ปักหมุด ที่เที่ยว 2 วัน 1 คืน พาแฟนเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ไว้ไปกันแฟนจ๋า

ปักหมุด ที่เที่ยว 2 วัน 1 คืน พาแฟนเที่ยว ใกล้กรุงเทพ ไว้ไปกันแฟนจ๋า
nukkpidet
2 เมษายน 2563 ( 17:00 )
393
1

     ช่วงนี้ต้องอยู่แต่บ้าน ก็ไม่ค่อยได้เจอแฟนจ๋าเลยใช่ไหมคะ เราก็เลยมีสถานที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ เที่ยวได้ครบ จบใน 2 วัน 1 คืน มาฝากกันค่ะ ถ้าโควิดจบปุ๊ป ก็เตรียมพร้อม Go with You ไป พาแฟนเที่ยว ได้เลยค่ะ เดินทางวันเสาร์อาทิตย์ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องหาวันหยุดแต่อย่างใด เอาให้คุ้มที่ไม่ค่อยได้เจอกันหน่อย เที่ยวใกล้ๆ แบบโรแมนติกหน่อยๆ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

 

 

ฉะเชิงเทรา

วัดโพรงอากาศ

     NamPunch / Shutterstock.com

 

     ออกจากกรุงเทพ มุ่งหน้าสู่ จังหวัดฉะเชิงเทรากันเลยค่ะ และสำหรับที่เที่ยวแรกของวัน ก็คือ แน่นอนว่าเราต้องเริ่มต้นด้วยสิ่งดีๆ นะคะ ไปไหว้พระทำบุญกันสักหน่อย ปัดสิ่งร้ายๆ ออกจากชีวิตของเราไป ให้หลังจากนี้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามากันค่ะ

     ที่ วัดโพรงอากาศ แห่งนี้ อีกหนึ่งวัดที่สวยงามมากๆ ค่ะ  สิ่งโดดเด่นของวัดก็คือ พระอุโบสถมหาเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ สีทองอร่าม โดย หลวงพ่อสมชายเจ้าอาวาสคนปัจจุบัน สร้างขึ้นเพื่อให้เป็น สถานที่สำคัญของเมืองแปดริ้วค่ะ และยังมี อุทยานพระพิฆเนศของวัดโพรงอากาศ ซึ่งมีองค์พระพิฆเนศปางนั่งประทานพรองค์ใหญ่ ตั้งอยู่เด่นมากค่ะ สามารถมองเห็นมาแต่ไกลจากถนนได้เลยค่ะ เป็นภาพที่สวยงามมากเลย

     ในบริเวณชั้นล่างของอุโบสถ ยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุจากประเทศอินเดียอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้วัดโพรงอากาศ ยังสามารถ เข้าไปสักการะพระพุทธรูปจำลอง ทั้งหลวงพ่อโสธร  หลวงพ่อวัดบ้านแหลม หลวงพ่อโต หลวงพ่อวัดไร่ขิง และหลวงพ่อวัดเขาตะเครา ได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีหลวงพ่อดังๆ ครบเลยค่ะ ภายในบริเวณวัดจะสัมผัสได้ถึงอากาศที่เย็นสบาย เพราะที่วัดนี้จะมีลมพัดเย็นตลอดเวลา มีศาลาริมน้ำสำหรับ นั่งพักผ่อน เป็นอีกหนึ่งวัด ที่ให้ความรู้สึกร่มเย็นอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : วัดโพรงอากาศ ตำบลโพรงอากาศ อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/oK3Rb6t8fAadK3xU9 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : - 

================

 

หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา

    Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

     ต่อจากการเริ่มต้นด้วยสิ่งดีๆ ก็ไปสถานที่ โรแมนติกๆ กัน ไปนอนดูดาวที่ท้องฟ้าจำลองแบบฟินๆ นั่งจับมือกัน แค่คิดก็เขินหน่อยๆ แล้วค่ะ ให้อารมณ์เหมือนเหมยลี่ที่ข้างๆ มีคุณลุง เหมือนในหนังไปอีกค่ะ

     หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ที่ ฉะเชิงเทรา นี้ อยู่บนเนื้อที่ทั้งหมด 36 ไร่ มีหอดูดาวและอาคารฉายดาวตั้งอยู่ตรงกลาง รอบๆเป็นลานดูดาว สระน้ำ และสวนสีเขียวที่มีต้นไม้ ร่มรื่นสุดๆ ไปเลยค่ะ บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะแก่การมาเที่ยวในวันหยุด ที่นี่จะแบ่งเป็น อาคารฉายดาว ที่มี ท้องฟ้าจำลองระบบฟูลโดมดิจิทัล และพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการชุดการเรียนรู้ดาราศาสตร์แบบมีปฏิสัมพันธ์เพื่อให้สามารถเรียนรู้ได้แบบเสมือนจริง

     และยังมีนิทรรศการทั้งหมด 14 โซน ไม่ว่าจะเป็น การทำงานของกล้องโทรทรรศน์ การเกิดเฟสดวงจันทร์ หลุมดวงจันทร์ การหมุนรอบตัวเองของดาวเคราะห์แก๊ส อุกกาบาต เป็นต้น และ อาคารหอดูดาว จะมีส่วนของ โดมไฟเบอร์กลาสทรงเปลือกหอย (Clamshell Dome) ที่สามารถเปิดออกได้ 180 องศา สังเกตท้องฟ้าได้ทุกทิศทาง ข้างในจะติดตั้งกล้องโทรทรรศน์แบบสะท้อนแสงอีกด้วยค่ะ และส่วนของ ระเบียงดาวภายใต้หลังคาเลื่อนทรงสี่เหลี่ยม ที่มีกล้องโทรทรรศน์ ใช้สำหรับการให้บริการสังเกตวัตถุบนท้องฟ้า

     ส่วนบริเวณภายนอกอาคาร ก็จะมีทั้ง แบบจำลองเส้นทางการโคจรของดาวเคราะห์ ลานดูดาวที่รายล้อมด้วยภาพวาดดาราศาสตร์บนกำแพงที่ยาวที่สุดในประเทศไทย สโตนเฮนจ์จำลอง และนาฬิกาแดด ที่นี้ครบทุกเรื่องเลยค่ะ จริงๆ การมาที่นี่กับแฟนก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องน่าเบื่อเสมอไปนะคะ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวแบบนี้บ้างก็ตื่นเต้นไปอีกแบบค่ะ ในส่วนของเวลา ดูท้องฟ้าจำลอง ในวันเสาร์ -อาทิตย์ จะมีรอบ 10:00-11:00 และ 14:00-15:00 น. ค่ะ ส่วนทุกวันเสาร์ NARIT Public Night ชมท้องฟ้าจำลอง จะมีรอบตอน 17:00-18:00 น. และกิจกรรมดูดาวอีกตอน 18:00-22:00 น. ค่ะ ใครอยากมาชมอะไร ก็อย่าลืมวางแผนดีๆ นะคะ

 

 • ที่อยู่ : หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา 999 หมู่3 ตำบลวังเย็น อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/j1wCMiVZBpCA9JbC6 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
 • ค่าเข้าชม : ท้องฟ้าจำลอง ผู้ใหญ่ 50 บาท  เด็ก 30 บาท
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

ตลาดเก่าคลองสวน 100 ปี

     Pongsak14 / Shutterstock.com

 

     หลังจากเข้าชม ดูดาว ฟิน กันไปแล้ว ก็ได้เวลาเดินเที่ยวหาของกิน ทานกันแล้วค่ะ แต่จะไปทานอย่างเดียวก็คงจะไม่ใช่ทริปแฟนจ๋าของเรา เราก็ต้องไปถ่ายรูปด้วยกันสักหน่อยค่ะ ที่ ตลาดเก่าคลองสวน 100 ปีแห่งนี้ มีครบทุกอย่างเลยค่ะ

     ตลาดเก่าคลองสวน 100 ปี ที่นี่จริงๆ แล้ว อยู่บนพื้นที่ถึงสองจังหวัดด้วยกันค่ะ ทั้งฉะเชิงเทราและสมุทรปราการ ที่นี่จะมีลำคลองเล็กๆ และสะพานที่เชื่อมตลาดเข้าหากัน ภายในมีชุมชนบ้านไม้แบบดั้งเดิม โดยแต่ละบ้านก็จะเปิดขายอาหาร ของฝาก ที่ทำสดๆ กันเลยค่ะ บรรยากาศจะเน้นแบบเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ ทั้งของคาวและหวาน ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูแปลกๆ ที่ไม่ค่อยคุ้นกัน เพราะเป็นของโบราณหาที่กินได้ยากในยุคนี้ และแน่นอนว่าที่นี่จะมีมุมริมน้ำให้นั่งชิล ไปกับบรรยากาศลมเย็นๆ และที่นี่เป็นอีกแหล่งสินค้าน่ารักๆ สำหรับมาแต่งบ้านอีกด้วยค่ะ

     และที่สำคัญ ที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปแบบชิคๆ ได้ความเก่าๆ เยอะอีกด้วยค่ะ ใครที่อยากเอากล้องฟิล์มมาถ่ายนะคะ ที่นี่เป็นอีกสถานที่เหมาะสำหรับถ่ายฟิล์มอีกด้วยค่ะ รับรองว่าต้องได้ฉากฟินๆ ที่ให้แฟนจ๋าช่วยสอนถ่ายฟิล์มแน่นอนค่ะ และแล้วก็หมดไป 1 วันเต็มๆ ค่ะ กับ จังหวัดฉะเชิงเทรา เราจะไปต่อกันที่ จังหวัดชลบุรี กันเลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตลาดเก่าคอลงสวน 100 ปี ซอยเทพราช1 ตำบลเกาะไร่ อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/1xPmPJgZ1FedozCm7 
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

ชลบุรี

น้ำตกชันตาเถร

     

     คืนนี้เราจะนอนกันที่ชลบุรีกันค่ะ ตื่นมาพรุ่งนี้ก็จะได้เที่ยวต่อกันเลย แต่ถ้าจะไปแค่ ทะเล ก็คงธรรมดาเกินไป จะมีที่ไหนที่เราไปกันบ้างนั้น ตามมากันเลยค่ะ เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการ ไม่อาบน้ำค่ะ ฮ่าๆ เพราะ เราจะไปกันที่ น้ำตกชันตาเถร ไปเล่นน้ำ พร้อมกับการอาบน้ำไปเลย ไปกันเลยค่ะ

     น้ำตกชันตาเถร เป็นน้ำตกที่สวยงามมาก โดยเฉพาะหน้าฝนที่จะมีน้ำมาก ที่นี่เป็นพื้นที่ที่เป็นป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์อยู่ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว-เขาชมพู่ และเป็นป่าต้นน้ำของอ่างเก็บน้ำบางพระ นั่นเองค่ะ และเป็นพื้นที่ป่าผืนสุดท้ายของ จังหวัดชลบุรี ที่ยังคงความสมบูรณ์และความหลากหลายทางชีวภาพให้เราได้เห็นกัน

     น้ำตกชันตาเถรมีอยู่ด้วยกันหลายชั้นเลย แต่ละชั้นก็จะสวยแตกต่างกันไป อีกทั้งมีโขดหิน ก้อนเล็กใหญ่ และพันธุ์ไม้หลายสายพันธุ์ ทั้ง เฟิร์น ผักหวานป่า หวายป่า ไผ่ต่างๆ ที่สำคัญยังมีสัตว์ป่า เช่น หมูป่า กระรอก กระถิก นกโพระดก กระแต ตะกอง นกขุนทอง นกโพระดกตีทอง รวมถึงปูชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ในน้ำตกในภูเขา มีลำตัวใหญ่กว่าปูนาอีกด้วยค่ะ

     

 • ที่อยู่ : น้ำตกชันตาเถร ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/42LskHitjdEDJRYo6 
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-16.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

แกรนด์แคนยอน คีรี

     

     จากน้ำตก ก็ได้เวลาไปถ่ายรูปฉากหลังที่วิวธรรมชาตินั้น สวยประหนึ่งอยู่เมืองนอก สถานที่หนึ่งในจังหวัดชลบุรี ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นั่น ก็คือ แกรนด์แคนย่อน คีรี หรือ แกรนด์แคนย่อน ชลบุรี นั่นเองค่ะ 

     แกรนด์แคนยอน คีรี แห่งนี้ เมื่อก่อนเป็นบ่อดินลูกรังเก่าที่ถูกทิ้งไว้นานหลายปี มีพื้นที่กว่า 100 ไร่ ลึกประมาณ 30 เมตร ในบ่อจะมีน้ำสีเขียวมรกต และบริเวณรอบบ่อยังล้อมไปด้วยภูเขาสีขาว ให้อารมณ์เหมือนภูเขาหิมะเลยค่ะ แต่แท้จริงแล้วที่นี่คือภูเขาหินฝุ่น ที่มีส่วนผสมของแร่ Asbestos ซึ่งโดนน้ำฝนมากๆ เข้า เลยกลายมาเป็นอย่างที่เห็น 

     แต่ที่นี่ ต้องบอกก่อนเลยว่าแร่นี้ มีความอันตราย จะก่อให้เกิดสารพิษกับร่างกายได้ ไม่ควรสูดดมเต็มๆ ถ้าจะไปต้องป้องกันดีๆ ถ้าเป็นไปได้ รีบถ่ายรูปให้ไวที่สุดเลยค่ะ แต่ต้องเดินด้วยความระมัดระวังนะคะ จากทางเข้า จะเจอมีร้านค้าเครื่องดื่มและอาหารขาย ให้เดินต่อไปอีก จะเจอลานคอนกรีตกว้างๆ ตรงนี้แหละ อีกหนึ่งไฮไลท์เลย วิวตรงมุมนี้จะสวยแบบไม่มีอะไรมาบังได้ และเมื่อเดินไปอีก เจอจะวิวให้อารมณ์แบบอยู่เมืองนอกหน่อยๆ คล้ายภูเขาน้ำแข็ง และบริเวณด้านหลัง ก็จะมีรางรถไฟอีกด้วยนะคะ ถ่ายรูปกับรางรถไฟ ก็ได้อีกฟีลเลยค่ะ กดชัตเตอร์ถ่ายกันรัวๆ ไปเลยจ้า ได้รูปคู่เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ใหม่ก็คราวนี้แหละค่ะ รับรองว่าจะต้องมีคนอิจฉาตาร้อนกันแน่ๆ 

ดูรีวิวเต็มได้เลย ที่ ที่เที่ยวชลบุรี แกรนด์แคนยอน คีรี น้ำใสสีมรกต ถ่ายรูปสวย เหมือนเที่ยวเมืองนอก

 

 • ที่อยู่ : แกรนด์แคนยอน คีรี ซอยคีรีนคร 8/1 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/wHvSUqEE7LstdNYb9 
 • เปิดให้เข้าชม : -
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

หาดเตยงาม

     

     มาถึงที่สุดท้าย ของ ปักหมุด 2 วัน 1 คืน กับแฟนจ๋านี้แล้ว มาถึงทะเลแล้ว จะไม่ให้ไปทะเล ก็คงไม่ได้ งั้นเราจะไปนั่งชิวๆ ดูพระอาทิตย์ตกกันที่ หาดเตยงาม กันดีกว่าค่ะ ที่นี่รับรองว่า เงียบ สงบ คนไม่เยอะมาก ได้ความเป็นส่วนตัวสุดๆ สวีทได้ไม่ต้องอายใครเลยค่ะ

     หาดเตยงาม เป็นหาดที่ตั้งอยู่ที่ อ่าวนาวิกโยธิน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นหาดที่ดูแลโดยกองบัญชาการนาวิกโยธินนั่นเอง ที่ทำให้หาดนี้ยังคงความสวยงาม และความอุดมสมบูรณ์ที่เต็มไปด้วยสัตว์น้อยใหญ่ของท้องทะเล ซึ่งที่มาของชื่อเตยงามนั้น มาจากต้นเตยทะเล ที่ปกคลุมบริเวณรอบๆ นี้นั่นเองค่ะ

     ในช่วงเวลาเช้า เวลาที่น้ำกำลังลง จะสามารถมองเห็น หาดเตยงาม ได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญสามารถมองเห็นหาดกว้างที่ทอดยาวไปตามความโค้งของอ่าว ทำให้สามารถเดินไปถึง เกาะไก่เตี้ย ที่อยู่ในบริเวณก้นอ่าวได้โดยไม่ต้องใช้เรือแต่อย่างใด ใครที่อยากจะเดินข้ามน้ำแหวกทะเลแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้มาในช่วงเวลาเช้านี่แหละกำลังดีที่สุดค่ะ 

     แต่ถ้ามาตอนเย็นก็ใช่ว่าจะไม่มีอะไรนะคะ เพราะนั่นคือ เวลาแห่งการนั่งดูพระอาทิตย์ตกดิน ก็ทำให้หลงรักสเน่ห์ของที่นี่ได้ไม่แพ้กัน ได้ความโรแมนติกไปเต็มๆ เลยค่ะ จบ ที่สุดท้ายของ ปัก หมุด 2 วัน 1 คืน กับแฟนจ๋าไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะไม่ได้เจอหน้ากันนานแค่ไหน แต่พอได้มา Go with You นี้ รับรองว่าจะลืมไปเลยค่ะว่า ไม่เจอหน้ากันมาตั้งนาน

ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ หาดเตยงาม สัตหีบ เที่ยวทะเลสวย งามแต้ๆ อยู่ใกล้แค่ ชลบุรี ไทย(แลนด์)โอนลี่ !!!

 

 • ที่อยู่ : หาดเตยงาม อ่าวนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/h9tLeP4eFioXW8yd7 
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น. ทั้งนี้อาจมีการปิดในกรณีพิเศษ
 • โทร : 0-3843-8457, 0-3843-7600 ต่อเบอร์ 62509  
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ท่องเที่ยว หาดเตยงาม 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง