รีเซต

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2024 จิ๋วแต่แจ๋ว เที่ยวสนุก มีครบทุกสไตล์

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2024 จิ๋วแต่แจ๋ว เที่ยวสนุก มีครบทุกสไตล์
SummerB
23 มิถุนายน 2566 ( 11:00 )
361.1K
3

       สิงคโปร์ อีกจุดหมายที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากที่สุด ทั้งเดินทางสะดวก มีที่เที่ยวสุดชิล แหล่งช้อปปิ้ง และของอร่อยมากมาย ตามเราไปเช็กอิน 20 ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2024 กันเลยจ้า~ บอกเลยว่าเที่ยวสนุก โดนใจสายเที่ยวทุกสไตล์แน่นอน 

        การเดินทางในสิงคโปร์นั้น ง่ายนิดเดียวค่ะ เพราะขนาดของเมืองนั้นค่อนข้างเล็ก ทำให้เดินทางได้ในระยะทางสั้นๆ และใช้เวลาไม่นาน จะเดินทางด้วยแท็กซี่ รถไฟใต้ดิน MRT หรือเช่ารถขับเองก็ได้ ยิ่งใครมีแอป Klook อยู่ในมือล่ะก็ การท่องเที่ยวในสิงคโปร์ของเราก็จะยิ่งง่ายขึ้นไปอีก Klook อำนวยความสะดวกในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการจองกิจกรรม และการเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในสิงคโปร์ บริการรถเช่า ซิมการ์ดและ Wifi รวมไปถึง บริการจองร้านอาหาร เรียกได้ว่าสะดวกครบวงจรมากๆ

        สำหรับใครที่พร้อมออกเดินทางกันแล้ว ไปดูกันค่ะว่าสิงคโปร์มีพิกัดอะไรที่โดนใจ และน่าเที่ยวบ้าง

 

รวมที่เที่ยวสิงคโปร์

ที่เที่ยวสิงคโปร์ รวมพิกัดสุดชิค เที่ยวครบรส

1. Merlion Park

 

PanatFoto / Shutterstock.com

 

      เริ่มต้นทริปที่ Merlion Park แลนด์มาร์คของสิงคโปร์ที่ใครๆ ก็ต้องไปถ่ายรูปกับรูปปั้น สิงโตพ่นน้ำ หรือ Merlion ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ริม Marina Bay มองไปตรงข้ามก็จะเห็น ตึกเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sand) สถาปัตยกรรมสุดล้ำ แสดงถึงความเจริญก้าวหน้าของสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นจุดชมการแสดงแสงสีเสียงชื่อดังอย่าง The Wonder Full Show ด้วยค่ะ ใครมาสิงคโปร์แล้วไม่มาถ่ายรูปที่นี่ถือว่าพลาดมากๆ

 

===============

 

2. Gardens by the Bay

 

 

     อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ ด้วยพื้นที่กว่า 600 ไร่ เต็มไปด้วยต้นไม้ และพืชพรรณนานาชนิดในเรือนกระจก จึงทำให้ Gardens by the Bay เป็นสวนที่มีความทันสมัยและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ไฮไลท์ของที่นี่คือ Super Trees ต้นไม้จำลองที่ตกแต่งด้วยแสงสีเสียงสุดอลังการ และจะงดงามที่สุดในยามค่ำคืน ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้งในชีวิตจริงๆ ค่ะ

 

===============

 

3. Clarke Quay

 

 

      เช็กอินที่ ย่าน Clarke Quay นั่งเรือชมวิวสวยๆ ของบ้านเมืองบนทั้งสองฝั่งของแม่น้ำ ผ่าน Merlion Park และ ตึกเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ พอตกเย็นที่นี่จะกลายเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านนั่งชิล และมีเครื่องเล่นสนุกๆ ท้าทายความกล้าอย่าง G-MAX Reverse Bungy กับ GX-5 Extream Swing ให้เล่นอีกด้วย 

 

===============

 

4. Universal Studios Singapore

 

Lifestyle Travel Photo / Shutterstock.com

 

      ได้เวลาไปสนุกสนานกับเครื่องเล่นสุดมันส์ที่ Universal Studios Singapore แหล่งรวมความสนุกทุกรูปแบบบน เกาะเซนโตซา แบ่งออกเป็น 6 โซนหลักๆ ได้แก่ Hollywood, New York, Sci-Fi City, Ancient Egypt, The Lost World และ Far Far Away ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดง เครื่องเล่น และตัวละครจากการ์ตูน ภาพยนตร์ และรายกายโทรทัศน์ชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Minions, Sesame Street Spaghetti Space Chase และ Puss In Boots’ Giant Journey รวมถึงประสบการณ์ชม special effects ที่นำไปใช้จริงในการถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลกอีกด้วยค่ะ น่าสนุกมากๆ

 

Universal Studios Singapore ที่เที่ยวสิงคโปร์

Lifestyle Travel Photo / Shutterstock.com

 

       ยิ่งถ้าได้จองบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Singapore และแพ็กเกจกิจกรรมผ่านทาง แอปพลิเคชัน Klook ละก็ บอกเลยว่ายิ่งสะดวก จองง่ายมาก ไม่ต้องต่อแถวซื้อตั๋วหน้างานเลย แค่เข้าไปเลือกแพ็กเกจเข้าสวนสนุกตามที่ต้องการในเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชัน Klook ไม่ว่าจะเป็น One Day Pass แพ็กเกจเสริม Universal Express Unlimited Day Pass รวมถึง Voucher ส่วนลดการช้อปปิ้งในสวนสนุก แค่นี้เราก็ได้เพลิดเพลินในดินแดนแห่งความสนุกได้เต็มที่แล้ว ~

จองตั๋วล่วงหน้า Universal Studios Singapore คลิกเลย! : บัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Singapore

 

 

===============

 

5. Siloso Beach

 

 

      เที่ยวต่อบนเกาะเซนโตซ่าที่ Siloso Beach หนึ่งในชายหาดชื่อดังของสิงคโปร์ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแสนคึกคัก มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ว่ายน้ำ พายเรือคายัค เล่นวอลเลย์บอล โรยตัว หรือนอนอาบแดดชิลๆ ก็ตาม ตามชายหาดมีต้นมะพร้าวขึ้นเรียงรายให้ร่มเงา แถมยังเป็นที่ตั้งของที่พักรีสอร์ทหลายแห่งอีกด้วย เชื่อว่าใครที่มาเที่ยว Siloso Beach แล้วจะต้องหลงเสน่ห์ของชายหาดสีขาว และน้ำทะเลสีฟ้าสดใสอย่างแน่นอน 🏖

 

Trong Nguyen / Shutterstock.com

 

===============

 

6. National Orchid Garden Singapore

 

 

     National Orchid Garden เป็นส่วนหนึ่งของ Singapore Botanic Garden สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองนัก ภายในสวนเป็นที่จัดแสดงกล้วยไม้ถึง 60,000 ต้น 1,000 สายพันธุ์ นำมาตกแต่งเป็นซุ้มทางเดิน ประตู และน้ำตก นอกจากนี้ก็ยังมีโซนที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น Ginger Garden, Swan Lake และสวนสนุกที่สอดแทรกความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับธรรมชาติเอาไว้ด้วย

 

===============

 

7. Orchard Road

 

monticello / Shutterstock.com

 

       ไปช้อปปิ้งที่ ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) ศูนย์รวมร้านค้าแบรนด์เนมและห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เช่น  ION Orchard, Hilton Shopping Gallery, Forum The Shopping Mall และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปที่ต้องมีของติดไม้ติดมือกันไปอย่างน้อยคนละชิ้นสองชิ้น และจะคึกคักสุดๆ ในช่วง 6 โมงเย็นเป็นต้นไปค่ะ เพราะอากาศไม่ร้อน เหมาะแก่การมาเดินเล่นเพลินๆ 

 

===============

 

8. China Town

 

 

     ไชน่าทาวน์ (China Town) ถือเป็นหนึ่งในย่านไฮไลท์ที่ต้องมีแทบทุกประเทศ และสิงคโปร์ก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่นี่เป็นทั้งศูนย์รวมตึกอาคารในสถาปัตยกรรมแบบจีนประยุกต์ รมบูติกโฮเท็ล และร้านอาหารเจ้าอร่อยอย่าง ร้านข่าวมันไก่ Tian Tian Chicken Rice และ ร้านขนมปังสังขยาแบบดั้งเดิม Ya Kun Kaya Toast อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของวัดวาอาราม ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธที่นี่อีกด้วยค่ะ

 

===============

 

9. วัดพระเขี้ยวแก้ว

The Buddha Tooth Relic Temple and Museum

 

 

      ไปไหว้พระที่ วัดพระเขี้ยวแก้ว (The Buddha Tooth Relic Temple and Museum) ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านไชน่าทาวน์ โดดเด่นด้วยอาคารสีแดงสด ซึ่งถอดแบบจากสถาปัตยกรรมจีนในสมัยราชวงศ์ถัง ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งเป็นพระทนต์ของพระพุทธเจ้าถูกบรรจุอยู่ในสถูปทองคำ นอกจากนี้บนชั้นดาดฟ้ายังมีทั้งสวนดอกไม้สวยงาม และระฆังยันต์ใบใหญ่ตั้งอยู่ตรงกลาง บนตัวระฆังนั้นมีคำย่อสั้นๆ ของบทสวดมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล ทำให้มีผู้คนมากมายเดินทางมาที่นี่เพื่อแก้ปีชง เสริมดวง และขอพรจากเทพเจ้าที่คุ้มครองปีเกิดค่ะ

 

 

===============

 

10. Little India

 

 

      ถัดจากไชน่าทาวน์มาอีกหน่อยก็จะพบกับ Little India หนึ่งในย่านเก่าแก่ของชาวอินเดียที่ย้ายถิ่นฐานมาอาศัยอยู่ในสิงคโปร์ เต็มไปด้วยอาคารสีสันสดใส และลวดลายต่างๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงศิลปะและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี แถมยังมีร้านรวงขายอาหาร สินค้าต่างๆ รวมถึงของที่ระลึกมากมายให้เลือกสรร เดินเล่น ถ่ายรูปกับตึกสวยๆ ได้เพลินเลยทีเดียว

 

Makhh / Shutterstock.com

 

===============

 

11. วัดศรีมาริอัมมันต์

Sri Mariamman Temple

 

 

      วัดศรีมาริอัมมันต์ (Sri Mariamman Temple) วัดฮินดูที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันวิจิตรงดงาม โดยเฉพาะซุ้มประตู และหลังคาวัดที่ประดับตกแต่งด้วยรูปเทวดาแกะสลัก เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของวัดแห่งนี้เลยค่ะ ที่นี่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศถวายให้แด่ วัดศรีมาริอัมมันต์ หรือ พระแม่อุมาเทวี เทวีแห่งอำนาจและสันติสุข โดยมีความเชื่อว่าสามารถช่วยปกปักษ์รักษาผู้คนให้พ้นจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ทำให้ที่นี่เป็นศูนย์รวมแรงศรัทธาของชาวฮินดูในสิงคโปร์

 

yari2000 / Shutterstock.com

 

===============

 

12. Haji Lane

 

maodoltee / Shutterstock.com

 

      ชมสถาปัตยกรรมสไตล์เปอรานากันที่ ตรอกฮาจิ หรือ Haji Lane ตรอกเล็กๆ ที่มีตึกอาคารสีสันสดใส แต่งแต้มด้วยสตรีทอาร์ตตามผนังกำแพงตลอดทาง อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่สุดชิคที่เหล่าฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด ต้องแต่งตัวเท่ๆ ไปถ่ายรูปสักหน่อย 📸

 

Chingfoto / Shutterstock.com

 

===============

 

13. Sultan Mosque

 

 

      มัสยิดสุลต่าน (Sultan Mosque)เป็นมัสยิดเก่าแก่ตั้งอยู่บน ถนนอาหรับ (Arab Street) โดดเด่นด้วยโดมสีทองขนาดใหญ่ ตัดกับตัวอาคารที่เป็นสีขาว สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1824 เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของสุลต่านที่อาศัยอยู่ในสิงคโปร์ แต่หลังจากนั้นก็ได้เปลี่ยนให้มาเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ศูนย์รวมแรงศรัทธาของชาวมุสลิมที่นี่แทนค่ะ ถ้ามีโอกาสได้ไปสิงคโปร์แล้วก็ลองไปชมสถาปัตยกรรมสวยๆ ของมัสยิดแห่งนี้ดูนะคะ

 

===============

 

14. Keppel Bay

 

 

       มาถึงส่วนของ Keppel Bay ที่ตั้งของโครงการ Reflections at Keppel ตึกสูงระฟ้าสุดล้ำอีกแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ รอบๆ ก็จะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเลาะริมทะเล โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติเขียวขจี แถมยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากๆ อีกด้วย ใครที่กำลังมองหาสถานที่เดินเล่น พักผ่อน ออกกำลังกายกลางแจ้งท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ ที่นี่แหละตอบโจทย์!

 

===============

 

15. Mount Faber 

 

Emma_Griffiths / Shutterstock.com

 

      Mount Faber Park เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ในเขตของ Keppel Bay กิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่คือ การนั่งทานอาหารบนกระเช้าไฟฟ้าที่จะส่งเราขึ้นไปถึงยอดเขาอย่างช้าๆ พร้อมกับดื่มด่ำกับทิวทัศน์สุดโรแมนติกของ Keppel Bay โดดเด่นด้วย สะพาน Henderson Waves (Henderson Waves Bridge) ที่เชื่อมต่อระหว่างเส้นทางศึกษาธรรมชาติต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดเลยค่ะ 

 

===============

 

16. St. Andrew’s Cathedral

 

 

       St. Andrew's Cathedral เป็นโบสถ์คริสต์ที่ใหญ่ที่สุด และเป็นศาสนสถานของศาสนาคริสต์นิกายแองกลิกันที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ หลังปัจจุบันที่เราเห็นอยู่นั้นสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1856 ออกแบบโดย พันเอกโรนัลด์ แม็กเฟอร์สัน (Colonel Ronald MacPherson) ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ English Gothic เพื่อแทนโบสถ์หลังเก่าที่เคยโดนฟ้าผ่าไปถึง 2 ครั้ง และด้วยความงดงามที่ยังคงอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี ทำให้โบสถ์แห่งนี้เป็นทั้งศาสนสถานที่สำคัญ และจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่ใครๆ ก็อยากมาชมค่ะ

 

Matyas Rehak / Shutterstock.com

 

===============

 

17. Fountain of Wealth

 

tungtopgun / Shutterstock.com

 

      น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง หรือ Fountain of Wealth ตั้งอยู่ตรงกึ่งกลางของ กลุ่มอาคารซันเทค ซิตี้ (Suntec City) ที่เชื่อว่าเป็นจุดที่มีฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งตำแหน่งของน้ำพุก็เชื่อว่าเป็นศูนย์รวมพลังงานด้านบวกในแง่มุมต่างๆ ของชีวิต จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ "Fountain of Wealth" นั่นเองค่ะ และเนื่องจากมีดีไซน์เท่ๆ ประดับด้วยแสงสีในยามค่ำคืน จึงมีผู้คนมากมายอยากไปรับพลังบวก และชมแสงสีของน้ำพุด้วยเช่นกัน

 

===============

 

18. Fort Canning Park

 

 

       ไปเดินเล่นที่ Fort Canning Park สวนสาธารณะที่เคยเป็นที่ตั้งของพระราชวังกษัตริย์มาเลย์ และป้อมปราการในอดีต ปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสวนสาธารณะที่มีดีไซน์สุดชิค มีไฮไลท์เป็นบันไดวนที่มีลักษณะเหมือนโพรงขนาดใหญ่ ถ้ามองย้อนขึ้นไปจากด้านล่าง จะเห็นโพรงทรงกลมและแมกไม้ที่ประดับอยู่ตรงปากโพรง เรียกว่าเป็นจุด Instagrammable Spot ยอดฮิตที่น่าไปแชะภาพสุดๆ

 

 

===============

 

19. Singapore Zoo

 

 

      สวนสัตว์สิงคโปร์ (Singapore Zoo) สวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่เนรมิตพื้นที่ 160 ไร่ ให้กลายเป็นป่าดิบชื้นแบบสมจริงและเป็นธรรมชาติสุดๆ เป็นแหล่งรวบรวมสัตว์ต่างๆ กว่า 315 สายพันธุ์ ได้แก่ เสือเบงกอสีขาว หมูป่าสีแดง นาก ฮิปโป หมีขั้วโลก ลิงอุรังอุตัง จระเข้ ช้าง และอื่นๆ อีกมากมาย โดยจะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เพื่อให้ทุกคนได้ผจญภัยกันอย่างทั่วถึง บอกเลยว่างานนี้ถูกใจทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่อย่างแน่นอน 🐯

 

Trong Nguyen / Shutterstock.com

 

===============

 

20. Bukit Batok Nature Park

 

 

     เอาล่ะ ออกจากตัวเมืองไปเที่ยวธรรมชาติที่ Bukit Batok Nature Park กันบ้างดีกว่า อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมือง Butik Batok โดดเด่นด้วยผาหินที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้าผืนน้ำอันกว้างใหญ่ ด้วยลักษณะของผาหินที่มีรูปร่างคล้ายกับผาหินที่เมืองกุ้ยหลิน ประเทศจีน จึงทำให้ที่นี่ถูกขนานนามว่าเป็น กุ้ยหลินน้อย หรือ Little Guilin ของสิงคโปร์นั่นเองค่ะ ถ้าอยากสัมผัสธรรมชาติแบบเน้นๆ ก็ต้องมาที่นี่เลย

 

===============

ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักสิงคโปร์ ที่น่าสนใจอื่นๆ