รวม 8 ที่ เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ด้วยปุยหิมะ

รวม 8 ที่ เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ด้วยปุยหิมะ
เอิงเอย
26 ธันวาคม 2561 ( 08:30 )
108.6K
3

      ร้อนมาทั้งปีแล้ว หนาวนี้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ ! เรารวม 8 ที่ เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ด้วยปุยหิมะ มาฝากกันค่ะ บินแค่ 5 – 6 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว มีอากาศเย็นๆ ให้เราได้ชื่นใจ ใส่เสื้อโค้ช ได้ถ่ายรูปกันสวยๆ แล้วก็มีหิมะปุยๆ อีกด้วย มีที่ไหนมีหิมะให้ได้เห็นกับแบบฉ่ำปอดบ้างไปดูกันเล้ยยย

 

 

 

 

 

1. Shirakawa-go

 

 

      หมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาเป็นเส้นทางระหว่างทาคายาม่า และ คานาซาว่าเป็นหมู่บ้านที่ได้รับการเลือกให้เป็นหมู่บ้านมรดกโลกที่ยังคงรักษาเอกลักษ์ที่โดดเด่นความสวยงามเก่าแก่ของหมู่บ้าน
ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวมักจะนิยมไปในช่วงฤดูหนาว และเป็นช่วงที่สวยทสุด ได้เป็นหิมะที่ขาวโพลนที่เกาะบนหลังคา

      นอกจากนี้ก็จะมีเทศกาล light-up ในแต่ละปีก็จะมีแค่ไม่กี่ครั้ง สำหรับปีหน้าก็มีกำหนดการออกมาแล้ว คือ วันวันอาทิตย์ที่ 21 และวันอาทิตย์ 28 มกราคม 2018 / วันอาทิตย์ที่ 4 และวันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2018

==================

 

 

 

 

2. Otaru

 

Otaru

 

      เมืองที่มีเสน่ห์และความน่ารักในตัวเอง สามารถเดินทางจากเมืองซัปโปโรเพื่อมาเที่ยวที่นี่ได้แบบเช้าเย็นกลับเพราะใช้เวลาในการเดินทางเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้นเอง เอกลักษณ์ของที่นี่อยู่ที่คลองขนาดเล็กที่อยู่เลียบไประหว่างโกดังสินค้าเก่า

      ในช่วงหน้าหนาวจะมีการจัดเทศกาล Otaru Snow and Light Path Festival โดยจะจัดในวันที่ 9 – 18 กุมภาพันธ์ 2018 บอกเลยว่าโรแมนติกมากๆ และใครมีโอกาสได้ไปก็อย่าลืมไปแวะร้านขนมหวานที่เปิดเรียกนักท่องเที่ยวแบบสุดๆ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เทศกาล งานแสดงไฟ ฤดูหนาว Otaru Snow Light Path Festival 2018

===================

 

 

 

3. สวนสัตว์อาซาฮิยามะ เมืองอะซะฮิกะวะ

Asahiyama Zoo

 

 

      สวนสัตว์ที่ไม่ธรรมดา เพราะสัตว์ต่างๆ ไม่ได้ถูกกักขังอยู่ในกรง แต่สัตว์ที่นี่จะได้อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี สามารถแสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติของตัวเองได้อย่างเต็มที่

      ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ พาเหรด เพนกวิ้น เป็นพฤติกรรมทางธรรมชาติของมัน ที่จะเดินไปทะเล เป็นหมู่เพื่อหาอาหาร เอามาประยุกต์ใช้ในสวนสัตว์ บวกกับ ความต้องการที่ อยากให้นกเพนกวิน ได้ออกกำลังกายในฤดูหนาว จึงกลายมาเป็นอีเว้นท์น่ารักๆ แบบนี้

      ในทุกๆ ปีโชว์นี้จะมีประมาณกลางเดือนธันวาคม – มีนาคม มีโชว์วันละ 2 รอบ ตอน 11:00น. และรอบ 14:30น. แต่ถ้าเข้าเดือนมีนาแล้ว จะเหลือเพียงรอบเดียว ความยาวของระยะทางเดินประมาณ 500 เมตร ใช้เวลาประมาณ 40-50 นาที อันนี้แล้วแต่น้องกวิ้น ><”

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เพนกวิน พาเหรด สวนสัตว์ Asahiyama Zoo ฮอกไกโด

==================

 

 

 

 

4. Sapporo Snow Festival

 

 

       เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของญี่ปุ่น เราจะได้เพลิดเพลินไปกับประติมากรรมหิมะและน้ำแข็งแกะสลักสวยๆ เล่นหิมะแบบหนำใจ ต้องไม่พลาดงานเทศกาลหิมะแห่งเมืองซัปโปโร

       เทศกาลยิ่งใหญ่ในช่วงฤดูหนาว ถือเป็นจุดแลนด์มาร์กที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมมากที่สุดแห่งหนึ่งจากทั่วทุกมุมโลก สำหรับปีหน้าที่กำลังจะมาถึงก็มีกำหนดการออกมาเรียบร้อยแล้ว
โดยจะขึ้นวันที่ 5-12 กุมภาพันธ์ 2018 เป็นระยะเวลาทั้งหมด 8 วัน โดยภายในงานจะมีการจัดแสดงโชว์ผลงานแกะสลักน้ำเเข็งมากกว่า 200 ชิ้น และประดับด้วยแสงไฟหลากสีสันอลังการสุดๆ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ จูงมือแฟนเที่ยว Sapporo Snow Festival

=================

 

 

 

 

5. Niseko

 

 

      แหล่งสกีที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่ใหญ่และดีที่สุดแห่ง Niseko นั่นก็คือรีสอร์ท Grand Hirafu หิมะที่นี่เป็นหิมะชั้นดี ละเอียดเหมาะกับการเล่นสกี จุดเด่นของที่นี่ก็คือการเดินเล่นในป่าช่วงฤดูหนาวที่จะทำให้เราได้เห็นทิวทัศน์ของป่าที่ขาวโพลนไปด้วยหิมะ

      โดยกิจกรรมนี้เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวเพราะทุกคนจะได้เดินชมความงามจากป่าในฤดูหนาวไปด้วยกัน นอกจากนี้แล้วยังมีบริการที่พัก และบ่อแช่น้ำร้อนออนเซ็นและสระว่ายน้ำให้ได้ใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจกันอย่างเต็มที่ในสกีรีสอร์ทแห่งนี้ด้วย เปิดช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงพฤษภาคม

==================

 

 

 

6. Mt.Fuji

 

 

        ไปดูภูเขาไฟฟูจิในช่วงหน้าหนาวจะได้เห็นฟูจิที่สวยที่สุดเพราะจะมีหิมะปกคลุมเยอะที่สุด และนอกจากนี้ท้องฟ้าในช่วงฤดูหนาวก็ยังโปร่ง ใส มีโอกาสได้เห็นฟูจิชัดอีกด้วย

===================

 

 

 

7. Jigokudani Monkey Park

 

 

      ที่นี่เป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าลิงภูเขาหรือลิงหิมะจำนวนกว่า 200 ตัว เป็นลิงที่อยู่ตามธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมลิงแช่ออนเซ็นได้ตลอดทั้งปี

      ส่วนใหญ่มักจะนิยมเที่ยวในช่วงฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน- กุมภาพันธ์) เพราะเราจะได้เห็นภาพลิงภูเขาแช่ออนเซ็น จะได้ใบหน้าแดงก่ำเมื่อมันแช่ตัวอยู่ในน้ำร้อน ดูมีความสุขมากๆ และเราก็จะมีโอกาสได้ชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาหิมะสีขาวโพลน และสองข้างทางที่ปกคลุมไปด้วยหิมะหนาๆ ตลอดทาง โดยมีเจ้าลิงป่าลงแช่ออนเซนกลางแจ้ง

==================

 

 

 

 

8. Snow Monster

 

 

      Yamagata Zao Onsen Ski Resort ,Yamagata ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตในการเล่นสกีไฮไลต์หลักของที่นี่คือการเล่นสกีและชม “ ปีศาจหิมะ ” (Snow Monster) หรือจูเฮียว (Juhyou) เกิดจากน้ำค้างและหิมะที่เกาะอยู่ตามป่าสนบนยอดเขา เมื่อเจอกับความหนาวต่ำกว่า 0 องศา ก็แปรเปลี่ยนเป็นน้ำแข็งเกาะคลุมต้นสนอย่างหนาแน่น จนรูปร่างคล้ายปีศาจ จึงเป็นที่มาของชื่อเรียกว่าจูเฮียว

      ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ทุกปี ที่ป่าแห่งนี้จะมีการเปิดไฟส่องสว่างไปยังผืนป่าเป็นสีสันต่างๆ สร้างความสวยงามเป็นอย่างมาก ใครที่เมื่อยจากการเล่นสกีก็อย่าลืมแวะแช่ออนเซ็นผ่อนคลายกล้ามเนื้อกันได้ด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก https://tourkrub.co ดูแพ็คเกจเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวได้ที่ https://goo.gl/xNf7Kv

 

 

 

ที่เที่ยวญีปุ่่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 เมืองใน ญี่ปุ่น ที่ต้องไปเที่ยวให้ครบ
แต่ละเมืองมีอะไร ให้ต้องไปเช็คอิน !

9 เทศกาล งานแสดงไฟ ฤดูหนาว ที่ ญี่ปุ่น 2017 – 2018
Winter Illumination Japan

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่