10 ที่เที่ยวถ่ายรูป ในกรุงเทพ ไปไม่ยาก วันหยุดนี้ไปชิลล์กัน!

10 ที่เที่ยวถ่ายรูป ในกรุงเทพ ไปไม่ยาก วันหยุดนี้ไปชิลล์กัน!
aichan
28 ธันวาคม 2560 ( 08:45 )
481.4K

          วันหยุดนี้ใครอยากหาที่เที่ยวในกรุงเทพที่มีบรรรยากาศดีๆ เหมาะกับการถ่ายรูปแล้วล่ะก็ เรามี 10 ที่เที่ยวถ่ายรูป มานำเสนอ รับรองว่าทั้งชิลล์ ทั้งสวย ถ่ายรูปเพลินกันอย่างแน่นอน

 

 

1. สวนรถไฟ

apichon_tee / Shutterstock.com

 

 

          สวนรถไฟ เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่สีเขียวในเมืองกรุงที่เหมาะกับวันพักผ่อนอย่างยิ่ง นอกจากการปั่นจักรยาน นั่งปิคนิคใต้ร่มไม้ หรือชมเหล่าผีเสื้อที่อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ แล้ว ภายในสวนรถไฟยังมีมุมสวยๆ สำหรับถ่ายรูปมากมาย ทั้งต้นไม้ใหญ่ สนามหญ้าสีเขียว มุมริมน้ำ และยิ่งช่วงที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์สีชมพูบานสะพรั่งนั้น ต้องไม่พลาดหยิบกล้องออกไปแชะภาพกันรัวๆ

 

——————————-

 

2. ท่ามหาราช

Sathaporn Sumarai / Shutterstock.com

 

UKRID / Shutterstock.com

 

          เดินเที่ยวชิลล์ๆ ที่ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี๊ดีมีลมพัดเย็นสบายตลอดเวลา ภายในเป็นศูนย์รวมแฟชั่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง วันหยุดนี้ไปเดินชิลล์ช้อปปิ้ง จิบกาแฟชมวิวสวยๆ แล้ว ยังได้ถ่ายรูปฮิปๆ ไว้อวดเพื่อนอีกด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม

เดิน กิน เที่ยว ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ ริมน้ำเจ้าพระยา

 

——————————- 

 

3. ย่านตลาดน้อย ชุมชนเก่ากุฎีจีน

 

artography1976 / Shutterstock.com

 

 

          เดินเที่ยวชุมชนตลาดน้อย และสัมผัสวิถีชีวิตของชุมชนกุฎีจีน ชุมชนเก่าแก่ที่มีเสน่ห์ แวะชมและถ่ายรูปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งโบสถ์กาลหว่าร์ ศาลเจ้าโจวซือกง และวัดซางตาครู้ส ก่อนจะไปชิมของอร่อยๆ ที่ร้านเป็ดตุ๋นเจ้าท่า จิบกาแฟที่ The Jam Factory และอีกมากมาย รับรองทริปนี้เต็มอิ่มอย่างแน่นอน

 

——————————- 

 

4. สวนเฉลิมหล้า กราฟฟิตี้เท่ๆ ที่ราชเทวี

 

jirabu / Shutterstock.com

 

prapass / Shutterstock.com

 

          เชื่อว่าใครที่ผ่านไปแถวราชเทวีตรงสะพานหัวช้าง จะต้องเคยเห็นมุมกราฟฟิตี้สวยๆ แบบนี้อย่างแน่นอน ที่นี่คือสวนเฉลิมหล้า เป็นสวนสาธารณะเล็กๆ ที่มีกำแพงเต็มไปด้วยลวดลายกราฟฟิตี้เท่ๆ ใครที่ชอบถ่ายภาพอาร์ตๆ ต้องไม่พลาด

 

——————————-

  

5. The Commons ทองหล่อ

 

 

          The Commons คอมมูนิตี้มอลล์ในย่านทองหล่อที่ตกแต่งสวยสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ แบ่งเป็นโซน Market Villafe Play Yard และ Top Yard เหมาะสำหรับมาหาของกินอร่อยๆ หรือนั่งพบปะสังสรรค์กันในวันหยุด นอกจากนี้ยังมีมุมฮิปๆ ให้ได้ถ่ายรูปอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียวชิลล์ได้ทั้งวัน

 

อ่านเพิ่มเติม

The Commons ทองหล่อ คอมมูนิตี้ มอลล์ สไตล์ลอฟต์ 

 

——————————-

  

6. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

 

i viewfinder / Shutterstock.com

 

Patchra Suttivirat / Shutterstock.com

 

          เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวบรรยากาศดี เพราะตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย อีกทั้งยังเป็นสถานที่ช้อปปิ้งเสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน และอีกสารพัด รวมถึงมีร้านอาหารหลากหลายให้ได้ฝากท้องกันด้วย

 

——————————-

  

7. โครงการป่าในกรุง

 

 

          โครงการป่าในกรุง ตั้งอยู่บน ถ.สุขาภิบาล 2 เป็นการพัฒนาพื้นที่สีเขียวของ ปตท. เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้การปลูกป่า โดยภายในแบ่งเป็นพื้นที่ป่า พื้นที่น้ำ พื้นที่ใช้งาน และมีอาคารที่ออกแบบได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ นอกจากได้ความรู้แล้ว ที่นี่ยังเป็นป่าในกรุงที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติ อีกทั้งยังถ่ายรูปสวยอีกด้วย

 

——————————- 

 

8. Snow Town เอกมัย

 

 

 

 

          เล่นหิมะคลายร้อนแบบไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอก ที่ Snow Town เอกมัย ธีมพาร์คที่ตกแต่งในสไตล์ยุโรปผสมผสานกับญี่ปุ่น ที่เหมือนเป็นเมืองจำลอง มีหิมะเทียมให้สามารถเล่นสกี เบาะเลื่อน ปั้นตุ๊กตาหิมะ ได้อย่างสนุกสนาน แถมยังถ่ายรูปสวยอีกด้วย

 

 

——————————- 

 

9. สะพานช่องนนทรี

 

TZIDO SUN / Shutterstock.com

 

 

          สะพานช่องนนทรี ถือเป็นแลนด์มาร์คสวยๆ ที่คนชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาด เป็นสะพานเชื่อระหว่งรถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี กับรถ BRT ด้วยลักษณะโครงสร้างของสะพานที่มีความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืน ทำให้ที่นี่เป็นจุดเช็คอินที่ต้องห้ามพลาดสำหรับคนชอบถ่ายรูปเลยทีเดียว

 ——————————- 


10. ล้ง 1919

 

 

        สถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ ไฟแรง สไตล์จีนโบราณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อย่าง ล้ง 1919 จุดเด่นของที่นี่คือมุมถ่ายรูป หลากหลายมุม เรียกได้ว่าถ่ายกันไม่มีเบื่อ รวมถึงร้านอาหาร นั่งชิลล์ๆ เม้าท์มอยกับเพื่อนฝูง ก็มีมาให้เลือกเข้าไปนั่ง 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook

Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง