รีเซต

เที่ยวยุโรป หน้าหนาว 16 ตลาดคริสต์มาส 2022 สุดน่ารัก ที่ต้องไปเช็คอิน

เที่ยวยุโรป หน้าหนาว 16 ตลาดคริสต์มาส 2022 สุดน่ารัก ที่ต้องไปเช็คอิน
SummerB
1 ธันวาคม 2565 ( 22:00 )
6K

      คริสต์มาส หนึ่งในไฮไลท์ของ ยุโรป ช่วงหน้าหนาว ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุข และแสงไฟประดับตกแต่งแสนน่ารัก เหมาะสุดๆ กับการไปเที่ยว 16 ตลาดคริสต์มาส 2022 ที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ตามเมืองต่างๆ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่ความสนุกสนาน สวยงาม ทำให้เราได้อมยิ้มและใจฟูไปตลอดเทศกาลนี้

 

เที่ยวยุโรป เดินเล่น ตลาดคริสต์มาส 

สุดแฮปปี้ช่วงปลายปี

 

1. Dresden

เยอรมนี

 

 

      ตื่นตาตื่นใจไปกับ Striezelmarkt ตลาดคริสต์มาสที่มีมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 15 ตั้งอยู่ใน จัตุรัส Altmarkt square ใจกลาง เมืองเดรสเดิน (Dresden) ประเทศเยอรมนี เป็นตลาดคริสต์มาสที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ มีพ่อค้าแม่ค้ามาเปิดร้านขายของ และขายอาหารอย่างคึกคักในช่วงเทศกาลคริสต์มาสมาตั้งแต่โบราณ ปัจจุบันมีร้านรวงกว่า 200 ร้านให้ทุกคนได้ไปช้อปปิ้งเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฮนด์เมด หรือเครื่องประดับเทศกาลคริสต์มาสก็ตาม นอกจากนี้ยังมีทั้งขนม อาหาร และไวน์อุ่นๆ ให้จิบแก้หนาวอีกด้วย

 

mapman / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/txzECNdueM65h8p97 

==========

 

2. Frankfurt

เยอรมนี

 

 

    ตลาดคริสต์มาสแฟรงก์เฟิร์ต (Frankfurt Christmas Market) หนึ่งในตลาดคริสต์มาสที่สวย และมีความสำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งในเยอรมนี ตั้งอยู่ในลาน Römerberg รายล้อมไปด้วยตึกอาคารยุคกลางสุดคลาสสิก เข้ากับร้านค้าต่างๆ และต้นคริสต์มาสที่ประดับตกแต่งด้วยเครื่องประดับและแสงไฟระยิบระยับ สนุกสนานไปกับการแสดงของลุงซานต้า บทเพลงอันไพเราะ และอิ่มอร่อยไปกับขนมและของกินมากมายภายในงานตลอดช่วงเวลาคริสต์มาสนี้

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/QTuVN2TT9gPntppQ9 

==========

 

3. Vienna

ออสเตรีย

 

 

      ท่องเข้าไปใน เวียนนา (Vienna) เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย ที่เปี่ยมไปด้วยสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมทรงคุณค่า เมื่อเข้าสู่ปลายเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นเดือนมกราคม ทั่วทั้งเวียนนาจะเต็มไปด้วยตลาดคริสต์มาสกว่า 20 แห่ง เปิดโอกาสให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสบรรยากาศอันแสนอบอุ่นให้เต็มที่ เดินเล่นใน Wiener Christkindlmarkt ตลาดคริสต์มาสที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง ตั้งอยู่บริเวณหน้า ศาลากลาง (City Hall) หรือ Rathausplatz ที่มาพร้อมกับร้านค้ากว่า 150 ร้าน เพลิดเพลินไปกับของอร่อย ทั้งไส้กรอกเวียนนา ขนมปังขิง และไวน์ร้อน ฟินสุดๆ ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ 😆 ❄️

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/tbtVAiCk75c3KUuB9 

==========

 

4. Salzburg

ออสเตรีย

 

mapman / shutterstock.com

 

       อีกหนึ่งเมืองในออสเตรียที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ซาลส์บูร์ก (Salzburg) ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านเกิดของ โมซาร์ท (Mozart) คตกวีชื่อดังของโลก อีกทั้งยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์สุดคลาสสิกอย่าง The Sound of Music (1965) เมื่อเข้าสู่เทศกาลคริสต์มาส จตุรัสเรสซิเดนท์ (Residenzplatz) จะถูกเนรมิตให้กลายเป็นตลาดคริสต์มาสสุดน่ารักที่จะจัดอย่างยิ่งใหญ่ไปตลอดเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนธันวาคม นอกจากร้านค้าต่างๆ แล้ว เราจะได้เห็นแสงสีของไฟที่ประดับประดาไปทั่วเมือง และต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ สร้างสีสันให้ช่วงหน้าหนาวนี้ดูอบอุ่นขึ้นมาถนัดตา

🎄 อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ซาลซ์บูร์ก Salzburg ที่เที่ยวออสเตรีย เยือนบ้านเกิดโมซาร์ท เสน่ห์เมืองมรดกโลก

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/eW4qzFnqQLrP5CZH9 

==========

 

5. Graz

ฝรั่งเศส

 

 

        เมื่อไปถึง เมืองกราซ (Graz) เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศออสเตรีย เราจะพบกับตลาดคริสต์มาสหลายแห่งที่กระจายอยู่ตามมุมต่างๆ ในเมือง หนึ่งในนั้นก็คือ บริเวณ Graz City Hall ที่มีต้นคริสต์มาสยักษ์ตั้งโดดเด่นอยู่กลางลาน หรือจะแวะไปเที่ยวตลาดคริสต์มาสที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองตรง โบสถ์ Franciscan Church ก็บรรยากาศดีไม่น้อยค่ะ

 

 

==========

 

6. Prague

สาธารณะรัฐเช็ก

 

 

        พลาดไม่ได้เลยสำหรับตลาดคริสต์มาสที่ Old Town Square หรือ จัตุรัสเมืองเก่า ของ กรุงปราก (Prague) เมืองหลวงของสาธารณะรัฐเช็ก เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งสินค้าแฮนด์เมด ขนม และอาหารที่มีให้เลือกมากมาย รวมถึงการแสดงดนตรีสด การเต้นระบำท่ามกลางแสงสี และต้นคริสต์มาสที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ยิ่งเมื่อเคล้ากับหิมะที่โปรยปรายลงมาก็ทำให้รู้สึกเหมือนตกอยู่ในมนต์สะกดแห่งคริสต์มาสเลยค่ะ ❄️ 🎄

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/DawTV934vvL6dokY8 

==========

 

7. Bratislava

สโลวาเกีย

 

 

      ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของ สโลวาเกีย แล้ว ก็ย่อมต้องจัดงานคริสต์มาสอย่างยิ่งใหญ่เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขสักหน่อย เราจะได้พบกับตลาดคริสต์มาสกระจายตัวอยู่ตามจัตุรัสต่างๆ ใน เมืองบราติสลาวา (Bratislava) ไม่ว่าจะเป็น Hlavné Námestie หรือ Main Square, Hviezdoslav Square และ Františkánske Square ภายในงานมีอาหาร ของกิน และของเล่นแฮนด์เมดอันเป็นเอกลักษณ์ ขอบอกว่าสายช้อปห้ามพลาด!

 

==========

 

8. Budapest

ฮังการี

 

 

      บูดาเปสต์ (Budapest) เมืองหลวงของประเทศฮังการีนั้นมีตลาดคริสต์มาสหลักๆ อยู่ 2 ที่ นั่นก็คือ บริเวณ มหาวิหาร St. Stephen's Basilica และ จัตุรัส Vorosmarty Square เป็นตลาดคริสต์มาสสุดยิ่งใหญ่ที่มาพร้อมกับการแสดงแสงสีแบบ 3 มิติ รวมถึงร้านค้ากว่า 150 ร้านที่ขายสินค้าแฮนด์เมด และอาหารสไตล์ฮังกาเรียนดั้งเดิมที่ต้องไปลิ้มลอง

 

 

==========

 

9. Tallinn

เอสโตเนีย

 

 

       เดินเล่นในตลาดคริสมาสต์ท่ามกลางจัตุรัส Tallinn Town Hall ในเขตเมืองเก่าของ ทาลลินน์ (Tallinn) เมืองหลวงแห่ง เอสโตเนีย ช้อปปิ้ง เลือกชมสินค้าน่ารักๆ ตามร้านค้า ทานอาหารอร่อยๆ เติมพลัง สนุกกับเครื่องเล่นน่ารักๆ อย่างม้าหมุน และวิ่งเล่นบนลานไอซ์สเก็ต สัมผัสมความหนาวเย็นสุดขั้ว สุดท้ายก็อย่าลืมไปชมต้นคริสต์มาสที่เก่าแก่ที่สุดของทาลลินท์ที่อยู่มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1441 เรียกว่าเป็นต้นคริสต์มาสที่อายุยืนสุดๆ 😲 🎄

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/VYr4Dv4D1AEoYrDWA 

==========

 

10. Strasbourg

ฝรั่งเศส

 

 

       ย้อนเวลากลับสู่บรรยากาศของยุคกลางที่ สตราสบูร์ก (Strasbourg) เมืองหลวงแห่งแคว้นอาลซัส (Alsace) ประเทศฝรั่งเศส เดินเล่นที่ตลาดคริสต์มาสเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1517 โดดเด่นด้วยต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ตรงกลางลาน และแสงไฟระยิบระยับที่ประดับตกแต่งไปทั่วทั้งเมือง สนุกสนานไปกับการช้อปปิ้งกับร้านค้ากว่า 300 ร้าน ที่มาพร้อมกับของประดับตกแต่ง และ Alsatian wine ไวน์คุณภาพดีเยี่ยมของแคว้นอาลซัสที่ต้องลิ้มลองสักครั้ง 

🎄 อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวฝรั่งเศส สตราสบูร์ก Strasbourg เดินชม เมืองหลวงคริสต์มาส สุดน่ารัก

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/R7HMZxa4prJFkda18 

==========

 

11. Bolzano

Italy

 

 

     ยามจัตุรัส Piazza Walther ใจกลางเมือง เมืองโบลซาโน (Bolzano) ภูมิไทโรลใต้ (South Tyrol) ประดับประดาไปด้วยแสงไฟและเครื่องประดับสุดน่ารัก เมื่อนั้นจะเป็นช่วงเวลาของตลาดคริสต์มาสอันแสนคึกคัก เพลิดเพลินไปกับการช้อปสินค้าแฮนด์เมด เครื่องประดับที่ทำจากวัสดุไม้ แก้ว และกระเบื้อง รวมถึงลิ้มรสขนมและอาหารพื้นเมืองที่หลากหลาย 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/bGweLr495kwkkZnW9 

==========

 

12. Brussels

เบลเยียม

 

 

       ถ่ายรูปสวยๆ ที่งาน Winter Wonders ที่จะจัดอย่างยิ่งใหญ่บริเวณ Place Sainte-Catherine ใน กรุงบรัสเซลส์ (Brussels) ประเทศเบลเยียม พวกเราจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันแสนครึกครื้นของแสงสีเสียง ต้นคริสต์มาสแสนสวย ลานไอซ์สเก็ต ขบวนพาเหรด ชิงช้าสวรรค์ และตลาดคริสต์มาสกว่า 200 ร้าน แล้วก็อย่าลืมชิมวาฟเฟิลขึ้นชื่อของเมือง และจิบเบียร์อุ่นๆ แก้หนาวในค่ำคืนเทศกาลแห่งความคริสต์มาสกันค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/5HzVyQsTMegNEJ5y5 

==========

 

13. Poznan

โปแลนด์

 

Wojciech Wrzesien / Shutterstock.com

 

      Poznań Bethlehem ตลาดคริสต์มาสที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นตลาดคริสต์มาสที่ดีที่สุดของยุโรปในปี 2021 ตั้งอยู่ตรงบริเวณ จตุรัส Old Market Square และ จัตุรัส Plac Wolności หรือ (Freedom Square) เมืองปอซนาน (Poznań) ประเทศโปแลนด์ เต็มไปด้วยบรรยากาศอันสนุกสนานของเทศกาลคริสต์มาสที่มาพร้อมกับเครื่องเล่น และร้านค้าขายของประดับตกแต่งมากมายให้เลือกสรร ที่สำคัญยังมี เทศกาลประติมากรรมน้ำแข็ง (Ice Sculpture Festival) ที่รวบรวมเหล่าประติมากรน้ำแข็งจากทั่วโลกให้มาประชันฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ด้วย

 

==========

 

14. London

อังกฤษ

 

Dk.j / Shutterstock.com

 

       Hyde Park Winter Wonderland งานคริสต์มาสสุดยิ่งใหญ่ประจำปีของ กรุงลอนดอน (London) ที่จะเนรมิตพื้นที่ใน Hyde Park ให้กลายเป็นดินแดนต้องมนต์ เต็มไปด้วยตลาดคริสต์มาสมากกว่า 200 ร้าน เครื่องเล่นสุดมันส์ ลานไอซ์สเก็ต และกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมายให้พวกเราเต็มอิ่มไปกับบรรยากาศแห่งความสุขตลอดช่วงหน้าหนาว

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/qnPi3o3YkVP15fCN7 

==========

 

15. Copenhagen

เดนมาร์ก

 

 

       สนุกสนานไปกับเครื่องเล่นต่างๆ ใน สวนสนุก Tivoli Gardens สวนสนุกเก่าแก่แห่ง โคเปนเฮเกน (Copenhagen) ที่พร้อมส่องประกายในยามค่ำคืนด้วยดวงไฟกว่า 500,000 ดวงที่ประดับตกแต่งไปทั่วทุกแห่งหน และร้านค้าให้พวกเราไปเลือกซื้อของขวัญน่ารักๆ ในช่วงคริสต์มาส ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาสวนสนุกแห่งนี้ก็คือ การจุดพลุเฉลิมฉลอง ในวันที่ 25 และ 26 ธันวาคม และคืนเคาท์ดาวน์ปีใหม่ของวันที่ 31 ธันวาคมค่ะ รับรองว่าทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติกตลอดค่ำคืนอย่างแน่นอน

 

footageclips / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Vc1Hf8fA4vnurJNG7 

==========

 

16. Gothenburg

Sweden

 

 

     เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าหนาว สวนสนุก Lisberg ใน เมืองกอเทนเบิร์ก (Gothenburg) ประเทศสวีเดน จะอบอวลไปด้วยบรรยากาศแสนน่ารักของเทศกาลคริสต์มาส สนุกสนานไปกับเครื่องเล่นหลากหลายชนิด ขึ้นไปชมวิวสุดโรแมนติกบนชิงช้าสวรรค์ หรือเดินช้อปตามร้านค้าต่างๆ ที่ขายสินค้าแฮนด์เมด อาหาร ขนม และเครื่องดื่มอุ่นๆ อย่าง ไวน์ร้อนสไตล์สแกนดิเนเวียน เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขช่วงเวลาหนึ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวกอเทนเบิร์ก

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/BBi1srG2pbac4nm59