รีเซต

พิกัด เที่ยวญี่ปุ่น 10 เมืองญี่ปุ่นน่าเที่ยว คนไทยไปน้อย เที่ยวสบายๆ

พิกัด เที่ยวญี่ปุ่น 10 เมืองญี่ปุ่นน่าเที่ยว คนไทยไปน้อย เที่ยวสบายๆ
Muzika
12 พฤษภาคม 2565 ( 16:47 )
2.3K

     เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋ากันให้เรียบร้อย เพราะข่าวเรื่องการเปิดประเทศญี่ปุ่นค่อยๆ ออกมาเป็นเรื่อยๆ แล้ว แต่เราก็เข้าใจกันใช่ไหมล่ะว่าไม่ได้เที่ยวญี่ปุ่นกันมาตั้ง 2 ปี นักเดินทางจะไปกันจนล้นทะลักคงไม่ใช่เรื่องแปลก ใครไม่อยากปวดหัวล่ะก็ ลองไปเที่ยวตามเมืองเล็กๆ ในญี่ปุ่นที่คนไทยไปน้อยกันไหมล่ะครับ นอกจากจะหนีคนแล้วยังนับเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศไปในตัว

 

 

เที่ยวญี่ปุ่น 10 เมืองญี่ปุ่นน่าเที่ยว คนไทยไปน้อย

 

1. ฟุกุอิ (Fukui)

 

 

     ฟุกุอิ เป็นจังหวัดในภูมิภาคจูบุ (Chubu) ตอนกลางของเกาะฮอนชู (Honshu) เป็นจังหวัดที่มีคนน้อยที่สุดเป็นอันดับ 5 ของญี่ปุ่น แต่ความพิเศษก็คือมีพื้นที่ติดกับทะเลญี่ปุ่น เลยมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่แปลกตาอยู่มาก โดยสามารถนั่งรถบัสจากเมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง

 

  • ที่เที่ยวไฮไลท์ : พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ (Fukui Prefectural Dinosaur Museum), หน้าผาโทจินโบ (Tojinbo Cliff), วัดเอเฮ (Eihei-ji), เมืองเอจิเซ็น (Echizen)

 

2. มิเอะ (Mie)

 

 

     มิเอะ ตั้งอยู่บนเกาะฮอนชู ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักซีฟู๊ดโดยแท้ เพราะอุดมไปด้วยสารพัดอาหารทะเลสดๆ ขึ้นชื่อมากมาย เช่น กุ้งอิเสะ หอยอาวาบิ หอยนางรมสด ที่สำคัญยังเป็นปหล่งเพาะเลี้ยงไข่มุกชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นด้วย

 

  • ที่เที่ยวไฮไลท์ : พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโทบะ (Toba Aquarium), เส้นทางแสวงบุญคุมาโนะ โคโดะ (Kumano Kodo), เกาะไข่มุกมิกิโมโตะ (Mikimoto Pearl Island)

 

3. ทาคายามะ (Takayama)

 

 

     เมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ (Gifu) บรรยากาศของที่นี่จะเป็นแบบเมืองที่ถูกห้อมล้อมด้วยภูเขา ความโดดเด่นของที่นี่อยู่ตรงย่านเมืองเก่า และเมืองโบราณที่เต็มไปด้วยอาคารไม้ ให้อารมณ์ย้อนยุคกลับไปสมัยเอโดะ ห่างจากที่นี่ไปเพียง 1 ชั่วโมงยังเป็นที่ตั้งของเมืองมรดกโลก ชิราคาวะโกะ (Shirakawago) อีกด้วย

 

  • ที่เที่ยวไฮไลท์ : ถนนย่านเมืองเก่าซันมาจิ (Sanmachi Street), หมู่บ้านพื้นเมืองฮิดะ (Hida Folk Village), ศาลเจ้าซากุระยามะ ฮาจิมังกุ (Sakurayama Hachimangu Shrine)

 

4. ทตโตริ (Tottori)

 

 

     ทตโตริ 1 ในจังหวัดที่มีประชากรน้อยที่สุดในญี่ปุ่น อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของภูมิภาคจูโกะกุ (Chugoku) มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่หลากหลายทั้งทะเล ทะเลทราย หน้าหนาวก็มีหิมะด้วย แต่เพราะที่ที่นี่อยู่ห่างไกลจากเมืองใหญ่อื่นๆ มาก เลยทำให้มักไม่อยู่ในแพลนทริปไปอย่างน่าเสียดาย

 

  • ที่เที่ยวไฮไลท์ : เนินทรายทตโตริ (Tottori Sand Dunes), พิพิธภัณฑ์โคนัน (Gosho Aoyama Manga Factory), ถนนอสูรน้อยคิทาโร่ (Mizuki Shigeru Road), เทศกาลรำร่ม (Tottori Shan Shan)

 

5. โทคุชิมะ (Tokushima)

 

 

     โทคุชิมะ เป็นจังหวัดที่มีส่วนที่ทั้งติดทะเลและส่วนที่เป็นภูเขา เลยทำให้มีผลิตภัณฑ์ด้านอาหารการกินที่ครบเครื่อง ทั้งอาหารทะเล และผลไม้ต่างๆ และยังมีเมนูประจำจังหวัดอย่าง โทคุชิมะราเมน (Tokushima Ramen) เป็นราเมนรสชาติเข้มข้น เด่นด้วยกลิ่นโชยุ

 

  • ที่เที่ยวไฮไลท์ : น้ำวนนารูโตะ (Naruto Whirlpools), หุบเขาอิยะ (Iya Valley)

 

6. ชิมาเนะ (Shimane)

 

 

     ชิมาเนะ ตั้งอยู่ในภูมิภาคจูโกะกุ (Chugoku) แม้จะเป็นจังหวัดคนเที่ยวน้อย แต่มีที่เที่ยวระดับสมบัติชาติอยู่มากมาย ทั้งศาลเจ้าโบราณ หรือปราสาท รวมถึงอาหารท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ อิซุโมะโซบะ (Izumo Soba) ที่มีสี และกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากโซบะของเมืองอื่นๆ

 

  • ที่เที่ยวไฮไลท์ : ปราสาทมัตสึเอะ (Matsue Castle), ศาลเจ้าอิซุโมะไทฉะ (Izumo Taisha)

 

7. โอกินาวะ (Okinawa)

 

 

     โอกินาวะ อยู่ทางใต้สุดของภูมิภาคคิวชู ซึ่งน่าแปลกใจว่าที่นี่มีคนรู้จักเยอะ แต่เอาเข้าจริงกลับเป็นที่ที่คนไทยเที่ยวน้อย ที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งภาษา และวัฒนธรรมที่รับอิธิพลมาจากต่างชาติ เลยทำให้บรรยากาศที่นี่แตกต่างจากญี่ปุ่นโดยปกติมาก จนขึ้นชื่อว่าเป็น ฮาวายแห่งญี่ปุ่น

 

  • ที่เที่ยวไฮไลท์ :  ปราสาทชูริ (Shuri Castle), เกาะอิชิงากิ (Ishigaki Island), พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ (Okinawa Churaumi Aquarium), หมู่บ้านอเมริกัน มิฮามะ (Mihama American Village)

 

8. คาวาโกเอะ (Kawagoe)

 

 

     คาวาโกเอะ เมืองเล็กๆ ในจังหวัดไซตามะ อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวเพียง 30 นาที ได้รับสมญานามว่าเป็น Little Edo เพราะบรรยากาศบ้านเรือนยังคงอนุรักษ์รูปแบบโบราณไว้เป็นอย่างดี 

 

  • ที่เที่ยวไฮไลท์ : ถนนย่านเก่า (Kurazukuri), ปราสาทเก่าคาวาโกเอะ (Former Kawagoe Castle), วัดเก่าประจำเมือง Kawagoe Kita-in Temple

 

9. เอฮิเมะ (Ehime)

 

 

     เอฮิเมะ ตั้งอยู่บนเกาะชิโกกุ มีผลผลิตประจำจังหวัดเป็นส้มหลากหลายสายพันธุ์ที่มีรสชาติหวานฉ่ำ เป็นจังหวัดที่มีทะเลล้อมรอบ มีปราสาทสวยที่เป็นต้นแบบของอนิเมะเรื่อง Spirited Away ด้วย เป็นที่เที่ยวที่ค่อนข้างครบเครื่อง ทั้งเรื่องวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และธรรมชาติ

 

  • ที่เที่ยวไฮไลท์ : ปราสาทมัตสึยามะ (Matsuyama Castle), เส้นทางปั่นจักรยานข้ามเกาะ ชิมานามิไคโด (Shimanamikaido), ออนเซ็นเก่าแก่ โดโกะออนเซ็น (Dogo Onsen Honkan)

 

10. เบปปุ (Beppu)

 

 

     เบปปุ ตั้งอยู่ในจังหวัดโออิตะ ภูมิภาคคิวชู เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งออนเซ็นที่ขึ้นชื่อที่สุดของญี่ปุ่น โดยมีบ่อน้ำร้อนขึ้นชื่อทั้งหมด 8 บ่อด้วยกัน มีชื่อเรียกว่า "บ่อน้ำร้อนขุมนรก" ชื่อฟังดูน่ากลัว แต่เป็นเพราะแต่ละบ่อจะมีสี และลักษณะต่างกันออกไป เช่นบางบ่อเป็นสีฟ้าใส บางบ่อเป็นโคลนเดือด บางบ่อเป็นสีแดงจากแร่ธาตุในน้ำ เป็นต้น

 

  • ที่เที่ยวไฮไลท์ : บ่อน้ำร้อนขุมนรก จิโกกุ เมกุริ (Jigoku Meguri)

====================