รีเซต

รวมร้านรองเท้ายอดนิยม ราคาถูกในโตเกียว ญี่ปุ่น

รวมร้านรองเท้ายอดนิยม ราคาถูกในโตเกียว ญี่ปุ่น
Muzika
24 มิถุนายน 2564 ( 18:12 )
24K
2

     โตเกียว ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่ชาวไทยอย่างเราชอบไปช้อปปิ้ง กวาดรองเท้าให้หมดทั้งชั้นทุกครั้งที่ไป ด้วยความที่นักท่องเที่ยวจะได้รับการยกเว้นไม่ต้องเสียภาษีนั่นเอง แถมยังหาของได้หมดทุกรูปแบบของรองเท้าเท่าที่โลกจะพึงมี ไม่ว่าจะรองเท้าผ้าใบ รองเท้าวิ่ง/เดิน รองเท้าแฟชั่น รองเท้าลดราคาสภาพนางฟ้า ฯลฯ ล้วนแล้วแต่หาได้หมดในเมืองหลวงญี่ปุ่นแห่งนี้นี่เอง

 

Club4traveler / Shutterstock.com

 

     โดยปกติขาช้อปเขารู้กันว่า ย่านที่จะมีร้านรองเท้าเยอะๆ มักจะอยู่ที่กินซ่า (Ginza) ไม่ก็ โอโมเตะซังโด (Omotesando) แต่ความจริงแล้วนอกเหนือจากนี้ก็มีนะ แต่ปัญหาหลักๆ ของร้านรองเท้าในญี่ปุ่นมักจะเป็นเรื่องของไม่มีไซส์ที่พอดีกับเราซะมากกว่า บางครั้งก็ต้องสวมบทซินเดอเรลล่ากันซักนิดนึง ซึ่งทางเราได้รวบรวมมาให้ที่นี้แล้ว ดังต่อไปนี้

 

Top 5 อันดับ ร้านรองเท้ายอดนิยมของญี่ปุ่น

 

1. ร้านรองเท้าญี่ปุ่น ABC Mart หนึ่งเดียวที่มีหลากหลายที่สุด

 

2p2play / Shutterstock.com

 

     ถ้าคุณกำลังเดินอยู่กลางถนนในโตเกียวล่ะก็ ยังไงก็มีมีทางพลาดร้าน ABC Mart ป้ายสีเหลืองเด่นเป็นสง่าได้อย่างแน่นอน เป็นร้านที่มีของหลากหลาย เข้าได้ทั้งครอบครัว มีลดราคาอยู่เป็นประจำด้วย เป็นร้านที่่ค่อนข้างชัวร์ว่าจะได้รองเท้าที่ตรงใจเราที่สุด แต่ที่มีให้เลือกเยอะสุดในร้านจะเป็นพวกรองเท้าผ้าใบแบรนด์ต่างๆ รวมถึงรองเท้าปีนเขา และรองเท้าสำหรับใส่ในงานทางการด้วย พนักงานในร้านก็มีอยู่เยอะ และสื่อสารภาษาอังกฤษได้ อยากได้แบบไหน ไซส์ไหนบอกได้เลย

 

     แถมท้าย มีร้านรองเท้าอีกที่ ที่ขายของใกล้เคียงกับ ABC Mart นั่นคือร้าน Asbee ครับ แต่จะตั้งอยู่ในห้าง Aeon Malls เป็นส่วนใหญ่ ไม่ได้อยู่เป็นร้านเดี่ยวๆ

 

2. อยากได้แฟนซี ต้องแวะที่ Randa

 

 

     ร้าน Randa นั้นสำหรับคนญี่ปุ่นจะรู้กันดีว่าเป็นร้านที่เอาไว้สำหรับหารองเท้าเฉพาะทางหน่อย เช่น รองเท้าไปงานแต่ง รองเท้าใส่ไปสัมภาษณ์งาน ฯลฯ ร้านนี้มีหลายสาขาทั่วกรุงโตเกียวอยู่เหมือนกัน แม้ราคาอาจจะสูงกว่าร้านอื่นบ้าง แต่ถ้าอยากได้รองเท้าคุณภาพดีในราคาสมเหตุสมผลล่ะก็ ร้านนี้ใช่เลย

 

3. ร้านรองเท้าเพื่อการตะลุยราตรี Attagirl

 

 

     ชื่อร้านอาจฟังดูเหมือนร้านสำหรับวัยรุ่น แต่ก็มีรองเท้าที่เหมาะกับผู้หญิงทุกช่วงวัยเหมือนกัน มีให้เลือกทุกเฉดสี ทุกความสูงของส้น ทุกลวดลาย และทุกวัสดุ ถ้ากำลังหารองเท้าให้เข้าธีมงานอะไรซักอย่างล่ะก็ ที่ Attagirl ตอบโจทย์คุณได้ สาขาที่ใหญ่ที่สุดของร้านนี้จะเป็นที่ชินจูกุ (ตรงข้ามโรงหนังโทโฮ (Toho) ใกล้สถานีชินจูกุ)

 

4. ทันสมัยไม่ซ้ำใครในโตเกียว ORiental TRaffic

 

 

     ร้านรวมรองเท้าแบรนด์สำหรับใส่ทำงาน ราคาสมเหตุสมผล มีสาขาเยอะแยะทั่วญี่ปุ่น มีช่วง Sales บ่อยครั้งช่วงเปลี่ยนฤดูด้วย ใครตาดีๆ ก็ได้รองเท้าราคาถูกกลับบ้านไป เข้าไปชมคอลเล็คชั่นล่าสุดในเว็บไซต์ของร้านได้ก่อนเลย

 

5. The Tokyo Shoe Distribution Center (TSDC)

 

 

     ใครที่เป็นคนไม่เรื่องมากด้านดีไซน์รองเท้า และไม่สนแบรนด์ล่ะก็ รับรองได้ของราคาถูกเวอร์จากร้านนี้เพียบ ราคารองเท้าส่วนใหญ่ในนี้จะเน้นไปที่ราคาไม่เกิน 1,000 เยน และยิ่งถ้าซื้อเยอะๆ ล่ะก็ยิ่งได้ลดราคาเพิ่มอีกต่างหาก ร้าน TSDC มีอยู่หลายสาขา ค้นหาสาขาที่ใกล้สุดได้ ที่นี่

 

====================

 

Top 3 ร้านรองเท้าสไตล์ฝรั่ง

 

 

     ถ้ารองเท้าแบบญี่ปุ่นยังไม่ถูกใจเท่าไหร่ ลองกลับมาดูร้านยอดนิยมที่เราคุ้นเคยกันก็มีนะ ซึ่งในโตเกียวก็จะมีอยู่ 3 ร้านยอดนิยม ได้แก่ H&M, Forever 21, และ Zara แม้ราคาอาจจะเป็นไปตามมาตรฐาน แต่ก็มีโซน Sales ให้พวกเรานักช้อปได้เข้าไปลองดูลองเลือกได้เหมือนกัน ที่สำคัญตามร้านใหญ่ๆ แบบนี้จะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องหาไซส์ไม่ได้ด้วย

====================

 

ย่านไหนดีที่สุดในญี่ปุ่นสำหรับเดินหารองเท้า

 

TK Kurikawa / Shutterstock.com

 

     แถมท้ายสำหรับใครที่ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายเป็นพิเศษ แต่อยากเดินส่องร้านรองเท้าไปเรื่อยๆ เผื่อจะเจอของโดนๆ ล่ะก็ ย่านฮาราจูกุคือที่ที่คุณต้องไป ! มีร้านรวงเยอะแยะมากมาย หลายประเภท หลากออปชั่นให้เลือก ร้านแนะนำได้แก่ Kinji ร้านรองเท้าสไตล์วินเทจ, La Foret ร้านรองเท้าแฟชั่น, รวมไปถึงร้านรองเท้าฝรั่ง และ ABC Mart ก็มีอยู่ในย่านนี้เช่นกัน

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<