รีเซต

ที่เที่ยวเกาหลี เกาะเชจู ตามรอยสาวๆ Red Velvet Level Up Project SS5

ที่เที่ยวเกาหลี เกาะเชจู ตามรอยสาวๆ Red Velvet Level Up Project SS5
SummerB
28 ตุลาคม 2565 ( 11:30 )
1.6K

      กลับมาอีกครั้งกับ Level Up Project Season 5 ของ Red Velvet ที่จะพาทุกคน เที่ยวเกาะเชจู เกาหลี ต้อนรับบรรยากาศสดใสของท้องทะเลไปด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่าคราวนี้สาวๆ ก็มีที่เที่ยวสวยๆ และกิจกรรมสนุกๆ มาฝาก ReVeluv เพียบ จะมีที่ไหนบ้าง อย่าลืมจดลิสต์ แล้วออกเดินทางตามสาวๆ Red Velvet กันค่า~

 

เที่ยวเกาะเชจู เกาหลี ไปกับ
Red Velvet Level Up Project SS5

 

เที่ยวเกาะเชจู ตามรอย Red Velvet Level Up Project SS5

 

     ถึงเวลาแล้วที่ ReVeluv จะได้ออกเดินทางไปเที่ยว เกาะเชจู (Jeju Island) แหล่งท่องเที่ยวทะเลอันดับต้นๆ ของเกาหลีไปพร้อมกับสาวๆ Red Velvet ในรายการเรียลลิตี้ Level Up Project Season 5 นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสนุกๆ ที่สาวๆ แต่ละคนเตรียมมาให้แล้ว ยังมีโอกาสได้ทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ บนเกาะเชจูด้วย เชื่อว่าทุกคนจะได้อมยิ้มและหัวเราะไปกับความน่ารักของสาวๆ Red Velvet ทั้ง 5 คนอย่างแน่นอนค่ะ

ดูต่อเพิ่มเติมได้ที่ รวมลิงค์ดูย้อนหลัง 'Level Up Project Season 5' ทุกตอน ทุก EP. ที่นี่ที่เดียว

ดูรายการเรียลลิตี้ออนไลน์ที่ Red Velvet Level Up Project!

 

ที่เที่ยวเกาะเชจู ตามสาวๆ Red Velvet
Level Up Project Season 5

 

Episode 1-2

1. ชายหาดฮัมด็อก ซออูบง Hamdeok Beach

 

 

      สำหรับพิกัดแรกที่สาวๆ Red Velvet ไปเยือนใน episode 1-2 ก็คือ ชายหาดฮัมด็อก ซออูบง (Hamdeok Seoubong Beach 함덕 서우봉해변) หรือที่รู้จักในชื่อสั้นๆ ว่า ชายหาดฮัมด็อก (Hamdeok Beach) เป็นชายหาดสวยที่ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชจูไปทางทิศตะวันออกประมาณ 14 กิโลเมตร เสน่ห์ของชายแห่งนี้ก็คือน้ำทะเสสีฟ้าใสสะอาด ตัดกับชายหาดสีขาวขนาดใหญ่ และเนินเขาสีเขียว บริเวณริมชายฝั่งเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ท เกสต์เฮ้าส์ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย อีกทั้งยังมีถนนเลียบชายฝั่งที่สวยงามมากๆ ด้วย เรียกว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของเกาะเชจู โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนเลยทีเดียว

 

Hamdeok Beach ที่เที่ยวเกาะเชจู ตามรอย Red Velvet Level Up Project Season 5

 

        เราจะได้เห็นสาวๆ เริ่มรายการ Level Up Project Season 5 อย่างเป็นทางการที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งริมชายหาดฮัมด็อก ก่อนจะรับประทานอาหารมื้อแรกที่เกาะเชจูด้วยเมนูซีฟู้ดและปลาดิบน่าอร่อยมากมาย หลังจากที่ตกลงกันในเรื่องกิจกรรมแรกบนเกาะเชจูเป็นที่เรียบร้อย สาวๆ ก็ออกไปแชะรูปสวยๆ กันตรงริมชายหาดฮัมด็อกที่ตกแต่งด้วยภาพสตรีทอาร์ตสุดน่ารัก โดยมีท้องทะเลสีฟ้าและเนินเขาสีเขียวเป็นฉากหลัง ขอบอกว่ามุมนี้ถ่ายรูปสวยมากกก สายแชะต้องตามไปเช็คอินด่วน

ดูรายการเรียลลิตี้ออนไลน์ที่ 'Level Up Project Season 5' EP.1-2 : เริ่มต้นความสนุกกับการเดินทางที่เกาะเชจู

 

 

==============

 

2. ชายหาดวอลจองรี Woljeongri Beach

 

JIPEN / Shutterstock.com

 

      ต่อมาคือ ชายหาดวอลจองรี (Woljeongri Beach 월정리 해수욕장) ชายหาดชื่อดังอีกแห่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นผืนน้ำสีฟ้าใสแจ๋วจนสามารถเห็นใต้ท้องทะเลได้อย่างชัดเจน หาดทรายสีขาวสะอาด และทิวทัศน์ของกังหันลมที่โดดเด่นมาแต่ไกล ว่ากันว่าถ้าโชคดีก็จะมีโอกาสได้เห็น โลมา ว่ายผ่านมาด้วยนะ

 

JIPEN / Shutterstock.com

 

      ไม่เพียงเท่านี้ ที่ชายหาดวอลจองรียังมีกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ ให้ทำเยอะแยะมากมาย ซึ่งในช่วงท้ายของ episode 2 เราจะได้เห็นไอรีน (Irene) ขับรถพาทุกคนมุ่งหน้าไปที่หาดวอลจองรีเพื่อเริ่มกิจกรรมแรกที่เธอเตรียมมา นั่นก็คือ การพายเรือคายัคใส ค่ะ เธอเผยว่าเธอเคยได้ลองพายเรือคายัคมาแล้วครั้งหนึ่ง จึงอยากพาเมมเบอร์ไปพายด้วยกันบ้าง

 

 

      และแน่นอนว่าครั้งนี้สาวๆ จะไม่ได้มาพายคายัคชมวิวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มาพร้อมกับภารกิจ! นั่นก็คือ การแข่งถ่ายรูปค่ะ ใครถ่ายรูปออกมาได้ดีที่สุดก็จะได้เป็นผู้ชนะและได้รับรางวัลนั่นเอง ส่วนใครจะได้เป็นผู้ชนะในภารกิจนี้ สามารถไปหาคำตอบได้จาก Level Up Project Season 5 episode 3 ได้เลยค่า~

 

 

==============

 

Episode 3-4

3. คาเฟ่สวนดอกไม้

 

 

      หลังจากที่เสร็จสิ้นภารกิจที่ชายหาดวอลจองรีแล้ว ก็ขอเปลี่ยนบรรยากาศไปพักเหนื่อย ถ่ายรูปสวยๆ ที่ คาเฟ่สวนดอกไม้ จุดเช็คอินที่จอย (Joy) เลือกมาค่ะ เรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของเกาะเชจูเลยก็ว่าได้ เพียงแค่ก้าวเข้าไป เราก็จะพบกับทุ่งกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ทางเดินดอกไฮเดรนเยีย และ ทุ่งดอกบักวีต สีสวยละมุนตา ตัดกับทุ่งหญ้าและภูเขาสีเขียวทางด้านหลังอย่างลงตัว 

ดูรายการเรียลลิตี้ออนไลน์ที่ 'Level Up Project Season 5' EP.3-4 : สนุกสุดฟินกับคอร์สเที่ยวของ ไอรีน และ จอย

 

 

      ไม่เพียงเท่านี้ ภายในสวนดอกไม้ยังมีส่วนของช็อปขายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ทำจากดอกไม้ในสวน เช่น ครีมอาบน้ำ แฮนด์ครีม โลชั่น และอื่นๆ อีกมากมายให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับมา รวมถึงมีส่วนของคาเฟ่ตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์เรียบง่าย เน้นเห็นวิวสวนดอกไม้ด้านนอก บรรยากาศดีแบบขนาดนี้ สายคาเฟ่ฮอปเปอร์ต้องไม่พลาด! 📸   

 

==============

 

Episode 5-6

4. เมืองซอกวีโพ Seogwipo

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

      สำหรับจุดเช็คอินต่อไป เยริ (Yeri) น้องเล็กของวงก็ได้เลือก สนามแข่งโกคาร์ท ที่ เมืองซอกวีโพ (Seogwipo 서귀포시) ให้ทุกคนได้ไปสนุกกันค่ะ แต่ก่อนที่จะทำภารกิจต่อไป เรามาทำความรู้จักกับเมืองซอกวีโพกันคร่าวๆ ก่อนดีกว่า ซอกวีโพเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเกาะเชจู รองจาก เมืองเชจู (Jeju City) ครอบคลุมพื้นที่ทางตอนใต้ของเกาะทั้งหมด แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายไม่แพ้เมืองเชจู ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกชอนเจยอน (Cheonjeyeon Waterfall), น้ำตกจองบัง (Jeongbang Waterfall), โขดหินจูซังจอลรีแด (Daepo Jusangjeolli Cliff), ท่าเรือซอกวีโพและสะพานแซยอนแด-กโย (Seogwipo Port and Saeyeondaegyo Bridge) รวมไปถึงชายหาดสวยๆ จุดดำน้ำ พิพิธภัณฑ์ สวนพฤกษศาสตร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

      ไม่เพียงเท่านี้ ซอกวีโพยังเป็นแหล่งรวมที่พักรีสอร์ท สิ่งอำนวยความสะดวก และกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย ซึ่งใน episode 5-6 เราจะได้เห็นสาวๆ Red Velvet ไปทำภารกิจกันที่สนามแข่งโกคาร์ทที่ขึ้นชื่อว่ายาวที่สุดในเอเชีย เริ่มจากการแข่งยิงปืน แล้วก็ต่อด้วยการแข่งโกคาร์ท ที่ต้องขับวนรอบสนาม 2 รอบ พร้อมกับทำภารกิจถ่ายรูปตามจุดต่างๆ ให้ครบ การแข่งขันดำเนินไปอย่างดุเดือดท่ามกลางความสนุกสนานของเหล่าเมมเบอร์ ที่ดูแล้วก็ต้องลุ้นตามว่าใครจะทำภารกิจสำเร็จกันบ้าง แล้วใครจะได้เป็นผู้ชนะในภารกิจนี้ ก็สามารถไปชมต่อที่ Level Up Project Season 5 episode 6 ได้เลยนะค้า~

ดูรายการเรียลลิตี้ออนไลน์ที่ 'Level Up Project Season 5' EP.5-6 : ร่วมลุ้นร่วมฟินไปกับภารกิจเรซซิ่งที่น่าตื่นเต้น

 

      

==============

 

Episode 9-10

5. ผ่อนคลายไปกับ ระบำฮาวาย

 

 

      ยังคงอยู่ในซอกวีโพกันอยู่ แต่ครั้งนี้ซึลกิ (Seulgi) ได้อาสาพาทุกคนไปผ่อนคลายกับกิจกรรม ระบำฮาวาย เข้ากับบรรยากาศสดใสของเกาะเชจูสุดๆ เราจะได้เห็นเหล่าเมมเบอร์แต่งกายด้วยชุดฮาวายลายดอกไม้สีสันสดใส สวยน่ารักมากๆ จากนั้นก็ได้ลองลงมือทำมงกุฎดอกไม้ด้วยตัวเอง และเรียนระบำฮาวายท่าพื้นฐาน เรียกว่าเป็นกิจกรรมสนุกๆ ที่ทำให้เหล่าเมมเบอร์ได้ผ่อนคลายก่อนไปลุยกันต่อที่กิจกรรมต่อไปได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

ดูรายการเรียลลิตี้ออนไลน์ที่ 'Level Up Project Season 5' EP.9-10 : 5 สาว Red Velvet เรียนระบำฮาวายแบบฟินๆ ที่เชจู

 

==============

 

6. เมืองเชจู Jeju City

 

 

      ช่วงท้ายของ episode 10 เราจะเห็นไอรีนขับรถพาทุกคนกลับไปยัง เมืองเชจู (Jeju City 제주시) เพื่อทำภารกิจสุดท้ายของเวนดี้ (Wendy) นั่นก็คือ Zipline นั่นเองค่ะ เธอเผยว่ากิจกรรมนี้จะสามารถช่วยให้ทุกคนได้สัมผัสกับธรรมชาติได้ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น ยิ่งทั้งยังได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ค่อนข้างท้าทายด้วย แต่ก่อนจะไปสนุกกับกิจกรรม Zipline ในวันนี้ เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเมืองเชจูแบบคร่าวๆ ก่อนค่ะ

 

 

      เมืองเชจู เป็นเมืองหลวงของเกาะเชจูที่ครอบคลุมพื้นที่ทาวตอนเหนือของเกาะ เป็นศูนย์รวมความเจริญ ที่พัก และแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสวยๆ มากมาย รวมถึงมรดกโลกอย่าง อุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน (Hallasan National Park) ด้วย อีกทั้งยังมีชายหาดสวยๆ น้ำทะเลใสๆ ให้เราได้ไปเดินเล่น อาบแดด และทำกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ หลายแห่ง นอกจาก ชายหาดฮัมด็อก และ ชายหาดวอลจองรี ที่สาวๆ ได้พาเราไปเช็คอินใน epsiode แรกๆ แล้ว ภายในเมืองเชจูยังมี ชายหาดฮพ็อพแจ, (Hyeopjae Beach) และ ชายหาดคึมนึง (Geungneung Beach) ให้เราได้ไปพักผ่อนชิลๆ ด้วย 

 

 

      ส่วนกิจกรรม Zipline ของเวนดี้นั้นจะมาพร้อมกับภารกิจอะไร และเหล่าเมมเบอร์ต้องเผชิญกับความท้าทายและความสูงของการโหน Zipline แค่ไหน สามารถติดตามกันต่อที่ Level Up Project Season 5 epsiode ต่อไปได้เลยค่า

==============

 

Episode 10-11

7. กิจกรรม แอดเวนเจอร์ Zipline ที่ เมืองเชจู Jeju City

 

 

    ต้องบอกว่าน่าตื้นเต้นสุดๆ สำหรับ ep.10 นี้ เพราะ เวนดี้ มาพร้อมกับภารกิจ กิจกรรมสุดหวาดเสียว แอดเวนเจอร์กันในรูปแบบ Zipline ที่เมืองเชจู (Jeju City) นั่นเองค่ะ งานนี้ เยริ ที่กลัวความสูงถึงกับต้องขอพัก สำหรับฐานของ Zipline มีทั้งหมด 4 ฐานด้วยกัน A-D ซึ่งจะมีวิวสวยๆ ไม่หมือนกันเลยนั่นเองค่ะ จังหวะปล่อยตัวคงมีได้ยินเสียงกรี๊ดกันบ้างแน่ๆ ! 

 

 

   นอกจากการมาเล่นกิจกรรม Zipline จะเป็นการท้าทายตัวเองกับความสูงและหวาดเสียวแล้ว แน่นอนว่า สาวๆ Red Velvet ก็ยังได้สัมผัสมุมมองของเกาะเชจูที่ต่างออกไปค่ะ เพราะเป็น Zipline ที่ตัดผ่านทั้ง ป่าไม้ร่มรื่น ไร่ชาเขียว สระน้ำ และยังได้เห็นวิวสวยๆ โดยรอบของที่นี่อีกด้วย ใครที่อยากไปทำกิจกรรมสนุกๆ ที่เกาะเชจู ก็ตามรอยสาวๆ ไปกันได้เลย!

==============

 

8. แอวอล Aewol

    ปิดท้ายโปรเจคต์สุดสนุกของสาวๆ Red Velvet กันที่ แอวอล (Aewol) ที่เที่ยวริมทะเลสวยงามบนเกาะเชจู ที่มีทั้งชายหาดสวยงาม และเม็ดทรายมีละเอียดเนียนนุ่ม อีกทั้งยังมีจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากๆ และเป็นจุดไฮไลท์ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ หาดหาดฮยอพแจ (Hyeopjae) นั่นเองค่ะ

 

 

    สำหรับสายชิล แน่นอนว่า สามารถมาขับรถชิลๆ กับ ถนนเลียบทะเล และยังมีร้านอาหาร คาเฟ่สวยๆ มากมายให้เลือกนั่งกันเพียบ! 

==============

 

     จบไปแล้วสำหรับ Level Up Project Season 5 ของสาวๆ Red Velvet ที่พาทุกคนไป เที่ยวเกาะเชจู เกาหลี พร้อมๆ กัน มีหลายที่ที่น่าไปเช็คอินมากๆ เลยค่ะ งานนี้ทั้ง ReVeluv และสายเที่ยวต้องไม่พลาดเลยจ้าาา

 

ที่เที่ยวเกาะเชจู เกาหลี ที่น่าสนใจอื่นๆ