รีเซต

12 ที่เที่ยวแม่ริม เชียงใหม่ นอกจากม่อนแจ่ม ไปเที่ยวไหนดี

12 ที่เที่ยวแม่ริม เชียงใหม่ นอกจากม่อนแจ่ม ไปเที่ยวไหนดี
aichan
11 กันยายน 2563 ( 18:00 )
558.7K
2

       เอ่ยถึง แม่ริม เชียงใหม่ หลายคนนึกถึง ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวชมธรรมชาติ อากาศดี อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม แต่นอกจากม่อนแจ่มแล้ว ยังมีที่เที่ยวอีกหลายแห่งในอำเภอแม่ริมที่น่าเที่ยวไม่แพ้กันค่ะ เรียกได้ว่าเที่ยวได้ทั้งวันไม่มีเบื่อแน่นอน เพราะฉะนั้นตามเราไปปักหมุดเที่ยวกับ 12 ที่เที่ยวแม่ริม เชียงใหม่ กันได้ตามนี้เลยค่ะ

 

ที่เที่ยวแม่ริม เชียงใหม่ ไปเที่ยวไหนดี!

 

1. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

 

ที่เที่ยวแม่ริม เชียงใหม่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

 

       สายชิล เราชวนกันมาเดินเที่ยวเพลินชมต้นไม้ดอกไม้สวยๆ ที่ สวนพฤกษศาตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กันค่ะ ภายในมีทั้งนิทรรศการพรรณไม้ไทย และมีอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ ที่รวบรวมไม้นานาพันธุ์ ทั้งพืชในเขตป่าดงดิบ พืชทะเลทราย พรรณไม้น้ำ เฟิร์น และกล้วยไม้ เรียกได้ว่า คนรักต้นไม้ต้องชอบมากๆ

 

 

      นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ Canopy Walkway ทางเดินเหนือเรือนยอดไม้ที่สูงกว่า 20 เมตร ให้ได้เดินชมธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่ม ถ่ายรูปสวยๆ กันเพลินๆ ไปอีก

 

 • ที่อยู่ : 100 หมู่ 9 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/PpD4zzZnjNt6jXgE9
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.00 น.
 • โทร : 0-5384-1234 ต่อ 4209
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/qsbgcm

===============

 

2. น้ำตกแม่สา

 

 

       น้ำตกแม่สา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสวยงาม น่าเที่ยวไม่แพ้น้ำตกแห่งอื่นในจังหวัดเชียงใหม่เลยค่ะ ด้วยมีสายน้ำไหลชุ่มฉ่ำตลอดทั้งปี และมีจุดให้ลงเล่นน้ำคลายความร้อนอยู่หลายแห่งอีกด้วย

 

 

      น้ำตกแม่สามีทั้งหมด 10 ชั้น แต่ละชั้นห่างกันประมาณ 100-500 เมตรค่ะ สำหรับชั้นที่สวยที่สุดคือชั้นที่ 5 ไปจนถึงชั้นที่ 7 มีชื่อที่ไพเราะว่าน้ำตกวังท้าวพรหมมา น้ำตกตาดเหมย และน้ำตกพนารมย์

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/bdYGmjwQn8rFiDYq9
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

3. ปางช้างแม่สา

 

footageclips / Shutterstock.com

 

      ปางช้างแม่สา เป็นหมู่บ้านช้างที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของประเทศไทยค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถไปสัมผัสความน่ารักของช้างได้ผ่านกิจกรรมหลากหลาย ทั้งการนั่งช้าง การฝึกช้าง การอาบน้ำให้ช้าง การแสดงวาดภาพของช้าง รวมถึงการลองใช้ชีวิตแบบควาญช้างที่จะได้สัมผัสช้างอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

 

 

      นอกจากนี้ปางช้างแม่สายังเป็นสถานที่พัฒนาการสืบพันธุ์ของช้าง และดูแลครอบครัวช้าง ตั้งแต่ช้างเด็กไปจนถึงช้างชราเลยทีเดียว ใครที่มาเที่ยวแม่ริม ก็อย่าได้พลาดแวะมาเจอน้องช้างสักครั้งนะคะ

 

===============

 

4. โครงการหลวงหนองหอย

 

 

      โครงการหลวงหนองหอย เป็นที่เที่ยวในอำเภอแม่ริมที่ไม่ควรพลาดค่ะ ในโครงการมีทั้งแปลงงานวิจัยพืชผักเมืองหนาว แปลงผักอินทรีย์ โรงเรือนองุ่นไร้เมล็ด และอื่นๆ อีกมากมาย เหมาะสำรับคนที่ชอบเที่ยวเชิงการเกษตรมากๆ ทีเดียว

 

Jula Store / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวดอยม่อนล่อง ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดของอำเภอแม่ริม สามารถชมทิวทัศน์ของพระอาทิตย์ตก และทะเลหมอกในฤดูหนาวได้อีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : บ้านหนองหอยเก่า หมู่ 7 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/aYvH1PkW9dFrmyL2A
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : http://royalprojectthailand.com/nonghoi

===============

 

5. โป่งแยงซิปไลน์

      ใครชอบกิจกรรมสนุกๆ แอดเวนเจอร์เบาๆ ไม่ควรพลาด จังเกิ้ล โคสเตอร์ เครื่องเล่นรถไฟรางไม้ที่โลดแล่นด้วยความเร็ว บนรางคดเคี้ยวชวนหวาดเสียว ที่ โป่งแยงซิปไลน์ ค่ะ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ทั้งโหนสลิงไปตามฐานต่างๆ บนต้นไม้ เล่นสเก็ตบอร์ด และปั่นจักรยานกลางอากาศ หรือท้าทายความสูงกับ ควิกจัมพ์ ลักษณะคล้ายบันจี้จัมพ์ กระโดดจากความสูง 14 เมตรลงมายังฐานด้านล่าง รับรองทริปนี้สนุกสุดมันส์แน่นอน

===============

 

6. วัดป่าดาราภิรมย์

 

Bubbers BB_Shutterstock.com

 

      วัดป่าดาราภิรมย์ หนึ่งใน วัดสวยเชียงใหม่ ที่ต้องแวะไปเที่ยว ไหว้พระสักครั้ง ในอดีตวัดแห่งนี้เป็นพื้นที่ป่าช้าร้างติดกับพระตำหนักดาราภิรมย์ของเจ้าดารารัศมี และเมื่อ หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ออกจาริกธุดงค์มาพำนักยังป่าช้าแห่งนี้ ชาวบ้านเกิดศรัทธาเลื่อมใสและร่วมกันสร้างเสนาสนะ และตั้งชื่อว่า วัดป่าวิเวกจิตตาราม หรือ วัดป่าเรไร ต่อมาทายาทของพระราชชายาเจ้าดารารัศมีได้ถวายที่ดินอันเป็นเขตพระราชฐานให้แก่วัด และถวายนามใหม่ว่า วัดป่าดาราภิรมย์ ค่ะ

 

Bubbers BB_Shutterstock.com

 

===============

 

7. คุ้มเสือแม่ริม
Tiger Kingdom Mae Rim

      ชวนคนรักสัตว์ไปสัมผัสประสบการณ์ใกล้ชิดเสือตัวเป็นๆ ที่ คุ้มเสือแม่ริม (Tiger Kingdom Mae Rim) คุ้มเสือแห่งนี้เปิดให้เข้าชมเสือได้ถึง 4 ขนาด ตั้งแต่ตัวเล็กๆ ไปจนถึงตัวโต เลยทีเดียวจ้า โดยเสือโคร่งไทยสายพันธุ์อินโดจีนแต่ละตัวนั้นจะไม่ได้ล่ามโซ่ไว้ แต่จะอยู่ในพื้นที่กรงกว้างที่สามารถเดินไปมาได้

      ทั้งนี้ทั้งนั้นเสือทุกตัวจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลกำกับอยู่อย่างใกล้ชิด งานนี้ใครที่อยากจะเข้าไปสัมผัสหรือถ่ายรูปกับเสือคงต้องวัดความกล้ากันหน่อย

 

===============

 

8. บ้านม้ง แม่สาใหม่

 

Eakwiphan Smitabhindhu / Shutterstock.com

 

      บ้านม้ง แม่สาใหม่ เป็นส่วนหนึ่งในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงที่ให้นักท่องเที่ยวได้มาเรียนรู้และสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเขาที่ยังคงในรูปแบบดั้งเดิมนั่นเองค่ะ โดยที่นี่จะประกอบด้วยชมเผ่าม้งลายและม้งขาว เราสามารถเข้าไปชมงานหัตกรรมพื้นบ้านจากผ้าใยกัญชง รวมถึงชมการแสดงพื้นเมือง และงานประเพณีในโอกาสพิเศษอย่างประเพณีปีใหม่ม้ง ซึ่งจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมกราคมของทุกปีได้อีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/4hZYN2xqXpXq3K9t6
 • เปิดให้เข้าชม : สอบถามโดยตรจากทางหมู่บ้าน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

9. สวนสัตว์แมลงสยาม

       สวนสัตว์แมลงสยาม (Siam Insect Zoo) คือ พิพิธภัณฑ์ที่เก็บตัวอย่างแมลงทั้งของไทยของต่างประเทศ เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้และฟาร์มแมลงมีชีวิต จัดแสดงพร้อมนิทรรศการความรู้ 2 ภาษาค่ะ ภายในแบ่งเป็น 2 โซน คือ

       1. พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ ชมตัวอย่างแมลงสะสมนานาชนิดจากทั่วโลก แมลงแปลก แมลงหายาก และนิทรรศการวิชาการหลากหลายด้านกีฏวิทยา

      2. แมลงมีชีวิต เรียนรู้ชีวิตความเป็นอยู่ของเหล่าแมลงอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งเพลิดเพลินไปกับเกร็ดน่ารู้ต่างๆ เกี่ยวกับโลกใบเล็กของแมลง ในสวนผีเสื้อธรรมชาติและสวนการเรียนรู้

      นอกจากนี้ยังมีฟาร์มเพาะเลี้ยงแมลงหลายชนิด สามารถแวะไปชม เรียนรู้ และสัมผัสกับเหล่าแมลงตัวน้อยได้อย่างใกล้ชิด เช่น ผีเสื้อ ด้วงสวยงาม ตั๊กแตนกิ่งไม้ แมงมุมยักษ์ ฯลฯ รับรองว่าได้ทั้งความสนุกและได้ความรู้กลับบ้าน

 

===============

 

10. วัดพระพุทธบาทสี่รอย

 

Casper1774 Studio / Shutterstock.com

 

       ตามเราไปสักการะ รอยพระพุทธบาท ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย กันที่ วัดพระพุทธบาทสี่รอย อำเภอแม่ริม กันค่ะ ที่วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทซึ่งประทับซ้อนกันถึงสี่รอยด้วยกัน คือ รอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้าทั้งสี่พระองค์ในภัทรกัลป์นี้

1. รอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้ากกุสันธะ
2. รอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้าโกนาคมนะ
3. รอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้ากัสสปะ
4. รอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้าโคตะมะ

 

 

      เราสามารถไปสักการะบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลได้ค่ะ อีกทั้งพระอุโบสถของวัด เป็นพระอุโบสถที่มีความงดงามมาก มีสถาปัตยกรรมแบบล้านนา ซึ่งวิจิตรตระการตามากเลยทีเดียว

 

 • ที่อยู่ : ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/9Q95EYLEE6wBM2y28
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

11. ไร่สตรอเบอรี่ปลายฟ้า ม่อนแจ่ม

      ไร่สตอรเบอรี่ปลายฟ้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมไร่ เก็บสตอเบอรี่ในช่วงหน้าหนาว ชมดอกไม้ และหมอกสวยๆ อีกแห่งในแม่ริมค่ะ ไปซึมซับบรรยากาศดีๆ ในยามเช้า แวะชิมสตอเบอรี่ถึงไร่ เป็นอะไรที่ฟินมากบอกเลย!

===============

 

12. I love flower Farm

 

 

     สาวๆ ต้องไม่พลาด มาถ่ายรูปกับดอกไม้สวยหลากสีสันที่นี่เลยค่ะ I love flower Farm ทุ่งดอกไม้สวย ในอำเภอแม่ริม เชียงใหม่ แน่นอนว่า ที่นี่ไม่ได้เปิดทั้งปีนะจ๊ะ เพราะจะมีช่วงเก็บเกี่ยวด้วย ใครอยากไปชม ชิล เดินเที่ยวในทุ่งดอกไม้ พร้อมถ่ายรูปสวยๆ แล้วล่ะก็ ต้องจองคิวเข้าชมสวนล่วงหน้าก่อนค่ะ เพราะฉะนั้น ก็อย่าได้พลาดนะ ที่นี่เปิดให้เข้าชมปีละครั้ง สำหรับปี 2020 นี้ สิ้นเดือนตุลาคม เจอกันได้แน่นอน!

 

 

 • ที่อยู่ : 33 หมู่ 4 ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://g.page/i-love-flower-farm?share
 • เปิดให้เข้าชม : เปิดสวน​ 31​ ตุลาคม​ 2563​-31 มีนาคม​ 2564 ​เวลา 08.00-17.00น.
 • โทร : 
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/I-love-flower-Farm

===============

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!