รีเซต

ญี่ปุ่น เปิดให้ ขึ้นภูเขาไฟฟูจิ 2024 จองคิวออนไลน์ล่วงหน้า ได้แล้ว

ญี่ปุ่น เปิดให้ ขึ้นภูเขาไฟฟูจิ 2024 จองคิวออนไลน์ล่วงหน้า ได้แล้ว
เอิงเอย
20 พฤษภาคม 2567 ( 12:11 )
560

      คนรัก ภูเขาไฟฟูจิ สายเที่ยวแบบผจญภัย ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะตอนนี้ ญี่ปุ่น เขาเปิดให้ ขึ้นภูเขาไฟฟูจิ 2024 ได้สะดวกกว่าเดิม โดยเราสามารถ จองคิวออนไลน์ขึ้นภูเขาไฟฟูจิ ล่วงหน้าได้แล้ว ใครที่อยากไปพิชิตฟูจิซังแล้วล่ะก็ ต้องห้ามมาดูกันเลยค่ะ

 

simpletun / Shutterstock.com

จองคิวออนไลน์ ปีนภูเขาไฟฟูจิ 2024
เที่ยวญี่ปุ่น พิชิตฟูจิ

 

     ฤดูแห่งการปีนภูเขาไฟฟูจิ กลับมาอีกครั้งแล้วค่ะ โดยปกติแล้ว มักจะเริ่มนับจากวันเปิดเขาไปเป็นระยะเวลา 2 เดือน คือ เริ่มตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกรกฎาคม - ต้นเดือนกันยายน ของทุกปีนั่นเอง

 

Hachi888 / Shutterstock.com

 

      และสำหรับปี 2024 นี้ ใครที่กำลังคิดวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่น และพิชิตฟูจิ ก็จะสะดวกขึ้นกว่าเดิม เพราะทางญี่ปุ่น ได้เปิดระบบ จองคิวออนไลน์ขึ้นฟูจิ เป็นปีแรก โดยระบบจะเปิดให้จองให้จองล่วงหน้าได้ตั้งแต่ วันที่ 20 พฤษภาคม 2024 เป็นต้นไปค่ะ ทางเว็บไซต์ https://www.fujisan-climb.jp

 

 

Foodforthoughts / Shutterstock.com

 

      ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นมาตรการควบคุมปริมาณนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะ เส้นทางโยชิดะ (Yoshida Trail) โดยจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยวไว้ที่ 4,000 คนต่อวัน พร้อมเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการปีนเขาจำนวน 2,000 เยน 

 

 

เส้นทางปีนภูเขาฟูจิ

เส้นทางปีนภูเขาฟูจิมี 4 เส้นทางด้วยกัน โดย 3 เส้นทางจะเริ่มจากฝั่ง จังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka) คือ

  • เส้นทางฟูจิโนะมิยะ (Fujinomiya Trail)
  • เส้นทางโกเท็นบะ (Gotemba Trail)
  • เส้นทางซุบาชิริ (Subashiri Trail)

จังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) 

  • เส้นทางโยชิดะ (Yoshida Trail) หรือบางครั้งเรียกว่า เส้นทางคาวากุจิโกะ (Kawaguchi-ko Trail) นั้นเริ่มจากฝั่งจังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) ซึ่งเส้นทางปีนภูเขาฟูจิที่นิยมใช้กันมากที่สุด เนื่องจากเป็นเส้นทางปีนเขาหลักของภูเขาฟูจิ และมีที่พักเปิดให้บริการมากมาย ทำให้แม้นักปีนเขาน้องใหม่ก็สามารถปีนเขาได้นั่นเอง

 

ที่เที่ยวฟูจิ ที่น่าสนใจอื่นๆ