รีเซต

Kuching Waterfront Light Show ที่เที่ยวมาเลเซีย ชมโชว์น้ำพุแสงสีเสียงริมน้ำ

Kuching Waterfront Light Show ที่เที่ยวมาเลเซีย ชมโชว์น้ำพุแสงสีเสียงริมน้ำ
nukkpidet
25 ธันวาคม 2565 ( 15:12 )
418

     ไปเที่ยวต่างประเทศแบบใกล้ๆ เมืองไทยกันบ้างดีกว่า ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นเมืองรองของ มาเลเซีย เลย นั่นก็คือ รัฐซาราวัก เมืองกูชิง แห่งนี้นั่นเองค่ะ ซึ่งสถานที่ที่เราจะพาไปชมนั้นอยู่ริมแม่น้ำเลย กับ Kuching Waterfront Light Show สวยๆ งามๆ สุดอลังการนี้ อย่ารอช้า ไปดูกันเลย

ที่เที่ยวมาเลเซีย Kuching Waterfront Light Show
ริมแม่น้ำ เมืองกูชิง

 

ไฮไลท์ ของ Kuching Waterfront Light Show

     Kuching Waterfront เป็นพื้นที่ริมน้ำที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองของ เมืองกูชิง รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นแหล่งพักผ่อนที่ชาวเมืองกูชิงนิยมมานั่งเล่น เดินเที่ยวกันนั่นเองค่ะ โดยช่วงเวลาที่คนเยอะมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นในช่วงยามเย็น ยิ่งในวันอาทิตย์ด้วยแล้ว เพราะวันนี้จะมีโชว์การแสดงแสงสีเสียงของน้ำพุ หน้าบริเวณ Sarawak State Legislative Assembly หรือ อาคารรัฐสภารัฐซาราวัก ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามนั่นเองค่ะ

 

 

     การแสดงโชว์นี้เราจะได้เห็นแสงไฟสีสันต่างๆ ที่ส่องแสงมาพร้อมกับน้ำพุที่พุ่งขึ้นมาจากแม่น้ำ พร้อมทั้งภาพแสดงเรื่องราวประวัติความเป็นมาของซาราวักที่จะฉายไปบนน้ำพุ แต่ถ้าใครอยากชมภาพและเสียงแนะนำว่าต้องไปใกล้นะคะ ถึงจะเห็นภาพแบบชัดๆ ส่วนแสงและน้ำพุนั้นจะมองได้จากที่ไกลๆ เลยค่ะ

 

ที่เที่ยวกูชิง มาเลเซีย

 

     โดยการแสดงน้ำพุนั้นจะใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 30 นาที ซึ่งมีแค่เฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้นนะคะ และจะเริ่มเวลา 21.30 น. เพราะฉะนั้นต้องไปให้ทันเวลาถ้าอยากจะชมทั้งหมด รวมถึงที่จะมีถนนคนเดินให้เราได้ช้อปของกิน ของใช้กันด้วยค่ะ ซึ่งในช่วงที่เราไปนั้นมีการจัดงาน เทศกาล Festival Kraf Tekstil Borneo 2022 ก็เลยมีขายงานสินค้าหัตถกรรม ร้านขนมต่างๆ มากมาย เรียกได้ว่าช้อปเพลินเลยค่า

 

 

     หลังดูการแสดงจบต้องบอกว่ารู้สึกถึงกลิ่นอายของความเป็น ซาราวัก เลย เพราะมีเรื่องราวที่ฉายไปบนน้ำพุ ผ่านแสงสีสวยๆ อีกทั้งเรายังได้เห็นบ้านเมืองและชาวเมืองในบริเวณนี้ที่พากันออกมาพักผ่อนยามเย็นด้วยค่ะ เป็น ที่เที่ยวมาเลเซีย อีกแห่งที่เราจะได้สัมผัสความเป็นเมืองนั้นจริงๆ ใครที่เคยไปเมืองอื่นๆ มาแล้ว ถ้าได้ลองมาเที่ยวที่นี่ก็จะต้องรู้สึกถึงความแตกต่างออกไปอย่างแน่นอนค่า

 

 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/k973ug2wdN36ekZp6 
  • เปิดให้เข้าชม : วันอาทิตย์ 21.30 น. (การแสดงประมาณ 30 นาที)