เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

10 ที่เที่ยวถ่ายรูป ในกรุงเทพ ไปไม่ยาก วันหยุดนี้ไปชิลล์กัน!

10 ที่เที่ยวถ่ายรูป ในกรุงเทพ ไปไม่ยาก วันหยุดนี้ไปชิลล์กัน!
aichan
28 ธันวาคม 2560 ( 15:45 )
424.9K

          วันหยุดนี้ใครอยากหาที่เที่ยวในกรุงเทพที่มีบรรรยากาศดีๆ เหมาะกับการถ่ายรูปแล้วล่ะก็ เรามี 10 ที่เที่ยวถ่ายรูป มานำเสนอ รับรองว่าทั้งชิลล์ ทั้งสวย ถ่ายรูปเพลินกันอย่างแน่นอน

bangkok  

 

1. สวนรถไฟ

apichon_tee / Shutterstock.com

 

 

          สวนรถไฟ เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่สีเขียวในเมืองกรุงที่เหมาะกับวันพักผ่อนอย่างยิ่ง นอกจากการปั่นจักรยาน นั่งปิคนิคใต้ร่มไม้ หรือชมเหล่าผีเสื้อที่อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ แล้ว ภายในสวนรถไฟยังมีมุมสวยๆ สำหรับถ่ายรูปมากมาย ทั้งต้นไม้ใหญ่ สนามหญ้าสีเขียว มุมริมน้ำ และยิ่งช่วงที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์สีชมพูบานสะพรั่งนั้น ต้องไม่พลาดหยิบกล้องออกไปแชะภาพกันรัวๆ

 

——————————-

 

2. ท่ามหาราช

Sathaporn Sumarai / Shutterstock.com

 

UKRID / Shutterstock.com

 

          เดินเที่ยวชิลล์ๆ ที่ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี๊ดีมีลมพัดเย็นสบายตลอดเวลา ภายในเป็นศูนย์รวมแฟชั่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง วันหยุดนี้ไปเดินชิลล์ช้อปปิ้ง จิบกาแฟชมวิวสวยๆ แล้ว ยังได้ถ่ายรูปฮิปๆ ไว้อวดเพื่อนอีกด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม

เดิน กิน เที่ยว ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ ริมน้ำเจ้าพระยา

 

——————————- 

 

3. ย่านตลาดน้อย ชุมชนเก่ากุฎีจีน

 

artography1976 / Shutterstock.com

 

 

          เดินเที่ยวชุมชนตลาดน้อย และสัมผัสวิถีชีวิตของชุมชนกุฎีจีน ชุมชนเก่าแก่ที่มีเสน่ห์ แวะชมและถ่ายรูปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งโบสถ์กาลหว่าร์ ศาลเจ้าโจวซือกง และวัดซางตาครู้ส ก่อนจะไปชิมของอร่อยๆ ที่ร้านเป็ดตุ๋นเจ้าท่า จิบกาแฟที่ The Jam Factory และอีกมากมาย รับรองทริปนี้เต็มอิ่มอย่างแน่นอน

 

——————————- 

 

4. สวนเฉลิมหล้า กราฟฟิตี้เท่ๆ ที่ราชเทวี

 

jirabu / Shutterstock.com

 

prapass / Shutterstock.com

 

          เชื่อว่าใครที่ผ่านไปแถวราชเทวีตรงสะพานหัวช้าง จะต้องเคยเห็นมุมกราฟฟิตี้สวยๆ แบบนี้อย่างแน่นอน ที่นี่คือสวนเฉลิมหล้า เป็นสวนสาธารณะเล็กๆ ที่มีกำแพงเต็มไปด้วยลวดลายกราฟฟิตี้เท่ๆ ใครที่ชอบถ่ายภาพอาร์ตๆ ต้องไม่พลาด

 

——————————-

  

5. The Commons ทองหล่อ

 

TheCommons

TheCommons

TheCommons

 

          The Commons คอมมูนิตี้มอลล์ในย่านทองหล่อที่ตกแต่งสวยสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ แบ่งเป็นโซน Market Villafe Play Yard และ Top Yard เหมาะสำหรับมาหาของกินอร่อยๆ หรือนั่งพบปะสังสรรค์กันในวันหยุด นอกจากนี้ยังมีมุมฮิปๆ ให้ได้ถ่ายรูปอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียวชิลล์ได้ทั้งวัน

 

อ่านเพิ่มเติม

The Commons ทองหล่อ คอมมูนิตี้ มอลล์ สไตล์ลอฟต์ 

 

——————————-

  

6. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

 

ASIATIQUE

i viewfinder / Shutterstock.com

 

Patchra Suttivirat / Shutterstock.com

 

          เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวบรรยากาศดี เพราะตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย อีกทั้งยังเป็นสถานที่ช้อปปิ้งเสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน และอีกสารพัด รวมถึงมีร้านอาหารหลากหลายให้ได้ฝากท้องกันด้วย

 

——————————-

  

7. โครงการป่าในกรุง

 

 

          โครงการป่าในกรุง ตั้งอยู่บน ถ.สุขาภิบาล 2 เป็นการพัฒนาพื้นที่สีเขียวของ ปตท. เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้การปลูกป่า โดยภายในแบ่งเป็นพื้นที่ป่า พื้นที่น้ำ พื้นที่ใช้งาน และมีอาคารที่ออกแบบได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ นอกจากได้ความรู้แล้ว ที่นี่ยังเป็นป่าในกรุงที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติ อีกทั้งยังถ่ายรูปสวยอีกด้วย

 

——————————- 

 

8. Snow Town เอกมัย

 

 

 

bangkok travel

 

          เล่นหิมะคลายร้อนแบบไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอก ที่ Snow Town เอกมัย ธีมพาร์คที่ตกแต่งในสไตล์ยุโรปผสมผสานกับญี่ปุ่น ที่เหมือนเป็นเมืองจำลอง มีหิมะเทียมให้สามารถเล่นสกี เบาะเลื่อน ปั้นตุ๊กตาหิมะ ได้อย่างสนุกสนาน แถมยังถ่ายรูปสวยอีกด้วย

 

 

——————————- 

 

9. สะพานช่องนนทรี

 

TZIDO SUN / Shutterstock.com

 

 

          สะพานช่องนนทรี ถือเป็นแลนด์มาร์คสวยๆ ที่คนชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาด เป็นสะพานเชื่อระหว่งรถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี กับรถ BRT ด้วยลักษณะโครงสร้างของสะพานที่มีความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืน ทำให้ที่นี่เป็นจุดเช็คอินที่ต้องห้ามพลาดสำหรับคนชอบถ่ายรูปเลยทีเดียว

 ——————————- 


10. ล้ง 1919

 

bangkok travel

bangkok travel

bangkok travel

 

        สถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ ไฟแรง สไตล์จีนโบราณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อย่าง ล้ง 1919 จุดเด่นของที่นี่คือมุมถ่ายรูป หลากหลายมุม เรียกได้ว่าถ่ายกันไม่มีเบื่อ รวมถึงร้านอาหาร นั่งชิลล์ๆ เม้าท์มอยกับเพื่อนฝูง ก็มีมาให้เลือกเข้าไปนั่ง 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook

Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง