รีเซต

เที่ยวตามอนิเมะ ดาบพิฆาตอสูร ชมดอกวิสทีเรีย ดอกฟูจิ สวนดอกไม้ อาชิคางะ

เที่ยวตามอนิเมะ ดาบพิฆาตอสูร ชมดอกวิสทีเรีย ดอกฟูจิ สวนดอกไม้ อาชิคางะ
เอิงเอย
10 พฤษภาคม 2566 ( 18:25 )
785

     หลายๆ คนที่เป็นแฟนของ อนิเมะ ดาบพิฆาตอสูร หรือ Kimetsu no Yaiba ต้องจำฉากแรกๆ ได้ในการสอบเข้าหน่วยพิฆาตอสูรของทันจิโร่ได้ใช่ไหมล่ะคะ พื้นที่นั้นเป็นภูเขาที่เต็มไปด้วย ดอกวิสทีเรีย หรือ ดอกฟูจิ ที่สวยงามมากๆ เราเลยจะพาตามรอยไป เที่ยวญี่ปุ่น กันที่ สวนดอกไม้ อาชิคางะ (Ashikaga Flower Park) จังหวัดโทชิกิ (Tochigi) ไปชม ดอกวิสทีเรีย ที่สวยงามมากๆ 

 

ตามรอย ดาบพิฆาตอสูร 
สวนดอกไม้ อาชิคางะ ชมดอกฟูจิ

ดูอนิเมะออนไลน์ ดาบพิฆาตอสูร ทุกซีซัน

     แม้ว่าที่นี่จะไม่ได้เป็นโลเคชั่นหลักที่เอ่ยถึงในอนิเมะ ดาบพิฆาตอสูร เป๊ะๆ แต่ สวนดอกไม้ อาชิคางะ (Ashikaga Flower Park) เป็นหนึ่งใน สวนดอกฟูจิ หรือ ดอกวิสทีเรีย (Wisteria) ที่สวยงามอลังการที่สุดในญี่ปุ่นเลยค่ะ เราจะได้เห็น ต้นวิสทีเรียขนาดใหญ่ยักษ์ อายุกว่า 140 ปี ซึ่งเป็นต้นวิสทีเรียที่เป็นต้นแบบของ ภูเขาฟูจิคาซาเนะ ในอนิเมะ ซึ่งเป็นภูเขาที่ ทันจิโร่ ไปสอบคัดเลือกเข้าหน่วยพิฆาตอสูรนั่นเอง

 

 

     ที่นี่ได้ขังเหล่าอสูรไว้เพื่อเป็นบททดสอบสำคัญของนักพิฆาตอสูรในอนาคต โดยบริเวณตีนเขาจะมีต้นวิสทีเรียอยู่มากมายเลยค่ะ เพื่อกันไม่ให้อสูรออกไปจากพื้นที่ได้ เนื่องจากดอกวิสทีเรีย หรือ ดอกฟูจิ นั้นเป็นที่เกลียดชังอย่างมากของเหล่าอสูรนั่นเอง ในเรื่องมีตอนที่กล่าวถึงว่าอสูรไม่ชอบกลิ่นของดอกฟูจิ และยังมีตอนที่บอกว่าถุงหอมกลิ่นดอกฟูจิจะช่วยไล่อสูรได้ และดอกฟูจิเองก็ยังเป็นพิษต่อเหล่าอสูรอีกด้วย ทำให้ ชิโนบุ โคโจ เสาหลักแมลง จึงนำดอกฟูจิมาสกัดเป็นยาพิษและใช้ต่อสู้กับอสูรอีกด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวตามอนิเมะ สวนดอกไม้ อาชิคางะ

Amornrit Akkavangso / Shutterstock.com

 

     ต้องบอกว่าภายใน สวนดอกไม้อาชิคางะ (Ashikaga Flower Park) นั้น มีบริเวณกว้างขวางมากๆ กว่า 60 ไร่ มีการจัดแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ มากมายให้เราได้ชม แต่ไฮไลท์ของที่นี่ก็อยู่ที่ ต้นวิสทีเรียขนาดใหญ่ยักษ์ อายุกว่า 140 ปี ที่มีชื่อว่า "Great Miracle Wisteria" ค่ะ ซึ่งในสวนอาชิคางะนี้จะบานในช่วงกลางเดือนเมษายน - กลางเดือนพฤษภาคม ให้ได้ชมกัน

 

Amornrit Akkavangso / Shutterstock.com

 

     วิสทีเรียพันธุ์โนดะ เป็นพันธุ์ดั้งเดิมที่เป็นตัวแทนของประเทศญี่ปุ่น จะมีสีแดงอ่อน สีม่วง และสีขาว สวยงามมากๆ อีกทั้งยังเป็นต้นไม้ดอกไม้โบราณของญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นจึงให้ความสำคัญมากเช่นเดียวกับดอกซากุระเลยค่ะ นอกจากต้นวิสทีเรียยักษ์แล้ว ที่นี่ยังมี อุโมงค์ต้นวิสทีเรียยาวเกือบ 100 เมตร ให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ กันอีกด้วย

     นอกจากตอนกลางวันที่เราจะได้มาชมดอกวิสทีเรียที่สวยงามมากๆ แล้ว ในตอนกลางคืนก็จะได้บรรยากาศที่ต่างออกไปค่ะ เราจะได้เห็นภาพของดอกวิสทีเรียที่สะท้อนในสระน้ำ ที่สวยงามมากๆ จนแทบหยุดหายใจเลย เพราะฉะนั้น ใครที่มาเที่ยวก็เผื่อเวลามาเที่ยวถึงตอนค่ำๆ กันด้วยนะคะ 

 

The Garden of Illuminated Flowers

      นอกจากสวนดอกไม้แล้ว ใครที่อยากมาชม ไฟประดับสวยๆ บอกเลยว่าต้องไม่พลาดค่ะ เพราะที่นี่ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 3 งานประดับไฟที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว และเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวค่ะ ประดับไฟ LED กว่า 5 ล้านดวง ในสวนขนาด 100,000 ตร.ม. ซึ่งจะมีให้เราได้ชมในช่วงฤดูหนาวของทุกๆ ปี

 

 

ค่าเข้าชม Ashikaga Flower Park

เดือนมีนาคม - กลางเดือนเมษายน

 • ผู้ใหญ่ 500-1,300 เยน
 • เด็ก 300-700 เยน

กลางเดือนเมษายน - เดือนพฤษภาคม

 • ผู้ใหญ่ 900-2,100 เยน
 • เด็ก 400-1,100 เยน

เดือนมิถุนายน

 • ผู้ใหญ่ 400-1,300 เยน
 • เด็ก 200-700 เยน

เดือนกรกฎาคม - เดือนกุมภาพันธ์

 • ผู้ใหญ่ 400-1,200 เยน
 • เด็ก 200-600 เยน

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/tc1z7AT1MENHdfsDA
 • เปิดให้เข้าชม : เปิดทำการทุกวันตลอดทั้งปี ยกเว้นวันพุธและพฤหัสบดีที่สามของเดือนกุมภาพันธ์ และวันที่ 31 ธันวาคม
 • การเดินทาง : รถไฟ JR Ryomo Line ลงที่ Ashikaga Flower Park Station
 • เว็บไซต์ : https://www.ashikaga.co.jp/english

 

ดูอนิเมะออนไลน์ ดาบพิฆาตอสูร ทุกซีซัน

 

ที่เที่ยวตามรอยอนิเมะ ที่น่าสนใจอื่นๆ