เรื่องเล่าคุณเดซี่ ผีเธียเตอร์ BNK48 อยากลองของ แค่มองขึ้นเพดาน !

เรื่องเล่าคุณเดซี่ ผีเธียเตอร์ BNK48 อยากลองของ แค่มองขึ้นเพดาน !
แมวหง่าว
6 สิงหาคม 2561 ( 10:00 )
85.5K

     BNK48 The Campus หนึ่งในสถานที่ที่เรารู้กันอยู่ว่าต้องใช้แต้มบุญมหาศาลบานตะไทเพียงใด ถึงจะสามารถสุ่มบัตรเข้าไปดูน้องๆ ในเธียเตอร์ได้ (อ่านรีวิว The Campus โรงละครแห่งความรัก ของไอดอล BNK48 ได้ที่นี่ครับ) แต่ใครจะไปคิดล่ะ ว่าหลังจากเพิ่งเปิดรอบการแสดงไปประมาณ 4 เดือนกว่าๆ ก็เริ่มมีพลังงานลึกลับเข้ามาอยู่ร่วมกันกับเหล่าเมมเบอร์เสียแล้ว

 

 

     อ้างอิงจากปากคำของหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นไข่มุก นิ้ง เจน จิ๊บ ฯลฯ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเธอเคยสัมผัสกับประสบการณ์ชวนขนหัวลุกภายในเธียเตอร์ เพราะการปรากฎตัวของ "คุณเดซี่" นั่นเอง

 

 

     ก่อนอื่นเลยต้องเท้าความก่อนว่าทำไมน้องๆ ถึงต้องใช้แทนตัวผีว่า "คุณเดซี่" ด้วย ถ้านายแมวหง่าวจำไม่ผิดจะมีไลฟ์ตู้ปลาอยู่ครั้งหนึ่ง (นานมากกกแล้ว) ที่เป็นหัวข้อให้เมมเบอร์มาเล่าเรื่องผีกัน ไปๆ มาๆ เริ่มกลัว เลยไม่กล้าพูดคำว่า "ผี" เลยเลี่ยงไปใช้คำว่า "เดซี่" แทน เปลี่ยนให้ทุกอย่างดูซอฟท์ลงไปในทันที หลังจากนั้นทุกๆ คนเลยเรียกแบบนี้ตามๆ กันมาครับ

 

     กลับมาที่เธียเตอร์ในห้างเดอะมอลล์บางกะปิกันต่อ ช่วงแรกน้องๆ คงไม่ค่อยอยากเล่าเท่าไหร่เพราะกลัวพวกเราจะไม่กล้าเข้าไปเธียเตอร์กัน แต่สุดท้ายในไลฟ์น้องนิ้งก็เล่าขึ้นมา ว่าเห็นคุณเดซี่อยู่ประจำ โดยเฉพาะในช่วงเพลง sakura no hanabiratachi ที่มักจะมีเสียงที่เมมเบอร์ไม่คุ้นเคยแทรกเข้ามา (และไม่รู้ว่าเป็นเสียงใครด้วย) ที่พีคก็คือจังหวะที่มีการแสดงบนเธียเตอร์นั้น น้องนิ้งจะเห็นคุณเดซี่มานั่งดูอยู่ข้างบนด้วยในช่วงเพลงซากุระ

 

 

     ก็เอาเป็นว่าใครมีสัมผัสที่ 6 แรงๆ หน่อย ลองไปพิสูจน์ให้ทีที่ BNK48 The Campus ห้างเดอะมอลล์บางกะปิก็แล้วกัน แต่นั่นหมายความว่าคุณต้องดวงดีได้สุ่มเข้าไปดูก่อนนะ

 

     แล้วถึงจังหวะอังกอร์เพลง sakura no hanabiratachi ก็ลองแหงนหน้าดูพร้อมๆ กัน ไม่แน่ คุณเดซี่อาจอยู่ข้างบน ก็เป็นได้...

 

 

เรื่อง BNK อื่นๆ ที่น่าสนใจ

เล่าเรื่องฤดูกาลของญี่ปุ่น และเพลง BNK48 ฤดูใหม่ Tsugi no Season

รวมทุกเธียเตอร์ที่มี! ของ 48group วงพี่น้อง BNK48 ดินแดนแสวงบุญแห่งโอตะ !

====================