รีเซต

15 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี โรแมนติกแบบนี้ น่าจูงมือแฟนไปชิล

15 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี โรแมนติกแบบนี้ น่าจูงมือแฟนไปชิล
เอิงเอย
19 พฤศจิกายน 2562 ( 13:20 )
5.5K
2

       ฤดูใบเปลี่ยนสีที่เกาหลีจะอยู่ช่วงประมาณเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนของทุกปีค่ะ เป็นช่วงที่ทุกคนรอคอย และมีความที่โรแมนติกมากไม่แพ้ช่วงดอกซากุระบานต้นปีเลย เราจึงรวบที่เที่ยวสวยๆ 15 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี มาฝากกัน โรแมนติกแบบนี้ อย่าพลาดชวนคุณแฟนไปเที่ยวเกาหลีกันน้า

 

 

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี
สุดโรแมนติก


      แถมช่วงนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่อากาศก็ดี ถ่ายรูปก็สวย ใครจะไปพรีเวดดิ้งก็เหมาะมาก เพราะต้นเมเปิ้ลและต้นแปะก๊วยจะจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ส้ม แดง อยู่เต็มไปหมด แถมตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีก็ถูก ยิ่งจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีกับ Traveloka ก็ยิ่งได้ตั๋วถูกไปใหญ่เพราะใช้ส่วนลดได้ด้วย ไม่เสียค่าธรรมเนียมการจองด้วย ดีงามขนาดนี้ ช่วยคุณแฟนประหยัดได้ตั้งเยอะค่ะ งานนี้ทริปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลีก็ต้องแฮปปี้อย่างแน่นอน >.<

ทางไปจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี >> https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-korea

 

 

อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน

Seoraksan National Park

 

ใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี Seoraksan National Park

 

       อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน ดินแดนสวิตเซอร์แลนด์แห่งเกาหลีที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ก็จะยิ่งสวยงามเป็นพิเศษ เพราะบนเขาจะเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ลหลากหลายสีสันให้เราได้ชม ซึ่งเพื่อนๆ สามารถนั่งเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปชมข้างบนเขา แบบ 360 องศา แวะไหว้พระหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่วัดชินฮึงซา (Sinheungsa Temple) ที่เบื้องหลังเป็นต้นเมเปิ้ลเปลี่ยนสีให้เราได้ชมได้ด้วย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/RkxfMB5UkBYgvrzA7

====================

 

เกาะนามิ

Nami Island

 

 

      ที่สุดแห่งความโรแมนติกในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีต้องยกให้ เกาะนามิ เลยค่ะ เพราะในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีต้นแปะก๊วยของที่นี่จะกลายเป็นสีเหลืองสดใส แถมด้วยต้นเมเปิ้ลสีแดงที่เรียงรายที่เรียงรายทั่วทั้งเกาะ เหมาะกับการชวนแฟนมามากๆ แถมเพื่อนๆ จะยังได้สัมผัสกับกลิ่นอายของความโรแมนติกจากซีรีส์ชื่อดัง Winter Love Song อีกด้วย

 

เกาะนามิ ใบไม้เปลี่ยนสี

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/SH18nnDvTa1E5JaN7

===================

 

พระราชวังเคียงบกกุง

Gyeongbokgung Palace

 

 

     พระราชวังเคียงบกกุง เป็นสถานที่ที่เราจะได้ชมความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีท่ามกลางบรรยากาศงดงามอย่างคลาสสิกของพระราชวัง บรรยากาศภายในก็ร่มรื่น พอในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีก็จะมีการแสดงดนตรีพื้นเมืองให้ได้ชมด้วยนะ ใครอยากเช่าชุดฮันบกถ่ายรูปที่พระราชวังเคียงบกกุง บอกเลยว่าช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนี้แหละเหมาะสุดๆ ค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/YwMuwK2kQgnURZyy5

===================


พระราชวังชางด็อกกุง

Changdeokgung Palace

 


      พระราชวังชางด็อกกุง เป็นพระราชวังที่สร้างหลังจากพระราชวังเคียงบกกุง ในอดีตเคยเป็นพระราชวังหลักของกษัตริย์หลายพระองค์ของราชวงศ์โชซอน และได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมโดยองค์การ UNESCO อีกด้วย

 

 

      บริเวณด้านหลังของพระราชวังมีสวนฮูวอน สวนลับ หรือสวนต้องห้ามที่หลายคนเรียกกัน ซึ่งที่นี่มีใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามมากๆ ค่ะ อุดมสมบูรณ์มากให้เราได้ชม หลายคนจะต้องประทับใจความงามงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีและบรรยากาศย้อนยุคเกาหลีที่พระราชวังชางด็อกกุงอย่างแน่นอน

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/SmwFHmQaVGk8X7Zn6

===================

 

มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา

Ewha Womans University

 

 

     มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา นอกจากจะเป็นสถานที่ยอดฮิตในการมาถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาหลีแล้ว บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยยังเป็นจุดที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ด้วย ทั้งต้นแปะก๊วย ต้นเมเปิ้ลที่อยู่รอบๆ มหาวิทยาลัย จะยิ่งทำให้การถ่ายรูปเล่นที่นี่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นเลย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/HYbFwDw1XK18UdWs5

===================


อุทยานแห่งชาติบุคฮันซาน

Bukhansan National Park

 

 

      อุทยานแห่งชาติบุคฮันซาน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงโซลค่ะ เป็นภูเขาหินแกรนิตขนาดใหญ่ที่กว้างถึง 78.45 กิโลเมตร ปกคลุมไปด้วยต้นไม้มากกว่า 1,300 สายพันธุ์ และพอถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่นี่จะเต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีสวยงาม เหมาะมากสำหรับคนผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่า ปีนเขาเพื่อชมความงดงามของธรรมชาติ งานนี้ได้สัมผัสธรรมชาติแบบจัดเต็มอย่างแน่นอน

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/dVpok1XqfN9ypFs26

===================


อุทยานแห่งชาติแนจังซาน

Naejangsan National Park

 

 

      อุทยานแห่งชาติแนจังซาน ตั้งอยู่ในจังหวัดชอลลา (Jeolla-do) ซึ่งเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลีที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของประเทศค่ะ เราจะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีท่ามกลางบรรยากาศหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปชมบนเขา หรือจะชมใบไม้เปลี่ยนสีบริเวณน้ำตกของอุทยานฯ เดินชมอุโมงค์เมเปิ้ลเปลี่ยนสีตามทางขึ้นเขา เดินเขาขึ้นไปชมที่วัดแบคยังซา วัดแนจัง (Naejang Temple) ศาลาอูฮวาจอง (Uhwajeong Pavilion) และอื่นๆ อีกเพียบ ถ้าได้มาที่นี่รับรองว่าได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีแบบจัดเต็มอย่างแน่นอน

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/XPiiR1Xej6YZz3CXA

===================


อุทยานแห่งชาติโอแดซาน

Odaesan National Park

 

      อุทยานแห่งชาติโอแดซาน เป็นอุทยานที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี รับรองว่าถ้าได้ไปเที่ยวที่นี่จะไม่ผิดหวังในการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีอย่างแน่นอนค่ะ อุทยานแห่งชาติโอแดซานใหญ่ถึงขนาดกินพื้นที่ภูเขามากถึง 5 ลูก ได้แก่ Manwoldae, Jangryeondae, Girindae, Sangsamdae และ Jigongdae อีกด้วย

 

 

      นอกจากความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว ภายในยังมีวัดหลายแห่ง เช่น วัดวุนเจินซา (Woljeongsa Temple) ซึ่งมีเจดีย์ไม้โบราณ 9 แฉก และพระพุทธรูปนั่งหินแกะสลัก วัดเยินกัมซา(Yeonggamsa Temple) สถานที่บรรจุอัฐิของพระจาจัง (Monk Ja Jang) พระชื่อดังของเกาหลีด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/vrs2ua1utajc83HL6

===================


อุทยานแห่งชาติมูดึงซาน

Mudeungsan Mountain National Park

 

 

      อุทยานแห่งชาติมูดึงซาน เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการมาสำรวจและชื่นชมธรรมชาติมาก เพราะด้านบนภูเขามูดึงซานมีจุดชมวิวบนยอดเขาถึง 3 จุดด้วยกัน ได้แก่ ยอดเขา Cheonwangbong ยอดเขา Jiwangbong และยอดเขา Inwangbong ค่ะ แน่นอนว่าช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะสวยงามเป็นพิเศษ เพราะทุกยอดเขาจะทำการแข่งกันเปลี่ยนสีให้เราได้ชม และไปถ่ายรูปกัน

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/SkCLanKXXxg3RDY66

===================


สวนอินชอนแกรนด์ปาร์ค

Incheon Grand Park

 

 

      สวนอินชอน แกรนด์ ปาร์ค เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของเมืองอินชอน (Incheon) มีพื้นที่กว้างถึง 1,800 ไร่เลยทีเดียว ภายในมีต้นเมเปิ้ล ต้นแปะก๊วย สวนดอกไม้ สวนสัตว์ สระน้ำ แถมยังถูกโอบล้อมด้วยภูเขา Gwanmosan และภูเขา Sangasan ดังนั้นที่นี่จึงเป็นอีกจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลีที่บรรยากาศดีไม่แพ้ที่อื่น แถมพื้นที่ก็กว้างใหญ่ เดินถ่ายรูปทั้งวันยังไงก็ไม่หมด

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/r2iaQJXtW3bUArc68

===================


พระราชวังถ็อกซูกุง

Deoksugung Palace

 

 

      บริเวณริมกำแพงของพระราชวังถ็อกซูกุงใจกลางกรุงโซล เป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ดีงามมากๆ ใครเป็นสายฮิปสเตอร์ต้องชอบแน่นอน เพราะเราจะได้ถ่ายรูปคู่กับต้นเมเปิ้ล ต้นแปะก๊วยเปลี่ยนสีพร้อมกำแพงเก่าๆ เท่ๆ อีกทั้งความเก๋ของ พระราชวังถ็อกซูกุง ก็คือ การเป็นพระราชวังแห่งเดียวที่ถูกล้อมรอบด้วยอาคารสไตล์ตะวันตก สามารถไปเช็คอินถ่ายรูปอัพลง IG สวยๆ ได้เลยค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/RcKbPpPejcFMV6dc7

===================


ถนนซัมชองดองกิล

Samcheongdong-gil

 

 

       ถนนซัมชองดองกิล เป็นถนนของสายฮิปสเตอร์เพราะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านขายผลงานศิลปะ ร้านกาแฟเก๋ๆ ที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ ด้วยการนำบ้านเก่าตามสถาปัตยกรรมเกาหลีดั้งเดิมมาดัดแปลงโดยทั้งถนนก็จะมีต้นไม้ปลูกเรียงรายอยู่เต็มไปหมด หากได้มาเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีพอดี ก็จะได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีสันอย่างหลากหลาย รับรองเลยว่าจะต้องชอบถนนเส้นนี้มากกว่าเดิมหลายเท่าแน่นอน

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/FLF1h1LRtCA6ANaX8

===================


ภูเขากอมจองซาน

Geumjeongsan Mountain

 

 

      ภูเขากอมจองซาน ในปูซาน เป็นภูเขาที่อัดแน่นไปด้วยป่าทึบ ซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติมากๆ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเกาหลีด้วย เพราะมีบ่อน้ำแร่ร้อนถึง 14 บ่อ มีวัดชื่อดังอย่างวัดเบียวเมียวซา (Beomeosa Temple) และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ที่ตั้งของวัดอยู่บริเวณเชิงเขาแล้วถูกล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ เราจะได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีทั้งทั่วอณูไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ตาม

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/fRKxuk2H4q1FxX8d9

===================

 

ถนนเมตาเซโคเอีย

Metasequoialined Road

 


       ถนนเมตาเซโคเอีย ในเมืองดัมยาง (Damyang) เขตจอลลานัมโด (Jeollanam-do) เป็นถนนที่มีอุโมงค์ต้นสนแดงทอดตัวยาวกว่า 4 กิโลเมตร ซึ่งถนนเมตาเซโคเอียเคยได้รับรางวัลจาก Korea Forest Service ในปี 2002 ให้เป็นเส้นทางที่สวยงามที่สุดของเกาหลีอีกด้วยค่ะ งานนี้สามารถเลือกขับรถชมใบไม้เปลี่ยนสี หรือจะเดินชม ปั่นจักรยานชมชิลๆ ที่นี่ได้เลย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/eurnkauXNbtBx4158

===================

 

โอลิมปิกปาร์ค

Olympic Park

 

 

       โอลิมปิก ปาร์ค ในกรุงโซลเป็นสวนสาธารณะที่ถูกล้อมรอบด้วยธรรมชาติ และสนามหญ้ากว้างจากงานกีฬาโอลิมปิกกรุงโซลปี 1988 ค่ะ ปัจจุบันเปิดให้เป็นสวนสาธารณะให้ชาวเกาหลี และนักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนหย่อนใจ และออกกำลังกายกัน ภายในมีทั้งสนามกีฬา สวนศิลปวัฒนธรรม สวนธรรมชาติเชิงนิเวศ และอุทยานประวัติศาสตร์ที่สามารถเดินชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงได้อย่างเต็มที่เลย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/rK1F9Lm7RE63MsQFA

===================

 

 
       เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 15 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในเกาหลี ที่เราได้นำมาฝากกัน แต่ก่อนไปนั้นต้องตรวจสอบช่วงเวลาที่ใบไม้เปลี่ยนสีกำลังจะมีให้เราได้ชมด้วยนะ เพราะการเปลี่ยนสีของใบไม้ในแต่ละพื้นที่ แต่ละปีก็จะแตกต่างกันออกไปตามสภาพอากาศในปีนั้นๆ ค่ะ ไม่ได้เป๊ะในทุกปี แต่ที่เป๊ะแน่ๆ ก็คือ ความถูกของตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีกับ Traveloka อันนี้ถูกจริง อย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าจะจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีก็อย่าลืมจองกับ Traveloka นะ

ทางไปจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี >> https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-korea