รีเซต

7 ที่ เที่ยวต่างประเทศ แบบประหยัด 3 วัน 2 คืน ไม่ต้องง้อวันลา เที่ยวไหนได้บ้าง

7 ที่ เที่ยวต่างประเทศ แบบประหยัด 3 วัน 2 คืน ไม่ต้องง้อวันลา เที่ยวไหนได้บ้าง
เอิงเอย
19 ตุลาคม 2561 ( 23:00 )
17.1K
1

      สำหรับคนที่อยาก เที่ยวต่างประเทศ แบบประหยัด แล้วก็ไม่ต้องง้อวันลา แค่ 3 วัน 2 คืนก็ไปชิลได้สบายๆ ถือกระเป๋าใบเดียวไปได้ง่ายๆ ตามเรามาดูได้เลยว่า เมืองไหน ประเทศไหนน่าไปเที่ยวบ้าง

 

Chanunphat / Shutterstock.com

 

 

 

กัมพูชา

ชมปราสาทหิน อารยธรรมโบราณ

 

 

       อาณาจักรแห่งปราสาทหินที่มีอายุมายาวนานเป็นพันปีตั้งแต่ราวพุทธศตวรรษที่ 6 ที่นี่ก็คือ กัมพูชา นั่นเองค่ะ เป็นอีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านของบ้านเราที่มีความใกล้ชิดกันมากๆ ในเรื่องของศาสนา และวัฒนธรรม

       แน่นอนว่า ที่เที่ยวในกัมพูชาที่เราที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ นครวัด มรดกโลก ที่ตั้งอยู่ในเมืองเสียมราฐ เป็นปราสาทหินที่มีอายุยาวนานตั้งแต่ในช่วงของอาณาจักรขอมจนถึงปัจจุบัน เป็นอีกหนึ่งในมรดกโลกที่อยู่ใกล้ประเทศไทยสุดๆ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ แบกเป้ เที่ยวกัมพูชา พนมเปญ เสียมราฐ เดินเล่นนครวัด มรดกโลก (มีคลิป) 

=================

 

 

สิงคโปร์

ชิลไป เที่ยวได้ตามไลน์รถไฟใต้ดิน

 

 

      สิงคโปร์ อีกหนึ่งที่เที่ยวง่ายๆ ที่ไป 3 วันก็ได้ แถมเที่ยวได้ ด้วยตัวเองไม่ต้องพึ่งกูรูใดๆ อีกด้วยค่ะ เพราะประเทศนี้มีรถไฟฟ้าใต้ดินที่อำนวยความสะดวกในทุกๆ ที่ แต่ละที่เที่ยวก็จะมีรถไฟฟ้าใตดินให้ได้ไปถึงง่ายๆ เรียกได้ว่า สะดวกสุดๆ ไปเลย

      นอกจากนี้ที่เที่ยวในสิคโปร์ยังมีหลากหลายสไตล์มากๆ ใครอยากไปถ่ายรูปสวยๆ แวะไปทักสิงโตพ่นน้ำ ที่ Merlion Park ก็ได้ หรือใครอยากหาที่ช้อปปิ้งเพลินๆ ก็มุ่งไปที่ถนน Orchard ได้เลย ห้างดังๆ ทั้ง ION Orchard, Hilton Shopping Gallery, Forum The Shopping Mall และอื่นๆ รวมตัวกันอยู่บนถนนสายนี้แทบทั้งหมด หรือสายกิน บอกเลยว่าอาหารสิงคโปร์ก็อร่อยเด็ดทั้งระดับมิชลินสตาร์ ยันสตรีทฟู้ดข้างทาง ถูกปากแน่นอน

 


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวสิงคโปร์ ปักหมุด ที่เที่ยวไฮไลท์ ตามไลน์ รถไฟใต้ดิน MRT ย่านไหน เที่ยวอะไร ต้องมาดู ! 

=================

 


ลาว

ใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศดี

 

 

       ไปเช็คอินที่ ลาว ประเทศเพื่อนบ้านที่ไปเที่ยวกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ เพราะที่ลาวนั้นเต็มไปด้วยสถานที่ต่างๆ ที่มีธรรมชาติที่งดงามอยู่มากมาย รวมถึงมีศิลปะ วัฒนธรรมต่างๆ ที่มีเสน่ห์ และมีวิถีชีวิตของผู้คนที่น่าสนใจ เหมาะกับการไปเที่ยว ถึงจะมีเวลาเที่ยวไม่มากก็สามารถค่ะ แถมยังค่าครองชีพไม่สูงเกินไปอีกด้วย

       ถ้าใครที่ชอบแนวบ้านเมืองสวยๆ ถ่ายรูปเล่นเพลินๆ ไปเดินเที่ยวที่ เวียงจันทน์ ก็น่าจะดี แต่ถ้าอยากใกล้ชิดกับธรรมชาติ ก็สามารถไปเที่ยวที่ วังเวียง ได้ หรือคนที่รักใจการทำบุญ เที่ยววัด ชมสถาปัตยกรรมสวยๆ แนะนำให้ไปชิลที่ หลวงพระบาง ได้เลยค่ะ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ สะบายดี ลาว 15 สถานที่สวยที่สุดในลาว ไปเที่ยวทริปหน้า อย่าได้พลาด ! 

=================

 

 

ฮ่องกง

ช้อปปิ้ง ไหว้พระ วนไป

 

 

      ฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่สายช้อปต้องไม่พลาดเดสติเนชั่นนี้ไปได้เลยค่ะ ! ที่นี่มีทั้งธรรมชาติ แหล่งบันเทิง วัด และที่สำคัญ แหล่งช้อปปิ้ง เยอะมากๆ การเดินทางก็สะดวกสบายมากๆ มีรถไฟฟ้าทั่วถึงทุกสถานที่ท่องเที่ยว เดินทางไม่ยาก อาหารการกินก็หลากหลายมีให้เลือกเยอะ

      สำหรับที่เที่ยวที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ถนน Hollywood คนชอบถ่ายรูปยังไงก็ห้ามพลาด เพราะตั้งแต่หัวถนนยันท้ายถนนนั้นเต็มไปด้วยงาน Street Art เต็มไปหมดจนยกกล้องมาถ่ายรัวแทบไม่ไหว อีกแห่งที่ต้องแวะไปก็คือ วัดพระใหญ่ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และที่เคารพนับถือของทั้งคนไทย และคนฮ่องกงอย่างมากค่ะ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่

10 สถานที่ ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยว ฮ่องกง พร้อมการเดินทาง 
ไปกิน ไปช้อป 3 ย่านสุดฮิปใน ฮ่องกง 

=================

 


เวียดนาม

เที่ยวเมืองมรดกโลกชิลๆ

 

 

       อีกหนึ่งเมืองมรดกโลกที่อยู่ไกลจากบ้านเรา และน่าไปเที่ยวเยี่ยมเยียนมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็คือ ฮอยอัน เวียดนาม ค่ะ ซึ่งในอดีตเคยเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ช่วงสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 15-19 เลยทีเดียว ที่นี่มีการผสมผสานศิลปะและสถาปัตยกรรมทั้งของท้องถิ่นและของต่างชาติไว้ได้อย่างมีเอกลักษณ์

       นอกจากที่ฮอยอันแล้ว เวียดนามก็ยังเป็นประเทศที่มีที่เที่ยวสวยๆ มากมายอย่าง ดาลัด เมืองที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้สวย หรือ บานา ฮิลล์ เมืองฝรั่งเศสในหุบเขาสูง อากาศดี 10 กว่าองศา รวมไปถึงทะเลทรายมุยเน่ ซาฮาร่าแห่งเวียดนามที่คนไทยชอบไปถ่ายรูปสวยกันมากๆ ทีเดียวค่ะ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่

1 วันเต็มที่ ฮอยอัน ฉันยิ่งกว่ารักเธอ เมืองมรดกโลก เวียดนาม 
บานา ฮิลล์ Ba Na Hills ดานัง เมืองฝรั่งเศสในเวียดนาม นั่งกระเช้าลอยฟ้า เที่ยวเมืองในฝัน 
7 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ดาลัด เวียดนามใต้ เดินเล่นในเมืองชิลล์ฟีลยุโรป 

=================

 


เมียนมาร์

ชมบอลลูน ชมเมืองเก่า

 

 

       เมียนมาร์ ประเทศเพื่อนบ้านที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม และธรรมชาติที่สวยงาม ทำให้เป็นอีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจมากๆ ค่ะ แถมยังเดินทางไปเที่ยวได้ไม่ยาก และค่าครองชีพก็ไม่แพงเว่อร์ งบไม่มากก็ไปเที่ยวได้

      ที่เที่ยวในเมียนาร์นั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสธรรมชาติ และการท่องเที่ยวสายบุญ เพราะเมียนมาร์มีวัดวาอารามที่สวยงามมากมาย เช่น มหาเจดีย์ชเวดากอง พระธาตุอินทร์แขวน อีกแห่งที่เราชวนห้ไปเที่ยวเลยก็คือ พุกาม เมืองแห่งเจดีย์สี่พันองค์ กิจกรรมไฮไลท์ก็คือ การลอยบอลลูนขึ้นไปบนท้องฟ้าเหนือยอดเจดีย์ เป็นภาพที่สวยงามและน่าประทับใจแน่นอนค่ะ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ มิงกะลาบา 14 ที่เที่ยวสวยที่สุดใน เมียนมาร์ ไปคราวหน้าต้องไม่พลาด ! 

=================

 


มัลดีฟส์

เกาะสวรรค์ กลางทะเลสวย

 


       มัลดีฟส์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับคนรักทะเล และแสงแดด ใครๆ ก็อยากไปเหยียบบนทรายที่ขาวนุ่มละเอียดดูสักครั้งในชีวิต นอกจากที่นี่จะมีทะเลที่สวยและใสสุดๆ ไปแล้ว ยังมีรีสอรท บ้านพักต่างๆ ที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างสุดๆ อีกด้วยค่ะ

       ใครที่ได้ไปมัลดีฟส์ เราชวนให้ลองไปนอนบ้านพักกลางทะเล สัมผัสบรรยากาศส่วนตัว และสงบเงียบ เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อน และรีแลกซ์สุดๆ แม้ช่วงวันหยุดที่มีไม่มากก็ยังสามารถมาเที่ยวได้ค่ะ

 


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่

มัลดีฟส์ ฉบับมนุษย์เงินเดือน เที่ยวแบบประหยัด พร้อม 6 กิจกรรมที่ต้องไม่พลาด ! 
พักใจ ไปมัลดีฟส์ นอนวิลล่ากลางทะเล ที่ LUX* Maldives สวรรค์บนดิน ฟินขั้นสุด (มีคลิป) 

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวม 5 ทริปเที่ยว ขึ้นบอลลูน ชมวิวสวยอลัง
ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

เที่ยวแบบประหยัด 10 ประเทศน่าเที่ยว
ที่ใช้เงินนิดเดียว ค่าครองชีพถูกมากๆ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่