รีเซต

10 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี โซล ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย ฟินจนอยากไปซ้ำ

10 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี โซล ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย ฟินจนอยากไปซ้ำ
SummerB
8 กันยายน 2565 ( 16:00 )
6.5K

       ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เป็นอีกฤดูที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ฤดูอื่นๆ เพราะแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ความงดงามของใบไม้ที่ผลัดใบเป็นสีสันต่างๆ กลับสามารถดึงดูดใจผู้คนไม่น้อย เราเลยอยากพาทุกคนไป เที่ยวเกาหลี กับ 10 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่เที่ยวโซล ด้วยกัน บอกเลยว่าแต่ละจุดคือถ่ายรูปสวย โรแมนติกมาก อย่าได้รอช้า ไปเช็คอินกันเลย~

 

เที่ยวเกาหลี ชมใบไม้เปลี่ยนสี จุดถ่ายรูปสวย โซล

 

1. Gyeongbokgung Palace

พระราชวังคยองบกกุง

 

 

       หนึ่งในแลนด์มาร์คของกรุงโซล จะพลาด พระราชวังคยองบกกุง (Gyeongbokgung Palace 경복궁) ไปไม่ได้ เนื่องจากเป็นพระราชวังที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในกรุงโซลค่ะ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1394 ในสมัย พระเจ้าแทโจแห่งโชซอน (Taejo of Joseon) ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) เดิมในเขตพระราชวังมีตำหนักและอาคารทั้งหมดกว่า 200 หลัง แต่ปัจจุบันนั้นเหลือเพียงประมาณ 10 หลังที่ยังคงอนุรักษ์เอาไว้เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ชมศิลปะอันงดงามกันค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ที่เที่ยวเกาหลี พระราชวังคยองบกกุง Gyeongbokgung Palace ใส่ชุดฮันบก ถ่ายรูปสวย

 

Gyeongbokgung Palace จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี โซล ที่เที่ยวเกาหลี

 

       เสน่ห์ของพระราชวังคยองบกกุงไม่ได้มีเพียงสถาปัตยกรรมและศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์เท่านั้น เพราะพรรณไม้ต่างๆ ภายในสวนต่างก็มีส่วนทำให้พระราชวังดูงดงามขึ้นมากกว่าเดิมเท่าตัว แต่ละจะมีเสน่ห์ที่แตกต่างออกไปในแต่ละฤดูกาลของปี โดยเฉพาะฤดูใบไม้เปลี่ยนสีระหว่างเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ต้นไม้ภายในสวนจะพร้อมใจกันผลัดใบ เปลี่ยนเป็นโทนสีอุ่นอย่างสวยงาม สอดคล้องกับสถาปัตยกรรมเกาหลีดั้งเดิมได้อย่างลงตัว

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/iQsNLNvuwz9UgKq27 

=============

 

2. Changdeokgung Palace

พระราชวังชางด็อกกุง

 

 

        พระราชวังชางด็อกกุง (Changdeokgung Palace 창덕궁) พระราชวังที่มีความสำคัญอีกแห่งหนึ่งในกรุงโซล สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1405 หลังจากการสร้างพระราชวังคยองบกกุง ในอดีตเคยเป็นพระราชวังหลักของกษัตริย์หลายพระองค์ของราชวงศ์โชซอน อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองกรณ์ UNESCO เมื่อปี ค.ศ. 1997 อีกด้วย เสน่ห์ของพระราชวังชางด็อกกุงก็คือสวนอันแสนร่มรื่น ปกคลุมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สถานที่แห่งนี้จะกลายเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีอันงดงามราวภาพวาดเลยก็ว่าได้

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/WCspU3R7y9QqrnuW6 

=============

 

3. Seoul Forest Park

ป่ากรุงโซล

 

 

     ป่ากรุงโซล (Seoul Forest Park 서울숲) เดิมเป็นผืนป่าหลวงที่ราชวงศ์กษัตริย์แห่งโชซอน (Joseon Dynasty) มักจะมาล่าสัตว์เป็นประจำค่ะ แต่ปัจจุบันได้พัฒนาให้เป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะต่างๆ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1.16 ล้านตารางเมตร สวนสาธารณะภายในป่ากรุงโซลนั้นมีทั้งหมด 5 แห่ง ได้แก่ สวนศิลปะวัฒนธรรม (Cultural Art Park), สวนนิเวศวิทยา (Ecological Forest), สวนศึกษาธรรมชาติ (Nature Experiencing Study Field), พื้นที่นิเวศวิทยาชุ่มน้ำ (Wetlands Ecological Field) และ สวนริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang Riverside Park)

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ที่เที่ยวเกาหลี ป่ากรุงโซล Seoul Forest Park จุดชมซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสียอดฮิต

 

 

      แม้จะเป็นผืนป่าที่อยู่ในเมืองใหญ่ แต่กลับมีความอุดมสมบูรณ์ไม่น้อย อีกทั้งยังเป็นแหล่งพักผ่อนชมธรรมชาติของชาวกรุงโซลอีกด้วย นอกจากจะเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ป่ากรุงโซลยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงาม และโรแมนติกไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ ต้นแปะก๊วยสีเหลือง ที่ตั้งเรียงรายตลอดทางเดิน สวยงามมาก

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/NZgg72fk4gRhswfMA 

=============

 

4. Namsan Park

สวนสาธารณะนัมซาน

 

Teerachat paibung / Shutterstock.com

 

      สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park) บน ภูเขานัมซาน เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงโซล ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 2,896,887 เป็นทั้งแหล่งพักผ่อนชมธรรมชาติของชาวกรุงโซล และที่ตั้งของแลนด์มาร์ชื่อดังอย่าง นัมซานทาวเวอร์ (N Seoul Tower) สถานที่เดตสุดโรแมนติกของเหล่าคู่รัก ที่สำคัญยังเป็นจุดชม ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่งดงามแห่งหนึ่งในเมือง บรรยากาศอบอุ่น ตัดกับลมหนาวที่พัดผ่านเข้ามาในช่วงเดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายนสุดๆ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเกาหลี นัมซานทาวเวอร์ N Seoul Tower ที่เที่ยวโซล 

 

anek.soowannaphoom / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/MWtLGLktsTKKTCS67

=============

 

5. Haneul Park

สวนสาธารณะฮานึล

 

 

       สวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park 하늘공원) จุดเช็คอินยอดฮิตในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่ใครๆ ต่างก็อยากไปถ่ายรูปกับ ทุ่งหญ้าสีเงิน หรือ ทุ่งหญ้ายูลาเลีย (Eulalia Grass) และ ทุ่งหญ้ามูลี่สีชมพู (Pink Muhly) ในช่วงเดือนตุลาคม เพราะนอกจากจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแสนโรแมนติกแล้ว เมื่อมองไปรอบๆ เราก็จะเห็นวิวของ ภูเขาบุกฮันซาน (Bukhansan Mountain), ภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) และ แม่น้ำฮัน (Han River) ได้อย่างชัดเจน วิวก็สวย บรรยากาศดี งานนี้จะพลาดไม่ได้แล้ว~

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเกาหลี ชมใบไม้เปลี่ยนสี สวนสาธารณะฮานึล Haneul Park ถ่ายรูปสวย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/PRefEWUVnjChdkYN8 

=============

 

6. Ewha Womans University

มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา

 

kikujungboy CC / Shutterstock.com

 

        มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ehwa Womans University 이화여자대학교) หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของกรุงโซล โดยเฉพาะในด้านสถาปัตยกรรมที่ผสานความคลาสสิกแบบตะวันตกเข้ากับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว เป็นจุดถ่ายรูปเก๋ๆ ที่วัยรุ่นต้องไม่พลาด แถมยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยสะกดไม่แพ้กัน

 

kikujungboy CC / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/6bDpunw8ja6LQ6HW6 

=============

 

7. Seokchon Lake

ทะเลสาบซอกชน

 

sayan uranan / Shutterstock.com

 

       ชมวิวของ ทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake 석촌호수) ที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ที่ผลัดใบไล่สีเป็นเฉดต่างๆ อย่างสวยงาม พร้อมกับทางเดินให้เราชมดื่มดำกับบรรยากาศสุดโรแมนติกได้เพลินๆ แถมยังมีวิวของ สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ (LOTTE WORLD) และ LOTTE World Tower ตึกที่สูงที่สุดในเกาหลีให้เราได้ชมกันด้วย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/B7sFqeu8ywN3XS216 

=============

 

8. Seoul Olympic Park

สวนสาธารณะโอลิมปิก

 

 

        สวนสาธารณะโอลิมปิก (Olympic Park 올림픽공원) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ซึ่งเดิมเป็นพื้นที่ของอาณาจักรแบกแจ (Baekje Kingdom) จึงไม่แปลกหากเราจะได้เห็นการผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมโบราณและตึกอาคารแบบทันสมัย ที่สำคัญยังมีส่วนของสนามกีฬาที่เคยใช้ในการ แข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน เมื่อปี ค.ศ. 1988 ด้วย เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สวนสาธารณะแห่งนี้จะปกคลุมไปด้วยต้นไม้ต่างๆ ที่ผลัดใบระเบิดสีสันกันอย่างสวยงาม 

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/BP5ZCD2w4rGsN12h8 

=============

 

9. Bukhansan National Park

อุทยานแห่งชาติบุคฮันซาน

 

 

       ท่ามกลางเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยตึกอาคารจำนวนนับไม่ถ้วน ใครจะคิดว่ากรุงโซลจะมีแหล่งธรรมชาติอุดมสมบูรณ์อย่าง อุทยานแห่งชาติบุกฮันซาน (Bukhansan National Park 북한산국립공원) อยู่ด้วย ลักษณะเด่นของ ภูเขาบุกฮันซาน ก็คือเป็นภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ มีความกว้าง 78.45 กิโลเมตร ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของกรุงโซล ปกคลุมไปด้วยพรรณไม้มากกว่า 1,300 สายพันธุ์ เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี บรรดาต้นไม้รอบๆ ภูเขาจะพร้อมใจกันไล่สีเป็นเฉดต่างๆ เคล้ากับไอหมอกที่ปกคลุม ให้ความรู้สึกเหมือนทิวทัศน์ในภาพเขียนโบราณเลยทีเดียว

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/WY3WtLGKHSX2Kngg6 

=============

 

10. Samcheongdong

ถนนซัมชองดง

 

Jimmy Tran / Shutterstock.com

 

      เดินเล่นเพลินๆ ไปตามถนนซัมชองดง (Samcheongdong-gil 삼청동길) ถนนสายฮิปสเตอร์ที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านขายผลงานศิลปะ คาเฟ่เก๋ๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสถาปัตยกรรมสุดวินเทจ ไม่ว่าจะไปช่วงไหนก็โดนใจ แต่ถ้าชอบสีโทนอุ่นๆ ในฤดูใบเปลี่ยนสีล่ะก็ ต้องไม่พลาดไปเยือนในช่วงเดือนตุลาคม บอกเลยว่าบรรยากาศโรแมนติก ช้อปเพลิน ดีต่อใจสุดๆ 😊🍁

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ZJgVpUq8mUUeu6TY8