รีเซต

ภูเก็ต 3 วัน 2 คืน ทริปเบาๆ เที่ยวง่ายๆ ถ่ายรูปสวยได้ครบ !

ภูเก็ต 3 วัน 2 คืน ทริปเบาๆ เที่ยวง่ายๆ ถ่ายรูปสวยได้ครบ !
เอิงเอย
22 เมษายน 2562 ( 11:21 )
70.1K
6

        จังหวัดที่น่าเที่ยวอันดับต้นๆ ในไทยยังไงก็ต้องมี ภูเก็ต เพราะที่แหล่งท่องเที่ยวเยอะมากกก ! ทั้งทะเล และเกาะต่างๆ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยใส เมืองเก่าสุดคลาสสิค เต็มไปด้วยตึกโบราณชิโน-โปรตุกีส คาเฟ่สุดชิคหลากหลายร้าน ให้ตามเก็บรูปกันจนเมมเต็ม และที่สำคัญคือ ค่ากิน ค่าอยู่ ไม่แพงด้วย !!

 

ชมเมืองเก่า เที่ยวหาดลับ ดำน้ำเกาะพีพี แวะคาเฟ่สุดเก๋
~ เรียกได้ว่ามาทริปเดียว แต่มีรูปอัพได้ตลอดปีค่าา ~

 

        ทริปนี้มิ้นท์ใช้เวลาแค่ 3 วัน 2 คืน เท่านั้นค่ะ เที่ยวสบายๆ ไม่ได้ต้องเร่งรีบตามเก็บทุกที่ทุกจุด แต่บอกเลยว่าแต่ละที่ที่มิ้นท์ไป ได้รูปสวยแน่นอน ! เตรียมตามรอยกันได้เลยค่า ~

 

 


การเดินทางมาภูเก็ต

 

        มิ้นท์บินกับสายการบิน Thai Vietjet บินตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิสู่ภูเก็ต ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงค่า มิ้นท์เลือกไฟลท์เช้า 08.20-09.50 น. เวลากำลังดี ถึงภูเก็ตเที่ยวต่อได้เลย

        บนเครื่องเวียตเจ็ท เราสามารถซื้อ One Day Trip ดำน้ำที่เกาะพีพี ได้เลยด้วยนะคะ สะดวกมากๆ ซื้อทริปเตรียมไว้ตั้งแต่บนเครื่องได้เลย ไม่ต้องลงไปหาซื้อทริปที่อื่นอีก ที่สำคัญ ซื้อบนเครื่องเวียตเจ็ทจะได้ราคาที่ถูกกว่าซื้อเองโดยตรงด้วยค่ะ เพียงคนละ 1,300 บาทเท่านั้น (เด็ก 1,000 บาท)

 


        เราสามารถแจ้งกับพนักงานแอร์โฮสเตสได้เลย พวกใบปลิวรายละเอียดทัวร์จะแนบอยู่ที่กระเป๋าหน้าที่นั่ง เมื่อซื้อเสร็จจะได้เป็นตั๋วคูปองมา เราสามารถติดต่อกับทาง Agent ได้เลยค่ะ ว่าจะไปดำน้ำวันไหน รับส่งที่โรงแรมไหน ในตั๋วคูปองจะมีเบอร์โทรของ Agent อยู่ค่า ราคานี้รวมบุฟเฟต์บนเกาะด้วยน้า

 

การเดินทางในภูเก็ต

มิ้นท์เช่ารถยนต์ขับเที่ยวค่ะ ค่าเช่ารถจะอยู่ที่วันละ 700-800 บาท เท่านั้น

====================

 


       มาเริ่มเที่ยวกันเลยค่า หาดนุ้ย หาดลับในภูเก็ตที่กำลังฮอตสุดๆ บอกเลยว่าไม่มาไม่ได้แล้ววว มาหาดนี้ต้องนั่งรถคนพื้นที่เข้าไปนะคะ เพราะทางโหดมาก รถมีบริการอยู่หน้าทางเข้า ไปกลับคนละ 100 บาทค่ะ

 

 

       ทีเด็ดคือมี Phuket Swing จ้าาา ไม่ต้องไปสวิงไกลถึงบาหลีแล้วว ภูเก็ตของเราก็มี แถมเป็นวิวทะเลไปอี้กก เริ่ดมาก! แถมแกว่งแรงเวอร์ แทบตีลังกาเลยทีเดียว 5555 ใครไม่อยากให้เค้าแกว่งแรง บอกพี่คนแกว่งว่าให้แกว่งเบาๆ ได้เลยนะคะ เบาๆ ไม่น่ากลัวค่ะ นอกจากนี้ยังมี รังนกหลายจุดให้ถ่ายรูปคู่กับวิวทะเลด้วย มีแต่มุมให้เก็บภาพสวย ๆ ทั้งนั้น มิ้นท์ชอบมากก หาดนี้สายถ่ายรูปห้ามพลาดเลยค่า

 


       *พวกชิงช้า และมุมถ่ายรูปต่างๆ จะอยู่ใน Club ที่อยู่ด้านบนของหาดนุ้ย คนไทยจ่ายค่าเข้าคนละ 300 บาท แต่ถ้าเดินเล่นชายหาดเฉยๆ ไม่ขึ้น Club ก็ไม่เสียค่าเข้าค่ะ

 

 

        ไปกันต่อที่ Three Monkeys Restaurant คาเฟ่และร้านอาหารกลางป่า ให้อารมณ์แบบบาหลีสไตล์ วิวดีมากค่ะ นั่งตรงไหนก็เห็นธรรมชาติและต้นไม้เต็มไปหมด ที่นั่งตรงระเบียง สำหรับคนที่มาทานพวกขนมและเครื่องดื่มอย่างเดียว วิวฟินเฟ่อร์ ! การตกแต่งร้านต่างๆ ทั้งการเลือกโต๊ะและเก้าอี้ เข้ากับธรรมชาติที่ล้อมรอบร้านมากๆ ค่ะ

 

 

        มาต่อกันด้วย Lemongrass Thai Restaurant ร้านอาหารไทยพื้นเมืองแห่งภูเก็ต ร้านนี้จะอยู่ด้านหน้าที่พักที่มิ้นท์พักเลยค่ะ ภายในร้านตกแต่งน่ารักมากๆ อาหารรสชาติจัดจ้าน อร่อยฝุดๆ

 

=====================         วันที่ 2 วันนี้เป็นวันที่เราจะออกไปดำน้ำกันค่ะ หลังจากที่มิ้นท์ซื้อทริปดำน้ำจากบนเครื่องเวียตเจ็ทแล้ว โทรติดต่อแจ้งวัน แจ้งที่พักกับ Agent เสร็จสรรพ เช้าวันออกทริปก็จะมีรถตู้มารับถึงหน้าโรงแรมเลยค่ะ พามาขึ้นเรือที่ท่าเรือรัษฎา เป็นเรือเฟอร์รี่ลำใหญ่ นั่งสบายมากๆ มุ่งสู่เกาะพีพี ~ ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 2 ชั่วโมงค่า

 

 

        ถึงแล้ววว Phi Phi Islands หรือ เกาะพีพี นั่นเอง เรือจะจอดให้เราลงที่ Long beach ของเกาะพีพีค่ะ ที่นี่น้ำใสมากกกก สมคำร่ำลือ มาเกาะพีพีทั้งทีต้องถ่ายรูปกับเรือหางยาวที่จอดเรียงรายกันตรงหน้าหาดด้วยนะ ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของเกาะเลยทีเดียว

 

 

       นั่งพักผ่อนกันบนหาดแป๊ปนึง เค้าก็จะเรียกให้เราไปขึ้นเรือหางยาวเพื่อไปดำน้ำค่ะ เรือออกจากชายหาดมาไม่ไกลมาก ก็จะปล่อยให้เราลงดำน้ำกัน น้องปลาเยอะสุด !! เยอะจริง !! ดูสิ !!

 

 

       วันที่มิ้นท์ไปน้ำค่อนข้างขึ้นสูง ใครอยากชมปะการัง ต้องดำลงไปลึกนิดนึงค่า แต่ใครอยากชมปลา ดำแค่บนผิวน้ำก็เจอน้องปลาอัดแน่นแบบนี้เลย ! ดำน้ำเล่นกับน้องปลาเพลินมาก มีเวลาดำน้ำกัน 45 นาทีค่า

 

 

        ดำน้ำเสร็จก็ขึ้นมาทานบุฟเฟ่ต์ที่ชายหาดเดิม อาหารมีหลายเมนูให้เลือก รสชาติใช้ได้เลยค่ะ และบนหาดนี้มีห้องอาบน้ำให้บริการด้วยนะคะ กินข้าว เดินเล่น กันบนชายหาดจนถึงเวลาเกือบๆ บ่ายสอง เรือก็มารับกลับภูเก็ตค่ะ

 

=====================

 

   
          ทริปวันที่ 3 ของเรา เราจะออกไปถ่ายรูปสวยๆ นั่งคาเฟ่เก๋ๆ ในเมืองเก่าภูเก็ตกันนั่นเอง ที่แรก ซอยรมณีย์ ซอยนี้จุดเด่นอยู่ที่มีตึกเก่าสีชมพูตั้งอยู่เรียงราย ในซอยมีตึกสวยๆ เยอะมากกกค่ะ น่ารักสุดๆ เดินชมเมืองกันไปเพลินๆ เจอตึกโบราณชิโน-โปรตุกีสสวยๆ ก็หยุดถ่ายชิลๆ

 

 


        มาต่อกันที่ ซอยประดิษฐ์ ซอยนี้เดินไม่ไกลจากซอยรมณีย์ ตามประตูและกำแพงจะมีลายสตรีทอาร์ตสวยๆ ให้เก็บรูปกันด้วยค่ะ สีสันสดใสจริมๆ

 

 

         ถัดมา ถนนเยาวราช บนถนนเส้นนี้จะมีสตรีทอาร์ตที่เป็นรูปในหลวงรัชกาลที่ 9 อยู่ค่ะ

 

 

        มานั่งชิลที่ร้านกาแฟเก๋ๆ กันบ้าง เรามาเช็คอินที่ ร้านบุพเพ เป็นร้านคาเฟ่ในย่านเมืองเก่า การตกแต่งร้านคลาสสิคเข้ากับบรรยากาศ กาแฟเย็นอร่อยฝุดๆ เจ้าของร้านตั้งใจทำมากๆ เลย

 

 

        และ 3 วัน 2 คืน ในภูเก็ตก็ผ่านไป จังหวัดนี้เที่ยวง่ายๆ สบายๆ แต่ได้ครบทุกบรรยากาศ แถมได้รูปสวยๆ กลับไปอัพได้ยันปีหน้ากันเลยทีเดียว อิอิ

       ว่าแล้ววันหยุดนี้ก็เตรียมตัวแพ็คกระเป๋าชวนเดอะแก๊งค์ไปเที่ยวภูเก็ตกันเลยดีกว่าค่าา !

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Minimint's Mission

 

 

 

ที่เที่ยวภูเก็ต ที่น่าสนใจอื่นๆ

ดำน้ำ เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต ชิลรับไอแดด แอบดูปลานีโม่

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เมืองภูเก็ต แวะนั่งชิลถ่ายรูปครบทั้งลอฟท์ มินิมอล และวินเทจ