รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น กดแชะรัวๆ 5 ทะเลสาบ ฟูจิ Fuji วิวสวย สวรรค์สร้าง

เที่ยวญี่ปุ่น กดแชะรัวๆ 5 ทะเลสาบ ฟูจิ Fuji วิวสวย สวรรค์สร้าง
SummerB
19 สิงหาคม 2564 ( 08:30 )
5.5K

      ภูเขาไฟฟูจิ (Mt. Fuji) ถือเป็นสัญลักษณ์ที่ใครเห็นก็ต้องร้องอ๋อ~ ว่านี่แหละ ญี่ปุ่น ! ซึ่งแน่นอนว่าไฮไลท์ที่รองลงมาจากภูเขาไฟที่ดับมอดไปแล้วนั้นคงเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก 5 ทะเลสาบ ฟูจิ ที่อยู่ล้อมรอบ สร้างทิวทัศน์ตรงหน้าให้ดูสวย สดชื่น และอลังการขึ้นไปอีกเป็นเท่าตัว ใครเห็นก็อดไม่ได้ที่ต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปมุมนั้นมุมนี้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ถ้าอยากรู้ว่าสวยขนาดไหน ออกเดินทางกันเลยค่า~

 

เที่ยวญี่ปุ่น ชมวิว ทะเลสาบ ทั้งห้า รอบ ภูเขาไฟฟูจิ Fuji 1. ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

Lake Kawaguchiko

 

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ Lake Kawaguchiko ฟูจิ ที่เที่ยวญี่ปุ่น

 

       เปิดตัวที่แรกด้วย ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko) ทะเลสาบที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในบรรดา 5 ทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟ ที่พัก และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ Kawaguchiko Music Forest สวนสนุก Fuji-Q Highland เจดีย์ซูเรโต (Chureito Pagoda) และ เส้นทางปีนเขาโยชิดะ (Yoshida Trail) เป็นต้น แถมยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ริมทะเลสาบให้ไปดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามอีกด้วย แม้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาเที่ยว คาวากุจิโกะ แบบไปเช้า-เย็นกลับ แต่ถ้าอยากซึมซับกับบรรยากาศให้เต็มอิ่ม แนะนำให้ค้างคืนสัก 1 คืนค่ะ ถึงจะสามารถเก็บสถานที่เจ๋งๆ และถ่ายรูปสวยๆ ได้เต็มที่

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/MgcP4LcvYecz69C1A 

==========

 

2. ทะเลสาบยามานากาโกะ

Lake Yamanakako

 

 

       ไปปั่นจักรยานที่ริม ทะเลสาบยามานากาโกะ (Lake Yamanakako) สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะวิวของภูเขาไฟฟูจิ เพราะที่นี่เองนี่แหละค่ะ ที่เป็นจุดที่อยู่ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิมากที่สุด แต่ถ้าใครอยากชมวิวทะเลสาบแบบชัดๆ ก็ต้องไปนั่ง เรือสวอนเลค (Swan Lake) เรือนำเที่ยวขนาดใหญ่เป็นรูปหงส์ และ รสบัส Yamanakako no Hippo รถบัสสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกที่จะพาคุณเที่ยวชมรอบๆ ทะเลสาบ จากนั้นก็ไปชมวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมก็ต้องห้ามพลาด หมู่บ้านนินจา โอชิโนะ ชิโนบิ โนะ ซาโตะ (Ohshino Shinobi no Sato) หมู่บ้านเก่าแก่ที่นำมาปรับปรุงใหม่ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และมีการแสดงสนุกๆ เกี่ยวกับเหล่านินจาให้เราได้ดูกันด้วยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/uNiUgB6c6ZA1cZM7A 

==========

 

3. ทะเลสาบไซโกะ

Lake Saiko

 

 

       ถ้าถามถึงทะเลสาบที่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดก็ต้องเป็น ทะเลสาบไซโกะ (Lake Saiko) นั่นเอง เพราะนอกจากจะมีทะเลสาบที่ล้อมรอบไปด้วย ป่าสนอาโอคิกาฮาระ จูไค (Aokigahara Jukai) ให้เราไปพายเรือสัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติอย่างใกล้ชิดแล้ว ที่นี่ยังมี ถ้ำค้างคาวไซโกะ (Lake Saiko Bat Cave) ใ้ห้เราได้ไปผจญภัย อีกทั้งยังมี ถ้ำน้ำแข็งนารุซาวะ (Narusawa Ice Cave) ถ้ำที่มีน้ำแข็งงอกน้ำแข็งย้อยอยู่ตลอดปีแม้ว่าจะไม่ใช่ฤดูหนาวก็ตาม เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สวยสะดุดตาและน่าอัศจรรย์ใจมากๆ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/puQ57E5cKYw76zoq5 

==========

 

4. ทะเลสาบโชจิโกะ

Lake Shojiko

 

 

       ทะเลสาบโชจิโกะ (Lake Shojiko) เป็นจุดหมายของคนชอบตกปลา เนื่องจากเป็นที่อยู่อาศัยของปลาน้ำจืดหลายชนิด อีกทั้งยังมีที่พักและรีสอร์ทให้มานอนพักผ่อน ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันเงียบสงบของธรรมชาติโดยรอบ ไฮไลท์ของทะเลสาบแห่งนี้คือวิวของ Kodaki Fuji  หรือ ภูเขาไฟฟูจิอุ้มเด็ก เพราะถ้ามองจากชายฝั่งทางเหนือของทะเลสาบ ก็จะเหมือนเห็นเงาของฟูเขาไฟฟูจิกำลังโอบอุ้ม ภูเขาโอมูโระยามะ (Omuroyama) เอาไว้อยู่ ดูสวยงามอลังการไปอีกแบบ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/z19jdwLgQWRx4yRE9 

==========

 

5. ทะเลสาบโมโตซุโกะ

Lake Motosuko

 

 

       ทะเลสาบโมโตซุโกะ (Lake Motosuko) ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่ลึกและใสที่สุดในบรรดา 5 ทะเลสาบฟูจิ ความสวยงามของธรรมชาติทำให้ทิวทัศน์ของที่นี่ถูกนำเอามาอยู่ในหน้าธนบัตร 1,000 เยนของญี่ปุ่น ถ้าไปในช่วงฤดูใบไม้ผลิระหว่างเดือนเมษายน ถึง เดือนพฤษภาคม เราก็จะได้ชมวิวของ ทุ่งดอกชิบะซากุระ (Shiba Sakura) ที่จะบานสะพรั่งปกคลุมทั่วทั้งพื้นที่ริมทะเลสาบให้กลายเป็นสีชมพูในช่วง เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ (Fiji Shiba-Sakura Festival) นับว่าเป็นไฮไลท์ของฤดูใบไม้ผลิที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/M3vi6xh3b8FrN8Cs5 ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<