพุร้อนของที่นี่ได้

 

 

        และด้วยออนเซ็นที่มีอุณหภูมิสูง บวกกับก๊าซจากภูเขาไฟที่พวยพุ่งขึ้นมา ทำให้บรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีอบอวลไปด้วยควันสีขาวสวยงามมากๆ เลยทีเดียวครับ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดอยู่ที่ หุบเขาจิโงคุดานิ (Jigokudani) และรอบๆ บ่อน้ำซัลเฟอร์ นั่นเองครับ

 


04 | อุทยานแห่งชาติโอนุมะ
Onuma Quasi National Park

 

 

 

        อุทยานแห่งชาติโอนุมะ ตั้งอยู่ห่างจาก Hakodate ไปเพียง 20 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ และเป็นสถานที่ที่มีทัศนียภาพที่งดงามมากๆ ทั้ง เกาะ ทะเลสาบ และภูเขาไฟโคมะงาตาเกะ (Mount Komagatake) ทำให้ที่นี่เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

 

 

        จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดอยู่ที่ สวนโอนุมะ เราสามารถชมความสวยงามของช่วงใบไม้เปลี่ยนสีได้ในช่วงครึ่งเดือนหลังของเดือนตุลาคม ณ บริเวณรอบๆ สระน้ำของสวน

 


05 |เมืองซัปโปโร
Sapporo

 

 

         หากใครที่ไม่อยากเดินทางออกไปไหนไกลๆ ก็ไม่ต้องกลัวจะไม่คุ้มนะครับ เพราะในเมืองซัปโปโรก็มีจุดให้ถ่ายรูป ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เช่นกัน อาทิ ตรงบริเวณคลอง Otaru สถานที่สุดโรแมนติก กลางเมือง หรือจุด Odori Park สวนสาธารณะกลางเมือง ก็สามารถหาเซ็ตเบนโตะ ไปนั่งทานมื้อเที่ยงได้ด้วยเช่นกันนะครับ

 


06 | เขื่อนโฮเฮเคียว
Hoheikyo Dam

 

 

        ที่นี่เป็นเขื่อนคอนกรีตโค้ง ตั้งอยู่ที่เมืองมินามิคุ ซัปโปโรชิ สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ.1972 โดยมีจุดประสงค์เพื่อบริหารจัดการนํ้าของแม่นํ้าโฮเฮและผลิตกระแสไฟฟ้า ไฮไลท์สำคัญของที่นี่ ก็คือ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี นี่แหละครับ เพราะที่นี่ มีจุดถ่ายรูปตรงสะพานโค้ง สันเขื่อน หากใครมีโอกาสแวะไป ถือว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

 


07 | เขื่อนโจซังเค
Jozankei Dam

 

 

        สถานที่เขื่อน ที่เราจะแนะนำในช่วงเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี คือ เขื่อนโจซังเค ที่สามารถไปชิลล์ แชะ ถ่ายรูปกับสันเขื่อนที่ตัดกับเขา ในโทนสีส้มแดง หูยยย..แค่คิดก็ฟินแล้ว ฮ่าๆๆ โดยทางเขื่อนจะมีรถรับส่งจากด้านล่างเขื่อน โดยจะขับพาเราไปส่งด้านบน ใช้เวลาประมาณ 10 – 20 นาที

 

ที่เที่ยว ญี่ปุ่น อื่นๆ ที่น่าสนใจ 

เดินเฟี้ยว เที่ยวโตเกียว 4 วัน แบกเป้ไปชิล แช่ออนเซ็น

7 อควาเรียม น่าเที่ยว ในญี่ปุ่น ท่องโลกใต้ทะเล ชมสัตว์น่ารัก

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่