ไหว้พระ สละโสด ! 9 ศาลเจ้าดัง ขอพรเรื่องรักที่ ญี่ปุ่น ขอแฟน ได้แฟน

ไหว้พระ สละโสด ! 9 ศาลเจ้าดัง ขอพรเรื่องรักที่ ญี่ปุ่น ขอแฟน ได้แฟน
แมวหง่าว
22 มกราคม 2563 ( 11:00 )
124.1K
1

     สำหรับคนโสดหรือคนมีคู่ที่อยากจะลงหลักปักฐานเสียที บางครั้งเราก็อยากสร้างความมั่นใจให้ตัวเองด้วยการพึ่งพลังของเทพเจ้ากันบ้าง เราขอแนะนำ 9 ศาลเจ้าของประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องอฐิษฐานขอความรักโดยเฉพาะ หรือใครจะแวะไปเที่ยวชมความสวยงามก็ได้เหมือนกัน เพราะแต่ละแห่งล้วนแต่เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ มีความงามตามประวัติศาสตร์ทั้งสิ้นครับ

 

 

1. Daijingu (Iidabashi)

 

Attila JANDI / Shutterstock.com

 

     Tokyo Daijingu เป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนเดินทางมาขอพรแล้วสมหวังแทบจะทุกเรื่อง โดยเฉพาะช่วงวันปีใหม่ที่จะมีคนเยอะมาก อาจต้องต่อคิวนานถึง 3-4 ชั่วโมงเลยทีเดียว อีกอย่างที่ห้ามพลาดคือการเช่าเครื่องราง Omamori อันเป็นสัญลักษณ์ของการแต่งงานของที่นี่ด้วย

====================

 

2. Imado-jinja (Asakusa)

 

Kasia Soszka / Shutterstock.com

 

     ศาลเจ้า Imado นี้เป็นศาลสถิตของเทพสามี-ภรรยา Izanagi-no-Mikoto และ Izanami-no-Mikoto รวมถึงยังเป็นสถานที่ต้นกำเนิดของ Maneki Neko หรือแมวกวักอีกด้วย ดังนั้นจึงมีผู้คนมากมายเดินทางมาที่นี่เพื่อขอพรเกี่ยวกับการผูกสัมพันธไมตรี และเลือกหาเครื่องรางแมวกวักหลากสีสันสำหรับคู่รักด้วย

====================

 

3. Kanda Myoujin (Kanda/Akihabara)

 

beibaoke / Shutterstock.com

 

     ศาลเจ้า Kanda นั้นมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานมาก มีอายุกว่า 1270 ปีแล้ว ชาวญี่ปุ่นมักเดินทางมาขอพรเรื่องครอบครัว ความสำเร็จในหน้าที่การงาน เรื่องเงิน และเรื่องคู่ครอง นอกจากนั้นแล้ว ศาลเจ้า Kanda ยังพิเศษกว่าที่อื่นตรงที่ว่ามีจำหน่ายเครื่องรางคุ้มครองสำหรับคนที่ทำงานด้าน IT ด้วย สาเหตุก็เพราะไม่ไกลจากบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของย่าน Akihabara นั่นเอง

====================

 

4. Izumo Taisha Tokyo Bunshi (Roppongi)

 

 

     แม้จะถูกรายล้อมด้วยอาคารสมัยใหม่โดยรอบ แต่นั่นก็ไม่ทำให้ศาลเจ้า Izumo เสื่อมมนต์ขลังลงได้ ที่นี่จัดว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดศาลเจ้าแห่งความรักสำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์ รวมถึงใครที่ผิดหวังจากความรักมา หากได้นมัสการศาลแห่งนี้เชื่อกันว่าจะช่วยให้ความเจ็บปวดจางหายเร็วขึ้นด้วย

====================

 

5. Enoshima-jinja (Enoshima)

 

 

     ศาลเจ้า Enoshima-jinja ตั้งอยู่บนเกาะ Enoshima เกาะที่ชาวโตเกียวนิยมเดินทางมาพักผ่อน เพราะเดินทางสะดวก อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวนั่นเอง บนเกาะนี้จะมีศาลเจ้าอยู่ 3 แห่งด้วยกัน นั่นคือ Hetsunomiya, Nakatsunomiya และ Okutsunomiya 3 ศาลนี้เรียกรวมกันว่า Enoshima jinja (เชื่อกันว่าแต่เดิมนั้นศาลเจ้าที่นี่ถูกสร้างอยู่ในถ้ำทางตอนใต้ของเกาะ ตั้งแต่ปี 552 รับประกันความเก่าแก่ และความขลังเป็นอย่างดี) ทั้ง 3 ศาลนี้เป็นที่สถิตของเทพธิดา 3 พี่น้อง เรียกรวมกันว่า Enoshima Benzaiten หรือที่แปลว่าเทพเจ้าแห่งการแต่งงานนั่นเอง

====================

 

6. Yaegaki Shrine (Shimane)

 

By by Monado – Own work, CC BY-SA 2.5

 

     ศาลเจ้า Yaegaki เป็นที่สักการะเทพซุซาโน และเจ้าหญิงคุชินาดะ ผู้ที่ซุซาโนได้ช่วยเหลือจากมังกรแปดหัวตามตำนาน ที่นี่นิยมดูดวงเรื่องความรักที่ “สระกระจก” บนพื้นศาลเจ้า โดยวางเหรียญบนแผ่นกระดาษ และลอยบนสระ หากกระดาษจมอย่างรวดเร็ว คำอธิษฐานเรื่องความรักจะเป็นจริงในอีกไม่ช้า แต่หากกระดาษนั้นใช้เวลา 30 นาทีขึ้นไป แสดงว่าเส้นทางความรักยังคงอีกยาวไกล

====================

 

7. Lover’s Cape (Shizuoka)

 

 

     แหลมคู่รักในจังหวัดชิซุโอกะเป็นจุดเดทยอดนิยมสำหรับเหล่าคู่รัก ว่ากันว่าการลั่น “ระฆังเรียกรัก” สามครั้งขณะมองไปยังทะเลอันกว้างใหญ่ จะส่งผลให้ความรักสำเร็จและ/หรือรักกันตลอดไป

===============

 

8. Hakone Shrine (Hakone, Kanagawa)

 

 

     ศาลเจ้าฮาโกเน่ เป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าเก่าแก่อายุกว่าพันปี มีชื่อเสียงด้านเสริมดวงความรัก โดยที่ทั่วทั้งบริเวณศาลจะมีจุดศักดิ์สิทธิ์ให้แวะเสริมดวงความรักมากมาย เช่นเสาโทริอิกลางน้ำ เฮวะโนะโทริอิ (Heiwa no Torii) ต้นไม้ศักดิสิทธิ์อันซันสุกิ (Anzansugi) เป็นต้น อีกอย่างที่ห้ามพลาดก็คือ น้ำดื่มศักดิ์สิทธิ์ ที่มีวางจำหน่ายที่นี่ ว่ากันว่าสามารถช่วยเสริมดวงให้คู่รักได้

===============

 

9. Yasaka Shrine (Gion, Kyoto)

 

beeboys / Shutterstock.com

 

     ศาลเจ้ายาซากะในย่านกิอง เป็นศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อด้านความรักจนมีคนนิยมแวะมาสักการะกันอย่างคับคั่งตลอดปี มีเรื่องเล่าด้วยว่าบรรดาไมโกะ หรือเกอิชาฝึกหัดนั้น จะนิยมเดินทางมาขอพรด้านความสวยความงาม และขอให้พบกับรักแท้ที่นี่

===============

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!