รีเซต

บานรับลมหนาวแล้ว กับ ทุ่งดอกทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

บานรับลมหนาวแล้ว กับ ทุ่งดอกทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
25 พฤศจิกายน 2563 ( 10:30 )
11.5K
1

     ถ้าจะให้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ท่ามกลางขุนเขา พร้อมทุ่งดอกไม้ ไว้ถ่ายรูปปังๆ ใกล้ๆ กรุงเทพ ก็ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ ทุ่งดอกทานตะวัน ที่ ไร่มณีศร เขาใหญ่ นครราชสีมา นี่เองค่ะ เพราะช่วงหน้าหนาวแบบนี้เท่านั้นแหละค่ะ ที่เราจะได้เห็นดอกทานตะวันบานสะพรั่งสวยงดงาม

 

 

สัมผัสลมหนาว ถ่ายรูปคู่ ทุ่งดอกทานตะวัน สีเหลืองอร่าม

ไร่มณีศร นครราชสีมา

 

     ทุ่งดอกทานตะวัน แห่ง เขาใหญ่ ที่ฮิตสุดๆ ในตอนนี้เลย ก็คงจะเป็น ทุ่งดอกทานตะวัน ณ ไร่มณีศร ที่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แค่ 17 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ พื้นที่ในการปลูกดอกทานตะวันของที่นี่ก็มีมากกว่าร้อยไร่เลยทีเดียว และจะบานสะพรั่งในช่วงหน้าหนาวนั่นเองค่ะ

 

 

     ด้วยความที่เป็น ทุ่งดอกทานตะวัน กว้างใหญ่มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา รอบล้อมด้วยภูเขาโค้งบนพื้นที่เนินเขานี้เอง เลยดูสวยงามตระการตาไม่แพ้ทุ่งทานตะวันแห่งอื่นๆ เลยค่ะ เพราะมีวิวสวยๆ ของ ดอกทานตะวันสีเหลืองอร่าม ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยทั้งนั้น เหมือนกับทุ่งดอกทานตะวันในต่างประเทศเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     นอกเหนือจาก ทุ่งดอกทานตะวัน ของ ไร่มณีศร นี้แล้ว ก็ยังมีการปลูกทุ่งปอเทืองเพิ่มอีกด้วยค่ะ ในช่วงที่ดอกทานตะวันนั้นยังบานไม่เต็มร้อย นักท่องเที่ยวก็จะไปถ่ายรูปกับทุ่งปอเทืองแทนค่ะ และแน่นอนว่าการมาเที่ยวทุ่งดอกไม้นั้น เราจะต้องปฏิบัติตามกฎของไร่ ไม่ทิ้งขยะ เด็ด หัก หรือ เหยียบย่ำแปลงปลูก จนได้รับความเสียหายอย่างเด็ดขาดนะคะ

 

 

     ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่ จะเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชม ถ่ายรูปสวยๆ กับ ทุ่งดอกทานตะวันได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้าไปจนถึง 6 โมงเย็นเลยค่ะ โดยมีค่าเข้าชมคนละนิดคนละหน่อยเท่านั้นค่ะ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี มาเที่ยว เขาใหญ่ ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ถ่ายรูปสวยๆ กับดอกไม้กันดีกว่าค่า

 

  • ที่อยู่ : ไร่มณีศร ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nopiJTc62b8aabZD6 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.30-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย 40 บาท , ต่างชาติ 80 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/manesornsunflower/ 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!