รีเซต

เที่ยวเกาหลี ชมใบไม้เปลี่ยนสี สวนสาธารณะฮานึล Haneul Park ถ่ายรูปสวย กลางทุ่งดอกหญ้า

เที่ยวเกาหลี ชมใบไม้เปลี่ยนสี สวนสาธารณะฮานึล Haneul Park ถ่ายรูปสวย กลางทุ่งดอกหญ้า
SummerB
18 ตุลาคม 2564 ( 17:30 )
11K

      เดือนตุลาคมถือเป็นช่วงเวลาที่ควรค่าแก่ไป เที่ยวเกาหลี ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ สวนสาธารณะฮานึล Haneul Park ที่สุดเลยค่ะ! เพราะเป็นช่วงเวลาที่ หญ้ายูลาเลีย จะงอกงามทั่วทั้งทุ่ง รวมถึง หญ้ามูลี่สีชมพู ที่จะเนรมิตร สวนสาธารณะฮานึล แห่งนี้ให้มีบรรยากาศสุดโรแมนติก เหมาะกับการพาคนรักไปเดต และพาแก๊งเพื่อนไปเดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ สุดๆ ใครอยู่เกาหลีตอนนี้แล้วไม่ได้ไปเช็คอินที่นี่ บอกเลยว่าพลาดมาก 

 

สวนธารณะฮานึล Haneul Park ที่เที่ยวเกาหลี

ถ่ายรูปสวย กลางทุ่งดอกหญ้า

 

ทำความรู้จักกับ สวนสาธารณะฮานึล

 

       สวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park 하늘공원) เป็น 1 ใน 5 สวนสาธารณะในเขตของ สวนสาธารณะเวิร์ดคัพ (World Cup Park) แห่งกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ที่มีระบบนิเวศที่หลากหลาย ความพิเศษของสวนสาธารณะฮานึลแห่งนี้คือสร้างขึ้นบนพื้นที่ฝังกลบขยะค่ะ แถมยังตั้งอยู่บนจุดที่สูงที่สุดในสวนสาธารณะเวิร์ดคัพ ด้วยความสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 98 เมตร จึงทำให้เเราเห็นทัศนียภาาพอันงดงามของ ภูเขาบุกฮันซาน (Bukhansan Mountain), ภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) และ แม่น้ำฮัน (Han River) ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าผีเสื้อกว่า 30,000 ชีวิตที่โบยบิน สร้างสีสันให้กับสวนแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

      สวนสาธารณะฮานึลเป็นที่ตั้งของ สวนพฤกษศาสตร์ธรรมชาติ (Naturalized Botanical Garden) เพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม เนื่องจากสวนแห่งนี้สร้างขึ้นจากพื้นที่ฝังกลบขยะ ทำให้สภาพดินไม่ดีและแห้งแล้ง จึงต้องนำพืชพันธุ์กว่า 70 ชนิดที่สามารถเจริญเติบโตและฟื้นฟูผืนดินแห่งนี้ให้กลับมามีสภาพที่สมบูรณอีกครั้ง และเมื่อสภาพดินดีขึ้นแล้ว จึงมีการเพาะปลูกพืชอีก 300 ชนิดที่มีวงจรชีวิตสั้น แต่มีเมล็ดมากเพื่อที่จะเจริญงอกงามอยู่บนผืนดินแห่งนี้ได้ค่ะ

 

เที่ยว สวนสาธารณะฮานึล ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

 

Pasakorn Hansetagan / Shutterstock.com

 

       ฤดูไฮไลท์ของ สวนสาธารณะฮานึล คงเป็นฤดูอื่นไปไม่ได้นอกจาก ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เพราะในเดือนตุลาคมของทุกปีจะเป็นเวลาของ เทศกาลทุ่งหญ้าสีเงิน (Seoul Silver Grass Festival) ที่จะมี ทุ่งหญ้าสีเงิน หรือ ทุ่งหญ้ายูลาเลีย (Eulalia Grass) เจริญงอกงาม ย้อมสวนสาธารณะฮานึลให้กลายเป็นสีน้ำตาลอ่อนละมุน เป็นพิกัด Instagrammable Spot สุดฮิตที่ใครๆ ก็ต้องไปถ่ายรูปสวยๆ ลงโซเชียลกันทั้งนั้น

 

 

       ไม่เพียงเท่านี้ เราจะได้เห็นปรากฏการณ์ใบไม้เปลี่ยนสีจากต้นไม้ใหญ่รอบๆ สวน ไล่สีตั้งแต่สีแดงเข้ม แดงสด ไปจนถึงสีส้ม และสีเหลือง รวมถึง ทุ่งหญ้ามูลี่สีชมพู (Pink Muhly) แสนโรแมนติก ดูอบอุ่นตัดกับลมหนาวที่พัดผ่านเป็นอย่างมากค่ะ

 

สวนสาธารณะฮานึล Haneul Park ที่เที่ยวโซล เกาหลี

 

       โดยปกติแล้ว สวนสาธารณะฮานึลจะปิดในช่วงเย็น เพราะจะให้เวลาให้สัตว์ป่าที่อาศัยอยู่บนนี้ได้ออกหากิน และใช้ชีวิตกันตามปกติ แต่เมื่อเข้าสู่เทศกาลทุ่งหญ้าสีเงิน ทางสวนก็เลยเปิดโอกาสให้ทุกคนได้มาดื่มด่ำกับเทศกาลนี้ให้เต็มที่ โดยจะมีการประดับแสงสีจนทุ่งดอกหญ้าเปล่งประกายในยามค่ำคืน อีกทั้งยังมี Milky Way Concert การแสดงดนตรีประเภทต่างๆ รวมถึงศิลปะพื้นบ้านของเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น งานหัตถกรรม คอนเสิร์ตเพลงพื้นบ้าน นิทรรศการภาพถ่าย และการประกวดภาพวาดระดับประถมศึกษา เป็นเทศกาลที่อบอุ่นและคึกคักสุดๆ เลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/PRefEWUVnjChdkYN8 

   

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<