รีเซต

เป็ดเหลืองยักษ์ ฮ่องกง Double Ducks จุดถ่ายรูปสวยๆ อ่าววิคตอเรีย กลับมาอีกครั้ง!

เป็ดเหลืองยักษ์ ฮ่องกง Double Ducks จุดถ่ายรูปสวยๆ อ่าววิคตอเรีย กลับมาอีกครั้ง!
เอิงเอย
15 มิถุนายน 2566 ( 12:11 )
612

     ตามเรามา เที่ยวฮ่องกง เดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ กันกับ งานศิลปะ เป็ดเหลืองยักษ์ (Rubber Duck) ที่กลับมาสร้างสีสันอีกครั้งแล้ว พร้อมความสุขแบบคูณสองด้วยผลงาน “DOUBLE DUCKS”  ร่วมด้วยกิจกรรมอื่นๆ มากมาย ทั้งบนฟ้า บนบก และในน้ำ มอบความสุข และความสดใสให้กับผู้คนทั่วทั้งเกาะฮ่องกง ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป เป็นเวลา 2 สัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน)

จุดถ่ายรูปฮ่องกง เป็ดเหลืองยักษ์ อ่าววิคตอเรีย


      ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว งานศิลปะจัดวางสุดแหวกแนว เป็ดเหลืองยักษ์ (Rubber Duck) โดยศิลปินชาวดัตช์ Florentijn Hofman แห่งครีเอทีฟสตูดิโอ AllRightsReserved (ARR) ได้เปิดตัวสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรก ในฐานะสัญลักษณ์ของความสุข ที่ อ่าววิคตอเรีย โด่งดังไปทั่วโลก แถมยังเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเที่ยวฮ่องกงด้วยค่ะ

 

 

 

 

      และในวันนี้เจ้าเป็ดเหลืองยักษ์ที่มีความสูงถึง 18 เมตร ก็ได้กลับมาเยือนฮ่องกงอีกครั้ง พร้อมเพื่อนอีกหนึ่งตัว เพื่อส่งมอบความหมายสุดพิเศษพร้อมความสุขให้กับชาวเมืองแบบคูณสองด้วยผลงาน “DOUBLE DUCKS”  ค่ะ โดยจะมีการจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ด้วยกัน ใครอยากไปถ่ายรูปสวยๆ กับเป็ดยักษ์ งานนี้พลาดไม่ได้แล้วน้า  (การจัดแสดงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน) 

 

จุดถ่ายรูปฮ่องกง เป็ดเหลืองยักษ์ อ่าววิคตอเรีย

 

      โดยที่มาของการกลับมาแบบแพ็กคู่ และชื่อผลงานอย่าง “DOUBLE DUCKS” นั้น แสดงถึงความสัมพันธ์ของผู้คนที่กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้งหลังจากสถานการณ์โรคระบาดกลับสู่ภาวะปกติ โดยการมาสองตัวหรือเป็นคู่นั้นเปรียบเหมือนกับอักษรจีนที่ซ้ำกันสองตัว อย่างคำว่า "囍" (ความสุข) และ "朋" (เพื่อน) สัญลักษณ์ของความรุ่งเรืองในด้านความร่วมมือและมิตรภาพ รวมถึงความสุขที่ทวีคูณจากการผสานรวมกันเป็นหนึ่งเดียว

 

 

 

 

       ฮ่องกง เริ่มต้นจากการเปิดตัว เป็ดเหลืองยักษ์พร้อมเพื่อน ด้วยตัวทีเซอร์อย่างยิ่งใหญ่ก่อนวันจัดแสดงจริงที่สถานี MTR และรถแทรม เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ตามมาด้วยเรือ Star Ferry ที่ได้เปลี่ยนสีเรือ Morning Star เป็นสีเหลืองไอคอนิคตามแบบฉบับของ Rubber Duck พร้อมประดับธงรูปเป็ด นอกจากนั้นเจ้าเป็ดยักษ์ทั้งสองยังได้ทะยานขึ้นฟ้าไปกับโปรเจ็กต์เคเบิลคาร์ปริศนา Ngong Ping 360 อีกด้วย

 

 

      ศิลปินและผู้รังสรรค์ "DOUBLE DUCKS " อย่าง Florentijn Hofman ได้กล่าวว่า “ตั้งแต่เกิดโรคระบาด ผู้คนต่างต้องต่อสู้เพื่อการอยู่รอด โดยเฉพาะในเอเชีย ผมรู้ว่าทุกคนต้องอุดอู้ทำงานอยู่แต่ในบ้านและอยากจะกลับไปใช้ชีวิตข้างนอกได้เหมือนเดิม เมื่อ AllRightsReserved ขอให้ผมนำเป็ดเหลืองยักษ์กลับมาที่ฮ่องกง ผมเลยเลือกที่จะกลับมาพร้อมกับเป็ดยักษ์ถึงสองตัว ที่ทั้งเหมาะกับเมืองหลายมิติอย่างฮ่องกง และยังมีความหมายเปรียบได้กับโชคสองชั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เราทุกคนต่างต้องการ”

 

  • สถานที่จัดแสดงนิทรรศการศิลปะลอยน้ำ “DOUBLE DUCKS” : อ่าววิคตอเรีย (Victoria Harbour) ฮ่องกง ใกล้กับสวน Tamar และ ทางเดินริมน้ำเขตเซ็นทรัลและเวสเทิร์น (Western District Promenade) ส่วนของเซ็นทรัล  (Central Section)
  • เว็บไซต์ : https://doubleducks.ddtstore.com
    https://instagram.com/doubleducks_official

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก การท่องเที่ยวฮ่องกง