รีเซต

งานไฟปีใหม่ 2023 อังกฤษ 12 ถนนสวย ลอนดอน ส่งมอบสีสันส่งท้ายปลายปี

งานไฟปีใหม่ 2023 อังกฤษ 12 ถนนสวย ลอนดอน ส่งมอบสีสันส่งท้ายปลายปี
SummerB
23 ธันวาคม 2565 ( 18:00 )
6.9K

     เข้าใกล้เทศกาลปลายปีทีไรก็ต้องนึกถึง ลอนดอน ทุกที เพราะเขาท็อปฟอร์มมาตลอดสำหรับ งานไฟปีใหม่ สวยๆ วันนี้เราขอชวนทุกคนไป เที่ยวอังกฤษ ชม งานไฟปีใหม่ 2023 กับ 12 ถนนสวย ที่เที่ยวลอนดอน สัมผัสบรรยากาศสุดน่ารักเคล้าลมหนาว และถ่ายรูปสวยๆ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันค่ะ 

 

IR Stone / Shutterstock.com

งานไฟปีใหม่ 2023 อังกฤษ ที่เที่ยวลอนดอน

 

1. Regent Street

 

Gorma Kuma / Shutterstock.com

 

      เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของถนน Regent Street ไปแล้วสำหรับ "The Spirits of Christmas" ไฟประดับเทศกาลคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ สร้างขึ้นจากดวงไฟทั้งหมด 300,000 ดวง ประกอบกันจนกลายเป็นรูปนางฟ้าและเทวดาสยายปีก สร้างความสดใสให้กับค่ำคืนในช่วงเทศกาลปลายปีมาตลอดตั้งแต่ปี ค.ศ. 1954 ซึ่งในปี 2021 นี้ก็ยังเป็นเช่นเดิม ทุกคนจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับเทวดานางฟ้าแห่งคริสต์มาสถึง 45 ชิ้น ที่ประดับประดาทั่ว Regent Street ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 2565 - 8 มกราคม 2566 เรียกว่าเป็น instagrammable spot ที่ห้ามพลาดไปถ่ายรูปเด็ดขาดเลยค่ะ

 

IR Stone / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/FdoKnbdi9iJ4KVCo6 

==========

 

2. Oxford Street

 

IR Stone / Shutterstock.com

 

        ถัดจาก Regent Street ก็จะพบกับ Oxford Street ที่เปล่งประกายไปพร้อมกับดวงดาวกว่า 5,000 ดวง ส่องสว่างท่ามกลางถนนสายช้อปปิ้งชื่อดังของลอนดอนตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2565 - 8 มกราคม 2566 เห็นแสงของดวงดาวที่ส่องประกายระยิบระยับแล้วก็รู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกเทพนิยายเลยค่ะ ✨

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/7Kj9qbJNoRc1WrX16 

==========

 

3. Bond Street

 

IR Stone / Shutterstock.com

 

        Bond Street ถนนสายแบรนด์เนมสุดหรูหราของลอนดอน ที่โดดเด่นด้วยไฟประดับรูปขนนกยูงที่โค้งเข้าหากันตลอดทั้งสาย โดยขนนกยูงเหล่านี้ได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า "นกยูง" ที่ใช้เปรียบเทียบเหล่าสุภาพบุรุษในศตวรรษที่ 18 ที่เป็นแฟชั่นนิสต้า และชอบไปเดินเล่นที่ Bond Street บ่อยๆ นั่นเองค่ะ กว่าจะได้ขนนกยูงสุดหรูที่ส่องประกาบวิบวับเหล่านั้น เราได้ข่าวมาว่าเจ้าขนนกยูงเหล่านี้ประกอบจากดวงไฟถึง 90,000 ดวงเลยทีเดียวแหละ! อลังการสมกับเป็นถนนสายแบรนด์เนมจริงๆ

 

IR Stone / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/kgka2zvPZCPGnxKb6 

==========

 

4. Mayfair

 

Photo_Traveller / Shutterstock.com

 

        Mayfair เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่ต้องไปถ่ายรูป โดยเฉพาะ ซุ้มอุโมงค์ไฟรูปสามเหลี่ยม ประดับประดาด้วยดวงดาวลวดลายแสนน่ารักกว่า 63,000 ดวง เปล่งประกายระยิบระยับตลอดช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ แถมในย่าน Mayfair ยังเป็นที่ตั้งของ Claridge’s Hotel โรงแรมหรูที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับ Celestial Snow Globe ต้นคริสมาสต์แก้วสูงประมาณ 6.5 เมตร ออกแบบโดยอาร์ตไดเรกเตอร์ของ Dior ที่มีลวดลายเป็นเกล็ดหิมะส่องสว่างไปทั่วทั้งโถงเมื่อต้องกับแสง เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนย่านนี้ค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/HZG98UNu5qupwAdAA 

==========

 

5. Carnaby Street

 

Julien Jean Zayatz / Shutterstock.com

 

      แหวกแนวจากไฟประดับฟรุ้งฟริ้งมาชมแสงสีสุดแสบสันที่ Carnaby Street เข้ากับคอนเซ็ปต์สนุกๆ ของย่าน Soho ได้เป็นอย่างดี แถมในปีนี้ยังมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Carnaby Celebrates ประดับประดาไปด้วย ต้นปาล์ม ดาวเคราะห์ และสโนว์แมนยักษ์ ที่เพิ่มสีสันและความมีชีวิตชีวาตลอดเส้นทาง

 

BBA Photography / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/yiVFNQb3fZRDwur47 

==========

 

6. Marylebone

 

 

      Marylebone Street ถนนสวยมากเสน่ห์อีกแห่งหนึ่งของลอนดอนที่เป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และคาเฟ่ สนุกสนานไปกับกิจกรรมสนุกๆ เฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นไฟประดับสวยๆ ตามท้องถนน การแสดงดนตรีสด และอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 - 8 มกราคม 2566

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/KdTqWxxQ9jDpipMf7 

==========

 

7. Trafalgar Square

 

 

     จัตุรัสทราฟัลการ์ (Trafalgar Square) จัตุรัสขนาดใหญ่บริเวณด้านหน้า หอศิลป์แห่งชาติ (National Gallery) บริเวณใจกลางเมืองลอนดอน สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1830 เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานของยุทธนาวีทราฟัลการ์ (Battle of Trafalgar) และ สงครามวอเตอร์ลู (Battle of Waterloo) ระหว่างอังกฤษกับฝรั่งเศสในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ปัจจุบันกลายเป็นศูนย์รวมสถานที่สำคัญต่างๆ รวมถึงเป็นสถานที่จัดตลาดคริสต์มาสในช่วงปลายปี เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านขนม และไฟประดับอย่างสวยงาม

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/zGYcM6VvHLRtRyvm9 

==========

 

8. Covent Garden

 

Borris-B / Shutterstock.com

 

       Covent Garden ที่ตั้งของต้นคริสมาสตร์ที่ทำจากต้นไม้จริงที่ใหญ่ที่สุดในลอนดอน ประดับตกแต่งด้วยไฟระยิบระยับ ตั้งโดดเด่นอยู่ตรงหน้าพลาซ่า ตื่นตาตื่นใจกับ Maison de Fleurs ดอกไม้ประทับและแสงไฟรวมทั้งหมด 115,000 ดวงที่ส่องประกายตลอดทางเดินใน Royal Opera House Arcade ทำให้ทุกค่ำคืนอบอวลไปด้วยความอบอุ่นและความมีชีวิตชีวาตลอดช่วงเทศกาลจนถึง 8 มกราคม 2566 ค่ะ 🎄

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/qyip8A1k7BCGgv1U7 

==========

 

9. Seven Dials

 

cktravels.com / Shutterstock.com

 

       ใกล้ๆ กับ Covent Garden ก็จะมี Seven Dials จตุรัสขนาดกลางซึ่งเป็นที่บรรจบของถนนทั้ง 7 สาย ทุกๆ ปีจะมีการประดับตกแต่งด้วยเครื่องประดับคริสมาสต์เป็นทรงกลมล้อมรอบเสาหิน และจะมีการแสดงดนตรีสดมาเล่นตรงกลางจตุรัส สร้างสีสันให้กับช่วงปลายปีไม่น้อย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/hwUQtDUT3NAmcjMH8 

==========

 

10. Leadenhall Market

 

ShuPhoto / Shutterstock.com

 

        พบกับบรรยากาศเทศกาลคริสมาสต์สุดคลาสสิกที่ Leadenhall Market แหล่งช้อปปิ้งในอาคารสถาปัตยกรรมยุควิคตอเรียน โดดเด่นด้วยต้นคริสต์มาสที่ตั้งอยู่ตรงกลางลาน ล้อมรอบไปด้วยวงดนตรีสดที่จะมาบรรเลงเพลงสุดประทับใจในช่วงเทศกาล นอกจากนี้ยังมีการจุดพลุเฉลิมฉลองที่ด้านหน้าอาคารด้วย น่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ

 

Sven Hansche / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/LmU25rEaCnBNXTw56 

==========

 

11. Sloane Street

 

BBA Photography / Shutterstock.com

 

        เดินเล่นท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ Sloane Street ในย่าน Chelsea ประดับประดาด้วยไฟรูปทรงเกล็ดหิมะตามกิ่งไม้ พร้อมกับเดินชมแสงไฟที่ถนนใกล้เคียง เช่น Duke of York Square, Pavilion Road และ King’s Road ที่พร้อมเนรมิตทั่วทั้งย่าน Chelsea ให้เปล่งประกายยามค่ำคืน

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/kvfAv4anE3hH39bA6 

==========

 

12. Winter Wonderland

 

Dk.j / Shutterstock.com

 

      ส่งท้ายปลายปีด้วยดินแดนแห่งความสนุกในช่วงฤดูหนาวอย่าง Hyde Park Winter Wonderland งานคริสต์มาสสุดยิ่งใหญ่ที่จะจัดขึ้นที่ Hyde Park กรุงลอนดอน ทุกๆ ปี สนุกสนานไปกับเครื่องเล่นสุดมันส์ ช้อปปิ้งที่ตลาดคริสต์มาสมากกว่า 200 ร้านลานไอซ์สเก็ต และกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมายได้แต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ตลอดไปจนถึง 2 มกราคม 2566

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/yCKmuAPm6XbVJi6j6