ขับรถเที่ยว! ชะอำ หัวหิน 2 วัน 1 คืน เที่ยวใกล้กรุงเทพ นอนเล่นถ่ายรูป เล่นสวนน้ำ กินซีฟู้ดจัดเต็ม

ขับรถเที่ยว! ชะอำ หัวหิน 2 วัน 1 คืน เที่ยวใกล้กรุงเทพ นอนเล่นถ่ายรูป เล่นสวนน้ำ กินซีฟู้ดจัดเต็ม
Filmthii
7 มีนาคม 2562 ( 10:35 )
73.7K
2

        วันหยุดยาวนี้ ออกไปชิลล์กับทริป เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่างที่ หัวหิน กันดีกว่าครับ ! ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปออกไปนอนกลิ้ง มองวิวทะเล นั่งกินอาหารซีฟู้ด กันที่ ชะอำ หัวหิน 2 วัน 1 คืน จะมีอะไรให้เราทำกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

 

        เนื่องจากทริปนี้เราอยากเน้นให้มันชิลล์ และไม่เหนื่อยมาก เราเลยแพลนกันไว้ว่าจะไปสถานที่ไม่มาก แต่ให้ความรู้สึกเยอะ งงป่ะ? ฮ่าๆ ดังนั้นการขับรถออกจากกรุงเทพตั้งแต่เช้าตรู่ คงไม่สำคัญแต่อย่างใด..

 

DAY 01 : Hello Hua Hin

 

        เราขับรถออกจากกรุงเทพฯ ประมาณ 9 โมงเช้านิดๆ รถติดหน่อยๆ ตรงบริเวณพระราม2 และมหาชัย แต่! ก็ไม่ได้ซีเรียส เพราะเราชิลล์ ส่วนมื้อเช้าของเราก็ง่ายๆ กับเซเว่นระหว่างทาง

        ใช้เดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ก็มาถึงจุดที่เที่ยวแรก อย่าง พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน กันก่อนครับ ที่นี่ตั้งอยู่ในค่ายพระราม6 ทุกคนสามารถขับรถยนต์ส่วนตัว โดยใช้ถนนเส้นเพชรเกษม ผ่านแยกชะอำ จนถึงกิโลเมตรที่ 216 ก็จะพบค่ายอยู่ซ้ายมือ

 

ขับรถเที่ยว! ชะอำ หัวหิน 2 วัน 1 คืน เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

        ด้านในก็จะมีเรือนไม้สักทองหลังใหญ่ตั้งสง่าอยู่ มีความเป็นสไตล์ยุโรปร่วมสมัยอยู่หน่อยๆ ไกด์แอบกระซิบบอกเราว่า ที่แห่งนี้มีความสำคัญสำคัญทางประวัติศาสตร์ไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานในฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อปี พ.ศ. 2467 เป็นเวลา 3 เดือน และครั้งที่สอง ปี พ.ศ. 2468

 

 

อ่านรีวิวเที่ยว พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เต็มๆ ได้ที่นี่ : พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ที่เที่ยว ชะอำ เพชรบุรี ติดริม ทะเลใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย วันหยุดนี้ต้องไป!

         หลังจากเดินเล่น ถ่ายรูป กันที่พระราชนิเวศน์มฤคทายวันเสร็จแล้ว มื้อเที่ยงก่อนเข้าที่พักของเรา ก็ขอลิ้มลองอาหารซีฟู้ดเด็ดๆ กันสักหน่อย กับ ร้านสังเวียนซีฟู้ด ชะอำ ไม่ไกลจากจุดนี้มากนัก

 

 

         บอกเลยว่าที่นี่มีเมนูซีฟู้ดเด็ดมาก ! ด้วยความหน้ามืดตามัว สั่งไปทั้งหมด 5 เมนูด้วยกัน คือเมนูกุ้งผัดซอสมะขาม / หอยหลอดผัดพริกไทยดำ / ต้มยำทะเลเดือดน้ำข้น / ไข่เจียวหอยนางรม และ ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว โอ๊ยยย คิดว่าจะกินหมดป่ะ? แต่บอกเลยว่า หมด !

 

 

         อิ่มท้องกันไปแล้ว คราวนี้ก็ขอขับรถไปต่อกันที่หัวหิน ใช้เวลาเดินทางจากเมืองชะอำประมาณ 30 นาที หูย ใกล้เว่อร์ ! แน่นอนว่าไฮไลท์หลักๆ ของทริปนี้คือการเน้นชิลล์ ดังนั้นโรงแรม ที่พักต้องมีความสำคัญสักหน่อย ต้องชิค ต้องคูล และต้องชิลล์

         ทาด้าาาาาา และโรงแรมที่เราเลือกในครั้งนี้ก็คือ Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin โรงแรมที่นี่ตั้งอยู่ด้านหลังสวนน้ำ Vana Nava Hua Hin กันเลยทีเดียว

 

 

         แน่นอนว่าใครที่เข้าพักที่นี่ จะสามารถเข้าเล่นสวนน้ำได้ฟรี ตลอดทั้งวันอีกด้วย กรี๊ดดดดด เลิฟเลยอ่ะ แต่ก่อนจะไปเล่นสวนน้ำกันอย่างสำราญใจ คืนนี้เรามีนัดกับอีเว้นท์สำคัญกันด้วยนะ เราจะไปสนุกสุดเหวี่ยง กันที่งาน Movie On The Beach Canival Fun Fest ซึ่งงานนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างทาง Chang และ Major Group นั่นเองครับ

         บอกเลยว่าภายในงานนี้ชิลล์กันมาก เพราะจัดอยู่ริมทะเลชะอำกันเลยล่ะครับ เราเดินทางไปถึงงานประมาณช่วง 6 โมงเย็น เดินหาอะไรกินอร่อยๆ กันก่อนคอนเสิร์ตจะเริ่ม เรียกได้ว่าอิ่มกันตั้งแต่ร้านแรก จนร้านสุดท้าย ฮ่าๆ

 

 

         หลังจากจบงานไป เราก็ขับรถกลับโรงแรม เพื่อพักผ่อนกัน โดยแพลนในวันพรุ่งนี้ตอนเช้าเราจะต้องไปทำแคมเปญว่ายน้ำ ถ่ายรูปชิคๆ กันบนดาดฟ้าโรงแรมกันครับ บอกเลยว่าวิวดีงามพระรามแปดมากๆ ฮ่าๆ

 


DAY 02 : Time To Say Good Bye Hua Hin

 

         เช้าวันนี้หลังจากตื่นนอน เราก็ลงไปกินข้าวเช้าที่โรงแรมจัดเตรียมไว้ให้กันสักหน่อย งานนี้จัดเต็มอย่างแน่นอน เพราะข้าวเช้าสำคัญที่สุด ถูกป่ะ? คิดดูล่ะกันว่าการนั่งกินข้าว ท่ามกลางวิวทะเลหัวหิน มันดีแค่ไหน เรารับประกันเลยว่ามาพักที่นี่ มีแต่คุ้มกับคุ้ม

 

 

        หลังจากอิ่มมื้อเช้ากันไปแล้ว ก็ถึงเวลาของการขึ้นไปว่ายน้ำกันด้านบนดาดฟ้า โอ๊ยยยย บอกเลยว่าวิวด้านบนสวยงามมาก แทบจะเห็นวิว 180 องศากันเลยทีเดียว ฮ่าๆ หลังจากว่ายน้ำ ถ่ายรูปเล่นชิคๆ ที่นี่กันเสร็จ มีเหรอที่เราจะรู้จักพอ ไปกันต่อกับสวนน้ำ Vana Nava Hua Hin ด้านล่างกันเล้ยย

 

 

        จุดนี้เราไม่ได้เอากล้องถ่ายรูป และโทรศัพท์เข้าไปด้วย จึงไม่มีภาพด้านใน ซอรี่นะ ! อิอิ เอาเป็นว่าเราได้ใช้เวลาเล่นสวนน้ำจนถึงประมาณ 11.30 น. จากนั้นก็ขึ้นไปบนห้อง เก็บกระเป๋า เช็คเอ้าท์ออกครับ Bye!

        ก่อนกลับกรุงเทพกัน ก็ต้องขอแวะกินข้าว มื้อเที่ยงกันที่ Seenspace Hua Hin สักหน่อย ที่นี่ตั้งอยู่ที่ ซอยหัวหิน 35 ขับไปไม่มีหลงอย่างแน่นอน รวมไปถึงที่นี่เป็นคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ และแห่งแรกในไทยที่อยู่ริมทะเล เอาง่ายๆ ก็คือสามารถวิ่งลงหาดไปชิลล์ได้เลยทีเดียว ฮ่าๆ โดยเจ้าของโครงการอยากให้เหล่าคนชิคทุกคนได้มาชิลล์กัน โดยภายใต้คอนเซปต์ Eat, Lay, Play, Relax นั่นเองครับ

 

 

 

อ่านรีวิวเที่ยว Seenspace Hua Hin เต็มๆ ได้ที่นี่ : ที่เที่ยวหัวหิน! Seenspace Hua Hin คอมมูนิตี้มอลล์ริมทะเล เที่ยวใกล้กรุงเทพ นั่งฟิน จิบเครื่องดื่มกันไปยาวๆ

        ไฮไลท์หลักของการมาที่นี่ คือการมานั่งชิลล์ ถ่ายรูปเล่นริมสระว่ายน้ำริมทะเล พร้อมจิบเครื่องดื่มเก๋ๆ ใส่แว่นตากันแดด โอ๊ยยย ชิคเว่อร์! รวมไปถึงมาถึงที่นี่ทั้งที ก็ต้องสั่งเมนูอาหารเบาๆ มาลองกันอีกด้วย

 

 

 

        เราได้นั่งสั่งเมนูอาหาร และเครื่องดื่มมานั่งชิลล์กันนิดหน่อย จากนั้นก็เดินถ่ายรูปเล่นด้านในกันจนอิ่มอก อิ่มใจ คราวนี้ก็ถึงเวลาขับรถกลับกรุงเทพกันแล้ว เฮ้ออ เวลาแห่งความสุข และความชิลล์มันตั้งผ่านไปเร็วเหลือเกิน เอาเป็นว่าทริปหน้าเราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกันอีก อย่าลืมติดตามกันนะครับ

 

ขอขอบคุณทริปดีๆ จาก Chang - Major Movie On The Beach

 

ที่เที่ยว หัวหิน อื่นๆ ที่น่าสนใจ

12 ที่เที่ยว หัวหิน ชิล ชิค เสน่ห์แห่งความคลาสสิค

7 ร้านอาหารทะเล หัวหิน ซีฟู้ดสด อร่อยเด็ดโดนใจ!

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่