รีเซต

10 สุดยอดบ่อน้ำร้อน ออนเซนขั้นเทพของญี่ปุ่น

10 สุดยอดบ่อน้ำร้อน ออนเซนขั้นเทพของญี่ปุ่น
แมวหง่าว
23 พฤษภาคม 2563 ( 10:00 )
68.7K

     วัฒนธรรมการอาบน้ำร้อนออนเซนของชาวญี่ปุ่นนั้น มีการสืบทอดกันมาอย่างยาวนานและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก สำหรับชาวไทยผมเชื่อว่า เราน่าจะเคยเห็นการแช่ออนเซนกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะจากการ์ตูนหรือในทีวีก็ตาม คนที่เข้าไปอาบน้ำจะต้องถอดเสื้อผ้าทั้งหมด นั่นจึงทำให้หลายๆ คนอายจนไม่กล้าเข้า เลยขอเอาภาพสวยๆ จากสุดยอดบ่อน้ำร้อนสิบแห่งของญี่ปุ่นมาให้ลองชมดู รับรองน่าลงแช่จนลืมอายเลยล่ะครับ

 

 

1. สุดยอดออนเซนริมแม่น้ำ Takaragawa Onsen

จังหวัดกุนมะ

 

 

     Takaragawa ออนเซนบรรยากาศสุดยอดประจำจังหวัดกุนมะ จะมาแช่บ่อน้ำร้อนเฉยๆ ก็ได้ แต่ขอแนะนำให้มาพักค้างคืนเลยจะฟินที่สุดครับ จุดเด่นอยู่ที่น้ำร้อนมาจากต้นน้ำเลย รับประกันความบริสุทธิ์ และเต็มเปี่ยมด้วยแร่ธาตุ บำรุงผิวพรรณเป็นอย่างดี

 

===============

 

2. สุดยอดออนเซนกลางใจเมือง Oedo Onsen Monogatari

จังหวัดโตเกียว

 

Sergey-73 / Shutterstock.com

 

     บ่อน้ำร้อนที่มาในสไตล์ย้อนยุคแบบเอโดะ มีให้เลือกทั้งแบบในร่ม และกลางแจ้ง แค่นั้นยังไม่พอครับ ออนเซนแห่งนี้ยังผสมเอาสวนสนุกเข้าไปด้วย มากันได้ทุกเพศทุกวัยจริงๆ ครับ

===============

 

3. สุดยอดออนเซนบนเกาะ Jinata Onsen

เกาะชิคิเนะ (Shikine-jima), จังหวัดโตเกียว

 

 

    ออนเซนที่ตั้งอยู่บนเกาะ ชิคิเนะ จิม่า (Shikine-jima) ไม่ไกลจากโตเกียว แถมยังเข้าไปใช้บริการได้แค่ 2 ครั้งต่อวันด้วย เพราะต้องรอจังหวะน้ำขึ้น/ลงนั่นเอง ใครชอบบรรยากาศแช่น้ำกลางแจ้งท่ามกลางหินผา มองไปเห็นวิวทะเลจะต้องแฮปปี้แน่ๆ

===============

 

4. สุดยอดเมืองออนเซน Kinosaki

จังหวัดเฮียวโงะ 

 

 

    เมืองแห่งออนเซนพันปี คิโนะซากิ ที่นี่เป็นหมู่บ้านแห่งออนเซนที่มีอายุเก่าแก่มากกกก ผู้คนที่นี่ยังสวมชุดยูคาตะแบบเดิมเดินไปมาในเมืองอยู่ ได้บรรยากาศย้อนยุคสุดๆ บ่อน้ำร้อนของที่นี่ยังขึ้นชื่อว่า สามารถรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อ หรืออาการปวดจากเส้นประสาทอักเสบด้วย

===============

 

5. สุดยอดออนเซนกลางแจ้ง (Rotenburo) Sawada-koen Rotemburo Onsen

เกาะโดงะ (Dogashima), จังหวัดชิซุโอกะ

 

    บ่อน้ำร้อนกลางแจ้งที่ให้คุณได้มองวิวมหาสมุทรแปซิฟิคแบบเต็มตา ยิ่งช่วงเช้าๆ พระอาทิตย์กำลังโผล่พ้นน้ำจะเป็นเวลาที่สวยที่สุด แต่ขออย่าคาดหวังความเงียบสงบ เพราะที่นี่มีผู้คนนิยมมาใช้บริการกันมหาศาลมาก

===============

 

6. สุดยอดออนเซนที่เข้าถึงได้ยาก (Hidden Onsen) Lamp no Yado

จังหวัดอิชิคาว่า 

 

 

     ที่บอกว่าเข้าถึงได้ยาก เพราะที่พักแห่งนี้จะอยู่ลึกเข้าไปในเขาครับ และไม่มีสัญญาณมือถือเข้าถึง ใช้แสงไฟจากตะเกียงระยิบระยับในการให้บรรยากาศการแช่น้ำ ใครชอบความเงียบสงบต้องลองครับ

===============

 

7. สุดยอดออนเซนสไตล์ป่าเขตร้อน Urami-ga-taki Onsen

เกาะฮะจิโจ (Hachijo-jima), จังหวัดโตเกียว

 

 

     สุดยอดออนเซนซึ่งตั้งอยู่กลางป่ากลางเขาเขียวชอุ่ม ให้อารมณ์เหมือนอยู่บาหลีนิดๆ แถมอยู่ถัดจากน้ำตกไม่กี่เมตรด้วย ที่นี่เป็นบ่อน้ำแร่รวมชาย-หญิง ต้องใส่ชุดว่ายน้ำลง แต่ขอบอกดังๆ ว่า แช่..ฟรี!!!

===============

 

8. สุดยอดเมืองออนเซนริมทะเล  Shirahama

จังหวัดวาคายามะ

 

 

     ชิราฮามะเป็นเมืองชายทะเลทางใต้ของภูมิภาคคันไซ มีสถานที่แช่ออนเซนริมชายหาดแบบฟรีๆ อีกด้วย เล่นกิจกรรมทางทะเลเสร็จ มาแวะพักด้วยบ่อน้ำร้อนรับรองหายปวดเมื่อยเป็นปลิดทิ้ง

===============

 

9. สุดยอดออนเซนอบทราย Takegawara Onsen

เมืองเบปปุ (Beppu), จังหวัดโออิตะ 

 

 

     ไม่น่าเชื่อว่านี่จะเป็นบ่ออบทรายร้อนที่เปิดให้บริการมานานหลายร้อยปีแล้วตั้งแต่สมัยเมจินู่นเลย โดยวิธีการก็แค่สวมชุดยูคาตะ แล้วนอนรอให้เจ้าหน้าที่ค่อยๆ กลบฝังเราจนมิด แล้วนอนเล่นประมาณ 10-15 นาที ว่ากันว่าทรายของที่นี่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ดี ช่วยบำรุงผิวพรรณ ขับของเสี และทำให้เลือดลมไหลเวียนสะดวก

===============

 

10. สุดยอดออนเซนบนภูเขา Takama-ga-hara Onsen (Northern Japan Alps) 

 

 

     สุดยอดออนเซนที่อยู่สึงขึ้นไปในเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น การจะขึ้นไปแช่ได้คุณจะต้องผ่านเส้นทางการเดินเขาอันแสนทรหด ที่อาจต้องใช้เวลาเดินถึง 1 วันเต็ม แต่รับรองว่าคุ้มค่าต่อการขึ้นไปอย่างแน่นอน

 

 

     แอบอิจฉาชาวญี่ปุ่นเหมือนกันแฮะ ที่มีบ่อออนเซนสวยๆ ให้เลือกแช่มากมายขนาดนี้ สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์ของการแช่บ่อน้ำร้อน ตอนนี้ในกรุงเทพฯ ก็มีออนเซนแบบญี่ปุ่นแท้แห่งแรกในประเทศไทยแล้ว! ว่างๆ ลองหนีความจอแจวุ่นวายไปแช่ออนเซนให้สบายดูดีกว่า สนใจตามไปอ่านได้ที่ –> ออนเซ็นต้นตำรับฉบับญี่ปุ่นแห่งแรกในเมืองไทย “ยูโนะโมริ ออนเซน แอนด์ สปา”

===============

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!