ฮ่องกง ถือเป็นประเทศที่สามารถเดินไปเที่ยวด้วยตัวเองได้ง่ายโดยไม่ต้องง้อทัวร์ ราคาตั๋วเครื่องบินก็ไม่แพงมากแถมมีโปรโมชั่นออกมาเรื่อยๆ ให้เราเสียเงินตลอด การเดินทางก็สะดวกสบายรถไฟฟ้าทั่วถึงทุกสถานที่ท่องเที่ยวเดินทางไม่ยาก อาหารการกินก็หลากหลายมีให้เลือกเยอะ

 

ฮ่องกง

 

ที่นี่มีทั้งธรรมชาติ แหล่งบันเทิง วัด และที่สำคัญ ช้อปปิ้งนั่นเอง ใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองฮ่องกงถือเป็นประเทศที่ควรรับไปพิจารณา วันนี้เราตามแฟนเพจ TravelHolic ชีวิตติดเที่ยว ไปดูว่าฮ่องกงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจจุดไหนที่ห้ามพลาดกันเลยดีกว่า Let’s go!!!!!!

 

Street Art สุดฮิป ถนน Hollywood

%e0%b8%ae%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%87-02

%e0%b8%ae%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%87-02-1

บนถนนเส้นนี้จะมี Street Art ทั้งเส้นเลยค่ะ อยู่ตามชอกตามชอยเล็กๆ ต้องตาดีใช้เวลาเดินหานิดนึงนะ

 

%e0%b8%ae%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%87-02-2

%e0%b8%ae%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%87-02-3

การเดินทาง : MTR มาลงสถานี central ค่ะ แล้วเดินตามป้าย Hollywood Road ก็เดินตามป้ายค่ะอย่าลืมดูตามตรอกซอกซอยนะคะ งาน Street Art ที่นี่สวยๆ ทั้งนั้นเลย มีมุมถ่ายรูปเพียบ

================================

 

 

PMQ

ฮ่องกง

เป็นอีกหนึ่งที่เด็ดของย่าน PMQ เป็นหนึ่งใน hub ของวงการดีไซน์ในฮ่องกง ที่ข้างในเต็มไปด้วยสตูดิโอดีไซน์ และร้านของ local designer ใครอินงานดีไซน์ห้ามพลาด แต่ละชั้นก็จะแบ่งเป็นล็อคๆ ในสตู หรือ ศิลปินมาเช้าเพื่อขายผลงาน กระจกข้างล่างคือฐานตึกเก่าของ PMQ ที่เค้าอนุรักษ์ไว้ให้เราลงไปดูได้

 

ฮ่องกง

ฮ่องกง

 

การเดินทางนั่ง : MRT มาลงสถานี Sheung Wan ค่ะ

================================

 

 

The peak

ฮ่องกง

จุดชมวิวฮ่องกงบนตึกสูงที่นี่เราจะเห็นวิวของฮ่องกงเกือบทั่วทั้งเมืองสามารถนั่งทั้งรถบัส และรถรางขึ้นมายังจุดชมวิวได้ค่ะ

 

ฮ่องกง

 

การเดินทาง : สำหรับเราขอแนะนำให้ นั่งรถบัสสาย 15 สะดวกกว่านั่งรถรางมาก เพราะ รถรางคนเยอะ ต่อคิวนานมาก บางครั้งเกือบชั่วโมงเลยครับนั่ง MRT ไปลงสถานี Central … ทางออก A ตามป้าย จะเห็น Exchange Square กับ Bus Terminus ให้เดินออกไปข้างนอก ก็จะเห็นบันไดเลื่อน ให้ขึ้นบันไดเลื่อน เพื่อข้ามไปอีกฝั่งครับใครจะไป The Peak นั่งสาย 15 ตรงนี้ค่ะ

================================

กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งที่ Disney’s land

%e0%b8%ae%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%87-05

 

ที่นี่ก็ออกแนวสวนสนุกครอบครัวเครื่องเล่นก็ไม่ตื่นเต้นหรือหวาดเสียวอะไรมากสามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีจุดให้เก็บภาพสวยๆเยอะ แต่ที่ดีวามที่สุดของที่นี่คือขบวนพาเหรด เราตกอยู่จนถึงสองทุ่มเพื่อชมขบวนพาเหรด

 

ฮ่องกง

ฮ่องกง

 

การเดินทาง : นั่งรถไฟไปลง สถานี sunny bay เพื่อต่อรถไฟสาย Disney ไปยัง Disney’s land ค่ะ

================================

YICK FAT BUILDING

 

ฮ่องกง

เป็นตึกที่มีห้องอยู่รวมกันอย่างแออัด บางคนอาจเคยเห็นตึกนี้เป็นฉากอยู่ในหนังหลายเรื่อง เช่น Transformer หรือเคยเห็นภาพภายในตึกที่เป็นห้องที่แคบมาก ถือเป็นโลเคชั่นที่มีชื่อเสียงมากทีเดียว หากเงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้าจะพบกับภาพตึกสูงที่ล้อมรอบตัวเราเป็นสี่เหลี่ยม

 

ฮ่องกง

ฮ่องกง

 

การเดินทาง : เพื่อไป Yick Fat Building ให้นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงที่สถานี Tai Koo ทางออก B จากนั้นเดินไปทางทิศตะวันตกของถนน King’s Road 2 บล็อกสำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น EAST Hong Kong, Ibis Hong Kong North Point, Homy Inn North Point

================================

 

 

วัดพระใหญ่ และ หมู่บ้านนองปิน

ฮ่องกง

ฮ่องกง

เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และที่เคารพนับถือของทั้งคนไทย และคนฮ่องกง อย่างมาก ว่ากันว่าถ้าใครอยากมีลูกให้ขอพรที่นี่จะสมหวังค่ะ นอกจากวัดพระใหญ่แล้วที่นี่ก็ยังหมู่บ้านนองปินให้เราเดินเที่ยวชมด้วย

 

ฮ่องกง

ฮ่องกง

 

การเดินทาง : มาวัดพระใหญ่ และหมู่บ้านนองปิง นั่งรถไฟฟ้าลงที่ Tung Chung และออก Exit B หรือถ้าจะเข้าตัวห้าง CityGate Outlet หรือโรงแรมโนโวเทล ก็ใช้ทางออก C 60 โดยป้ายรถบัส ก็จะอยู่เลยทางขึ้นกระเช้านองปิงไปอีกหน่อย เราใช้รถเมล์สาย 23 ครับ ค่ารถก็ 17.2$ จะใช้เวลาขึ้นไปถึงที่ราบสูงนองปิงประมาณ 40 นาทีส่วนใครอยากขึ้นกระเช้าก็สามารถขึ้นได้เลยแต่แนะนำให้มาเช้านะเพราะสายๆ คิวยาวมาก

================================

Chi Lin Nunnery Temple หรือวัดนางชี

ฮ่องกง

ฮ่องกง

ตัวอาคารตกแต่ง สวย สงบ บรรยากาศเหมือนอยู่ในภาพยนตร์จีน ตกแต่ง รอบๆ ด้วยสวนดอกไม้ สีสันสวยงาม ร่มรื่นด้วยต้นไม้ประดับน้อยใหญ่ ติดกับวัดนางชีเป็นสวน Nan Lian garden ที่มีการจำลองวัดจากญี่ปุ่นรวมถึงตกแต่งสวนแบบญี่ปุ่นอีกด้วย

 

ฮ่องกง

ฮ่องกง

 

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดิน MTR ไปลงที่สายสีเขียว Dimond Hill จากนั้นเดินออกประตู Exit C จะมีป้ายบอกตามทางเลย โดยโผล่ออกมากจากสถานีจะเจอห้าง Plaza Hollywood

================================

Snoopy’s World

%e0%b8%ae%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%87-09

 

เดินทางมาหาเหล่าพ้องเพื่อน Snoopy ที่ Snoopy’s World ลักษณะเป็นลานกว้างๆ มีเครื่องเล่นให้สำหรับคุณหนูใครที่ชื่นชอบ Snoopy ห้ามพลาด

 

%e0%b8%ae%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%87-09-1

%e0%b8%ae%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%87-09-2

 

การเดินทาง : Snoopy’s world ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของห้าง New Town Plaza ขึ้นรถไฟฟ้าสายสีฟ้าอ่อน (KCR) ลงที่สถานี Sha Tin ทางออก A เดินเข้าห้าง (ใหญ่โตมากครับ) แล้วไปชั้นสามมีทางออกไปเป็นลานกว้าง

================================

 

 

The Symphony of Lights

ฮ่องกง

 

ชม The Symphony of Lights โชว์แสง สี เสียงกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกตอน 2 ทุ่ม ถือเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เรียกว่าถ้าใครมาฮ่องกงแล้วพลาดที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงนะคะ

 

ฮ่องกง

ฮ่องกง

 

การเดินทาง : ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ไปลงสถานี Tsim Sha Tsui Exit F จากนั้นก็เดินมุ่งหน้าไปยังริมน้ำก็จะเห็นเลยค่ะ

================================

Dragon’s back

ฮ่องกง

ฮ่องกง

 

ใครที่คิดว่าฮ่องกงมีช้อปปิ้งคุณคิดผิดค่ะ ที่นี่มี Dragon’s back เส้นทางการเดินเขาที่ดีที่สุดติดอันดับเอเชียกันเลยทีเดียว ตลอดระยะเส้นทางธรรมชาติสวยงาม อุดมสมบูรณ์มาก วิวสวย ท้องฟ้าใส ทุ่งหญ้าเขียวขจีใครที่เบื่อ ช้อปปิ้ง นองปิง ดิสนี่ย์แลนด์ลองเปลี่ยนมาเที่ยวฮ่องกงมุมใหม่ๆ ดูค่ะ

 

ฮ่องกง

ฮ่องกง

 

การเดินทาง : เริ่มต้นจาก MTR สถานี Shau Kei Wan พอออกจากรถไฟที่สถานีนี้ ให้เดินไป bus terminus ที่ทางออก A3 เลยครับพอเดินขึ้นมาบนระดับถนนจะเห็นป้ายบอกแผนที่ของสถานีรถบัส ตามนี้เลยค่ะ เราก็มองหาเลยค่ะว่ารถบัสสาย 9 ที่นำเราไปจุดหมายนั้นอยู่ตรงไหนนั่งไปลงที่ป้าย To Tei Wan

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก แฟนเพจ https://www.facebook.com/Travelholic.lifeisajourney

 

 

ที่เที่ยวฮ่องกง ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ร้านอร่อย ฮ่องกง Street Food ที่ต้องห้ามพลาด

10 ร้านอร่อย ฮ่องกง Street Food ที่ต้องห้ามพลาด

10 เมืองน่าเที่ยวใน เอเชีย 2016 ใกล้แค่นี้ต้องไปให้ได้!

10 เมืองน่าเที่ยวใน เอเชีย 2016 ใกล้แค่นี้ต้องไปให้ได้

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

Tags

จัดอันดับ ฮ่องกง เที่ยวต่างประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top