รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น รวมพิกัด ที่เที่ยวโทคุชิมะ Tokushima ที่น่าไปเช็กอิน

เที่ยวญี่ปุ่น รวมพิกัด ที่เที่ยวโทคุชิมะ Tokushima ที่น่าไปเช็กอิน
SummerB
18 เมษายน 2566 ( 15:00 )
401

       โทคุชิมะ (Tokushima) หนึ่งใน ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่อาจไม่ค่อยคุ้นหูสำหรับใครหลายคน แต่กลับเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา และธรรมชาติน่าอัศจรรย์ใจมากมายค่ะ วันนี้เราจึงได้รวบรวมพิกัด ที่เที่ยวโทคุชิมะ มาฝากทุกคน เผื่ออยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวจังหวัดที่ไม่เคยไปบ้าง

 

โทคุชิมะ ที่เที่ยวญี่ปุ่น

แหล่งรวมธรรมชาติสุดมหัศจรรย์

 

ทำความรู้จักกับ โทคุชิมะ

 

       จังหวัดโทคุชิมะ (Tokushima Prefecture 徳島県) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของ ภูมิภาคชิโกคุ (Shikoku Island) เกาะที่เล็กที่สุดในบรรดา 4 เกาะหลักของญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยเมืองต่างๆ มากมาย โดยมี เมืองโทคุชิมะ เป็นเมืองหลวงของจังหวัด แม้จะเป็นจังหวัดที่ไม่เป็นที่รู้จักในบรรดานักท่องเที่ยวมากนัก แต่ก็มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของวัฒนธรรมและธรรมชาติเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น เทศกาลเต้นรำอะวะ (Awa Odori) ศิลปะการร่ายรำท้องถิ่นของโทคุชิมะที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และสนุกสนาน และ น้ำวนนารูโตะ (Naruto Whirlpool) กระแสน้ำวนขนาดยักษ์ที่หาชมได้ยากมากที่สุดแห่งหนึ่ง

 

Artem Mishukov / Shutterstock.com

 

        นอกจากนี้ จังหวัดโทคุชิมะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย จะมีที่ไหนบ้าง ลองไปดูกันค่ะ

 

ที่เที่ยวโทคุชิมะ ญี่ปุ่น

1. Naruto Whirlpool น้ำวนนารูโตะ

 

 

       พอพูดถึง นารูโตะ หลายๆ คนก็มักจะนึกถึงอนิเมะชื่อดังของญี่ปุ่นกันใช่มั้ยคะ แต่ความจริงแล้ว ภายในจังหวัดโทคุชิมะเองก็มีเมืองที่ชื่อว่า นารูโตะ (Naruto) เหมือนกันค่ะ อีกทั้งยังเป็นแหล่งชม น้ำวนนารูโตะ (Naruto Whirlpool 鳴門の渦潮) กระแสน้ำวนยักษ์ที่เกิดจากความแตกต่างระหว่างกระแสน้ำของ ทะเลเซโตะ และ มหาสมุทรแปซิฟิก นั่นเองค่ะ ปรากฏการณ์นี้จะเกิดขึ้นประมาณ 2 ครั้งต่อวันในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน แต่ละครั้งก็กระแสน้ำก็จะไหลเชี่ยวกรากด้วยความเร็วถึง 15-20 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว 

 

 

      สำหรับใครที่อยากชมกระแสน้ำวนนารูโตะแบบใกล้ชิด ก็สามารถนั่งเรือเข้าไปชมได้ หรือถ้าอยากชมแบบไกลๆ แต่ได้ภาพที่สวยอลังการ บริเวณริมทะเลจะมีจุดชมวิวตรง ทางเดินอุซุโนะมิจิ (Uzu no Michi) ให้เราได้ไปชมกันค่ะ

ดู นารูโตะ อนิเมะออนไลน์ที่นี่

 

==============

 

2. Otsuka Museum of Art พิพิธภัณฑ์ศิลปะโอสึกะ

 

       พิพิธภัณฑ์ศิลปะโอสึกะ (Otsuka Museum of Art) พิพิธภัณฑ์ศิลปะขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 75 ปี ของกลุ่มบริษัทยาโอสึกะ (Otsuka Pharmaceutical Group) ภายในจัดแสดงผลงานศิลปะตั้งแต่ยุคโบราณจนถึงสมัยศตวรรษที่ 20 กว่า 1,000 ชิ้น รวมถึงผลงานของศิลปินชื่อดังในประวัติศาสตร์ศิลปะ เช่น Michelangelo, El Greco, Goya, Monet และ Piccasso เป็นต้น 

 

==============

 

3. Ryozenji Temple วัดเรียวเซนจิ

 

Amehime / Shutterstock.com

 

       วัดเรียวเซนจิ (Ryozenji Temple 霊山寺) หนึ่งใน 88 วัดในเส้นทางแสวงบุญชิโคคุ ที่เป็นจุดหมายแรกบนเส้นทางแสวงบุญค่ะ เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 8 และมีความเกี่ยวข้องกับ โคโบไดชิ (Kobo Daishi) ผู้ก่อตั้งนิกายวัชรยาน (Shingon Buddhism) นอกจากจะมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้ว ยังเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมของนักแสวงบุญทั้งหลายอีกด้วย

 

funboxphoto / Shutterstock.com

 

==============

 

4. Iya Valley หุบเขาอิยะ 

 

 

       หุบเขาอิยะ (Iya Valley 祖谷渓) แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีชื่อเสียงของจังหวัดโทคุชิมะ มีลักษณะเป็นหุบเขารูปตัววีที่ปกคลุมไปด้วยป่าเขาอุดมสมบูรณ์ และแม่น้ำที่ไหลผ่านระหว่างหุบเขา บริเวณที่พัก Hotel Iya Onsen จะมีจุดชมวิวที่สามารถเห็นทิวทัศน์ของหุบเขาได้แบบกว้างไกล รวมถึงมี รูปปั้นเด็กผู้ชายยืนฉี่ Manneken Pis ตั้งอยู่บริเวณริมผาด้วย

 

==============

 

5. Kazurabashi Bridge สะพานคาซูระบาชิ

 

 

      สะพานคาซูระบาชิ (Kazurabashi Bridge 祖谷のかずら橋) สะพานเถาวัลย์ข้ามแม่น้ำอิยะ ยาว 45 เมตร ในอดีตสร้างขึ้นเพื่อเอื้ออำนวยในการขนส่งสินค้าและผู้คน เป็นหนึ่งในสะพานเถาวัลย์เพียงไม่กี่แห่งที่ยังหลงเหลืออยู่ ถึงจะดูเก่าแก่ แต่วิวรอบด้านสวยงามอลังการมาก โดยเฉพาะฤดูใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ

 

 

==============

 

6. Oboke Gorge หุบเขาโอโบเคะ

 

 

      ทางฝั่งตะวันตกของหุบเขาอิยะ เราจะพบกับ หุบเขาโอโบเคะ (Oboke Gorge 大歩危峡) แหล่งธรรมชาติที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดโทคุชิมะ ที่เหมาะกับการไปนั่งเรือดื่มด่ำกับวิวสวยๆ ของช่องเขาหินที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้หนาแน่น และสายน้ำสีมรกตของ แม่น้ำโยชิโนะ (Yoshino River) ฤดูกาลไฮไลท์ของที่นี่คือ ฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ

 

==============

 

7. Ochiai Village หมู่บ้านโอจิไอ

 

 

      หมู่บ้านโอจิไอ (Ochiai Village 落合集落) หมู่บ้านเก่าแก่อายุกว่า 200 ปี ที่แอบซ่อนอยู่ภายในหุบเขาอิยะมาตั้งแต่สมัยยุคเอโดะ (Edo Period) ตั้งอยู่บนความสูง 400 เมตร ชาวบ้านส่วนใหญ่ทำอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลัก โดยจะปลูกไร่มัน และบัควีทเป็นหลัก ใครที่กำลังมองหาหมู่บ้านที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และบรรยากาศเงียบสงบ ภายในหมู่บ้านก็มีที่พักที่รองรับนักท่องเที่ยวด้วยค่ะ