หากจะเอ่ยปากพูดถึงจังหวัด ระนอง ในตอนนี้ คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่า มันกำลังฮิตในหมู่สายชิลล์มากๆ รวมไปถึงมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่สวยจนเป็น Unseen Thailand อีกเพียบ

        ครั้งนี้เราเลยจะพาทุกคนไปชิลล์ กับ 12 ที่เที่ยว ระนอง เที่ยวเมืองรอง สวยตั้งแต่ทะเลยันป่าเขา ชิลล์ได้ ไม่มีเบื่อแน่นอน จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

Ranong Unseen 2018

 

 

01
หมู่เกาะช้างเผือก

 

Ranong Unseen 2018

Ranong Unseen 2018

 

        เริ่มต้นกันด้วยที่แรก ก็ขอเอาใจสายดำน้ำ ดูปะการัง ชิลล์ๆ กันก่อนเลยล่ะกัน หลายคนอาจจะเพิ่งเคยรู้จักหมู่เกาะแห่งใหม่ที่ชื่อว่า หมู่เกาะช้างเผือก เราขอแนะนำเลยว่า ทะเลที่นี่น้ำใสมาก

 

Ranong Unseen 2018

 

        รวมไปถึงปะการังที่ยังคงความสวยงาม อลังการเว่อร์วังอีกด้วย แม้ตัวเกาะจะตั้งอยู่ในเขตพม่า แต่เราก็สามารถนั่งเรือจากฝั่ง จ.ระนอง ไปได้นั่นเองครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ฮาโหลซัมเมอร์ 2018 ! ดำน้ำ หมู่เกาะช้างเผือก ที่เที่ยวใหม่ ราชาแห่งท้องทะเลอันดามัน

 

 

02
บ้านในหมง

 

Ranong Unseen 2018

Ranong Unseen 2018

 

        เอาใจสายชิลล์กันต่อ กับที่พักท่ามกลางธรรมชาติกันบ้าง อย่างบ้านในหมง ของดีที่ใหม่ใน จ.ระนอง นั่นเองครับ เราแนะนำว่าที่นี่เหมาะสำหรับคนที่รักความสงบอย่างแท้จริง

 

Ranong Unseen 2018

 

        รวมไปถึงถ้า หากใครที่มีวันลาเยอะๆ ก็อาจจะทำทริปเที่ยวระนอง นอนทะเล 1 คืน นอนในป่า 1 คืน ก็คูลไปอีกแบบเลยล่ะครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : บ้านในหมง โฮมสเตย์ บ้านต้นไม้ กลางป่าใหญ่ มาพักสมอง ที่ ระนอง กันดู !

 

 

03
เกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย

 

Ranong Unseen 2018

Ranong Unseen 2018

 

        อยากมองเห็นทะเลสวย น้ำใสสีฟ้าอ่อนๆ โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงมัลดีฟส์ ก็สามารถมาชิลล์ในที่เกาะพยายาม จ.ระนอง ได้แล้วนะครับ

        ต้องบอกว่าที่นี่เป็น ที่เที่ยวไฮไลท์หลักของจังหวัดเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่มีน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก ที่นี่เลยถูกเรียกว่า มัลดีฟส์เมืองไทย ไปโดยปริยายนั่นเอง

 

 

04
โบสถ์กลางทะเล

 

Ranong Unseen 2018

 

        ไปเห็นกันมาเยอะแล้วสำหรับ โบสถ์กลางน้ำปกติทั่วไป แต่ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปดูโบสถ์กลางทะเลกันบ้าง ห่ะ ได้ยินไม่ผิดหรอกครับ มันอยู่กล้างทะเลจริงๆ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ สะพานเทียบท่าเรืออ่าวแม่หม้าย 

        เราจะสามารถมองเห็น โบสถ์มาแต่ไกล โดยบนหลังคาโบสถ์ประดิษฐานพระพุทธรูปยืนปางลีลาหันหน้าออกสู่ทะเล มีสะพานปูนทอดยาวสู่ตัวโบสถ์ เรียกได้ว่าเป็นวัดที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นมากทีเดียว

 

 

05
บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน

 

Ranong Unseen 2018

Ranong Unseen 2018

 

        กลับเข้ามาชิลล์ในเมืองระนองกันบ้างดีกว่าครับ ที่นี่มี บ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติ อุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส ได้ฟีลมาแช่ออนเซ็นกันเลยทีเดียวครับ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการอาบน้ำแร่บำบัดรักษาสุขภาพกันอีกด้วย

 

 

06
หมู่บ้านมอแกน

 

Ranong Unseen 2018

 

        หมู่บ้านมอแกน ตั้งอยู่ติดกับปลายอ่าวเขาควายของเกาะพยาม ไปสัมผัสชีวิตชีวิตประมงของชาวมอแกนกันได้ครับ การเดินทางเข้าไปเที่ยวชมหมู่บ้านมอแกนนั้นสามารถเดินทางจากอ่าวเขาควายไปที่หมู่บ้านได้เลย และเวลาน้ำลด หรือจะทอแพ สามารถแวะข้ามไปหมู่บ้านมอแกนเวลาน้ำขึ้นก็ได้

 

 

07
หมู่เกาะกำ

 

Ranong Unseen 2018

 

        หมู่เกาะกำ นั้น เป็นหมู่เกาะที่อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน ที่นี่เป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงาม น้ำทะเลใส และหาดทรายขาว เป็นจุดดำน้ำตื้นเล่นน้ำ ของเหล่านักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งครับ

        ซึ่งสามารถไปเที่ยวที่นี่ได้ด้วยโปรแกรมนำเที่ยวหมู่เกาะกำแบบไปเช้าเย็นกลับ สามารถเช่าเหมาเรือหางยาวของชาวบ้าน ติดต่อขอเช่าเรือได้ที่ชมเรือนำเที่ยวครับ

 

 

08
อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว

 

Ranong Unseen 2018

 

        ชิลล์ต่อที่ น้ำตกหงาว นับได้ว่าเป็นน้ำตกที่อยู่คู่เมืองระนองเลยทีเดียวครับ โดยตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ทุกคนที่เดินทางผ่านตัวเมืองระนองจะต้องเห็นสายน้ำสีขาวของน้ำตกหงาวที่ไหลตกลงมาจากหน้าผาสูง เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งที่ต้องมาแวะให้ได้ เมื่อมาเยือน

 

 

09
หาดบางเบน

 

Ranong Unseen 2018

Ranong Unseen 2018

 

        บริเวณหาดบางเบน เป็นหาดทรายยาว และกว้างใหญ่ มีทรายละเอียด ร่มรื่นด้วยป่าสนธรรมชาตินั่นเองครับ ถือเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่น่ามาเที่ยวมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีน้ำทะเลที่ใสแล้ว ยังมีแนวต้นสนให้ถ่ายรูปสวยๆ กันอีกด้วย กรี๊ดดดด มันเขียวมาก !

 

 

10
ภูเขาหญ้า

 

Ranong Unseen 2018

Ranong Unseen 2018

 

        ที่เที่ยว ระนองต่อมา เราจะพาไปดูภูเขาที่ไม่มีไม้ใหญ่ขึ้นอยู่เลยครับ ซึ่งถ้าใครมาตรงกับช่วงฤดูฝน ก็จะได้เห็นหญ้าสีเขียวขึ้นปกคลุมแนวเขาวึ่งดูสวยงามมาก

        ที่นี่เหมาะกับการขึ้นไปบนสันเขาเพื่อชมวิวรอบๆ และช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ภูเขาทั้งลูก จะกลายเป็นสีทองเหลืองอร่าม จึงนิยมเรียกกันว่า ภูเขาหญ้าสองสี นั่นเอง

 

 

11
นกกระเต็นแดง

 

Ranong Unseen 2018

 
        นกกระเต็นแดง ที่เราว่าหาดูได้ยากๆ แต่สามารถมาเจอกันได้ที่นี่ โดยเฉพาะบริเวณศูนย์วิจัยป่าชายเลน อ.หงาว ที่ ระนอง ครับ นกกระเต็นแดง เป็นนกที่ชอบหากินแถวป่าชายเลนช่วงเวลาน้ำขึ้น หรือน้ำกำลังจะลง

        เวลาที่พบเห็นก็จะเป็นช่วงเช้าถึงบ่าย ใครอยากเจอมารอดูได้ แต่ขอบอกเลยว่าต้องอดทน แลเงียบนิดนึง ฮ่าๆ

 

 

12
พระราชวังรัตนรังสรรค์

 

Ranong Unseen 2018

 

        สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระนอง ซึ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2433 โดย “พระยารัตนเศรษฐี” (คอมซิมก๊อง) เจ้าเมืองระนองในขณะนั้น

        สร้างด้วยไม้แก่นสวยงาม รัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จไปทอดพระเนตรเห็นความงดงาม จึงพระราชทานนามว่า “พระราชวังรัตนรังสรรค์” ให้เป็นเกียรติยศแก่เมืองระนอง

 

 

ที่เที่ยว ภาคใต้ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

เกาะเต่า กับ 7 อย่าง ที่ต้องทำ ไปเที่ยวขำๆ จะไม่ได้ฟีลดี๊ดีแบบนี้เกาะเต่า กับ 7 อย่าง ที่ต้องทำ ไปเที่ยวขำๆ

 

ตะลุย ที่เที่ยวใหม่ พังงา ติดเกาะยาวใหญ่ นอนโฮมสเตย์ ยาวไป 3 วัน 2 คืนที่เที่ยวใหม่ พังงา ติดเกาะยาวใหญ่ นอนโฮมสเตย์ 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

จัดอันดับที่เที่ยว ทะเล น้ำตก บ่อน้ำร้อน ภาคใต้ ภูเขา มัลดีฟส์ ระนอง เกาะ เที่ยวธรรมชาติ เที่ยวหน้าร้อน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top