รีเซต

ศาลเจ้ายะสุอิ Yasui Konpiragu Shrine ศาลเจ้าบอกเลิกที่เกียวโต จบความสัมพันธ์ห่วยด้วยพลังเทพเจ้า

ศาลเจ้ายะสุอิ Yasui Konpiragu Shrine ศาลเจ้าบอกเลิกที่เกียวโต จบความสัมพันธ์ห่วยด้วยพลังเทพเจ้า
Muzika
14 มิถุนายน 2565 ( 17:10 )
4.5K
2

     ศาลเจ้าหลายๆ แห่งในประเทศญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ในการขอเนื้อคู่มากๆ แต่ถ้าลองมองกลับกัน บางครั้งเราก็มีความสัมพันธ์แย่ๆ ที่อยากจะยุติมันเหมือนกันนะ น้อยคนจะรู้ว่าในเมืองหลวงเก่าอย่างเกียวโตนั้นมีศาลเจ้าที่ตอบโจทย์ในเรื่องนี้อยู่ด้วย นั่นก็คือ ศาลเจ้ายะสุอิ หรือชื่อเต็มว่า ยะสุอิ คอนพิระ-กุ (Yasui Konpira-gu) เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ในย่านกิอน ที่มีชื่อเสียงในด้านขอพรเพื่อยุติความสัมพันธ์ในหลายๆ ด้าน ได้ทั้งเรื่องความรัก หน้าที่การงาน หรืออื่นๆ ก็ยุติได้ทั้งสิ้น ชาวญี่ปุ่นที่ต้องทนกับคนแย่ๆ มานานต่างพากันมาอธิษฐานยังที่แห่งนี้ ซึ่งเสียงส่วนใหญ่ต่างยืนยันว่าศักดิ์สิทธิ์มากกก

 

beeboys / Shutterstock.com

 

ศาลเจ้ายะสุอิ Yasui Konpiragu Shrine ศาลเจ้าบอกเลิกที่เกียวโต

 

 

     การขอพรจากเทพของที่นี่ก็มีขั้นตอนเพียงเล็กน้อย นั่นคือเขียนคำขอลงบนกระดาษที่เรียกว่า Katashiro แล้วนำไปก้มตัวลอดผ่านรูของหินศักดิ์สิทธิ์ เอ็นคิริ (Enkiri) 2 ครั้ง แล้วนำแผ่นกระดาษคำขอแปะทิ้งไว้บนก้อนหินได้เลย เพียงเท่านี้ก็ถือว่าตัดสัมพันธ์สำเร็จเรียบร้อย หรือแม้แต่กับคู่ที่รักกันมากๆ จะมาขอพรด้วยกันเพื่อตัดสิ่งเลวร้ายที่จะมารบกวนความสัมพันธ์ก็ได้เช่นกัน

 

การก้มตัวลอดผ่านรูของหินศักดิ์สิทธิ์ เอ็นคิริ (Enkiri) ที่ศาลเจ้าบอกเลิก ยะสุอิ ที่เกียวโต

Olivier Guiberteau / Shutterstock.com

 

     อย่างที่บอกว่านอกจากจะขอเลิกกับแฟนแล้ว ยังมีคนมาขอพรให้ได้ออกจากงานที่ทำอยู่ด้วย คนที่เคยขอมาแล้วยังเอาไปโพสต์บน Twitter ด้วย ว่าที่นี่ทำให้เธอได้ออกจากกงานจริงๆ โดยหลังจากขอพรไปวันเดียว วันต่อมาเพื่อนที่ทำงานที่ชอบแกล้งเธอบ่อยๆ ก็มีความเกรี้ยวกราดมากกว่าปกติ ทำให้เธอเกิดความไม่พอใจหนักกว่าเดิม จนตัดสินใจยื่นใบลาออกในวันนั้นเลย แต่ก็มีผลข้างเคียงด้วย เพราะว่าจู่ๆ เธอก็มีอาการเลือดกำเดาไหลไม่หยุด ราวกับว่าเป็นผลข้างเคียงจากการขอพรจากเทพยังไงยังงั้น (ไม่ก็อาจเพราะเครียดเกินไปก็ได้)

 

     นอกจากการตัดสัมพันธ์ระหว่างคนกับคนแล้ว ยังสามารถตัดจากโรคร้าย หรือภัยอันตรายต่างๆ ได้ด้วย เรียกได้ว่าครอบจักรวาลสุดๆ ครับ

 

beeboys / Shutterstock.com

 

ศาลเจ้า Yasui Konpira-gu

  • ที่ตั้ง : 70 Benten-cho, Higashio-ji, Matsubara-agaru Higashiyama-ku Kyoto 605-0823
  • เปิด : 24 ชั่วโมง ; แต่จะซื้อของได้เฉพาะเวลา 09.00 - 17.00 น.

====================