รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น Meigetsu-in เที่ยวคามาคุระ เยือนวัดแห่งดอกไฮเดรนเยีย

เที่ยวญี่ปุ่น Meigetsu-in เที่ยวคามาคุระ เยือนวัดแห่งดอกไฮเดรนเยีย
SummerB
13 เมษายน 2566 ( 12:00 )
1.7K

       ใครที่ชอบบรรยากาศเขียวชะอุ่ม และสีสันของดอกไม้ในช่วงฤดูฝน เราขอพาไป เที่ยวญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวยๆ กับ สวนไฮเดรนเยีย ใน วัดเมเกซึอิน (Meigetsu-in) วัดสวย คามาคุระ ที่จะผลิบานอย่างเต็มที่ในเดือนมิถุนายน และยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงในช่วงปลายปีด้วย ดีต่อใจขนาดนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว !

 

ชมสวนไฮเดรนเยีย วัดเมเกซึอิน

วัดสวย คามาคุระ ญี่ปุ่น

 

ประวัติ วัดเมเกซึอิน

       วัดเมเกซึอิน (Meigetsu-in หรือ Meigetsuin Temple 明月院) วัดพุทธนิกายเซน สำนักรินไซ เก่าแก่แห่ง เมืองคามาคุระ (Kamakura) หวัดคานะกาวะ (Kanagawa Prefecture) ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ห่างจาก สถานีคิตะ-คามาคุระ (Kita-Kamakura Station) เพียง 10 นาทีเท่านั้นค่ะ

       วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1160 ในสมัยปลายยุคเฮอัน (Heian Period ปี ค.ศ. 710-1185) และขยายกลายเป็นวัดใหญ่ ชื่อว่า วัดเซนโคจิ (Zenkoji) ในเวลาต่อมา แต่กลับถูกทำลายไปในช่วงยุคการฟื้นฟูเมจิ (Meiji Restoration) เมื่อปี 1868 จึงทำให้เหลือเพียงส่วนของวัดเมเกซึอินมาจนถึงปัจจุบันค่ะ

 

ไฮไลท์ วัดเมเกซึอิน

 

 

       วัดเมเกซึอินเป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า Ajisaidera หรือ วัดอะจิไซ ที่แปลว่า "วัดแห่งดอกไฮเดรนเยีย" (Hydrangea Temple) เนื่องจากภายในวัดจะมี สวนดอกไฮเดรนเยีย สายพันธุ์ Hime-Ajisai กว่า 2,500 ดอก บานสะพรั่งในช่วงต้นฤดูร้อน หรือฤดูฝนของญี่ปุ่น ประมาณเดือนมิถุนายน เรียงรายตลอดสองข้างของทางเดิน เป็นจุดเช็กอินถ่ายรูปสวยที่ไม่ควรพลาด 

 

 

      อีกหนึ่งไฮไลท์ของวัดเมเกซึอินคือ ห้องโถงโฮโจ (Hojo Hall) จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวย และน่าพิศวงสุดๆ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ความพิเศษของห้องนี้คือ หน้าต่างทรงกลม ที่หากเรามองย้อนเข้าไปก็จะเห็นแสงจากด้านนอกลอดเข้ามาในหน้าต่าง เผยให้เห็นภาพของสวนญี่ปุ่นแสนสวย ผสานการตกแต่งห้องแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ทำให้เกิดเป็นภาพที่งดงามจับใจค่ะ

 

 

ข้อมูล Meigetsu-in คามาคุระ ญี่ปุ่น

  • ที่อยู่ : 189 Yamanouchi, Kamakura, Kanagawa 247-0062, Japan
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/vqStKUWr8YiLUPrcA 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.00 น.
  • โทร : +81-467-61-3884 
  • เว็บไซต์ : -