คาวาอี้ ! เพนกวิน พาเหรด สวนสัตว์ Asahiyama Zoo ฮอกไกโด เที่ยวฮอกไกโด หน้าหนาว ฟินสุดๆ

คาวาอี้ ! เพนกวิน พาเหรด สวนสัตว์ Asahiyama Zoo ฮอกไกโด เที่ยวฮอกไกโด หน้าหนาว ฟินสุดๆ
เอิงเอย
17 ตุลาคม 2561 ( 09:50 )
16K
1

       หน้าหนาวนี้ นอกจากเทศกาลงานแสดงไฟฤดูหนาว ที่หลายคนอยากไปดูแล้ว (9 เทศกาล งานแสดงไฟ ฤดูหนาว ที่ ญี่ปุ่น 2018-2019) ที่ สวนสัตว์ Asahiyama Zoo ฮอกไกโด ก็มี เพนกวิน พาเหรด สุดคาวาอี้ มาโชว์ตัวกันรับหน้าหนาว เรียกความประทับใจให้นักท่องเที่ยวเหมือนกันค่ะ

 

Yuttana Jaowattana / Shutterstock.com

 

 

      สวนสัตว์ Asahiyama Zoo สวนสัตว์ชื่อดังติดอับดับต้นๆ ของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมือง Asahikawa ฮอกไกโด นั่นเอง ช่วงฤดูหนาว ถือเป็นช่วงทีดีที่สุดในการมาเที่ยวสวนสัตว์นี้ค่ะ เราจะได้ใกล้ชิดสุดๆ กับบรรดาสัตว์น้อยใหญ่แถบขั้วโลกเขตหนาว ไม่ว่าจะเป็น เพนกวิน หมีขาว แมวน้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

       และสำหรับ ไฮไลท์หลักก็คือ เพนกวิน พาเหรด นั่นเอง ทางสวนสัตว์จะให้นักท่องเที่ยวตั้งแถวสองข้างถนนเพื่อรอรับดาราตัวน้อยออกมาเดินโชว์ตัวกันค่ะ จุดเริ่มต้นของ เพนกวิน พาเหรด ที่สวนสัตว์นี้ก็คือ พฤติกรรมทางธรรมชาติของเพนกวินที่จะออกเดินไปยังทะเล เพื่อไปหาอาหารเป็นหมู่ ทางสวนสัตว์จึงนำพฤติกรรมนี้ บวกกับ ความต้องการที่อยากให้เพนกวินได้ออกกำลังกายในฤดูหนาว มารวมกัน และกลายมาเป็นพาเหรดน่ารักๆ แบบนี้ค่ะ

 

Guzsudio / Shutterstock.com.jpg

 


       สำหรับในทุกๆ ปี เพนกวิน พาเหรด นี้จะเริ่มขึ้นตอนช่วงประมาณกลางเดือนธันวาคมค่ะ แต่ก็แล้วแต่สภาพอากาศด้วยเช่นกั เพราะฉะนั้น คนที่กำลังวางแผนจะแวะไปดูความน่ารักของเหล่าเพนกวิน ต้องเช็คตารางกันหน่อยก่อนไปนะคะ

 

SmileonBow / Shutterstock.com.jpg

 

 

       ข้อควรระวังสำหรับการชม เพนกวิน พาเหรด ก็คือ ห้ามใช้แฟลชในการถ่ายรูป ลัห้ามจับเพนกวินขณะเดินอย่างเด็ดขาดค่ะ

       นอกจาก เพนกวิน พาเหรด แล้ว ที่สวนสัตว์ Asahiyama Zoo ก็ยังมีสัตว์น่ารักๆ ให้เราได้ไปสัมผัสกันอย่าง หมีขาว, แมวน้ำ, สุนัขจิ้งจอก และอื่นๆ อีกด้วยค่ะ คนรักสัตว์ต้องไม่พลาดแวะไปเที่ยวนะ !

 

 

 

วิธีเดินทางไปสวนสัตว์ Asahiyama Zoo

รถไฟ JR ลงสถานี Asahikawa สามารถเลือกไปยังสวนสัตว์ได้ 2 ทาง คือ

– โดยรถประจำทาง จาก Asahikawa Denki Kido ไปยัง Asahikawa Zoo ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ออกทุกๆ โดยป้ายรถประจำทางนี้จะอยู่ฝั่งตรงข้ามของสถานี Asahikawa ด้านหน้า Asahikawa Denki Kido & Asaden Information Center

– โดยรถTaxi ใช้เวลาประมาณ 25 นาที

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว หิมะขาวรออยู่ !

เที่ยว โตเกียว อย่างง่าย ตามไลน์ สถานีรถไฟฟ้า
5 ย่าน 15 ที่เที่ยวไฮไลท์

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่