รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น ทริปไหว้พระ สละโสด ! 10 ศาลเจ้าดัง ขอพรความรัก ขอแฟน ได้แฟน

เที่ยวญี่ปุ่น ทริปไหว้พระ สละโสด ! 10 ศาลเจ้าดัง ขอพรความรัก ขอแฟน ได้แฟน
แมวหง่าว
26 เมษายน 2565 ( 17:35 )
130.3K
1

     สำหรับคนโสดหรือคนมีคู่ที่อยากจะลงหลักปักฐานเสียที บางครั้งเราก็อยากสร้างความมั่นใจให้ตัวเองด้วยการพึ่งพลังของเทพเจ้ากันบ้าง เราขอแนะนำ 10 ศาลเจ้าของประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องอฐิษฐานขอความรักโดยเฉพาะ หรือใครจะแวะไปเที่ยวชมความสวยงามก็ได้เหมือนกัน เพราะแต่ละแห่งล้วนแต่เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ มีความงามตามประวัติศาสตร์ทั้งสิ้นครับ

 

Attila JANDI / Shutterstock.com

 

รวมศาลเจ้าดัง ขอพรความรักที่ญี่ปุ่น

1. Tokyo Daijingu (Iidabashi)

 

Attila JANDI / Shutterstock.com

 

     โตเกียว ไดจินกุ เป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนเดินทางมาขอพรแล้วสมหวังแทบจะทุกเรื่อง โดยเฉพาะช่วงวันปีใหม่ที่จะมีคนเยอะมาก อาจต้องต่อคิวนานถึง 3-4 ชั่วโมงเลยทีเดียว อีกอย่างที่ห้ามพลาดคือการเช่าเครื่องราง Omamori อันเป็นสัญลักษณ์ของการแต่งงานของที่นี่ด้วย

====================

 

2. Imado-jinja (Asakusa)

 

Christian Ouellet / Shutterstock.com

 

     ศาลเจ้าอิมาโดะ นี้เป็นศาลสถิตของเทพสามี-ภรรยา Izanagi-no-Mikoto และ Izanami-no-Mikoto รวมถึงยังเป็นสถานที่ต้นกำเนิดของ Maneki Neko หรือแมวกวักอีกด้วย ดังนั้นจึงมีผู้คนมากมายเดินทางมาที่นี่เพื่อขอพรเกี่ยวกับการผูกสัมพันธไมตรี และเลือกหาเครื่องรางแมวกวักหลากสีสันสำหรับคู่รักด้วย

====================

 

3. Kanda Myoujin (Kanda/Akihabara)

 

zepkatana / Shutterstock.com

 

     ศาลเจ้าคันดะ นั้นมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานมาก มีอายุกว่า 1270 ปีแล้ว ชาวญี่ปุ่นมักเดินทางมาขอพรเรื่องครอบครัว ความสำเร็จในหน้าที่การงาน เรื่องเงิน และเรื่องคู่ครอง นอกจากนั้นแล้ว ศาลเจ้า Kanda ยังพิเศษกว่าที่อื่นตรงที่ว่ามีจำหน่ายเครื่องรางคุ้มครองสำหรับคนที่ทำงานด้าน IT ด้วย สาเหตุก็เพราะไม่ไกลจากบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของย่าน Akihabara นั่นเอง

====================

 

4. Izumo Taisha Tokyo Bunshi (Roppongi)

 

 

     แม้จะถูกรายล้อมด้วยอาคารสมัยใหม่โดยรอบ แต่นั่นก็ไม่ทำให้ศาลเจ้าอิซุโมะ เสื่อมมนต์ขลังลงได้ ที่นี่จัดว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดศาลเจ้าแห่งความรักสำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์ รวมถึงใครที่ผิดหวังจากความรักมา หากได้นมัสการศาลแห่งนี้เชื่อกันว่าจะช่วยให้ความเจ็บปวดจางหายเร็วขึ้นด้วย

====================

 

5. Enoshima-jinja (Enoshima)

 

Manuel Ascanio / Shutterstock.com

 

     ศาลเจ้าเอโนะชิมะ จินจะ ตั้งอยู่บนเกาะ Enoshima เกาะที่ชาวโตเกียวนิยมเดินทางมาพักผ่อน เพราะเดินทางสะดวก อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวนั่นเอง บนเกาะนี้จะมีศาลเจ้าอยู่ 3 แห่งด้วยกัน นั่นคือ Hetsunomiya, Nakatsunomiya และ Okutsunomiya 3 ศาลนี้เรียกรวมกันว่า Enoshima jinja (เชื่อกันว่าแต่เดิมนั้นศาลเจ้าที่นี่ถูกสร้างอยู่ในถ้ำทางตอนใต้ของเกาะ ตั้งแต่ปี 552 รับประกันความเก่าแก่ และความขลังเป็นอย่างดี) ทั้ง 3 ศาลนี้เป็นที่สถิตของเทพธิดา 3 พี่น้อง เรียกรวมกันว่า Enoshima Benzaiten หรือที่แปลว่าเทพเจ้าแห่งการแต่งงานนั่นเอง

====================

 

6. Yaegaki Shrine (Shimane)

 

icosha / Shutterstock.com

 

     ศาลเจ้ายาเอะกาคิ เป็นที่สักการะเทพซุซาโน และเจ้าหญิงคุชินาดะ ผู้ที่ซุซาโนได้ช่วยเหลือจากมังกรแปดหัวตามตำนาน ที่นี่นิยมดูดวงเรื่องความรักที่ “สระกระจก” บนพื้นศาลเจ้า โดยวางเหรียญบนแผ่นกระดาษ และลอยบนสระ หากกระดาษจมอย่างรวดเร็ว คำอธิษฐานเรื่องความรักจะเป็นจริงในอีกไม่ช้า แต่หากกระดาษนั้นใช้เวลา 30 นาทีขึ้นไป แสดงว่าเส้นทางความรักยังคงอีกยาวไกล

====================

 

7. Lover’s Cape (Shizuoka)

 

 

     แหลมคู่รักในจังหวัดชิซุโอกะเป็นจุดเดทยอดนิยมสำหรับเหล่าคู่รัก ว่ากันว่าการลั่น “ระฆังเรียกรัก” สามครั้งขณะมองไปยังทะเลอันกว้างใหญ่ จะส่งผลให้ความรักสำเร็จและ/หรือรักกันตลอดไป

===============

 

8. Hakone Shrine (Hakone, Kanagawa)

 

 

     ศาลเจ้าฮาโกเน่ เป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าเก่าแก่อายุกว่าพันปี มีชื่อเสียงด้านเสริมดวงความรัก โดยที่ทั่วทั้งบริเวณศาลจะมีจุดศักดิ์สิทธิ์ให้แวะเสริมดวงความรักมากมาย เช่นเสาโทริอิกลางน้ำ เฮวะโนะโทริอิ (Heiwa no Torii) ต้นไม้ศักดิสิทธิ์อันซันสุกิ (Anzansugi) เป็นต้น อีกอย่างที่ห้ามพลาดก็คือ น้ำดื่มศักดิ์สิทธิ์ ที่มีวางจำหน่ายที่นี่ ว่ากันว่าสามารถช่วยเสริมดวงให้คู่รักได้

===============

 

9. Yasaka Shrine (Gion, Kyoto)

 

beeboys / Shutterstock.com

 

     ศาลเจ้ายาซากะในย่านกิอง เป็นศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อด้านความรักจนมีคนนิยมแวะมาสักการะกันอย่างคับคั่งตลอดปี มีเรื่องเล่าด้วยว่าบรรดาไมโกะ หรือเกอิชาฝึกหัดนั้น จะนิยมเดินทางมาขอพรด้านความสวยความงาม และขอให้พบกับรักแท้ที่นี่

===============

 

10. Futami Okitama Shrine (Ise-Shima, Mie)

 

 

     ศาลเจ้าฟุตามิโอคิทามะ เมืองอิเสะชิมะ จังหวัดมิเอะ เป็นที่ตั้งของ หินแต่งงาน หรือ หินคู่รัก เป็นหินก้อนใหญ่หนึ่งก้อน ก้อนเล็กหนึ่งก้อน ถูกคล้องเข้าด้วยกันโดยเชือกเส้นใหญ่ ให้อารมณ์เหมือนด้ายมงคลในงานแต่งงาน ชาวญี่ปุ่นเลยนิยมมาขอพรด้านความรักกันที่นี่ รวมถึงขอให้ได้พบเจอกับเนื้อคู่ หรือหากต้องพลัดพรากจากกันก็จะได้กลับมาหากันในเร็ววัน

 

อ่านเรื่องราวของหินคู่รักแบบเต็มๆ ได้ที่ ศาลเจ้าขอพรความรัก หาคู่ได้คู่ ! หินแต่งงาน Meoto Iwa จังหวัดมิเอะ ญี่ปุ่น

====================