15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ หน้าฝน ถ่ายรูปสวย ฉ่ำๆ เย็นๆ ในวันฝนพรำ

15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ หน้าฝน ถ่ายรูปสวย ฉ่ำๆ เย็นๆ ในวันฝนพรำ
เอิงเอย
26 พฤษภาคม 2563 ( 15:00 )
129.4K
18

       ที่เที่ยวเชียงใหม่ นอกจากในช่วงหน้าหนาวแล้ว วันฝนพรำ ฉ่ำๆ เย็นๆ ก็มีที่เที่ยวที่น่าแวะไปเช็คอินเหมือนกันค่ะ เพราะฉะนั้นตามเรามาได้เลยกับ 15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ หน้าฝน ถ่ายรูปสวย รับรองว่าได้เที่ยวชิลไปแน่นอนค่า

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ หน้าฝน

 

1. ม่อนแจ่ม

 

 

       ม่อนแจ่ม ที่เที่ยววิวสวยหลักล้านที่ เชียงใหม่ นั่นเองค่ะ ที่นี่มีวิวดีๆ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ยิ่งโดยเฉพาะช่วงหน้าฝน จะยิ่งเย็นชุ่มฉ่ำสดชื่นมากๆ และมีหมอกลอยปกคลุมทั่วทั้งเขา เหมาะกับการไปชิลใกล้ชิดธรรมชาติ ซึมซับบรรยากาศแบบชนบทสุดรีแลกซ์ค่ะ แถมใกล้ๆ ม่อนแจ่ม ยังมีที่พักมากมายในเราได้เลือกพักค้างคืนอีกด้วย ลองไปสูดไอดิน กลิ่นหญ้า นอนชิลสักคืนก็ฟินสุดๆ เลยจ้า

 

 

🍀ดูรีวิวเต็มๆ ที่เที่ยวม่อนแจ่ม ที่ รวม 7 ที่เที่ยวม่อนแจ่ม กอดทะเลหมอก ทุ่งดอกไม้

ที่พักม่อนแจ่ม ได้ที่ 12 ที่พักใกล้ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ วิวสวยแจ่ม น่าไปนอนชิล 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/uW8WiQBaoSNhrx3JA
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

2. บ้านป่าบงเปียง

 

 

      ไปสูดอากาศดี และรายล้อมไปด้วยทุ่งนาสีเขียวสวย ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ที่ บ้านป่าบงเปียง ค่ะ ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นทุ่งนาขั้นบันไดที่สวยมากๆ อีกแห่งของเมืองไทย นอกจากนาขั้นบันไดที่สวยงามจนต้องแวะถ่ายรูปรัวๆ แล้ว ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่คือ ยามเช้าที่ทุ่งนาจะถูกปกคลุมไปด้วยทะเลหมอกนั่นเอง

 

 

🍀ดูรีวิวเต็มๆ ที่ บ้านป่าบงเปียง สายหมอก ปลายฝน ทุ่งนา ชิลขั้นกว่าที่แม่แจ่ม

 

 • ที่อยู่ : ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/euhmZDnbufPfBPb46
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

3. ป่าสนบ้านวัดจันทร์

 

 

      ป่าสนบ้านวัดจันทร์ ตั้งอยู่ใน โครงการหลวงบ้านวัดจันทร์ ตั้งอยู่กลางหุบเขา จึงทำให้ที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เป็นที่เที่ยวยอดฮิตอีกแห่งในช่วงหน้าฝน และหน้าหนาวค่ะ เพราะภาพสายหมอกลอยปกคลุมทิวต้นสน และอ่างเก็บน้ำ เป็นภาพที่ทุกคนต่างก็ประทับใจ และกลับมาเที่ยว ให้ร่างกายได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยต้นสนขนาดใหญ่ เป็นการพักชาร์จแบทไปในตัว นอกจากนี้ยังมีเส้นทางปั่นจักรยานให้ได้ชิลกันอีกด้วยค่ะ

 

Yuttana Joe / Shutterstock.com

 

=================

 

4. สวนสนบ่อแก้ว

 

 

      สวนสนบ่อแก้ว ตั้งอยู่เลยอุทยานแห่งชาติออบหลวงไปประมาณ 22 กิโลเมตร ที่เที่ยวสวยบรรยากาศเมืองนอก ได้ฟีลเหมือนไปชิลที่เกาะนามิของเกาหลีเลยทีเดียวค่ะ ที่นี่มีต้นสนสูงเรียงรายอย่างสวยงาม ใครอยากมาเที่ยว มาถ่ายรูปสวยๆ ดู แนะนำให้มาเที่ยวช่วงเช้าๆ จะเห็นม่านหมอกลอยปกคลุมตลอดแนวต้นสน อีกทั้งที่นี่จะมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะหน้าฝนที่จะชุ่มฉ่ำมากๆ ทีเดียวค่ะ

 

 

==================

 

5. วัดอุโมงค์

 

 

       วัดอุโมงค์ เป็นวัดเก่าอีกแห่งของเชียงใหม่มากว่า 700 ปีค่ะ ที่นี่สร้างขึ้นในสมัยพญามังราย และอุโมงค์ของวัดนั้นสร้างขึ้นเพื่อให้พระมหาเถระจันทร์ใช้เป็นที่วิปัสสนากรรมฐาน กำแพงภายในจึงเป็นหลายช่องทางเดินทะลุกันได้ แน่นอนว่านอกจากการมาไหว้พระ ทำบุญแล้ว ที่วัดอุโมงค์นั้นยังมีความสวยงามด้วยมอสที่ปกคลุมไปทั่ว โดยเฉพาะหน้าฝนที่จะมีมอสสีเขียวชอุ่มให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย

 

 

🍀ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แอ่วเชียงใหม่ ไหว้พระ วัดอุโมงค์ วัดโบราณที่ปกคลุมไปด้วยมอส 

 

=================

 

6. เก๊าไม้ล้านนา

 

 

      เก๊าไม้ล้านนา เป็นทั้ง ที่พัก ร้านอาหาร และคาเฟ่ค่ะ อีกหนึ่งพิกัดเขียวขจี ที่ถ่ายรูปสวยของเชียงใหม่ ไฮไลท์อยู่ตรงไม้เลื้อยที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณอาคารของตัวรีสอร์ท ทำให้ที่นี่เป็นมุมถ่ายรูปสวยมาๆ นอกจากนี้ เรายังไปจิบเครื่องดื่มฟินๆ ไปกับวิวสวยๆ มุมถ่ายรูปชิคๆ ที่คาเฟ่โรงบ่มได้อีกด้วย

 

==================

 

7. ดอยอินทนนท์

 

 

      ใครว่า ดอยอินทนนท์ ควรไปเที่ยวเฉพาะช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าที่นี่ก็เหมาะที่จะมาเที่ยวในช่วงหน้าฝนเหมือนกันค่ะ เพราะทั้งขุนเขาจะเต็มไปด้วยความเขียวขจี เป็นอีกบรรยากาศที่สวยงามและชุ่มฉ่ำ ให้เราได้สูดอากาศสะอาดได้อย่างเต็มที่ และหลังจากฝนตกก็จะมีสายหมอกลอยเหนือทิวต้นไม้ ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งมากๆ ทีเดียวค่ะ

 

 

🍀ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 1 วัน ม่วนมันส์ที่ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ขึ้นดอยทั้งที ไปไหนได้บ้าง

 

================


8. สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์

 

 

       ไปเที่ยวชมดอกไม้ ต้นไม้ ที่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ กันค่ะ ที่นี่มีอาคารเรือนกระจกที่รวมชต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์เข้ามาไว้ในที่เดียว อนุรักษ์พันธุ์พืช ไม้หายากต่างๆ เดินเที่ยวได้ทั้งวัน นอกจากนี้ยังมี เส้นทางเดินเหนือเรือนยอดไม้ หรือ Canopy Walkway เป็นเส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยระยะทางกว่า 400 เมตร และที่ระดับความสูงเหนือพื้นดินกว่า 20 เมตร สามารถชมทัศนียภาพที่สวยงามของทิวยอดไม้ในแบบพาโนราม่า

 

 

==================

 

9. แกรนด์แคนยอน หางดง

 

 

       แกรนด์แคนยอน หางดง หรือ แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ เป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่มีความลึกถึง 15-20 เมตร มีลักษณะพื้นที่คล้ายกับ แกรนด์ แคนยอน ที่รัฐแอริโซนา (Arizona) ประเทศสหรัฐอเมริกา จึงทำให้คนเรียกกันว่า แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ นั่นเองค่ะ น้ำในแอ่งน้ำเป็นสีเขียวสวย เหมาะกับการมานั่งชิล ถ่ายรูปเล่น บางทีก็จะเห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติมากระโดดน้ำเล่นอีกด้วยนะ

 

 

 • ที่อยู่ : บ้านแพะขวาง หมู่ 3 ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/SQFB1wUSttocxbVc9
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================


10. บ้านแม่กำปอง

 

 

        วิถีชุมชนที่สงบเรียบง่ายของ บ้านแม่กำปอง ทำให้หลายคนตกหลุมรักที่นี่เข้าอย่างจัง ที่ที่เวลาเดินช้า รายล้อมด้วยเขา และป่าใหญ่ นอกจากธรรมชาติอันสวยงาม และอากาศดีตลอดทั้งปีแล้ว ภายในหมู่บ้านแม่กำปอง ยังมีคาเฟ่น่านั่ง ให้นั่งเล่นได้แบบฟินๆ รวมถึงมีโฮมสเตย์ดีๆ ให้ได้พักรีแลกซ์ซึมซับบรรยากาศของความสงบอีกด้วย

 

napat intaroon / Shutterstock.com

 

ที่พักแม่กำปอง ที่ 9 โฮมสเตย์ บ้านแม่กำปอง เชียงใหม่ นอนฟังเสียงธรรมชาติ

 

 • ที่อยู่ : อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://g.page/maekhumpong?share
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

11. ดอยสุเทพ

 

 

       ดอยสุเทพ เป็นที่ตั้งของ วัดพระบรมธาตุดอยสุเทพ ที่ยังไงหากได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ ก็ต้องไม่พลาดไปสักการะสักครั้งค่ะ นอกเหนือจากนี้ ดอยสุเทพ ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม รายล้อมด้วยธรรมชาติสวยงาม มีทั้ง น้ำตกห้วยแก้ว น้ำตกมณฑาธาร และเป็นที่ตั้งของ พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ อีกด้วย

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/oUSdectjuLT5CP5WA
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

12. บ้านผาหมอน

 

 

      บ้านผาหมอน เป็นหมู่บ้านชาวปกาเกอะญอที่อยู่กลางหุบเขาอยู่ไม่ไกลจากดอยอินทนนท์ค่ะ แน่นอนว่าไฮไลท์สำคัญของที่นี่ก็คือ นาขั้นบันได ที่สวยงามนั่นเอง อีกทั้งยังมีที่พักไว้สำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ใครที่อยากไปเที่ยวชมความเขียวขจี ถ่ายรูปสวยๆ กับนาขั้นบันได และสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านก็ลองมาเที่ยวที่นี่ดูได้ค่ะ 

 

 

🍀ดูรีวิวเต็มๆ ที่ บ้านผาหมอน ที่เที่ยวเชียงใหม่ หน้าฝน ชุ่มช่ำใจ กับ นาขั้นบันได

 

=================

 

13. น้ำตกแม่ยะ

 

 

      น้ำตกแม่ยะ เป็นน้ำตกที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยทีเดียวค่ะ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เคยได้รับการจัดอันดับเป็น น้ำตกที่สวยที่สุดของประเทศไทย ก่อนที่จะมีการค้นพบ น้ำตกทีลอซู ที่จังหวัดตากนั่นเอง ในช่วงฤดูฝน สายน้ำตกจะกว้างไปถึง 100 เมตร สวยงามมาก เหมือนกับม่านน้ำเลยทีเดียวค่ะ

 

 

🍀ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกแม่ยะ ที่เที่ยวเชียงใหม่ น้ำตกสวยตลอดปี ใหญ่สุดในดอยอินทนนท์

 

=================

 

14. วัดเจ็ดยอด

 

 

      วัดเจ็ดยอด เป็นวัดที่สำคัญและเก่าแก่แห่งหนึ่งของเชียงใหม่ ลักษณะคล้ายกับมหาวิหารโพธิที่พุทธคยาในประเทศอินเดีย ด้านนอกพระเจดีย์ ประดับงานปูนปั้นรูปเทวดางดงามมากๆ ความสวยงามของการมาเที่ยววัดเจ็ดยอดในช่วงหน้าฝนคือ เราจะได้เห็นความชุ่มฉ่ำและมอสสีเขียวตามพื้น แน่นอนว่าถ่ายรูปสวยมากๆ ทีเดียวค่ะ

 

 • ที่อยู่ : 90 หมู่ที่ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/1HQeFJT8TSRCuZxE6
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

15. เขื่อนแม่กวงอุดมธารา

 

Naw Eh Wah / Shutterstock.com

 

      เขื่อนแม่กวงอุดมธารา เป็นเขื่อนดินที่ตั้งอยู่ในอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ เกิดจากแผนพัฒนางานชลประทานในลุ่มน้ำแม่กวง และเป็นเขื่อนที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเชียงใหม่รองจาก เขื่อนแม่งัด แลนด์มาร์คของที่นี่อยู่ที่ สะพานแขวนเชื่อมใจ เป็นจุดถ่ายรูปสวย และจุดชมวิวของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

Naw Eh Wah / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลลวงเหนือ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/nSmxRpADPUy3dLeq5
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง