รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น 10 ที่เที่ยวเกียวโต ใบไม้เปลี่ยนสี สวยฟิน ในบรรยากาศเมืองเก่า

เที่ยวญี่ปุ่น 10 ที่เที่ยวเกียวโต ใบไม้เปลี่ยนสี สวยฟิน ในบรรยากาศเมืองเก่า
SummerB
26 กันยายน 2565 ( 18:00 )
3.5K

      เมื่อ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี วนมาถึง เกียวโต คงเป็นหนึ่งในหลายๆ เมืองของ ญี่ปุ่น ที่หลายๆ คนมักนึกถึง เพราะที่นี่มี จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี หลายแห่งที่ไม่ควรพลาด ญี่ปุ่นเปิดประเทศ คราวนี้ เราขอชวนทุกคนไปเช็คอิน 10 ที่เที่ยวเกียวโต ใบไม้เปลี่ยนสี ชมความงดงามของธรรมชาติที่สอดคล้องไปกับสถาปัตยกรรมในเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นอย่างลงตัว บอกเลยว่าฟินจนหายคิดถึงการ เที่ยวญี่ปุ่น อย่างแน่นอน 🍁

 

ที่เที่ยวเกียวโต ญี่ปุ่น

ชมใบไม้เปลี่ยนสี ถ่ายรูปสวย

 

1. Ginkakuji Temple

วัดกินคะคุจิ หรือ วัดเงิน

 

 

     วัดกินคะคุจิ (Ginkakuji Temple) หรือ วัดเงิน หนึ่งในมรดกโลกใน เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เป็นวัดนิกายเซนที่สร้างขึ้นโดย โชกุนอาชิคากะ โยชิมาสะ (Ashikaga Yoshimasa) เมื่อปี ค.ศ. 1492 โดยมีต้นแบบเป็น วัดทอง หรือ วัดคินคะคุจิ (Kinkaku-ji) ที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในเกียวโต นอกจากจะมี ห้องชงชา ซึ่งเป็นไฮไลท์ของวัดเงินแล้ว ที่นี่ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเกียวโตอีกด้วยค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/uJhEvcejqEeJiY9k6

===========

 

2. Philosopher’s Path 

ถนนสายนักปราชญ์

 

Various images / Shutterstock.com

 

      ถนนสายนักปราชญ์ (Philosopher's Path) เส้นทางเดินระยะทาง 1.5 กิโลเมตร ที่เริ่มตั้งแต่วัดกินคะคุจิยาวไปจนถึง วัดเอคันโดะ (Eikando Temple) และ วัดนันเซ็นจิ (Nanzenji Temples) คู่ขนานไปกับลำคลองและทางรถยนต์ มีชื่อเสียงในฐานะจุดชมซากุระในฤดูใบไม้ผลิ และจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงเดือนพฤศจิกายน เราจะได้เห็นใบไม้ผลัดสีเป็นสีแดง สีส้ม สีเหลืองตลอดเส้นทาง 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/q4eQ9LSuk4vsujuXA 

===========

 

3. Eikando Temple

วัดเอคันโดะ

 

 

       เมื่อเดินไปจนสุดทางของถนนสายนักปราชญ์ เราจะพบกับ วัดเอคันโดะ (Eikando Temple) หรือ วัดเซ็นรินจิ (Zenrinji Temple) ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในเกียวโต รายล้อมไปด้วยต้นเมเปิ้ลกว่า 3,000 ต้น โดยมีไฮไลท์เป็น สวนโฮโจ (Hojo) สวนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่ตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงาม และจะสวยที่สุดในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีช่วงเดือนพฤศจิกายน ซึ่งในช่วงนี้จะทางวัดจะมีการประดับไฟสร้างความงดงามในช่วงค่ำคืนด้วยค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/fW8KKoACd4hBJzVp6 

===========

 

4. Kiyomizu-dera Temple

วัดคิโยมิซุ

 

Kiyomizu-dera Temple ที่เที่ยวเกียวโต ญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี

 

      วัดคิโยมิซุ (Kiyomizu-dera Temple) หรือ วัดน้ำใส เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 798 และได้รับการบูรณะครั้งใหญ่เมื่อปี ค.ศ. 1633 ด้วยทัศนียภาพอันงดงามของวัดโบราณที่ตั้งอยู่บนเนินเขา รวมถึงสายน้ำบริสุทธิ์ 3 สายที่ไหลมาจาก น้ำตกโอโตวะ (Otowa Waterfall) ทำให้ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลก อีกทั้งยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีอันงดงาม โดยเฉพาะในปลายเดือนพฤศจิกายนนั่นเองค่ะ สำหรับใครที่พอมีเวลาหน่อย แนะนำให้รอชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็นไปด้วยเลย วิวสวยคุ้มค่ากับการรอคอยมากๆ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ที่เที่ยวญี่ปุ่น วัดคิโยมิซุ Kiyomizu-dera Temple วัดสวย เกียวโต มรดกโลกอันล้ำค่า

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Gi7MuBw1twtfYttZA 

===========

 

5. Bishamon-do Temple

วัดบิชามอนโด

 

 

      วัดบิชามอนโด (Bishamon-do Temple) วัดสวยเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาในแถบยามาชินะ (Yamashina) ทางทิศตะวันออกของเกียวโต เป็นสถานที่สักการะ เทพเจ้า Bishamonten 1 ใน 7 เทพเจ้าแห่งโชคลาภของญี่ปุ่นที่เชื่อว่าหากว่ากราบไหว้ขอพรแล้วจะทำให้มีความเจริญรุ่งเรืองทั้งเรื่องการงาน การเงิน และโชคลาภ ปราศจากโรคภัยทั้งหลาย ที่สำคัญยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามมากๆ ด้วย ถึงจะเป็นวัดที่อยู่ไกลจากตัวเมือง แต่ก็คุ้มค่าที่จะเดินทางไปชมค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ncgvMPQ99B4feL7a7 

===========

 

6. Tofukuji Temple

วัดโทฟุคุจิ

 

THONGCHAI.S / Shutterstock.com

 

      วัดโทฟุคุจิ (Tofukuji Temple) 1 ใน 5 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในเกียวโต เป็นวัดเซ็นขนาดใหญ่ที่ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1236 โดย ตระกูลฟูจิวาระ (Fujiwara Clan) โดยมีไฮไลท์เป็น ประตูซานม่อน ประตูเซ็นโบราณที่มีความสูงถึง 22 เมตร และ สะพานสึเทนเคียว (Tsutenkyo Bridge) สะพานยาว 100 เมตร ที่ปกคลุมไปด้วยต้นเมเปิ้ลกว่า 2,000 ต้น ทำให้เราได้ชมปรากฏการณ์ต้นไม้เปลี่ยนสีผัดใบอย่างสวยงามในช่วงเดือนพฤศจิกายน

 

Sanga Park / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/4REwUNnSMNtiWvDLA 

===========

 

7. Arashiyama

อาราชิยามะ

 

 

     ล่องเรือชมต้นไม้ผลัดใบไล่สีตัดกับผืนน้ำของ แม่น้ำคัตสึระ (Katsura River) ที่ อาราชิยามะ (Arashiyama) เขตท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเกียวโต เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และประวัติศาสตร์อันน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น  วัดเท็นริวจิ (Tenryu-ji Temple) ป่าไผ่ซากาโนะ (Sagano Bamboo Forest) สวนลิงอาราชิยามะ (Arashiyama Monkey Park Iwatayama) และ สะพานโทเก็ตสึเคียว (Togetsu-kyo Bridge) จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงของอาราชิยามะ ระหว่างปลายเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/VE72ofbNbLMqbgEZA 

===========

 

8. Tenryuji Temple

วัดเท็นริวจิ

 

 

      วัดเท็นริวจิ (Tenryuji Temple) วัดสวยที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดย UNESCO เมื่อปี ค.ศ. 1994 เป็นวัดพุทธนิกายเซนสายรินไซ ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1339 แต่หลังจากเหตุเพลิงไหม้ก็ได้มีการบูรณะขึ้นใหม่ในยุคเมจิ (Meji Period ปี ค.ศ. 1868 – 1912) นอกจากจะเป็นวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญของเกียวโตแล้ว ภายในวัดยังมีสระน้ำขนาดใหญ่ที่มีปลาคาร์ปหลากสีแหวกว่าย รายล้อมไปด้วยสวนร่มรื่น มีพรรณไม้นานาชนิด รวมถึงต้นเมเปิ้ลที่ผลัดใบไล่สีอย่างสวยงามระหว่างปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/v5rBqKZfuqFWz7c87 

===========

 

9. Ruriko-in Temple

วัดรุริโคอิน

 

 

      วัดรุริโคอิน (Ruriko-in Temple) วัดสวยเงียบสงบที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกียวโต ซึ่งอยู่ห่างจากสถานี Yase-Hieizanguchi เพียง 5 นาทีเท่านั้น เดิมวัดแห่งนี้ไม่เปิดให้คนนอกได้เข้าชม เนื่องจากใช้เป็นสถานที่สำหรับเก็บรักษาทรัพย์สินทางวัฒนธรรมเท่านั้น แต่หลังจากที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมได้เมื่อปี 2015 ก็ทำให้ที่นี่กลายเป็นหนึ่งในวัดที่สวยที่สุดในเกียวโต โดยมีไฮไลท์เป็น สวนรุริ ที่ปกคลุมไปด้วยมอสสีเขียว นอกจากนี้ในบริเวณชั้น 2 ของวัดยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีอันเลื่องชื่อ เพราะเราจะได้เห็นเงาของต้นไม้ที่สะท้อนกับโต๊ะขัดมันวาวราวกับสะท้อนกับผืนน้ำ งดงามราวกับภาพวาดเลยทีเดียวค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/MHb8ra1zWHJYkuLm6 

===========

 

10. Kitano Tenmangu Shrine

ศาลเจ้าคิตาโนะ เทนมานกุ

 

 

     แม้ ศาลเจ้าคิตาโนะ เทนมานกุ (Kitano Tenmangu Shrine) จะมีชื่อเสียงในฐานะจุดชมต้นบ๊วยกว่า 2,000 ต้นที่จะออกดอกผลิบานในช่วงเดือนมีนาคม แต่ที่นี่ก็เป็นจุดใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามไม่แพ้กัน ซึ่งระหว่างเดือนตุลาคมยาวไปจนถึงเดือนธันวาคมนั้น เราจะได้ชมต้นไม้ผลัดใบ ไล่สีเป็นสีแดง สีส้ม สีเหลือง ตัดกับสีเขียวอย่างงดงาม บนพื้นยังมีใบไม้สีแดงปกคลุมไปทั่วราวกับพรมเลยทีเดียว นอกจากนี้ ทางยังมีการประดับไฟที่บริเวณสะพานภายในสวนของศาลเจ้าด้วย ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์ทั้งยามกลางวันและกลางคืนค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/5Va8PZbfUUpnrPLR6