รีเซต

ที่เที่ยวชลบุรี แกรนด์แคนยอน คีรี น้ำใสสีมรกต ที่เที่ยวลับ ถ่ายรูปสวย เหมือนเที่ยวเมืองนอก

ที่เที่ยวชลบุรี แกรนด์แคนยอน คีรี น้ำใสสีมรกต ที่เที่ยวลับ ถ่ายรูปสวย เหมือนเที่ยวเมืองนอก
nukkpidet
3 เมษายน 2563 ( 16:00 )
23.6K
5

     ถ้าอยากได้รูปสวยๆ เหมือนเที่ยวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่อยากได้ธรรมชาติวิวแบบเมืองนอก สวยอลังการ แต่ไม่อยากไปเมืองนอก จะทำยังไงดีล่ะ บอกเลยค่ะว่าเมืองไทยก็มี ที่เที่ยวลับ แบบนี้อยู่ที่ จังหวัดชลบุรี นี่เองค่ะ ให้อารมณ์เหมือนกับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อย่าง แกรนด์แคนยอน ที่ สหรัฐอเมริกา เพราะที่นี่มี แกรนด์แคนยอน คีรี ยังไงล่ะ สถานที่ที่วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกันค่ะ

 

 

แกรนด์แคนยอน คีรี ที่เที่ยวถ่ายรูป ชิคๆ

ของ จังหวัดชลบุรี

     

     แกรนด์แคนยอน คีรี หรือ อีกชื่อคือ เหมืองหินคีรีนคร เมื่อก่อนเป็นแค่บ่อดินลูกรังเก่าที่ถูกทิ้งไว้นานมาแล้วหลายปี มีพื้นที่ประมาณ 100 ไร่ ลึกกว่า 30 เมตร ในบ่อจะมีน้ำสีเขียวมรกต และบริเวณรอบบ่อยังล้อมไปด้วยภูเขาสีขาวนวล ให้อารมณ์เหมือนภูเขาหิมะ แต่แท้จริงแล้วที่นี่คือภูเขาหินฝุ่น ที่ส่วนผสมหลักคือแร่ Asbestos ซึ่งโดนน้ำฝนมากๆ เข้ากัดเซาะ เลยกลายมาเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างที่เห็นกัน  

 

 

     แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าแร่นี้ มีความอันตราย จะทำให้เกิดสารพิษกับร่างกายได้ ไม่ควรสูดดมตรงๆ ต้องป้องกันดีๆ ก่อนไปค่ะ ถ้าเป็นไปได้ รีบถ่ายรูปให้ไวที่สุดเลยค่ะ แต่ก็ต้องเดินด้วยความระมัดระวังนะคะ เพราะพื้นจะมีความลื่นอยู่บ้าง และที่สำคัญที่นี่ยังไม่มีรั้วป้องกันอย่างรัดกุมเท่าไหรค่ะ เริ่มจากทางเข้า จะมีร้านค้าเครื่องดื่มและอาหารขาย ให้เดินต่อไปอีก จะเจอลานคอนกรีตกว้างๆ ตรงนี้แหละ ไฮไลท์ วิวตรงมุมนี้จะสวยแบบไม่มีอะไรสามารถมาบังได้ มองไปจะเห็นเป็นภูเขากว้างล้อมน้ำสีเขียวมรกตเอาไว้ สีตัดกันได้อย่างสวยงามมากๆ เลยค่ะ

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

     และอีกหนึ่งไฮไลท์ เมื่อเดินเข้ามาเรื่อยๆ ตามรั้ว ผ่านเส้นทางทุ่งหญ้าและลำธาร มองไกลๆ จะดูคล้ายภูเขาน้ำแข็งเลยค่ะ แต่เมื่อเดินเข้ามาแล้ว ก็จะพบกับเนินหินขนาดใหญ่ที่ถูกเซาะด้วยน้ำฝน จนทำให้เกิดเป็นรอยปูนนูนๆ นี้ขึ้นมาค่ะ แม้จะมีรูปร่างหน้าตาแปลกๆ แต่ก็สวยงามมากเลยทีเดียวค่ะ ถ่ายรูปออกมาแล้วเก๋ อย่าบอกใครเลย เหมือนเดินอยู่ในเข้าวงกตสีเทาอ่อนๆ แปลกขนาดนี้ เลยได้รูปกลับมา ไม่ต่ำกว่าสิบรูปเลยแหละ

 

      บริเวณด้านหลังของเหมือง จะมีรางรถไฟอีกด้วยนะคะ เวลาเดินผ่านต้องคอยระวังรถไฟด้วยค่ะ เพราะจะไม่มีทางกั้นอีกเช่นเดียวกัน แต่ถ้าจะถ่ายรูปกับรางรถไฟ ก็ได้อีกฟีลนึงเลยค่ะ สวยไม่ต่างไปจากตรงเหมืองเลย อย่าเดินเพลินจนเกินไป เพราะอย่าลืมว่า สภาพทางอากาศของที่นี่มีฝุ่นเยอะ จะไม่ได้ดีนัก ด้วยความเป็นเหมืองแร่ ใครจะไปที่นี่ต้องคิดท่าถ่ายรูปไว้ให้พร้อมเลยนะคะ เพื่อเป็นการประหยัดเวลาไปได้ในตัวค่ะ 

 

worawut charoen / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : แกรนด์แคนยอน คีรี ซอยคีรีนคร 8/1 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/wHvSUqEE7LstdNYb9 
  • เปิดให้เข้าชม : -
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!