รีเซต

15 ที่เที่ยวจริง ตามหนังดัง ซีรีส์โดนๆ ฉากถ่ายทำ สวยตะลึงจนต้องไปสักครั้งในชีวิต !!!

15 ที่เที่ยวจริง ตามหนังดัง ซีรีส์โดนๆ ฉากถ่ายทำ สวยตะลึงจนต้องไปสักครั้งในชีวิต !!!
เอิงเอย
14 มีนาคม 2562 ( 10:30 )
29K
1

         ไปนั่งดูหนังเรื่องนู้นเรื่องนี้มา ก็อยากลองไปที่ตรงนั้นดูบ้าง ที่เที่ยวจริง ตามหนังดัง ก็มีอยู่หลายที่ ถ่ายทำจากสถานที่จริงที่มีอยู่ในโลกนี้ไม่ได้วาดฉากเองขึ้นใหม่ บางที่แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าเป็นสถานที่ที่เราเห็นๆ กันอยู่ บางคนเดินผ่านกันเป็นประจำ เรามาลองดูกันค่ะว่า มีสถานที่ไหนบ้างที่เป็นฉากต่างๆ ในหนังดัง และเป็นที่เที่ยวที่เราไม่ควรพลาดด้วยเหมือนกัน !!

 

 

 

 

 

Winterfell

จากซีรีย์เรื่อง Game of Thrones

       

Winterfell Game of Thrones ฉากถ่ายทำ

 

       คงไม่พูดถึงซีรีย์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ไปไม่ได้เลย สำหรับ Game of Thrones ซีรีย์ที่ติดกันงอมแงมทั่วโลก และกำลังจะมาบอกบทสรุปของศึกชิงบัลลังก์เหล็กที่สุดจะดราม่าใน Game of Thrones Season 8 นี้ แน่นอนว่า โลเคชั่นสำคัญหลักของซีซั่นนี้คงจะหนีไม่พ้น Winterfell เมืองภายใต้การปกครองของของตระกูล Stark ผู้ครองนครทางเหนือนั่นเอง ค่ะ 

 

 

       ฉากในการถ่ายทำ Winterfell ตั้งอยู่ที่ ปราสาทวอร์ด (Castle Ward) ทางเหนือของประเทศไอร์แลนด์ เป็นปราสาทเก่าแก่สไตล์โกธิคที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติ สร้างขึ้นมาในยุคศตวรรษที่ 18 ละยังล้อมรอบไปด้วยสวนสวยกว่า 332 เฮคเตอร์ และป้อมหอคอยเก่า ปราสาทแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Winter is Here! รวม 18 ที่เที่ยว จาก Game of Thrones ต้อนรับซีซั่น 8

=================

 

 

 

Autobots กษัตริย์อาเธอร์ และ อัศวินโต๊ะกลม

จากภาพยนตร์เรือง Transformers : The Last Knight

 

Transformers  ฉากถ่ายทำ

 

      ใครจะไปเชื่อว่าเหล่า Autobots อยู่กับมนุษย์เรามาตั้งแต่ยุคสมัยของ กษัตริย์อาเธอร์ และอัศวินโต๊ะกลม แต่ฉากการประชุมกันของกษัตริย์อาเธอร์ และอัศวินโต๊ะกลม โดยมีเหล่า Autobots อยู่ด้วยก็ทำให้สาวกหุ่นยักษ์ถึงกับขนลุก ฉากนี้ถ่ายทำที่ โบสถ์เก่า Rievaulx Abbey ตั้งอยู่ที่ North Yorkshire และปัจจุบันที่นี่ก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของชาติอังกฤษอีกด้วย

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ บอมบ์ให้ยับ! กับ 9 สถานที่จริง จากเรื่อง Transformers: The Last Knight

=================

 

 

 

เมืองที่ Aquaman สู้กับ Black Manta

จากภาพยนตร์เรือง Aquaman

 

 

       ฉากต่อสู้กันดุเดือดระหว่าง Aquaman และ Black Manta กลางใจเมืองสวย ริมทะเลนั้นก็คือ ซิซิลี (Sicily) เขตปกครองตนเองของประเทศอิตาลีนั่นเองค่ะ ซิซิลีเป็นเมืองที่มีศิลปวัฒนธรรมแบบอิตาลีดั้งเดิม ผสมผสานเข้ากับวัฒนธรรมที่หลากหลาย เพราะแต่ก่อนที่นี่ถูกยึดครองจากหลายชนชาติมากๆ ทั้งอาหรับ คริสต์และยิว  ความผสมผสานของหลายอารยธรรมนี้ จึงทำให้ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่น่าลองไปสักครั้งหนึ่งในชีวิตเลยทีเดียวค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ตามรอย Aquaman นครแอตแลนติส มีจริงหรือไม่? อาณาจักรใต้น้ำที่หายสาบสูญ

=================

 

 

 

วิหารเจไดยุคแรก

จากภาพยนตร์เรือง Star Wars : The Force Awakens

 

 

        สาวก Star Wars ได้ขนลุกกันอีกครั้ง เมื่อ Star Wars : The Force Awakens พาเราย้อนกลับไปยัง วิหารเจไดยุคแรก ซึ่งเป็นที่กบดานของ ลุค สกายวอร์คเกอร์ ที่นี่เป็นเกาะเล็กๆ ที่ปกคลุมไปด้วยหินภูเขารูปทรงแปลกตา แน่นอนว่าโลเคชั่นอลังการฉากนี้ ได้ถ่ายทำที่ เกาะสเคลิก ไมเคิล (Skellig Michael) ซึ่งอยู่ห่างจากประเทศไอร์แลนด์ออกไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 12 กิโลเมตรค่ะ ปัจจุบันที่นี่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่แล้ว แต่ในอดีตนั้นเชื่อว่าที่นี่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวคริสเตียนในช่วงยุคศตวรรษที่ 6

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ย้อนรอย 18 โลเคชั่นเด่น จาก Star Wars EP 1-7 + Rogue one สำรวจดินแดนต่างดาวที่ถ่ายทำบนโลก!

=================

 

 

 

คาร์มาทาช

จากภาพยนตร์เรือง Dr.Strange

 

 

       Dr.Strange หนังตระกูลซุปเปอร์ฮีโร่สังกัด Marvel หลังจากกวดรายได้ไปถล่มถลายหลายคนก็อยากรู้ว่าหลายฉากในหนังคือที่ไหน เอาล่ะ เราจะพามาที่ คาร์มาทาช กัน ซึ่งถ่ายทำที่ กาฐมาณฑุ (Kathmandu)  ประเทศเนปาล ทำให้องค์รวมของหนังที่จะพูดถึงเรื่องของเวทมนตร์ และจอมเวทย์ ดูมีมนต์ขลังต่างออกไปจาก พ่อมดวัยเยาว์ แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ มากเลยทีเดียว

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เปิดประตูมิติ ตามรอย Dr.Strange ตะเวน กาฐมาณฑุ เนปาล

=================

 

 

 

Hida Furukawa เมืองบ้านเกิดของมิตสึฮะ

จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรือง Your Name (Kimi no Na Wa) 

 

       โลเคชั่นหลักสวยงามสุดๆ ในเรื่อง Your Name (Kimi no Na Wa) ก็คือ เมืองชนบทที่ มิตสึฮะ นางเอกของเรื่องอาศัยอยู่ ซึ่งก็คือเมือง ฮิดะ ฟุรุคาวะ (Hida Furukawa) เมืองเล็กๆ แสนสงบที่โอบล้อมด้วยภูเขา และทะเลสาบ ในจังหวัดกิฟุ ค่ะ 

 

 

       แม้ในเรื่องเราจะได้ยินมิตสึฮะพูดบ่อยๆ ว่าเมืองนี้น่าเบื่อจะตาย แต่ที่จริงนั้นมีอะไรให้ทำเยอะเลย มีทั้งบ่อน้ำร้อน และที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย เช่น สวนสาธารณะ Kohan ที่จะเห็นวิวสวยๆ ของภูเขารอบๆ ถ้าชอบเดินชมบรรยากาศในเมืองมากกว่า ก็มีสวน Tateishi ให้เดินเล่น ใกล้ๆ ก็มีศาลเจ้า Suwa Taisha และ ปราสาท Takashima ฯลฯ 

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 10 สถานที่ จากอนิเมะดัง your name (Kimi no Na Wa) หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

=================

 

 

หมู่บ้านฮอบบิท

จากภาพยนตร์เรือง The Hobbit

 

 

        The Hobbit หนังดังหลายภาคที่หลายคนชอบในฉากหมู่บ้านของฮอบบิทที่สวยงามจนไม่คิดว่ามีสถานที่แบบนี้จริงๆ ขอบอกว่า มีค่ะ ! หมู่บ้านนี้ถูกจำลองขึ้นที่ มาตามาตา ภูมิภาคไวกาโต (Matamata, Waikato Region) ในนิวซีแลนด์นั่นเอง แถมยังเปิดให้นักท่องเที่ยวไปฟินตามได้อีกด้วยนะ

 

=================

 

 

 

สถานที่ในฉากสุดอลังการ แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

 

         หนังดังสุดขีดที่มีถึง 7 ภาคอย่างแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ เด็กๆ หรือแม้ผู้ใหญ่หลายคนคงอยากที่จะได้เข้าไปสัมผัสในสถานที่นั้นๆ ใช่ไหมล่ะคะ มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

 

        ห้องอาหาร และฉากทางเดินในโรงเรียนเวทมนต์ฮอกวอตส์ ฉากสุดอลังการที่ทุกภาคต้องมี ตัวละครทุกตัวจะมารวมกัน สถานที่จำลองฉากนี้ก็คือ มหาวิหารกลอสเตอร์ (Gloucester Cathedral) เป็นมหาวิหารที่ตั้งอยู่ตอนเหนือของเมืองกลอสเตอร์ ประเทศอังกฤษนั่นเองค่ะ แต่เดิมเป็นแอบบีย์ที่อุทิศให้นักบุญเปโตร ในปีค.ศ. 678 หรือ 679 เก่าแก่มากทีเดียว

 

=================

 

 


        ห้องพยาบาล และห้องสมุดในโรงเรียนเวทมนต์ฮอกวอตส์ ก็คือ ห้องสมุดโบลเดิลเรี่ยน (Bodleian Library) เป็นห้องสมุดที่เก่าแก่แห่งหนึ่งในอังกฤษ มีอายุเก่าแก่ถึง 400 ปี และเต็มไปด้วยหนังสือกว่า 11 ล้านเล่ม บรรจุอยู่ในพื้นที่ 11 ชั้น ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของอังกฤษรองจาก ห้องสมุด British ในกรุงลอนดอนค่ะ

 

JJFarq / Shutterstock.com

=================

 

 

        ธนาคารกริงกอตส์ ที่เป็นธนาคารสำคัญของเหล่าพ่อมดแม่มดสำหรับไปเบิกเงิน ฝากของสำคัญ เป็นตู้เซฟขนาดใหญ่ที่สุดยอดแห่งการดูแลรักษาทรัพย์สิน โดยมีก็อบลินเป็นผู้ดูแลทั้งหมดแห่งนี้ สถานที่จริงตั้งอยู่ที่ Australia House ในอังกฤษเช่นเดียวกันค่ะ 

 

=================

 


         ชานชลา 9 ¾ สถานที่ที่พ่อมดมาขึ้นรถไฟไปโรงเรียนเวทมนต์ฮอกวอตส์นั่นเอง ใช้ฉากที่ สถานีรถไฟคิงส์ครอส (London King’s Cross Railway Station) ซึ่งเป็นสถานีรถไฟที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงลอนดอนในอังกฤษที่สร้างขึ้นตั้งแต่ 1848 เชียวค่ะ เก่าแก่และคลาสสิคสุดๆ

 

Alex Segre / Shutterstock.com

Benjamin B / Shutterstock.com

=================

 

 

 

คฤหาสน์ Wayne

จากภาพยนตร์เรือง Batman : The Dark Knight Rises

 

 

         คฤหาสน์ Wayne ในเรื่อง Batman The Dark Knight Rises เป็นฉากที่ถ่ายทำที่ Wollaton Hall ในอังกฤษค่ะ ที่นี่เป็นคฤหาสน์ชนบท ตั้งอยู่ที่ Wollaton เมืองน็อตติงแฮม คฤหาสน์มีขนาดเล็กถ้าเปรียบเทียบกับคฤหาสน์อื่นๆ ในประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่บนเนินเขา รายล้อมไปด้วยสวนสาธารณะสีเขียว Wollaton Park โดย Wollaton Hall ณ ปัจจุบันไม่มีผู้อยู่อาศัยแล้ว กลายเป็นพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ของเมืองน็อตติงแฮม เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

 

=================

 

 

 

อุทยานจางเจียเจี้ย

จากภาพยนตร์เรือง Avatar

 

 

          ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Avatar ตอนแรกแอบนึกว่าเป็นฉากที่สร้างขึ้นทั้งหมด แต่ที่จริงแล้วป่านั้นก็คือ อุทยานจางเจียเจี้ย (Zhangjiajie National Forest Park) อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลหูหนา ประเทศจีน ซึ่งเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติแห่ง แรกของจีนมาตั้งแต่ปี 1992 อีกด้วยค่ะ

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สุดหวาดเสียว สะพานแก้วที่สูงที่สุดในโลก อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย 

=================

 

 

 

น้ำตก 

จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรือง Up

 

 

      น้ำตกเอนเจล (Angel Falls) เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่กลางป่าดงดิบในประเทศเวเนซุเอลา เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก โดยสูงกว่าน้ำตกไนแอการา ถึง 18 เท่า มีความสูงกว่า 979 เมตร ซึ่งผู้ที่จะเข้าชมน้ำตกสามารถเข้าไปโดยทางเรือและเครื่องบินเท่านั้นค่ะ และน้ำตกนี้เอง ที่คุณตาในเรื่อง Up ตามหาจนทำให้เกิดเรื่องผจญภัยสนุกๆ เล็กๆ เกิดขึ้นค่ะ

 

=================

 

 

 

เมืองโบราณ ที่อยู่ของเหล่าภูต

จากภาพยนตร์แอนิเมชั่น Spirited Away

 

 

         ฉากต่างๆ ถูกวาดเลียนแบบอย่างบรรจง ถึงแม้จะเป็นหนังการ์ตูนก็ตาม แต่สถานที่เหล่านี้มีอยู่จริง และที่นั่นก็คือ จิวเฟิ่น (Jiufen) เป็นเมืองเก่าโบราณบนภูเขาสูงที่ไต้หวัน และเป็นถนนคนเดินเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในไต้หวันอีกด้วยค่ะ

 

FotoGraphic / Shutterstock.com

 

        ที่นี่เคยปล่อยให้เป็นเมืองร้างอยู่พักหนึ่ง จนเมื่อมีผู้กำกับภาพยนตร์มาถ่ายทำเลยทำให้ที่นี่ดังขึ้นมา กลายเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกอย่างที่นี่ก็อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองไทเปด้วยค่ะ

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เดินชิลเที่ยวไต้หวัน หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ้น (Jiufen) เมืองสวยในการ์ตูนดัง Spirited Away

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ 

100 สถานที่สวยที่สุดในโลก อะเมซซิ่ง
สวยตะลึง แทบลืมหายใจ !!!

27 สถานที่มหัศจรรย์ สวยจนร้อง
ต้องไปสักครั้งให้ได้ก่อนตาย !

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่