รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น เกาะแมว Enoshima Island เที่ยวทะเลชิลๆ ใกล้โตเกียว

เที่ยวญี่ปุ่น เกาะแมว Enoshima Island เที่ยวทะเลชิลๆ ใกล้โตเกียว
SummerB
1 กุมภาพันธ์ 2566 ( 13:30 )
7.7K

     ชวนทาสแมวไปทำความรู้จักกับ เกาะเอโนชิมะ หนึ่งใน ที่เที่ยวญี่ปุ่น มีชื่อเสียงในเรื่องของทิวทัศน์ที่สวยงาม และ น้องแมว ที่อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นสีสันที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวและคนรักแมวจากทั่วทุกแห่งหนให้เข้ามาเยือนเกาะเล็กๆ แห่งนี้ ซึ่งแน่นอนว่า นอกจากเจ้าเหมียวแล้ว เกาะเอโนชิมะยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

 

เกาะแมว Enoshima Island เกาะสวย ญี่ปุ่น

 

ทำความรู้จักกับ เกาะเอโนชิมะ

 

      เกาะเอโนชิมะ (Enoshima Island 江の島) เป็นเกาะเล็กๆ ในพื้นที่ประมาณ 0.39 ตารางกิโลเมตร ซึ่งอยู่ใน เมืองฟูจิซาวะ (Fujisawa) ทางทิศตะวันตกของ เมืองคามากุระ (Kamakura) จังหวัดคานากาวะ (Kanagawa Prefecture) ประเทศญี่ปุ่น โดยสามารถเดินทางเชื่อมต่อกับชายฝั่งทางแผ่นดินใหญ่ได้ด้วยสะพานยาว 400 เมตร เหมาะกับการไปเที่ยวแบบ One Day Trip จากกรุงโตเกียว เนื่องจากใช้เวลาเดินทางไม่นาน เพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงค่ะ

 

 

     แม้จะเป็นเกาะขนาดเล็กๆ แต่กลับมีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีพร้อมทั้งวิวของทะเลและภูเขา และอากาศที่ค่อนข้างอบอุ่นและสดใส ที่นี่จึงจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 100 ภูมิทัศน์ที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น (100 Landscapes of Japan) และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่สมัยยุคเอโดะ (Edo Period 1603-1867) มาจนถึงปัจจุบัน

 

ไฮไลท์ เกาะเอโนชิมะ

 

 

     เกาะเอโนชิมะ เป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า "เกาะแมว" เนื่องจากที่นี่มีแมวจรอยู่เยอะมาก เยอะถึงขนาดว่ามีประชากรแมวมากกว่าคนเสียอีกค่ะ เจ้าแมวเหล่านี้จะอาศัยอยู่ตามจุดต่างๆ ทั้งบริเวณศาลเจ้า ริมทะเล และตามถนนหนทาง ส่วนใหญ่แล้วจะมีลักษณะขนฟูอ้วนกลมเพื่อป้องกันจากอากาศหนาว ดูน่ารักน่าเอ็นดู และค่อนข้างคุ้นเคยกับผู้คน สามารถไปเล่นและถ่ายรูปกับน้องได้ แต่แนะนำให้ระมัดระวัง และรักษาความสะอาดให้ดี เพราะบางครั้งน้องอาจจะไม่ได้อยู่ในโหมดที่อยากเล่นด้วยก็ได้ ต้องเดาอารมณ์น้องให้ดีก่อนค่ะ 555 🐱

 

ที่เที่ยวเกาะเอโนชิมะ

 

Enoshima Sea Candle เกาะเอโนชิมะ ที่เที่ยวญี่ปุ่น

 

     นอกจากน้องแมวแล้ว เกาะเอโนชิมะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เริ่มที่ หอคอยชมวิว Sea Candle แลนด์มาร์คที่ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของเกาะภายใน สวน Samuel Cocking Garden ด้วยความสูง 100 เมตร ทำให้สามารถเห็นวิวของเกาะ ซึ่งล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลแบบ 360 องศา และมองเห็นได้ไกลถึงฝั่งแผ่นดินใหญ่ นอกจากนี้ในวันที่ฟ้าใส อากาศปลอดโปร่งก็อาจเห็นได้ไกลถึงภูเขาไฟฟูจิด้วย

 

HeroToZero / Shutterstock.com

 

     ต่อมาคือ ศาลเจ้าเอโนชิมะ (Enoshima Shrine) สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นที่เคารพบูชา เทพธิดาเบ็นเท็น (Benten) เทพธิดาแห่งความโชคดี ความมั่งคั่ง เสียงดนตรี และความรู้ โดยมีตำนานว่าเทพธิดาเบ็นเท็นเป็นผู้สร้างเกาะเอโนชิมะแห่งนี้ขึ้น และเป็นที่เคารพนับถือของชาวญี่ปุ่นมาตั้งแต่อดีตกาล ผู้คนส่วนใหญ่จะนิยมมาเสี่ยงเซียมซี และกราบไหว้ขอพรองค์เทพกันค่ะ

 

การเดินทางไป เกาะเอโนชิมะ

 

 

     การเดินทางไป เกาะเอโนชิมะ จากกรุงโตเกียว ให้ขึ้นรถไฟ JR Rapid Acty ที่สถานีโตเกียว (Tokyo) เส้นทางไป โอดาวาระ (Odawara) และลงที่ สถานีฟุจิซาวะ (Fujisawa) จากนั้นเปลี่ยนไปนั่ง Odakyu Enoshima Line – Katase Enoshima Line และลงสถานี คาตาเซะเอโนชิมะ (Katase-Enoshima) ซึ่งเป็นสถานีปลายทาง ใช้เวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง เป็นเส้นทางที่เร็วที่สุดในการเดินทางไปยังเกาะเอโนชิมะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/jbVzr3KWzDKTXrxw6