เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

ไหว้พระ สละโสด ! 7 ศาลเจ้าดัง ขอพรเรื่องรักที่ ญี่ปุ่น ขอแฟน ได้แฟน

ไหว้พระ สละโสด ! 7 ศาลเจ้าดัง ขอพรเรื่องรักที่ ญี่ปุ่น ขอแฟน ได้แฟน
แมวหง่าว
16 มกราคม 2560 ( 15:01 )
119.6K

สำหรับคนโสดหรือคนมีคู่ที่อยากจะลงหลักปักฐานเสียที บางครั้งเราก็อยากสร้างความมั่นใจให้ตัวเองด้วยการพึ่งพลังของเทพเจ้ากันบ้าง เราขอแนะนำ 5 ศาลเจ้าของประเทศ ญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องอฐิษฐานขอความรักโดยเฉพาะ หรือใครจะแวะไปเที่ยวชมความสวยงามก็ได้เหมือนกัน เพราะแต่ละแห่งล้วนแต่เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ มีความงามตามประวัติศาสตร์ทั้งสิ้น

ศาลเจ้า ญี่ปุ่น

Japan shrine (3)

cowardlion / Shutterstock.com

Daijingu (Iidabashi)

 

Japan shrine (4)

Attila JANDI / Shutterstock.com

Tokyo Daijingu เป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนเดินทางมาขอพรแล้วสมหวังแทบจะทุกเรื่อง โดยเฉพาะช่วงวันปีใหม่ที่จะมีคนเยอะมาก อาจต้องต่อคิวนานถึง 3-4 ชั่วโมงเลยทีเดียว อีกอย่างที่ห้ามพลาดคือการเช่าเครื่องราง Omamori อันเป็นสัญลักษณ์ของการแต่งงานของที่นี่ด้วย

====================

Imado-jinja (Asakusa)

 

Japan shrine (5)

Kasia Soszka / Shutterstock.com

 

ศาลเจ้า Imado นี้เป็นศาลสถิตของเทพสามี-ภรรยา Izanagi-no-Mikoto และ Izanami-no-Mikoto รวมถึงยังเป็นสถานที่ต้นกำเนิดของ Maneki Neko หรือแมวกวักอีกด้วย ดังนั้นจึงมีผู้คนมากมายเดินทางมาที่นี่เพื่อขอพรเกี่ยวกับการผูกสัมพันธไมตรี และเลือกหาเครื่องรางแมวกวักหลากสีสันสำหรับคู่รักด้วย

====================

 

 

 

Kanda Myoujin (Kanda/Akihabara)

 

Japan shrine (2)

beibaoke / Shutterstock.com

 

ศาลเจ้า Kanda นั้นมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานมาก มีอายุกว่า 1270 ปีแล้ว ชาวญี่ปุ่นมักเดินทางมาขอพรเรื่องครอบครัว ความสำเร็จในหน้าที่การงาน เรื่องเงิน และเรื่องคู่ครอง นอกจากนั้นแล้ว ศาลเจ้า Kanda ยังพิเศษกว่าที่อื่นตรงที่ว่ามีจำหน่ายเครื่องรางคุ้มครองสำหรับคนที่ทำงานด้าน I.T. ด้วย สาเหตุก็เพราะไม่ไกลจากบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของย่าน Akihabara นั่นเอง

====================

 

 

 

Izumo Taisha Tokyo Bunshi (Roppongi)

 

Japan shrine

 

แม้จะถูกรายล้อมด้วยอาคารสมัยใหม่โดยรอบ แต่นั่นก็ไม่ทำให้ศาลเจ้า Izumo เสื่อมมนต์ขลังลงได้ ที่นี่จัดว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดศาลเจ้าแห่งความรักสำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์ รวมถึงใครที่ผิดหวังจากความรักมา หากได้นมัสการศาลแห่งนี้เชื่อกันว่าจะช่วยให้ความเจ็บปวดจางหายเร็วขึ้นด้วย

====================

 

 

 

Enoshima-jinja (Enoshima)

 

Japan shrine (1)

 

ตั้งอยู่บนเกาะ Enoshima เกาะที่ชาวโตเกียวนิยมเดินทางมาพักผ่อน เพราะเดินทางสะดวก อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวนั่นเอง บนเกาะนี้จะมีศาลเจ้าอยู่ 3 แห่งด้วยกัน นั่นคือ Hetsunomiya, Nakatsunomiya และ Okutsunomiya 3 ศาลนี้เรียกรวมกันว่า Enoshima jinja (เชื่อกันว่าแต่เดิมนั้นศาลเจ้าที่นี่ถูกสร้างอยู่ในถ้ำทางตอนใต้ของเกาะ ตั้งแต่ปี 552 รับประกันความเก่าแก่ และความขลังเป็นอย่างดี) ทั้ง 3 ศาลนี้เป็นที่สถิตของเทพธิดา 3 พี่น้อง เรียกรวมกันว่า Enoshima Benzaiten หรือที่แปลว่าเทพเจ้าแห่งการแต่งงานนั่นเอง

====================

 

 

 

Yaegaki Shrine (Shimane)

 

Yaegaki Shrine

By by Monado – Own work, CC BY-SA 2.5

 

ศาลเจ้า Yaegaki เป็นที่สักการะเทพซุซาโน และเจ้าหญิงคุชินาดะ ผู้ที่ซุซาโนได้ช่วยเหลือจากมังกรแปดหัวตามตำนาน ที่นี่นิยมดูดวงเรื่องความรักที่ “สระกระจก” บนพื้นศาลเจ้า โดยวางเหรียญบนแผ่นกระดาษ และลอยบนสระ หากกระดาษจมอย่างรวดเร็ว คำอธิษฐานเรื่องความรักจะเป็นจริงในอีกไม่ช้า แต่หากกระดาษนั้นใช้เวลา 30 นาทีขึ้นไป แสดงว่าเส้นทางความรักยังคงอีกยาวไกล

====================

 

 

 

Lover’s Cape (Shizuoka)

 

lover bell

 

แหลมคู่รักในจังหวัดชิซุโอกะเป็นจุดเดทยอดนิยมสำหรับเหล่าคู่รัก ว่ากันว่าการลั่น “ระฆังเรียกรัก” สามครั้งขณะมองไปยังทะเลอันกว้างใหญ่ จะส่งผลให้ความรักสำเร็จและ/หรือรักกันตลอดไป

 

 

ลิขสิทธิ์ภาพบางส่วนขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชมภาพ 7 ที่เที่ยว เกียวโต ถูกปกคลุมด้วยหิมะ หลังอากาศเย็นจัดทั่วญี่ปุ่น

ชมภาพ 7 ที่เที่ยว เกียวโต ถูกปกคลุมด้วยหิมะ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง