รีเซต

ม่อนแจ่ม เที่ยวทุ่งดอกไม้สีม่วง ดอกเวอร์บีน่า เชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย รับหน้าฝน

ม่อนแจ่ม เที่ยวทุ่งดอกไม้สีม่วง ดอกเวอร์บีน่า เชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย รับหน้าฝน
เอิงเอย
8 กรกฎาคม 2562 ( 16:10 )
29.6K
13

       เชียงใหม่ ไม่ได้สวยแค่หน้าหนาวเท่านั้นนะคะ แต่หน้าฝนแบบนี้ ก็มีที่เที่ยวสวยๆ ให้เราได้ไปชิลด้วยกัน ตามมาเช็คอิน ที่ ม่อนแจ่ม กับ ทุ่งดอกเวอร์บีน่า ที่ม่วงสวยๆ ได้ฟีลทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ถ่ายรูปสวยปังๆ แน่ค่า !

 

 


ที่เที่ยวสวยม่อนแจ่ม ต้องเช็คอิน

 

 

       ทุ่งดอกเวอร์บีน่าสีม่วงบานสะพรั่งเต็มภูเขานี้อยู่ติดกับ โครงการหลวงหนองหอย ค่ะ ซึ่งเราสามารถเดินทางไปตามถนนสายแม่ริม-สะเมิง แล้วไปตามทางขึ้นดอยม่อนแจ่มนั่นเอง

       ทุ่งดอกเวอร์บีนา นั้นเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ในช่วงหน้าฝนที่ม่อนแจ่มกันเลยทีเดียว เพราะเราจะรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ ทุกอย่างรายล้อมไปด้วยดอกไม้สีม่วง และด้วยอากาศดีๆ ที่ม่อนแจ่ม รับรองว่าเราจะได้ความฟินแน่ๆ ค่ะ

 

ที่เที่ยวม่อนแจ่ม ทุ่งดอกไม้เชียงใหม่

 

      นอกจากนี้ หลังฝนพรำผ่านไปแล้ว วันที่อากาศดีๆ เราก็จะได้เจอกับทุ่งดอกเวอร์ยีน่าที่ปกคลุมไปด้วยสายหมอก เหมือนภาพวาดที่สวยงาม พอได้ไปยืนอยู่ใจกลางของทุ่งดอกไม้เหล่านี้ แทบจะเหมือน Alice in Woderland เลยทีเดียวค่ะ

      ดอกเวอร์บีน่าจะบานในช่วงหน้าฝนประมาณ 3 เดือนก่อนจะโรยราไป เพราะฉะนั้นนี่คือช่วงเวลาเหมาะที่เราจะขึ้นดอยไปถ่ายรูปสวยๆ โพสต์ท่าเก๋ๆ ในทุ่งดอกไม้สีม่วงแห่งนี้นั่นเองค่ะ ซึ่งในแต่ละปีดอกไม้สวยๆ เหล่านี้จะบานสะพรั่งไม่เหมือนกัน แล้วแต่สภาพอากาศ แนะนำว่าควรเช็คก่อนมาเที่ยวทุกครั้งนะจ๊ะ

 

ที่เที่ยวม่อนแจ่ม ทุ่งดอกไม้เชียงใหม่

 

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย

ที่อยู่ : 22/8 บ้านหนองหอยเก่า หมู่ 7 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทร : 081-950-9767, 08-3324-0610

 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

4 ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน สนุกชุ่มฉ่ำ
เพราะเชียงใหม่ไม่ได้มีดีแค่หน้าหนาว (มีคลิป)

12 ที่พักใกล้ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ วิวสวยแจ่ม
น่าไปนอนชิล