รีเซต

เที่ยวโตเกียว ด้วยรถไฟ 6 ย่าน 17 ที่เที่ยวโตเกียว ย่านไหน ไปยังไง

เที่ยวโตเกียว ด้วยรถไฟ 6 ย่าน 17 ที่เที่ยวโตเกียว ย่านไหน ไปยังไง
เอิงเอย
19 กุมภาพันธ์ 2567 ( 14:40 )
249.3K
2

     โตเกียว ญี่ปุ่น หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่ฮอตมากที่สุดในโลกแล้วก็ว่าได้ และยังเที่ยวด้วยตัวเองได้ง่ายๆ สะดวกสบายสุดๆ ด้วย เส้นทางรถไฟในโตเกียว ที่มีผ่านแทบจะทุกที่ที่เราอยากไปเที่ยวเลยทีเดียวค่ะ เราเลยรวบรวม ย่านไฮไลท์ของ โตเกียว เที่ยวกันง่ายๆ 6 ย่าน 17 ที่เที่ยวโตเกียว ตามสายรถไฟ มาฝากกัน รับรองวางแพลนไปเที่ยวตามนี้ไม่มีหลง!

ที่เที่ยวโตเกียว ตามเส้นทางสายรถไฟ 
ไปง่าย ไม่หลง

 

การเดินทางเข้าโตเกียว จากสนามบินฮาเนดะ

 

อาซากุสะ Asakusa
ย่านวัฒนธรรมเก่าแก่ โคมแดง และวิวสวยริมแม่น้ำ

 


       หลายคนที่มาถึง โตเกียว ถ้าพลาดที่นี่ถือว่ายังไปไม่ถึงโตเกียวเลยก็ว่าได้ อาซากุสะ เป็นย่านวัฒนธรรมเก่าแก่ และยังเป็นที่ตั้งของ วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) ที่หลายคนเรียกกันว่า วัดอาซากุสะ ที่นี่โดดเด่นด้วยโคมไฟสีแดงขนาดยักษ์ที่สร้างมากว่าพันปี หน้าประตูทางเข้าวัด เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของคนที่มาเที่ยวที่นี่

 

การเดินทางไปย่านอาซากุสะ

 • Tokyo Metro Ginza Line สถานี Asakusa
  ทางออกที่ 3 แล้วเดินตรงไปจนถึงสี่แยกใหญ่ จะเจอทางเข้าวัดเซ็นโซจิ

 • Toei Subway Asakusa Line สถานี Asakusa
  ทางออก A4 ขึ้นจากสถานี เลี้ยวขวาเดินออกไปยังถนนใหญ่ แล้วเลี้ยวซ้ายเดินไปตรงสี่แยกจะพบกับทางเข้าวัดอะซากุสะ ถ้าเลี้ยวขวาจะเจอวิวแม่น้ำซุมิดะ

 

ที่เที่ยวย่านอาซากุสะ ที่น่าสนใจ

1.วัดเซ็นโซจิ Sensoji Temple

 

waranon8327 / Shutterstock.com

 

     วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) หรือที่หลายๆ คนเรียกกันติดปากว่า วัดอาซากุสะ แห่งนี้ เป็นวัดพุทธที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว โดยนับถือ เจ้าแม่กวนอิม หรือ พระโพธิสัตว์คันนน (Kannon Bosatsu) โดดเด่นด้วย โคมไฟสีแดง ขนาดยักษ์ที่สร้างมากว่าพันปี ที่ทุกคนต้องห้ามพลาดแวะกันมาถ่ายรูปตรงจุดนี้กันค่ะ

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวญี่ปุ่น วัดเซ็นโซจิ วัดอาซากุสะ โตเกียว แวะถ่ายรูปโคมแดง ขอพรเจ้าแม่กวนอิม

==============

 

2. ย่านบันเทิงรอคกุ Rokku Entertainment District

 

Korkusung / Shutterstock.com

 

      ย่านบันเทิงรอคกุ (Rokku Entertainment District) เป็นอีกย่านหนึ่งที่น่าเที่ยวมากๆ เพราะจะเต็มไปด้วยกลิ่นอายของย่านบันเทิงเก่า ที่ยังคงอนุรักษ์สิ่งต่างๆ ไว้นั่นเองค่ะ ภายในจะมีร้านค้าต่างๆ ที่มีของอร่อยให้เลือกชิมมากมายไปตลอดทาง รวมถึงมีร้านค้าของฝากเพียบ

==============

 

3. สวนสาธารณะสุมิดะ Sumida Park

 

 

      สวนสาธารณะสุมิดะ (Sumida Park) สวนสาธารณะริมน้ำสุดโรแมนติก เป็นจุดชิลชมวิวของคนโตเกียว และยังเป็นจุดชมซากุระที่สวยมากๆ อีกแห่งนึ่งของโตเกียวทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ ยังมีร้านกาแฟในนั่งชิล หรือจะมาเดินชมบรรยากาศ สูดอากาศดีๆ ที่นี่ก็ได้

==============

 

อากิฮาบาระ Akihabara
ย่านอิเล็กทรอนิกส์ สวรรค์ของเมดคาเฟ่ และโมเดล

 

InfantryDavid / Shutterstock.com

 

      ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara) ที่คนญี่ปุ่นเรียกสั้นๆ ว่า อากิบะ เป็นแหล่งร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดัง เช่น Yodobashi Camera, Labi, Sofmap นอกจากนั้นแล้วยังเป็นแหล่งรวมร้านต่างๆ สำหรับเกมเมอร์ทั้งหลาย ผู้ที่ชื่นชอบในการ์ตูนญี่ปุ่น อนิเมะ มังงะ และวงไอดอลต่างๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าของหายาก สินค้าที่เกี่ยวกับการ์ตูน อนิเมะต่างๆ หาได้ไม่ยากที่นี่

การเดินทางไปย่านอากิฮาบาระ

 • Tokyo Metro Hibiya Line สถานี Akihabara
  ทางออกหมายเลข 5 เลี้ยวซ้ายเดินไปจนถึงสี่แยกไฟแดง เลี้ยวซ้าย แล้วเดินตรงต่อไปลอดใต้ทางรถไฟ

 • JR Chuo-Sobu Line สถานี Akihabara

 

ที่เที่ยวอากิฮาบาระ ที่น่าสนใจ

4. โยโดบาชิ อากิบะ Yodobashi Akiba

 

Osugi / Shutterstock.com

 

      โยโดบาชิ อากิบะ (Yodobashi Akiba) ศูนย์กลางสินค้าไอที และอิเล็กทรอนิกส์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ทั้ง โทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค วิดีโอเกมส์ต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ในราคาถูกกว่าไทยค่อนข้างมาก รวมถึงเครื่องสำอาง สินค้าแบรนด์เนมต่างๆ ก็มีให้ได้เลือกช้อป บอกเลยว่าสายไอที เกมเมอร์ สานช้อป แวะมาได้จ้า

==============

 

5. Sega Arcade

 

Yellow Cat / Shutterstock.com

 

      Sega Arcade เกมส์เซ็นเตอร์ชื่อดังระดับโลกที่มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่น ตึกสีแดงสดใส เป็นจุดเด่น และสัญลักษณ์ของย่านอากิฮาบาระแห่งนี้ทีเดียว ภายในมีตู้เกมส์หลากแบบ รวมไปถึงตู้คีบตุ๊กตาน่ารักๆ ที่สาวๆ ชอบอีกด้วย

==============

 

6. โตเกียว อนิเมะ เซ็นเตอร์ Tokyo Anime Center

 

TK Kurikawa / Shutterstock.com

 

      โตเกียว อนิเมะ เซ็นเตอร์ (Tokyo Anime Center) อยู่บนชั้น 4 ตึก UDX เป็นศูนย์รวมของอนิเมะญี่ปุ่น หรือการ์ตูนแอนิเมชั่นต่างๆ จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับอนิเมะญี่ปุ่นแบบหมุนเวียน และขายสินค้าหายากเกี่ยวกับอนิเมะต่างๆ คนรักอนิเมะคือต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ

===============

 

อุเอโนะ Ueno
สวนสาธารณะ ปอดแห่งโตเกียว พิพิธภัณฑ์ขึ้นชื่อ และแหล่งของฝาก

 

Takashi Images / Shutterstock.com

 

       ย่านอุเอโนะ (Ueno) เป็นเสมือนปอดของโตเกียวค่ะ ที่นี่มีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ปลูกซากุระไว้มากมาย นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายทั้ง สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์ศิลปะหลายแห่ง และร้านขายสินค้าราคาถูก ปลอดภาษี ที่เหมาะจะซื้อกลับบ้านไปเป็นของฝากอีกด้วย

 

การเดินทางไปย่านอุเอโนะ

 • Tokyo Metro Ginza Line สถานี Ueno

 • Tokyo Metro Hibiya Line สถานี Ueno

 

ที่เที่ยวอุเอโนะ ที่น่าสนใจ

7. สวนอุเนโนะ Ueno Park

 

 

      สวนอุเนโนะ (Ueno Park) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ โดยเฉพาะ ซากุระ ที่มีมากมายกว่า 1,500 ต้น และจะเบ่งบานพร้อมกันในฤดูใบไม้ผลิ ที่นี่จึงเป็นอีกสถานที่ที่คนญี่ปุ่นมักจะมาชมดอกซากุระบานกันนั่นเองค่ะ หรือ จะมาพายเรือ ถีบเรือเป็ดชิลๆ ท่ามกลางต้นไม้สวยๆ สูดอากาศดีๆ ที่นี่ก็เป็นจุดรีแลกซ์แห่งโตเกียวที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

===============

 

8. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว 
Tokyo National Museum

 

cowardlion / Shutterstock.com

 

       พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นเลยค่ะ ที่นี่จัดแสดงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของประเทศญี่ปุ่นจากอดีตจนถึงปัจจุบัน และยังมีการรวบรวมศิลปะ วัตถุโบราณต่างๆ ของประเทศในสมัยต่างๆ มาจัดแสดงให้ได้ชมกันอีกด้วย สายมิวเซียม บอกเลยว่า แวะไปเดินชมกันดู น่าจะชื่นชอบมากๆ ทีเดียว

===============

 

9. สวนสัตว์อุเอโนะ Ueno Zoo

 

Takashi Images / Shutterstock.com

 

     สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo) สวนสัตว์เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1882 ตั้งอยู่ในบริเวณสวนอุเอโนะ ที่รวบรวมสัตว์น้อยใหญ่ไว้ถึง 2,800 ตัวเลยทีเดียว ที่นี่มีสัตว์น้อยใหญ่มากมาย รวมไปถึงยังมีแพนด้า ทูตจากเมืองจีนก็อยู่ที่นี่ด้วยเช่นกันค่ะ

================

 

ฮาราจูกุ Harajuku

แหล่งวัยรุ่น อัพเดตแฟชั่น และสารพัดงานคอสเพลย์

 

FiledIMAGE / Shutterstock.com

 

      ฮาราจูกุ (Harajuku) เป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นญี่ปุ่นในด้านแฟชั่น แต่งตัวจี้ดจ้าด รวมไปถึงการแต่งคอสเพลย์ที่มีให้เห็นกันได้ทั่วไปทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งร้านค้าต่างๆ ที่วัยรุ่นเห็นแล้วต้องชอบ รวมไปถึง ยังเป็นย่านที่มีถนนสไตล์ยุโรปที่เต็มไปด้วยร้านค้าหรู แบรนด์เนมต่างๆ อีกด้วย

 

การเดินทางไปย่านฮาราจูกุ

 • Tokyo Metro Chiyoda Line หรือ Fukutoshin Line สถานี Meiji-jingumae

 • Tokyo Metro Chiyoda Line หรือ Ginza Line หรือ Hanzomon Line สถานี Omote-sando

 

ที่เที่ยวฮาราจูกุ ที่น่าสนใจ

10. ถนนทาเคชิตะ Takeshita Street

 

StockStudio Aerials / Shutterstock.com

 

      ถนนทาเคชิตะ (Takeshita Street)ถนนสายแฟชั่น 250 เมตร ไฮไลท์แห่งฮาราจูกุ ที่เต็มไปด้วยร้านค้าถูกใจวัยรุ่นแน่ๆ อย่าง เสื้อผ้า นาฬิกา รองเท้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง รวมไปถึงร้านขายสินค้าราคาถูก 100 เยน นอจากนี้ถนนสายนี้ยังเต็มไปด้วย คาเฟ่ และร้านอาหาร ที่สำคัญยังมี ร้านเครป ที่โด่งดังมาถึงแล้วต้องสั่งชิมสักหน่อยอีกด้วยค่ะ

================

 

11. ศาลเจ้าเมจิ Meiji Shrine

 

 

      ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine) ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่กลางป่าในเมืองโตเกียว ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อถวายแด่ดวงวิญญาณของสมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ เราจะเห็น เสาโทริอิ (Torii) ที่สวยงาม และมีขนาดใหญ่มากๆ ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้า นักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่นนิยมมาเที่ยวชม และไหว้ขอพรที่นี่อย่างคึกคัก อีกทั้งคนญี่ปุ่นมักจะมาจัดงานแต่งงานที่ศาลเจ้าแห่งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วยค่ะ

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ One Day Trip โตเกียว ขอพรเทพเจ้า ที่ ศาลเจ้าเมจิ Meiji Shrine 

===============

 

12. โอโมเตะซันโด Omotesando

 

Christian Ouellet / Shutterstock.com

 

      โอโมเตะซันโด (Omotesando) ถนนสายแบรนด์เนม สไตล์ตะวันตก มีความคล้ายกับถนน Champs-Elysees ในกรุงปารีส ที่ทอดยาวตั้งแต่ ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine) ไปจนถึง สถานีรถไฟใต้ดินโอโมเตะซันโด (Omote-Sando Station) สองข้างทางเต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนม และตึกสูงหน้าตาทันสมัย มีความหรูหรา ไฮโซ มากทีเดียว สายช้อปคือเดินเพลินๆ ไปเลยค่ะ

==============

 

รปปงหงิ Roppongi
Night Life แห่งโตเกียว สีสันในยามค่ำคืน

 

 

      รปปงหงิ (Roppongi) เป็นแหล่งรวมของผับ บาร์ และสถานบันเทิงยามราตรี เป็นย่านที่มีสีสันอย่างมากในช่วงกลางคืนที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากๆ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ศิลปะต่างๆ ตามตึก และอาคารเกิดขึ้นมากมาย ทำให้ที่นี่ได้ชื่อว่า สามเหลี่ยมศิลปะแห่งรปปงหงิ ค่ะ

 

การเดินทางไปย่านรปปงหงิ

 • Tokyo Metro Hibiya Line สถานี Roppongi

 • Toei Subway สาย Oedo Line สถานี Roppongi

 

ที่เที่ยวรปปงหงิ ที่น่าสนใจ

13. แมงมุมยักษ์มาม็อง Maman Spider Figure

 

Tupungato / Shutterstock.com

 

      ด้านหน้าของตึก Roppongi Hills Mori Tower จะมีรูปปั้น แมงมุมยักษ์มาม็อง (Maman Spider Figure) อยู่ ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินชื่อดังลูกครึ่งฝรั่งเศส-อเมริกา ตั้งแต่ปี 1988 สูงถึง 6 เมตร มาละนำมาตั้งที่รปปงหงิในปี 2003 ทำให้แมงมุมมาม็องนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของย่านรปปงหงิไปเลยทีเดียว แวะมาถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลยค่ะ

==============

 

14. สี่แยกรปปงหงิ
Gaien Higashi Street และ Roppongi Street

 

StreetVJ / Shutterstock.com

 

      สี่แยกรปปงหงิ เป็นสี่แยกระหว่างถนน Gaien Higashi dori และถนน Roppongi dori ซึ่งหลังทุ่มหนึ่งเป็นต้นไป ที่นี่จะมีสีสันทันตาเห็นด้วยการเป็น ถนนแห่งร้านอาหาร ผับ บาร์ สร้างสีสันให้ค่ำคืนของโตเกียว 

==============

 

15. สวนโมริ Mohri Garden

 

 

     สวนโมริ (Mohri Garden) สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Roppongi Hills มีบ่อน้ำขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่อยู่ของปลาจากโครงการวิจัยปลาเมดากะไปเพาะเลี้ยงในอวกาศขององค์การนาซา แน่นอนว่า ปลาพวกนี้เคยไปเที่ยวอวกาศกันมาแล้วทั้งนั้น อีกทั้งที่นี่ปลูกต้นไม้เอาไว้มากมายทั้ง ต้นซากุระและต้นแปะก๊วย รอบๆ บ่อน้ำ จึงเป็นอีกแห่งที่น่ามาแวะเที่ยวชม และพักผ่อนไม่น้อยไปกว่าที่อื่นๆ เลยค่ะ

==============

 

ชินจูกุ Shinjuku
ย่านธุรกิจ แสงสี ของ โตเกียว

 

      พูดถึงความบันเทิงยามค่ำคืน แสงสีของโตเกียวก็ต้องยกให้ที่นี่ ย่านชินจูกุ (Shinjuku) ค่ะ ในช่วงกลางวันที่นี่จะเป็นย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยผู้คน ร้านอาหารมากมายสุดคึกคัก พอตกกลางคืน แสงไฟสวยๆ ได้ทำให้ ย่านคาบูกิโช (Kabukicho) โดดเด่นขึ้นมา ซึ่งเป็นแหล่งบันเทิงยามราตรีที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น มีทั้ง ผับ บาร์ ไนท์คลับ ร้านปาจิงโกะ เลิฟโฮเทล และ ร้าน 18+ สำหรับผู้ใหญ่ อีกด้วย

 

การเดินทางไปย่านชินจูกุ

 • Tokyo Metro Marunouchi Line สถานี Shinjuku Station
 • Odakyu Electric Railway : Odakyu Odawara Line สถานี Shinjuku Station
 • Seibu-Shinjuku Line สถานี Seibu-Shinjuku Station
 • Toei Oedo Line สถานี Shinjuku-nishiguchi Station

 

ที่เที่ยวชินจูกุ ที่น่าสนใจ

16. ศาลเจ้าคุมะโนะ Kumano Shrine

 

 

      ศาลเจ้าคุมะโนะ (Kumano Shrine) ศาลเจ้าในย่านชินจุกุ ที่ตั้งใน สวนสาธารณะชินจูกุ เซ็นทรัลพาร์ค Shinjuku Central Park เป็นศาลเจ้าเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งซึ่งสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 14 อีกทั้งที่นี่ยังเป็น 1 ใน 300 ศาลเจ้าที่สร้างขึ้นเพื่อเชิดชูหุบเขาศักดิ์สิทธิ์คุมะโนะ (Kumano Mountains) ภายในศาลเจ้ามี หอบูชา ซึ่งสร้างขึ้นด้วยไม้เรียกว่า Haiden อีกทั้งยังมีความเชื่อว่า ศาลเจ้าแห่งนี้คอยปกปักรักษาย่านชินจูกุอีกด้วย

==============

 

17. Odakyu Department Store Shinjuku

 

yu_photo / Shutterstock.com

 

     Odakyu Department Store Shinjuku ศูนย์การค้าในเครือ Odakyu Group เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ขนาด 16 ชั้นเลยทีเดียวค่ะ แน่นอน่า ที่นี่คือแหล่งช้อปปิ้งสุดมันส์ในชินจูกุ ไม่ว่าจะตามหาอะไร บอกเลยว่า เจอแน่นอน! เพลินๆ ไปอาจจะหมดตัวได้เลยค่ะ (ฮ่า) ที่นี่มีแผนกเครื่องสำอางที่รวมแบรนด์ต่างๆ ไว้กว่า 50 แบรนด์ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในแผนกเครื่องสำอางที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว อีกทั้งยังมีร้านอาหารและขนมอีกมากมายเลยค่ะ

==============