รีเซต

Gamcheon Culture Village ที่เที่ยวปูซาน หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน สีสันสดใส เกาหลีเกาใจสุดๆ

Gamcheon Culture Village ที่เที่ยวปูซาน หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน สีสันสดใส เกาหลีเกาใจสุดๆ
เอิงเอย
25 กรกฎาคม 2565 ( 15:00 )
23.4K

     ใครว่าเมืองสีสันสวยๆ ต้องบินไปดูไปเที่ยวไกลถึงยุโรปเพียงอย่างเดียว นี่เลยค่ะ มาแค่ เกาหลี ที่ เมืองปูซาน เท่านั้น เพราะที่นี่เค้ามีเมืองน่ารักๆ สีสันสดใส ที่เกาหลีเกาใจอย่างมาก อยู่ท่ามกลางขุนเขาสวยๆ ไปอีก นั่นก็คือ Gamcheon Culture Village หรือ หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน นี่เองค่ะ

 

 

ที่เที่ยวปูซาน เกาหลี Gamcheon Culture Village

หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน

 

ไฮไลท์ ของ Gamcheon Culture Village

     Gamcheon Culture Village (감천문화마을) หรือ หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน แห่งนี้ เป็นพิกัดที่เที่ยวยอดฮิตของ ปูซาน เลยก็ว่าได้ โดยที่นี่จะเป็นหมู่บ้านสีพาสเทลน่ารักสดใส ที่อยู่บนเนินเขาตั้งอยู่แบบสลับสีไปมาอย่างสวยงดงาม ซึ่งนี่แหละค่ะ ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ถูกขนานนามว่า "ซานโตรินีเกาหลี" เลยทีเดียว

 

 

ประวัติ Gamcheon Culture Village

     อีกทั้งตามถนนเส้นทางของ หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน ยังเต็มไปด้วยสีสันของงานศิลปะ ทั้งบริเวณทางเดิน กำแพง ถนน สี่แยก เป็นต้น ซึ่งที่จริงแล้วในปี ค.ศ.1950 เมือง Gamcheon นั้นแทบเรียกว่าจะเป็นสลัมแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ แต่เมื่อปีค.ศ. 2009 นั้น ได้เกิดโครงการหนึ่งขึ้นในเมืองคือให้นักเรียนศิลปะ และศิลปิน ที่อยากจะตกแต่งเมือง มาเข้าร่วมตกแต่งเมืองใหม่ทั้งเมืองให้เป็นไปตามที่จินตนาการนั่นเองค่ะ

 

 

     เลยทำให้ที่นี่มีทั้ง Korea’s Machu Picchu (bizarre choice), Korea’s Santorini (closer), Sky Garden รวมถึง The Little Prince หรือ เจ้าชายน้อยจากฝรั่งเศส ที่เป็นแลนด์มาร์คในการมาแชะภาพของที่หมู่บ้านนี้ และกลายมาเป็นพิกัดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวมาเช็คอินกันอย่างเรื่อยมาจนถึงในปัจจุบันค่ะ

 

 

     แต่ช่วงเวลาที่แนะนำให้มาที่นี่เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือใบไม้ร่วงจะดีที่สุดค่ะ เพราะจะไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป ทำให้เที่ยวสนุก ถ่ายรูปเพลินๆ ได้แบบอารมณ์ดีๆ ซึ่งนอกจากมุมถ่ายรูปสวยๆ ทั่วทั้งเมืองแล้ว ก็ยังมีร้านขายของที่ระลึกมากมาย รวมไปถึงร้านอาหาร คาเฟ่ ให้เราได้นั่งชมวิวสวยๆ กันด้วยนะคะ

 

หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน รีวิว

 

 

การเดินทาง ไป Gamcheon Culture Village

     สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี Toseong Station ทางออก 6 จากนั้นให้เดินไปทางด้านขวา พอผ่าน PNC Cancer Center ไปก็จะเจอกับ ป้ายรถเมล์ Pusan Nat’l Univ. Hospital จากนั้นให้เรานั่งรถเมล์สาย 1-1 หรือ 2 หรือ 2-2 อันไหนก็ได้ มาลงที่สถานี Gamjeong Elementary School (Gamcheon Culture Village) ใช้เวลาในการเดินทางไม่นานมาก แค่ 15-20 นาทีเท่านั้นค่ะ หรือใครมาจากสถานีรถไฟฟ้าอื่นๆ ก็สามารถเปิด naver map หาป้ายรถเมล์ที่มีสายไปหมู่บ้านได้เลยค่ะ หาไม่ยากแน่นอน    

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/KGpXwjvzHhCTiD2x6